ลิ้มรสอาหารฝรั่งเศสสมัยใหม่ ระดับมิชลินสตาร์ ที่ ห้องอาหาร Signature Bangkok

Sineha Bangkok มาพาไป Signature Bangkok ดูเผิน ๆ คล้ายกันจังอย่าเพิ่งสับสนนะคะ Signature Bangkok เป็นห้องอาหารฝรั่งเศสเปิดตัวล่าสุดไปเมื่อปลายปี 2563 ส่วน Sineha Bangkok (สิเน่หา บางกอก) รู้จักกันดีแล้วใช่มั้ยว่า เราพากิน พาเที่ยว พาชม พาช้อป แบบ Unlimited และไม่มีคำว่าเหนื่อยเพลีย

ที่ Signature Bangkok ให้บริการแบบไฟน์ไดนิ่ง (Fine Dining) สไตล์ฝรั่งเศสสมัยใหม่ นำเสนออาหารฝรั่งเศสผ่านหมู่มวลดอกไม้ที่รับประทานได้สวยงามทั้งรสสัมผัสและรูปสัมผัส โดยได้ Executive Chef เทียร์รี่ ดราโป เชฟผู้เคยบริหารห้องอาหารเลื่องชื่อแห่งลุ่มแม่น้ำลัวร์ ประเทสฝรั่งเศส และเจ้าของรางวัลมิชลินสตาร์ระดับสองดาวติดต่อกันเป็นระยะเวลากว่า 9 ปี มาประจำอยู่ลุ่มน้ำเจ้าพระยา ณ บางกอก คอยดูแล

เชฟเทียร์รี่ ดราโป Thierry Drapeau หลงใหลในการสำรวจและแสวงหาความงดงามทั้งทางธรรมชาติและวัฒนธรรม แล้วนำมาถ่ายทอดผ่านการปรุงอาหาร

ที่ห้องอาหาร Signature Bangkok เชฟเริ่มครีเอทเมนู “อาหารจากหมู่มวลดอกไม้” นำเสนอประสบการณ์การรับประทานอาหารภายใต้ปรัชญา “อาหารชั้นเลิศจากผืนแผ่นดิน” โดยเมนูอาหารของเชฟจะมีรสชาตินุ่มละมุน ละเอียดอ่อน และสวยงามเกินบรรยาย

แต่ละเมนูจึงถูกรังสรรค์ขึ้นจากความหลงใหลในการปรุงอาหารของเชฟเทียร์รี่  ที่ใช้เมนูอาหารเป็นเสมือนบันทึกการเดินทางที่นำแขกผู้มาเยือนไปค้นพบสิ่งล้ำค่าที่ค้นพบจากประสบการณ์ของเชฟ  ซึ่งเลือกใช้วัตถุดิบแต่ละรายการที่หาไม่ง่าย มาบอกเล่าเรื่องราวที่เป็นเอกลักษณ์ความภาคภูมิใจจากผืนแผ่นดินและท้องทะเลกว้างใหญ่ เชื่อมโยงแขกผู้มาเยือนทุกท่านให้สัมผัสถึง แตร์รัวร์ หรือ รสสัมผัสแห่งสถานที่ พร้อมร่วมแบ่งปันความทรงจำดี ๆ ในการรับประทานอาหารร่วมกัน

การรับประทานอาหารในแบบ Signature Bangkok ที่ Sineha Bangkok ได้สัมผัส จึงเป็นความประทับใจตั้งแต่ สถานที่ รสชาติ การบริการ และวิธีการนำเสนอ ที่ไม่เหมือนใคร  

บรรยากาศเสมือนนั่งอยู่ในเวทีโรงละคร ที่มีเชฟเป็นนักแสดงนำ ในระหว่างที่เราดื่มด่ำกับรสชาติอาหาร และมีกิมมิคให้ลูกค้าตลอดเวลา เมื่อม่านกำมะหยี่ถูกเปิดออกเราก็จะได้ชมการทำอาหารของทีมเชฟในครัวแบบเปิด ซึ่งเปรียบเหมือนการเปิดบานหน้าต่างให้แขกผู้มาเยือน ได้รับชมทุกขั้นตอนในการสร้างสรรค์อาหารเลิศรสระดับมิชลินสตาร์

บทละครที่ Signature Bangkok ที่ Sineha Bangkok ได้ลิ้มรสในวันนี้ เริ่มด้วยการต้อนรับผู้มาเยือนอย่างอบอุ่นด้วยคาเนเป้เรียกน้ำย่อยบริเวณเลานจ์ ที่มีดนตรีบรรเลงพร้อมสปาร์กลิงไวน์ที่เลือกมาเสิร์ฟอย่างพิถีพิถัน

เพราะที่นี่มีห้องเก็บไวน์ไบโอไดนามิคระดับโลกที่ได้แรงบันดาลใจจากนักดื่มไวน์ผู้ยึดมั่นปรัชญาแตร์รัวร์ หรือ รสสัมผัสแห่งสถานที่ เหมือนเชฟ 95% คือไวน์ไบโอไดนามิคที่เป็นหนึ่งในคอลเลกชันที่ดีที่สุด ที่มีมาสเตอร์ซอมเมอลิเยร์ ประจำคอยแนะนำเลือกไวน์

