“SSAMTHING TOGETHER” เกาหลีน้องใหม่ “ย่างให้ตั้งแต่ย่างแรก”

SSamthing Together  (ซัมติง ทูเก็ทเตอร์) ร้านอาหารเกาหลี น้องใหม่ จาก Maguro Group (มากุโระ กรุ๊ป) เปิดตัวพร้อมรองรับการเปิดเมืองรอบใหม่ และรองรับสาวกเกาหลีทั้งหลายที่ยังฮิตไม่เสื่อม แถมนับวันจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ SSamthing Together  (ซัมติง ทูเก็ทเตอร์) ก็เลยจัดบริการหนักให้เป็น ร้านอาหารปิ้งย่างสไตล์เกาหลีที่ให้บริการ “ย่างให้ตั้งแต่ย่างแรก” ซะเลย

SSamthing Together  (ซัมติง ทูเก็ทเตอร์) เปิดให้บริการแล้วที่ชั้น 2  โซนฟู้ดวอร์ค (Food Walk) ศูนย์การค้าเมกา บางนา (Mega Bangna) เป็นแห่งแรกในราคาน่าคบ เริ่มต้น 89 – 769 บาทเท่านั้น

มาทำความรู้จักกันก่อน เริ่มจากชื่อร้าน  “SSAM” (ซัม) ในภาษาเกาหลี หมายถึง “การห่อ” ด้วยผักแบบวัฒนธรรมการทานของคนเกาหลี อย่างผักกาดแก้วออแกนิค ใบงา พริกเขียว กระเทียมเกาหลี พร้อมทั้งเครื่องเคียงเสิร์ฟต่าง ๆ ที่อยู่คู่ร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลี (Korean BBQ) และอยากให้ร้านเหมาะกับการมาทานกับเพื่อน ๆ เพื่อสร้างช่วงเวลาแห่งความสุขของการทานอาหารด้วยกัน จึงกลายเป็นที่มาของชื่อร้าน SSamthing Together  (ซัมติง ทูเก็ทเตอร์)

ร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลี บรรยากาศการตกแต่งร้านเลยเน้นตบแต่งให้เหมือนยกร้านย่านอินซาดงในเกาหลีมาให้กินกันถึงที่ไทย ทั้งรูปแบบโต๊ะกลม เก้าอี้กลม ก็มีให้เลือกนั่ง หรือจะเก้าอี้มีพนักธรรมดาสำหรับคนที่เน้นรสชาติมากกว่าอารมณ์ก็มีให้เลือก ส่วนบรรยากาศแอบใส่ความบันเทิงเล็ก ๆ ด้วยการเล่นแสงนีออนสีชมพูดบนเพดาน เดินมาถึงร้านเลือกไม่ถูกเลยจะเปิดเพลง BLACKPINK หรือ BTS ก่อนดี ^_^

ส่วนตัวแอดมินชอบร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลี ตรงที่มีคนคอยปิ้งย่างให้นี่แหละ และ SSamthing Together  (ซัมติง ทูเก็ทเตอร์) ก็มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “ย่างให้ตั้งแต่ย่างแรก” แบบเกาหลีเป๊ะ ติดแฮทแท็กได้เลย #แอดมินถูกใจสิ่งนี้ ^_^ กินสบาย ไม่ต้องคอยกลัวหมูไหม้ เนื้อไม่สุก รอแค่ คีบ ห่อ จ่อเข้าปาก เคี้ยวให้อร่อยสุด ๆ ไปเลย ^_^

วัตถุดิบที่นี่ใช้ เนื้อหมูที่ได้รับการเลี้ยงแบบไบโอไดนามิก หรือการเลี้ยงแบบฟาร์มเปิดที่กินเฉพาะธัญพืช ซึ่งเป็นวิธีเดียวกันกับที่เลี้ยงเนื้อวัววากิวของญี่ปุ่น และยังใช้วิธีการแบบ Wet aged เพื่อเพิ่มความเข้มข้นของเนื้อหมู 

ส่วนเนื้อวัวที่ร้านเลือกที่เลี้ยงแบบ Grain Fed และ Glass Fed ซึ่งเหมาะสมที่สุดสำหับการปิ้งย่างบนเตา หรือเนื้อริบอายแบบ grain fed 120 วัน ที่ขึ้นชื่อเรื่องความฉ่ำของเนื้อและความเข้มข้นของมันเนื้อ(ไขมัน) จะนำมาย่างบนเตาใหญ่ก่อนตัดแบ่งชิ้น เพื่อคงความชุ่มฉ่ำของเนื้อมากที่สุด สโมคเบคอน ของร้านทำเองจากส่วนสามชั้นติดซี่โครง นำมาหมัก 4-6 วัน ก่อนนำมารมควันเพื่อให้กลิ่นหอม

