The Siam Tea Room ชวนชิมเมนู Tropical Fiesta

เมนูอาหารท้องถิ่น และเมนูจากผลไม้ภาคตะวันออก

พอถึงหน้าทุเรียนทีไร ห้องอาหารเดอะ สยาม ที รูมท์ (The Siam Tea Room) ของโรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park ปล่อยเมนูอาหารที่ทำจากทุเรียนมาให้ชิมทุกปี ปีนี้พิเศษกว่าเดิม เพิ่มเติมเมนูที่ไม่ใช่ทุเรียนอย่างเดียว แต่ขนผลไม้เด่น ๆ และเมนูท้องถิ่นของภาคตะวันออกมาให้ชิมถึง เก้าเมนูคาว หวาน ให้ทุกท่านได้ลิ้มลองในชื่อ ‘Tropical Fiesta’ ทั้งสาขาสุขุมวิท 22 และสาขา เอชียทีค เดอะ ริเวิอร์ฟร้อนท์

ครั้งนนี้ Sineha Bangkok แวะมาชิมเมนู ‘Tropical Fiesta’ ที่ห้องอาหารThe Siam Tea Room สาขาสุขุมวิท 22 โดยสาขานี้ได้เชฟอ้อย เชฟประจำห้องอาหารไทยคนใหม่มาดูแลเลย ปล.เชฟหน้าสวยหวาน มองเพลินมาก^^ ตามมาดูเก้าเมนูกันดีกว่ามีเมนูอะไรบ้าง

ยำทุเรียนและมังคุดกุ้งสด รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัว คัดสรรมังคุดและทุเรียนคุณภาพดีจากจังหวัดจันทบุรี โดยเลือกแบบไม่สุกมาก ทุเรียนจันท์จะมีกลิ่นเบา ๆ ไม่แรงมาก ใส่มังคุดเพิ่มรสชาติเปรี้ยวหวาน และยำด้วยมะพร้าวคั่ว มันแกว หอมเจียว น้ำพริกเผา ถั่วลิสง กุ้งสด ได้รสชาติลงตัว

แจงลอนย่างน้ำจิ้มอาจาด อาหารท้องถิ่นคนชลบุรี ที่ใช้ส่วนเนื้อของปลากรายสด คลุกเคล้ากับเครื่องแกง มะพร้าว ให้ได้กลิ่นที่หอมและรสชาติกลมกล่อม กินกับน้ำจิ้มอาจาดเข้าใจ เพิ่มผักเคียงให้ด้วย

ผัดโต๋เต๋ซีฟู้ดรวม ใส่กระทียม ต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดง หนึ่งในเมนูผัดทะเลขึ้นชื่อของทางภาคตะวันออก ที่เป็นเมนูทานกันเยอะในจันทบุรี ระยอง คล้าย ๆ ผัดน้ำมันหอยของภาคกลาง เชฟอ้อยผัดได้เข้ากันลงตัว อร่อยดี

ปลาเก๋าต้มสละ ที่เลือกใช้สละพันธุ์เนินวง จันทบุรี ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน มีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งปลาเก๋าที่มีเนื้อที่แน่นและรสชาติหวานเมื่อนำวัตถุดิบทั้งสองอย่างมารวมกัน ทำให้มีรสชาติที่อร่อยลงตัว

ต้มหน่อกระวานไก่บ้าน เมนูเด่นจากอำเภอสอยดาว จันทบุรี ที่จะได้กระวานรสชาติดีสุด เลือกสรรหน่อกระวานรสชาติเป็นเลิศที่มีรสชาติ เผ็ด ซ่า ยกระดับให้เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด ลักษณะคล้ายต้มยำน้ำใสที่ใสกระวานเพิ่มเข้าไปนั่นเอง

แกงมัสมั่นแก้มวัวทุเรียน นำเสนอทุเรียนสุกจากระยองที่มีเนื้อสัมผัสนุ่ม ผสมผสานกับแก้มวัวตุ๋นกับกะทิทำให้มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุนลิ้น

แกงหมูชะมวง ที่มีรสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อมที่ได้จากใบชะมวง ซึ่งเป็นพืชท้องถิ่นทางภาคตะวันออก พริกแกงที่นี่เชฟทำเอง คั่วกะปิเอง ตุ๋น 2 ชั่วโมงจนหมูนุ่มได้รสชาติลงตัว

ข้าวเหนียวทุเรียนไอศกรีมกะทิ รสชาติเข้มข้น หอม หวาน มัน เชฟช่างเลือกทุเรียนได้ลงตัวทุกเมนูคาวหวาน เมนูนี้ก็ใช้ทุเรียนจากระยองเลือกเนื้อได้พอเหมาะมาก

ขนมบันดุก ขนมขึ้นชื่อของจังหวัดตราด ขนมไทยที่มีลักษณะเป็นเนื้อแป้งสีเขียว ราดด้วยน้ำกะทิพร้อมโรยถั่วเพิ่มรสสัมผัส แป้งข้าวเจ้า แป้งมัน กวนผสมกันจนได้ที ลักษณะคล้ายเปียกปูน พอทานพร้อมกันทุกอย่างอร่อยได้รสชาติมาก Sineha Bangkok ลองแล้วติดใจเลย

ใครกินของหวาน 2 อย่างแล้วยังไม่จุใจ ในส่วนเบเกอรี่ของห้องอาหาร The Siam Tea Room ยังมีเมนูเค้กทุเรียนให้ลิ้มลองเพิ่มเติมเช่นกันนะ

โปรโมชั่น ‘Tropical Fiesta’ จะมีให้บริการทุกวัน ณ ห้องอาหารเดอะ สยาม ที รูมท์ (The Siam Tea Room) ทั้งสองสาขา ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน – 31 กรกฎาคม 2567  สำรองที่นั่งหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาโทร. +66 (0) 2 059 5999 อีเมล restaurant-reservations.bkkqp@marriotthotels.com

เว็บไซต์: www.thesiamtearoom.com

เฟสบุ๊ก: siamtearoom

อินสตาแกรม: thesiamtearoom

หรือเพิ่มเราเป็นเพื่อนในไลน์ @siamtearoom

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.