จากนั้นตามด้วย Set Menu มื้อค่ำที่มีให้เลือกระหว่าง

Le Petit Bouquet เมนูแนะนำจากเชฟแบบ 3 คอร์ส 1,990 บาท++

Le Grand Bouquetเมนูแนะนำจากเชฟแบบ 5 คอร์ส 2,990 บาท++

ทุกเมนูรวมราคา คานาเป้ อาหารเรียกน้ำย่อย ของหวาน และของขวัญที่ระลึก

Sineha Bangkok เลือก Le Grand Bouquet แบบจัดเต็ม 5 คอร์ส เริ่มตั้งแต่อาหารเรียกน้ำย่อยแบบพอดีคำ (bite-sized) จัดตกแต่งบนสวนจำลองขนาดย่อมที่เรียกว่า Little Garden of Chef Thierry Drapeau ให้จิตนาการเห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติแห่งแคว้นบริตทานี เมืองทางฝั่งตะวันตกตอนเหนือของฝรั่งเศส โดยมีพนักงานคอยอธิบายและแนะนำว่าควรกินตัวไหนก่อน

ตามมาด้วย เมนู แครอทและมะพร้าวที่มาในรูปแบบเจลลี่ เสิร์ฟเคียงกับแครอทสด และชีส Bufala หอม มัน รสชาติเข้มข้น สวยรูป อร่อย ประทับใจสุด ๆ

จานต่อมาAsparagus From Vendee ที่ใช้หน่อไม้ฝรั่งนำเข้าจากฝรั่งเศสต้นใหญ่อวบอ้วนโชว์คุณภาพมาก ๆ

พอเข้าอาหารจานหลัก เหมือนโรงละครเริ่มเปิดม่าน เพราะได้เห็นการปรุงอาหารของทีมเชฟที่เมนู Shellfish & Petit Pois เป็นลอบสเตอร์ เสิร์ฟมาพร้อมกับ โยเกิร์ต มิ้นท์ ราสเบอรี่ และคอสมอส ผสมผสานเข้ากันอย่างดี ทำให้เมนูนี้ยิ่งน่าทานมากขึ้น อร่อยและอยากให้ทุกคนได้ลองจานนี้ ^_^

ต่อไปที่เมนู Fisherman Friend “Laurent Daniel” หรือ ปลาค็อดย่าง ด้านบนเป็นครัสท์จากขนมปัง เคเปอร์ และสมุนไพรนานาชนิด เสิร์ฟเคียงกับผักโขมในรูปแบบต่างๆ เพิ่มความสดชื่นด้วยเจลลี่เลมอน เจลลี่เคเปอร์ และใบเคเปอร์กรอบ

The King of Vendée เมนูต่อมา ใช้เป็ดที่เลี้ยงในฟาร์มจากลุ่มแม่น้ำลัวร์ ปรุงด้วยเปลือกเชอร์รี่และพิสตาชิโอ เสิร์ฟพร้อมกับเนื้อเป็ดสับ และคูลิส พริกหยวกแดง เพิ่มความสดใสของฤดูใบไม้ผลิด้วยหน่อไม้ฝรั่งสีขาวที่ละเอียดอ่อน กับมะนาว Buddha’s Hand และส้มหวานจากฝรั่งเศส เป็นเมนูเป็ดที่ดีงาม นุ่มที่สุดอีกร้านหนึ่งตั้งแต่เคยกินมา

La Nougat เมนูนี้เสิร์ฟมาให้เห็นกันเลยว่า ส่วนผสมทำจากโยเกิร์ตยี่ห้อดังนำเข้า หายากและราคาแพงอย่าง beillevaire เป็นเมนูที่โชว์กิมมิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วยการครอบมาเปิดให้เซอร์ไพรส์กับหน้าตาและรสชาติตอนเสิร์ฟ

Strawberry Delicacy หนึ่งในของหวานปิดท้าย จานนี้มีส่วนผสมจากสตรอเบอรี่ที่ให้รสเปรี้ยวอมหวาน คนรักสตรอว์เบอร์รี มีร้องกรี๊ด กับครีมชีสในลูกบอลสตรอว์เบอร์รีสด และกูลี (coulis) เสิร์ฟเคียงกับเลมอนซอร์เบต์ และสตรอว์เบอร์รี

ทั้งหมดที่ยกมานี้ ยังไม่หมดง่าย ๆ Signature Bangkok ยังมีเซอไพรส์จากเชฟเรื่อย ๆ เหมือนไม่ยอมให้อิ่มง่าย ๆ กับของฝากเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เข็นรถออกมาให้เลือก เอากลับบ้านได้เลย ถ้ากินไม่ไหว มีทั้ง เบเกอรี่แบบฝรั่งเศส, ช็อกโกแล็ต หรือ อื่น ๆ

นอกจากบริการเป็นเลิศแทบไม่มีที่ติแล้ว Signature Bangkok ยังมีตัวเลือกสำหรับอาหารมังสวิรัติในทุกเมนูสำหรับผู้ไม่บริโภคเนื้อสัตว์ให้สัมผัสความอร่อยได้ไม่น้อยหน้ากันอีกด้วย

อีกหนึ่งร้านไฟน์ไดนิ่ง ที่ Sineha Bangkok อยากให้ทุกคนที่รักการรับประทานอาหารได้ลิ้มลอง !

Signature Bangkok เวลาเปิดบริการ

  • มื้อเที่ยง 12.00 – 15.00
  • มื้อเย็น 18.00 – 21.00 น.
  • ทุกวันพฤหัส ถึง วันอาทิตย์

เพียง 30 ที่นั่ง ต่อคืน สำรองที่นั่ง คลิก: bit.ly/3cnmtlZ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

  • 02-309-3939
  • info@signaturebangkok.com
  • VIE Hotel Bangkok, MGallery Hotel Collection ชั้น 11 (โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี โฮเทลคอลเลคชั่น)
  • 117/39-40 ถนนพญาไท ราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
  • เว็บไซต์: www.signaturebangkok.com
  • BTS สถานี ราชเทวี