และทำให้ได้เนื้อเค็มหวานกำลังดี หรือจะเพิ่มความอร่อยมากขึ้น ซึ่งทั้งหมูและเนื้อมีให้เลือกทั้งแบบธรรมดา และแบบหมักซอส ย่างแล้วกินแบบ ซัม (Ssam) หรือ ห่อกับเครื่องเคียงที่เสิร์ฟมา ไม่ว่าจะเป็น หัวไชเท้า ผัดถั่วงอก ผัดผัก กิมจิ เลือกเติมตามชอบใจ ก่อนใส่ซอส ซัมจัง (Ssam Jang) ตามก่อนกิน รับรองฟินที่สุด ^_^

หมี่เย็นเกาหลี (Naeng Myeon) อาหารประจำหน้าร้อนซึ่งเป็นเมนูที่ชาวเกาหลีนิยมกินปิดท้ายมื้อ เมื่อก่อนไม่คิดว่าจะอร่อย พอลองบ่อย ๆ ก็ติดใจไปโดยปริยาย และเหมาะกับอากาศร้อนบ้านเราด้วย เส้นบะหมี่ในซุปเย็นที่มีเกล็ดน้ำแข็งในน้ำซุป

เมนู A la carte ก็มีเมนูเกาหลีให้ลองหลากหลายเช่นกัน ทั้ง บิบิมบับ, จับแชแบบสูตรดั้งเดิม, ซุปกิมจิเต้าหู้อ่อน รสชาติเข้มข้น, ปูดอง ที่มีทั้งไซส์เล็กและใหญ่ มาคนเดียวกินตัวเดียวกำลังดีเลย หรือ ไข่ตุ๋นชีส ซึ่งราคาอาหารไม่แพงเลย มาซ้ำได้บ่อย ๆ

ฉลองเปิดร้าน SSamthing Together  (ซัมติง ทูเก็ทเตอร์) กับกิจกรรมง่าย ๆ เพียง

  • เช็คอินบนเฟซบุ๊ค พร้อมติด Hashtag #SsamthingWithMe รับฟรีเมนู Coca Cola ฟรี 1 กระป๋องทันที
  • เมื่อทานอาหารที่ร้านครบ 800 บาท รับสิทธ์หมุนกงล้อฟรี 1 ครั้ง เพื่อลุ้นรับเมนูพิเศษต่าง ๆ และพิเศษสุด ๆ สำหรับลูกค้าที่เป็นสมาชิก SSAM CLUB รับสิทธิ์หมุนเพิ่มอีก 1 ครั้งทันที

และแน่นอนว่าสมาชิกของ MAGURO จะได้มารู้จัก SSamthing Together  (ซัมติง ทูเก็ทเตอร์) เป็นกลุ่มแรกๆ รวมถึงรับสิทธิพิเศษที่สามารถใช้ร่วมกันได้อีกด้วย โดยสามารถติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทาง FB/IG: ssamthing together หรือ Line: @ssamthing และสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ 062-564-5564.

 SSamthing Together (ซัมติง ทูเก็ทเตอร์)

ชั้น 2 โซนฟู้ดวอร์ค ศูนย์การค้าเมกา บางนา Mega Bangna

ส่วนสาวกอาหารเกาหลี ดูรีวิวร้านอาหารเกาหลีอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่

Saemaeul Sikdang (แซมาอึลชิกตัง) ร้านปิ้งย่างเกาหลีแบรนด์ดัง แลนดิ้งที่ไทยแล้ว

SUGGESTED POST

Splendid Sunday Brunch ที่ The Market@5

Splendid Sunday Brunch ที่ The Market@5
กับเมนูไฮไลท์ให้อิ่มไม่อั้นอย่าง ล็อบสเตอร์, หอยเป๋าฮื้อ หรือ ไอศกรีมฮาเก้นดาส

Read More »

‘Step Closer to Tim Hortons’

ยกระดับประสบการณ์ของคนรักกาแฟ ผ่านรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์และความพรีเมียม

Read More »