ลิ้มรสอาหารฝรั่งเศสสมัยใหม่ ระดับมิชลินสตาร์ ที่ ห้องอาหาร Signature Bangkok

Sineha Bangkok มาพาไป Signature Bangkok ดูเผินๆ คล้ายกันจังอย่าเพิ่งสับสนนะคะ

Signature Bangkok เป็นห้องอาหารฝรั่งเศสเปิดตัวล่าสุดไปเมื่อปลายปี 2563 ส่วน Sineha Bangkok (สิเน่หา บางกอก) รู้จักกันดีแล้วใช่มั้ยว่า เราพากิน พาเที่ยว พาชม พาช้อป แบบ Unlimited และไม่มีคำว่าเหนื่อยเพลีย

ที่ Signature Bangkok ให้บริการแบบไฟน์ไดนิ่ง (Fine Dining) สไตล์ฝรั่งเศสสมัยใหม่ นำเสนออาหารฝรั่งเศสผ่านหมู่มวลดอกไม้ที่รับประทานได้สวยงามทั้งรสสัมผัสและรูปสัมผัส โดยได้ Executive Chef เทียร์รี่ ดราโป เชฟผู้เคยบริหารห้องอาหารเลื่องชื่อแห่งลุ่มแม่น้ำลัวร์ ประเทสฝรั่งเศส และเจ้าของรางวัลมิชลินสตาร์ระดับสองดาวติดต่อกันเป็นระยะเวลากว่า 9 ปี มาประจำอยู่ลุ่มน้ำเจ้าพระยา ณ บางกอก คอยดูแล

เชฟเทียร์รี่ ดราโป Thierry Drapeau หลงใหลในการสำรวจและแสวงหาความงดงามทั้งทางธรรมชาติและวัฒนธรรม แล้วนำมาถ่ายทอดผ่านการปรุงอาหาร

ที่ห้องอาหาร Signature Bangkok เชฟเริ่มครีเอทเมนู “อาหารจากหมู่มวลดอกไม้” นำเสนอประสบการณ์การรับประทานอาหารภายใต้ปรัชญา “อาหารชั้นเลิศจากผืนแผ่นดิน” โดยเมนูอาหารของเชฟจะมีรสชาตินุ่มละมุน ละเอียดอ่อน และสวยงามเกินบรรยาย

แต่ละเมนูจึงถูกรังสรรค์ขึ้นจากความหลงใหลในการปรุงอาหารของเชฟเทียร์รี่  ที่ใช้เมนูอาหารเป็นเสมือนบันทึกการเดินทางที่นำแขกผู้มาเยือนไปค้นพบสิ่งล้ำค่าที่ค้นพบจากประสบการณ์ของเชฟ  ซึ่งเลือกใช้วัตถุดิบแต่ละรายการที่หาไม่ง่าย มาบอกเล่าเรื่องราวที่เป็นเอกลักษณ์ความภาคภูมิใจจากผืนแผ่นดินและท้องทะเลกว้างใหญ่ เชื่อมโยงแขกผู้มาเยือนทุกท่านให้สัมผัสถึง แตร์รัวร์ หรือ รสสัมผัสแห่งสถานที่ พร้อมร่วมแบ่งปันความทรงจำดี ๆ ในการรับประทานอาหารร่วมกัน

การรับประทานอาหารในแบบ Signature Bangkok ที่ Sineha Bangkok ได้สัมผัส จึงเป็นความประทับใจตั้งแต่ สถานที่ รสชาติ การบริการ และวิธีการนำเสนอ ที่ไม่เหมือนใคร  

บรรยากาศเสมือนนั่งอยู่ในเวทีโรงละคร ที่มีเชฟเป็นนักแสดงนำ ในระหว่างที่เราดื่มด่ำกับรสชาติอาหาร และมีกิมมิคให้ลูกค้าตลอดเวลา เมื่อม่านกำมะหยี่ถูกเปิดออกเราก็จะได้ชมการทำอาหารของทีมเชฟในครัวแบบเปิด ซึ่งเปรียบเหมือนการเปิดบานหน้าต่างให้แขกผู้มาเยือน ได้รับชมทุกขั้นตอนในการสร้างสรรค์อาหารเลิศรสระดับมิชลินสตาร์

บทละครที่ Signature Bangkok ที่ Sineha Bangkok ได้ลิ้มรสในวันนี้ เริ่มด้วยการต้อนรับผู้มาเยือนอย่างอบอุ่นด้วยคาเนเป้เรียกน้ำย่อยบริเวณเลานจ์ ที่มีดนตรีบรรเลงพร้อมสปาร์กลิงไวน์ที่เลือกมาเสิร์ฟอย่างพิถีพิถัน

เพราะที่นี่มีห้องเก็บไวน์ไบโอไดนามิคระดับโลกที่ได้แรงบันดาลใจจากนักดื่มไวน์ผู้ยึดมั่นปรัชญาแตร์รัวร์ หรือ รสสัมผัสแห่งสถานที่ เหมือนเชฟ 95% คือไวน์ไบโอไดนามิคที่เป็นหนึ่งในคอลเลกชันที่ดีที่สุด ที่มีมาสเตอร์ซอมเมอลิเยร์ ประจำคอยแนะนำเลือกไวน์

