Tora Yakiniku x Café บุฟเฟต์ที่น่าลองที่สุดชั่วโมงนี้

ต้องบอกเลยว่า Sineha Bangkok ไม่เคยเจอบุฟเฟต์ที่ไหน คุ้มค่าน่าลิ้มลองเหมือนที่ Tora Yakiniku x Café สมการร่ำลือกับคำจำกัดความที่ว่า The Elegant Buffet & Craft Dessert  

Sineha Bangkok แอบทึ่งเจ้าของร้าน TORA Yakiniku x Café (โทระ ยากินิกุ x คาเฟ่) มาก ที่ไม่หวงเมนู จัดเต็มบุฟเฟ่ต์หลากหลายเมนูพรีเมี่ยมจากทั่วโลก ทั้งเนื้อ หมู เนื้อแกะ ซีฟู๊ด ซูชิ ซาชิมิ อาหารญี่ปุ่น เครื่องดื่มและขนมหวานสไตล์ dessert café ที่แต่ละอย่างไม่ธรรมดา  

แม้แต่เมนูเครื่องดื่ม และขนมหวาน ยังมีตัวเลือกให้เยอะและไม่ใช่เท่านั้น แต่สวยด้วย สไตล์เดียวกับคาเฟ่เก๋ ๆ เลย แต่ละเมนูดูไฮเหมือนจัดขายจานละ 200-300 บาทขึ้นไปได้สบาย ๆ ส่วนเครื่องดื่มก็ละลานตาแบบต้องเลือกอยู่นานเหมือนกัน  

ใครสนใจลองไปพิจารณา Yakiniku Buffet หรือ บุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง ยากินิคุ ที่นี่ มีให้เลือก 4 ราคา คือ

  1. Standard 599++ ( 706 Net.-)  
  2. Premium 999++ ( 1,176 Net.-)  
  3. Grand 1299++ (1,529 Net.-)  
  4. Elite 1799++ (2,118 Net.-) 

Sineha Bangkok ขอรีวิว บุฟเฟต์ ตัวท๊อปสุดของร้าน Elite Buffet ที่เพิ่งปล่อยออกมาใหม่ล่าสุด เพื่อฉลองครบรอบ 6 ปี ยืนยันอีกทีว่าเป็นบุฟเฟต์พรีเมียมแบบจัดเต็มที่หาที่ไหนไม่ได้  

Elite Buffet  มีทั้ง เนื้อวากิวญี่ปุ่น A4 และ F1, เนื้อ Australian Marbling Score 8/9, Jyou Zabuton, หมูดำคาโกชิม่า, กุ้งแม่น้ำ, หอยนางรมเกาหลี, ปลาหมึกจุกุมิ, หอยเชลล์โฮตาเตะ, มันกุ้งล็อบสเตอร์, เมนูซูชิ ฟัวกราส์ โฮตาเตะ ปลาไหลญี่ปุ่น คาเวียร์ และอีกมากมาย  

ทั้งหมดนี้สั่งได้แบบ all-you-can-eat จนกว่าจะจุกไปกันข้างหนึ่งเลย ^_^

Elite Buffetราคาหัวละ 1,799 B++ นั่งทานได้ 2 ชั่วโมง และสามารถสั่งอาหารได้ 1 ชั่วโมง 45 นาที (เด็กสูง 100-130 ซม. คิดครึ่งราคา 

บางคนเห็นราคาแล้วอาจจะตกใจ เพราะราคาพอ ๆ กับ โรงแรมห้าดาวหลาย ๆ แห่ง แต่ Sineha Bangkok คอนเฟิร์มให้เลย ว่าที่นี่ตัวเลือกเยอะกว่ามาก และคุณภาพไม่แพ้ใคร โดยเฉพาะคนรักเนื้อ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ตามมาดูความคุ้มค่าระดับ HD กับภาพที่เราเก็บมาฝากกันได้เลย

Premium Beef เนื้อวัวที่เพิ่มเข้าในเมนู Elite มีทั้งหมด 4 อย่าง คือ

A4 Japanese Wagyu Beef เนื้อวากิวญี่ปุ่น A4 หรือ Chuck Rib (เนื้อส่วนซี่โครง) ระดับ A4 จากญี่ปุ่น เป็นเนื้อส่วนที่มีไขมันเยอะที่สุดในบรรดาเนื้อ 4 แบบที่เพิ่มขึ้นมา ท้าให้ลองความนุ่มละลายในปาก  

F1 Japanese Wagyu Super Karubi เนื้อวากิวญี่ปุ่น F1 ซุปเปอร์คารุบิ เนื้อ F1 เป็นเนื้อลายหินอ่อนเช่นกัน แต่มีปริมาณไขมันแทรกกำลังดี กลิ่นเนื้อหอมชัดเจน กินแล้วนุ่ม  

