7 เมนูอีสานรสแซ่บจัดจ้านที่ The Siam Tea Room

มาเปิดต่อมรับรสไปกับเมนูอาหารแดนอีสานตลอดเดือนมกราคมกุมภาพันธ์

ต้องบอกว่าไม่เคยหยุดนิ่งจริง ๆ สำหรับห้องอาหาร เดอะ สยาม ที รูมท์ (The Siam Tea Room) ห้องอาหารไทยขึ้นชื่อของ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ที่ขยันออกโปรโมชั่น และเมนูพิเศษมาให้เราลิ้มลองตลอดทั้งปี สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปเรื่อย ๆ และล่าสุดกับโปรโมชั่น อาหารอีสาน รสชาติจัดจ้าน ที่ Sineha Bangkok เพิ่งมีโอกาสได้ไปลองมาหมาด ๆ

The Siam Tea Room เปิดโปรโมชั่น อาหารอีสานเอาใจสายแซ่บให้มาลิ้มลองได้ตลอด 2 เดือนเต็มของเดือนมกราคมและเดือนกุมภาพันธ์ โดยนำเสนอเน้น ๆ แค่ 7 เมนูเด็ดที่ทีมเชฟคัดสรรมาให้แล้ว เป็นอาหารอีสานพื้นบ้านแบบดั้งเดิมที่เน้นรสชาติจัดจ้าน มีส่วนผสมของสมุนไพรในอาหารเป็นหลัก คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ ที่อยากให้ทุกคนมาเปิดต่อมรับรส แล้วจะทำให้ทุกท่านหลงรักอาหารอีสานมากยิ่งขึ้น

ตาม Sineha Bangkok มาดูกันว่า  7 สุดยอดเมนูแดนอีสานที่รังสรรค์อย่างพิถีพิถันโดยทีมเชฟของห้องอาหาร The Siam Tea Room ที่เมนูส่วนมากจะเน้นการถนอมอาหาร ก็จะเน้นเป็นพวกปลาร้า หมูยอ แหนม เป็นต้น เพราะพื้นที่ภาคอีสานค่อนข้างแห้งแล้ง เวลาล้มหมูล้มวัวก็จะเป็นช่วงงานบุญเป็นหลัก ก็เลยต้องมีการถนอมอาหารเพื่อให้เก็บไว้ได้นานขึ้น มีเมนูอะไรบ้าง

อีสานออเดิร์ฟ ที่ประกอบไปด้วยเมนูหมูแดดเดียว แหนมซี่โครง ที่ไม่เปรี้ยวมาก ตามรสชาติของชาวอีสานที่เน้นรสเผ็ดเค็มเป็นหลัก มาพร้อมแจ่วปลาร้าและผักแนม

ส้มตำถาดปลาร้า หมูยอ ปีกไก่ทอด ไข่ต้ม ขนมจีน เมนูที่ถูกใจทุกคน ปลาร้าของเชฟไม่มีกลิ่น คนไม่ชอบปลาร้าก็กินได้สบาย รสชาติแซ่บถูกใจหลายคนได้ง่าย ๆ เลย

ลาบเป็ดอุบลเครื่องหมี่กรอบเสิร์ฟพร้อมผักแนม สูตรของอุบลจะใส่น้ำกระเทียมดองและโรยกระเทียมดองด้วย และทานกับหมี่กรอบ ซึ่งไม่ค่อยมีสูตรนี่ในกรุงเทพมากนัก

เนื้อเสือร้องไห้ย่างซอสจิ้มแจ่วเสิร์ฟพร้อมผักแนม เน้นเนื้อติดมัน ก็จะได้เนื้อย่างที่นุ่มกว่า แต่ยังได้เหนียวนิด ๆ จิ้มแจ่วสุดพิเศษเฉพาะของที่ห้องอาหารThe Siam Tea Room เท่านั้น

ต้มปลาช่อนใบขแยงหรือปลาข่อ ของชาวอีสานนั่นเอง ต้มกับผักแขยงช่วยลดคาว และมีสรรพคุณทางยาช่วยลดอืด ลดเฟ้อ ลดอาการอักเสบอีกด้วย

แจ่วฮ้อนหมูคุโรบุตะ หอมเครื่องสมุนไพร ที่เครื่องแกงมีหอมเผา พริกเผา ตะไคร้เผา ปรุงรสชาติออกเค็มนิด ๆ มีผักและหมูสไลด์คุโรบุตะ โปะด้านบนด้วยไข่ออนเซ็น เสิร์ฟให้ทานคู่กับแจ่วเพิ่มความแซ่บ

ข้าวต้มหัวหงอกไอศกรีมกะทิ ปิดท้ายความอร่อยด้วยของหวานโบราณดั้งเดิม ที่เสิร์ฟไอศกรีมกะทิพร้อมข้าวต้มหัวหงอก ที่คล้าย ๆ ข้าวต้มมัดเขียว ๆ ที่มีไส้กล้วยและมะพร้าวโรยเลยเรียกหัวหงอ แต่เชฟมาดัดแปลงใช้ข้าวเหนียวไรซ์เบอรี่ มีถั่ว กล้วย และโรยมะพร้าว และอีกชิ้นเป็นข้าวเม่า แปลกดี

ใครชอบทานอาหารอีสานเป็นชีวิตจิตใจ Sineha Bangkok แนะนำว่าห้ามพลาดเลยค่ะ แวะมาเปิดต่อมรับรสไปกับเมนูอาหารอีสานในโปรโมชั่น ‘อาหารอีสาน’ ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม- 29 กุมภาพันธ์ 2567 ทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็น ห้องอาหารเดอะ สยาม ที รูมท์ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00 – 23.00 น. ราคาเริ่มต้นที่ 179++ บาทต่อจานเท่านั้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  02 059 5999

เว็บไซต์ : www.thesiamtearoom.com

เฟสบุ๊ก : siamtearoom  

อินสตาแกรม : thesiamtearoom

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.