จากนั้นตามด้วย Set Menu มื้อค่ำที่มีให้เลือกระหว่าง

Le Petit Bouquet เมนูแนะนำจากเชฟแบบ 3 คอร์ส 1,990 บาท++

Le Grand Bouquetเมนูแนะนำจากเชฟแบบ 5 คอร์ส 2,990 บาท++

ทุกเมนูรวมราคา คานาเป้ อาหารเรียกน้ำย่อย ของหวาน และของขวัญที่ระลึก

Sineha Bangkok เลือก Le Grand Bouquet แบบจัดเต็ม 5 คอร์ส เริ่มตั้งแต่อาหารเรียกน้ำย่อยแบบพอดีคำ (bite-sized) จัดตกแต่งบนสวนจำลองขนาดย่อมที่เรียกว่า Little Garden of Chef Thierry Drapeau ให้จิตนาการเห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติแห่งแคว้นบริตทานี เมืองทางฝั่งตะวันตกตอนเหนือของฝรั่งเศส โดยมีพนักงานคอยอธิบายและแนะนำว่าควรกินตัวไหนก่อน

ตามมาด้วย เมนู แครอทและมะพร้าวที่มาในรูปแบบเจลลี่ เสิร์ฟเคียงกับแครอทสด และชีส Bufala หอม มัน รสชาติเข้มข้น สวยรูป อร่อย ประทับใจสุด ๆ

จานต่อมาAsparagus From Vendee ที่ใช้หน่อไม้ฝรั่งนำเข้าจากฝรั่งเศสต้นใหญ่อวบอ้วนโชว์คุณภาพมาก ๆ

พอเข้าอาหารจานหลัก เหมือนโรงละครเริ่มเปิดม่าน เพราะได้เห็นการปรุงอาหารของทีมเชฟที่เมนู Shellfish & Petit Pois เป็นลอบสเตอร์ เสิร์ฟมาพร้อมกับ โยเกิร์ต มิ้นท์ ราสเบอรี่ และคอสมอส ผสมผสานเข้ากันอย่างดี ทำให้เมนูนี้ยิ่งน่าทานมากขึ้น อร่อยและอยากให้ทุกคนได้ลองจานนี้ ^_^

ต่อไปที่เมนู Fisherman Friend “Laurent Daniel” หรือ ปลาค็อดย่าง ด้านบนเป็นครัสท์จากขนมปัง เคเปอร์ และสมุนไพรนานาชนิด เสิร์ฟเคียงกับผักโขมในรูปแบบต่างๆ เพิ่มความสดชื่นด้วยเจลลี่เลมอน เจลลี่เคเปอร์ และใบเคเปอร์กรอบ

The King of Vendée เมนูต่อมา ใช้เป็ดที่เลี้ยงในฟาร์มจากลุ่มแม่น้ำลัวร์ ปรุงด้วยเปลือกเชอร์รี่และพิสตาชิโอ เสิร์ฟพร้อมกับเนื้อเป็ดสับ และคูลิส พริกหยวกแดง เพิ่มความสดใสของฤดูใบไม้ผลิด้วยหน่อไม้ฝรั่งสีขาวที่ละเอียดอ่อน กับมะนาว Buddha’s Hand และส้มหวานจากฝรั่งเศส เป็นเมนูเป็ดที่ดีงาม นุ่มที่สุดอีกร้านหนึ่งตั้งแต่เคยกินมา

La Nougat เมนูนี้เสิร์ฟมาให้เห็นกันเลยว่า ส่วนผสมทำจากโยเกิร์ตยี่ห้อดังนำเข้า หายากและราคาแพงอย่าง beillevaire เป็นเมนูที่โชว์กิมมิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วยการครอบมาเปิดให้เซอร์ไพรส์กับหน้าตาและรสชาติตอนเสิร์ฟ

Strawberry Delicacy หนึ่งในของหวานปิดท้าย จานนี้มีส่วนผสมจากสตรอเบอรี่ที่ให้รสเปรี้ยวอมหวาน คนรักสตรอว์เบอร์รี มีร้องกรี๊ด กับครีมชีสในลูกบอลสตรอว์เบอร์รีสด และกูลี (coulis) เสิร์ฟเคียงกับเลมอนซอร์เบต์ และสตรอว์เบอร์รี

ทั้งหมดที่ยกมานี้ ยังไม่หมดง่าย ๆ Signature Bangkok ยังมีเซอไพรส์จากเชฟเรื่อย ๆ เหมือนไม่ยอมให้อิ่มง่าย ๆ กับของฝากเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เข็นรถออกมาให้เลือก เอากลับบ้านได้เลย ถ้ากินไม่ไหว มีทั้ง เบเกอรี่แบบฝรั่งเศส, ช็อกโกแล็ต หรือ อื่น ๆ

นอกจากบริการเป็นเลิศแทบไม่มีที่ติแล้ว Signature Bangkok ยังมีตัวเลือกสำหรับอาหารมังสวิรัติในทุกเมนูสำหรับผู้ไม่บริโภคเนื้อสัตว์ให้สัมผัสความอร่อยได้ไม่น้อยหน้ากันอีกด้วย

อีกหนึ่งร้านไฟน์ไดนิ่ง ที่ Sineha Bangkok อยากให้ทุกคนที่รักการรับประทานอาหารได้ลิ้มลอง !

Signature Bangkok เวลาเปิดบริการ

  • มื้อเที่ยง 12.00 – 15.00
  • มื้อเย็น 18.00 – 21.00 น.
  • ทุกวันพฤหัส ถึง วันอาทิตย์

เพียง 30 ที่นั่ง ต่อคืน สำรองที่นั่ง คลิก: bit.ly/3cnmtlZ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

  • 02-309-3939
  • info@signaturebangkok.com
  • VIE Hotel Bangkok, MGallery Hotel Collection ชั้น 11 (โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี โฮเทลคอลเลคชั่น)
  • 117/39-40 ถนนพญาไท ราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
  • เว็บไซต์: www.signaturebangkok.com
  • BTS สถานี ราชเทวี