Australian Wagyu Marbling Score 8/9 เนื้อวากิวออสเตรเลีย เกรด 8/9 มีมันแทรกในเนื้อค่อนข้างเยอะ ใครชอบเนื้อออสเตรเลียก็ต้องจานนี้ 

Wagyu Jyou Zabuton เนื้อวากิวออสเตรเลียโจซาบูตง เป็นเนื้อส่วนสันคอ ที่จะตัดแต่งเอาเฉพาะช่วงแกนกลางมาใช้ เนื้อจะไม่ได้มีไขมันแทรกเยอะ ลายยังสวย กินง่าย นุ่ม ไม่เหนียว

Tora Wagyu Setเซ็ตเนื้อวากิวคัดพิเศษ จานนี้มีอยู่ในบุฟเฟ่ต์แบบ Grand ด้วย แต่คนนิยมสั่งเป็นจานก็มาก เพราะรวมเนื้อวากิวพรีเมียมอย่างดี ทั้งหมด 4 อย่าง ได้แก่ Wagyu Misuji, Wagyu Jyou Karubi, Wagyu Jyou Rosu, และ US Choice Short Plate ถึงได้ย้ำก่อนแล้วว่าสายเนื้อห้ามพลาด” ^_^ 

Pork เนื้อหม

Kagoshima Pork หมูดำคาโกจิม่า เนื้อหมูส่วนไหล่ด้านบน เป็นหมูที่เลี้ยงด้วยมันหวานของเมืองคาโกชิม่าเป็นหมูดำที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดในญี่ปุ่น ความนุ่มได้ใจมากจากไขมันที่แทรกอยู่ในเนื้อ   

Tora Kojibuta Set เนื้อหมูโคจิบูตะหมักซอส 3 สไตล์ ได้แก่ ซอสหม่าล่า มีรสเผ็ดนิด ๆ, ซอสไซเคียวฟัวกราส์ ครีมมี, และซอสเห็ดทรัฟเฟิล แทบไม่ต้องใช้น้ำจิ้มเพิ่มเลย

Seafood อาหารทะเล

Freshwater prawns กุ้งแม่น้ำ, Argentine shrimps กุ้งอาร์เจนตินา ตัวใหญ่, Hokkaido scallops หอยเชลล์โฮตาเตะจากฮอกไกโด, Korean oysters หอยนางรมสดจากเกาหลี, Jjukkumiจุกุมิปลาหมึกสไตล์เกาหลี และ หอยหวาน กินแบบลืมนึกถึงคอเลสเตอรอลไปเลย ^_^

Side Dishes – Tora Kaiseki Set ชุดอาหารญี่ปุ่นไคเซกิ 

Kaiseki ไคเซกิ คือการเสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม โดยใช้วัตถุดิบตามฤดูกาล ซึ่งช่วงนี้ ตอนที่ Sineha Bangkok ไปทาน ร้าน TORA Yakiniku x Café เสิร์ฟเซ็ทอาหาร 4 อย่าง มี หนังปลาแซลมอนทอด, สาหร่ายโมโซกุ ยูซุ, เต้าหู้เย็น ซอสขิง และ หนวดหมึกทาโกะต้มซีอิ๊ว มาลองอาหารญี่ปุ่นแบบไคเซกิกัน แล้วจะติดใจได้ง่าย ๆ  

 

Sushi & Sashimi 

4 King Gunkan โฟร์คิงส์กุนกัง กุนกังซูชิ ปกติหมายถึง ข้าวห่อสาหร่ายพร้อม toppings ต่าง ๆ แต่สำหรับ Four-King Gunkan ของที่นี่ รวมวัตถุดิบพรีเมียมอย่าง เอ็นกาวะ, ปลาไหลย่างซีอิ๊ว, ฟัวกราส์, และลัมฟิชคาเวียร์ ใส่ซอสไซเคียวสูตรพิเศษ ท็อปปิ้งด้วยทองคำเปลวคือที่สุดทุกคำ  

Volcano Gunkan, Engawa Hotate Spicy Yuzu, Edomae Hotate Yaki หรือ Hotate Saikyo Foie Gras Karasumi 

หรือจะเป็น เมนูอื่น ๆ Aka Ebi Karasumi ซูชิอากะเอบิ คาราสุมิ ไข่ปลากระบอกตากแห้ง, Aka Ebi Truffle & Caviar ซูชิอากะเอบิ ซอสทรัฟเฟิลและลัมฟิชคาเวียร์, Lobster Miso Hotate & Caviar มันกุ้งล็อบสเตอร์ย่าง โฮตาเตะ ท็อปด้วยไข่ปลาคาเวียร์เมนูนี้เรียกว่าสั่งซ้าบ่อยมาก, Lobster Miso Akaebi มันกุ้งล็อบสเตอร์ย่าง กุ้งอากะเอบิ นี่ก็สั่งบ่อย, Zuwai Kani Miso มันปูซูไว หรือจะซูชิอื่น ๆ ก็เลือกสั่งเป็นคำ ๆ ได้เลย เชื่อหรือยังว่า “ตัวเลือกเยอะมากจริง ๆ” 

อย่าง 4 คำในจานนี้มี Salmon belly & foie grasซูชิท้องปลาแซลมอนและฟัวกราส์ ท็อปด้วยคาเวียร์, Foie gras sushiซูชิฟัวกราส์, Hotate sushiซูชิโฮตาเตะ และ Unagi sushi ซูชิปลาไหลญี่ปุ่นย่าง 

Tora Grand Sashimi ซาชิมิรวมมีทั้ง ท้องปลาแซลมอน, ไข่ปลาแซลมอน, หอยโฮตาเตะ, กุ้งแดงอากะเอบิ และแซลมอนทาทาร์ กินคู่กับสาหร่าย  Salmon ลายสวย หั่นชิ้นหนา เมนูนี้ก็ฮิตมาก และมีอยู่ใน Grand Buffet ด้วยเช่นกัน

Desserts

ขนมหวานที่นี่เป็นสไตล์ dessert cafe และมีเมนูให้เลือกมากมาย และมีเมนูพิเศษสำหรับลูกค้า Elite Privilege ที่สามารถเลือกเมนูขนมหวานได้ 1 เมนู/ท่าน Sineha Bangkok ขอเลือกเอามาฝาก 3 เมนู

Cold Brew x Bubble (Elite Privilege) โคลบรูว์บับเบิ้ล 

กาแฟสกัดเย็น Medium Roast และเพิ่มมิติของกลิ่นด้วย Smoked Citrus ทานคู่กับขนมปัง  

Biscuit เมนูนี้ฮิตมาก พนักงานจะทำ smoke bubble ให้ที่โต๊ะด้วย จะถ่ายรูปหรือวีดีโอก็เตรียมให้พร้อมเลย 

 

Traditional Japanese Dessert Set (Elite Privilege) เซ็ตขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม 

มีขนม 4 ชนิด Sakura Jelly, Yuzu Shiratama, Warabi Mochi, Kokuto Tofu Pudding และให้รสชาติแตกต่างกัน

Matcha Ceremony Set (Elite Privilege) มัทฉะเซเรโมนีเซ็ต ที่นี่ใช้มัทฉะเกรดพิธีชงชาเพื่อให้คุณได้ชงชาตามตําหรับญี่ปุ่นเครื่องเคียงเป็น Dango (ดังโงะ) 3 รสชาติ 

นอกจากนี้ ยังมีขนมน่าทานอีกหลายตัวมาก ซึ่งใน Grand Buffet ก็มีให้เลือกแล้ว แต่จะสั่งแล้วสั่งอีกกี่รอบก็ได้ ตัวที่ Sineha Bangkok ได้ลองและชอบต้องบอกต่อ ได้แก่.. 

Mizu Shingen Mochi โมจิหยดน้ำ ใส นุ่ม อร่อย และ น่าถ่ายรูปมากด้วย

Ume Golden Jelly เยลลี่บ๊วยผสมเก๊กฮวย เมนูนี้มีตั้งแต่ในเซ็ต Premium Buffet แต่อร่อยถูกใจมาก รสหวานอมเปรี้ยว พ่นสเปรย์ทองคํา ก่อนเสิร์ฟด้วย

 

โมจิวาฟเฟิล เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม เลือกรสชาติตามชอบ บอกแล้วว่าขนมหน้าตาดีทุกเมนู 

Chocolate Lava ช็อคโกแลตลาวา เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม เลือกรสชาติตามชอบได้เลย

Drinks

ถึงคิวเครื่องดื่มก็ไม่น้อยหน้าขนมกับสไตล์ dessert cafe เช่นกัน มีทั้ง กาแฟ ชา ชาเขียว โซดา เช่น Cold Brew, Lychee Earl Grey, Scent of Lady Grey, Matcha Latte, Honeycomb Coffee เป็นต้น 

ย้ำเลยว่า….ขอแนะนำจากใจอย่างแรงว่าควรไปลองและแน่นอน Sineha Bangkok มีไปซ้ำแน่นอน ^_^  

Tora Yakiniku x Café 

1) สาขาถนนกัลปพฤกษ์: 55/88-89 , The City Connect ถ.กัลปพฤกษ์ Bangkok, Thailand 10150 
Tel. 090 986 2996 
Opening hours: 11 am – 11 pm 
Map: bit.ly/2OJsFfA 

2) สาขา Lasalle’s Avenue: 549 Lasalle-Baring Road, Bangna Tai, Bangna, Bangkok, Thailand 10260 
Tel: 090-986-2991 
Opening hours: 11 am – 10.30 pm 
Map: goo.gl/maps/3CaxUevwqn52 

Facebook : www.facebook.com/ToraYakinikuCafe

Leave a Reply

Your email address will not be published.