“SSAMTHING TOGETHER” เกาหลีน้องใหม่ “ย่างให้ตั้งแต่ย่างแรก”

SSamthing Together  (ซัมติง ทูเก็ทเตอร์) ร้านอาหารเกาหลี น้องใหม่ จาก Maguro Group (มากุโระ กรุ๊ป) เปิดตัวพร้อมรองรับการเปิดเมืองรอบใหม่ และรองรับสาวกเกาหลีทั้งหลายที่ยังฮิตไม่เสื่อม แถมนับวันจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ SSamthing Together  (ซัมติง ทูเก็ทเตอร์) ก็เลยจัดบริการหนักให้เป็น ร้านอาหารปิ้งย่างสไตล์เกาหลีที่ให้บริการ “ย่างให้ตั้งแต่ย่างแรก” ซะเลย

SSamthing Together  (ซัมติง ทูเก็ทเตอร์) เปิดให้บริการแล้วที่ชั้น 2  โซนฟู้ดวอร์ค (Food Walk) ศูนย์การค้าเมกา บางนา (Mega Bangna) เป็นแห่งแรกในราคาน่าคบ เริ่มต้น 89 – 769 บาทเท่านั้น

มาทำความรู้จักกันก่อน เริ่มจากชื่อร้าน  “SSAM” (ซัม) ในภาษาเกาหลี หมายถึง “การห่อ” ด้วยผักแบบวัฒนธรรมการทานของคนเกาหลี อย่างผักกาดแก้วออแกนิค ใบงา พริกเขียว กระเทียมเกาหลี พร้อมทั้งเครื่องเคียงเสิร์ฟต่าง ๆ ที่อยู่คู่ร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลี (Korean BBQ) และอยากให้ร้านเหมาะกับการมาทานกับเพื่อน ๆ เพื่อสร้างช่วงเวลาแห่งความสุขของการทานอาหารด้วยกัน จึงกลายเป็นที่มาของชื่อร้าน SSamthing Together  (ซัมติง ทูเก็ทเตอร์)

ร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลี บรรยากาศการตกแต่งร้านเลยเน้นตบแต่งให้เหมือนยกร้านย่านอินซาดงในเกาหลีมาให้กินกันถึงที่ไทย ทั้งรูปแบบโต๊ะกลม เก้าอี้กลม ก็มีให้เลือกนั่ง หรือจะเก้าอี้มีพนักธรรมดาสำหรับคนที่เน้นรสชาติมากกว่าอารมณ์ก็มีให้เลือก ส่วนบรรยากาศแอบใส่ความบันเทิงเล็ก ๆ ด้วยการเล่นแสงนีออนสีชมพูดบนเพดาน เดินมาถึงร้านเลือกไม่ถูกเลยจะเปิดเพลง BLACKPINK หรือ BTS ก่อนดี ^_^

ส่วนตัวแอดมินชอบร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลี ตรงที่มีคนคอยปิ้งย่างให้นี่แหละ และ SSamthing Together  (ซัมติง ทูเก็ทเตอร์) ก็มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “ย่างให้ตั้งแต่ย่างแรก” แบบเกาหลีเป๊ะ ติดแฮทแท็กได้เลย #แอดมินถูกใจสิ่งนี้ ^_^ กินสบาย ไม่ต้องคอยกลัวหมูไหม้ เนื้อไม่สุก รอแค่ คีบ ห่อ จ่อเข้าปาก เคี้ยวให้อร่อยสุด ๆ ไปเลย ^_^

วัตถุดิบที่นี่ใช้ เนื้อหมูที่ได้รับการเลี้ยงแบบไบโอไดนามิก หรือการเลี้ยงแบบฟาร์มเปิดที่กินเฉพาะธัญพืช ซึ่งเป็นวิธีเดียวกันกับที่เลี้ยงเนื้อวัววากิวของญี่ปุ่น และยังใช้วิธีการแบบ Wet aged เพื่อเพิ่มความเข้มข้นของเนื้อหมู 

ส่วนเนื้อวัวที่ร้านเลือกที่เลี้ยงแบบ Grain Fed และ Glass Fed ซึ่งเหมาะสมที่สุดสำหับการปิ้งย่างบนเตา หรือเนื้อริบอายแบบ grain fed 120 วัน ที่ขึ้นชื่อเรื่องความฉ่ำของเนื้อและความเข้มข้นของมันเนื้อ(ไขมัน) จะนำมาย่างบนเตาใหญ่ก่อนตัดแบ่งชิ้น เพื่อคงความชุ่มฉ่ำของเนื้อมากที่สุด สโมคเบคอน ของร้านทำเองจากส่วนสามชั้นติดซี่โครง นำมาหมัก 4-6 วัน ก่อนนำมารมควันเพื่อให้กลิ่นหอม

และทำให้ได้เนื้อเค็มหวานกำลังดี หรือจะเพิ่มความอร่อยมากขึ้น ซึ่งทั้งหมูและเนื้อมีให้เลือกทั้งแบบธรรมดา และแบบหมักซอส ย่างแล้วกินแบบ ซัม (Ssam) หรือ ห่อกับเครื่องเคียงที่เสิร์ฟมา ไม่ว่าจะเป็น หัวไชเท้า ผัดถั่วงอก ผัดผัก กิมจิ เลือกเติมตามชอบใจ ก่อนใส่ซอส ซัมจัง (Ssam Jang) ตามก่อนกิน รับรองฟินที่สุด ^_^

หมี่เย็นเกาหลี (Naeng Myeon) อาหารประจำหน้าร้อนซึ่งเป็นเมนูที่ชาวเกาหลีนิยมกินปิดท้ายมื้อ เมื่อก่อนไม่คิดว่าจะอร่อย พอลองบ่อย ๆ ก็ติดใจไปโดยปริยาย และเหมาะกับอากาศร้อนบ้านเราด้วย เส้นบะหมี่ในซุปเย็นที่มีเกล็ดน้ำแข็งในน้ำซุป

เมนู A la carte ก็มีเมนูเกาหลีให้ลองหลากหลายเช่นกัน ทั้ง บิบิมบับ, จับแชแบบสูตรดั้งเดิม, ซุปกิมจิเต้าหู้อ่อน รสชาติเข้มข้น, ปูดอง ที่มีทั้งไซส์เล็กและใหญ่ มาคนเดียวกินตัวเดียวกำลังดีเลย หรือ ไข่ตุ๋นชีส ซึ่งราคาอาหารไม่แพงเลย มาซ้ำได้บ่อย ๆ

ฉลองเปิดร้าน SSamthing Together  (ซัมติง ทูเก็ทเตอร์) กับกิจกรรมง่าย ๆ เพียง

  • เช็คอินบนเฟซบุ๊ค พร้อมติด Hashtag #SsamthingWithMe รับฟรีเมนู Coca Cola ฟรี 1 กระป๋องทันที
  • เมื่อทานอาหารที่ร้านครบ 800 บาท รับสิทธ์หมุนกงล้อฟรี 1 ครั้ง เพื่อลุ้นรับเมนูพิเศษต่าง ๆ และพิเศษสุด ๆ สำหรับลูกค้าที่เป็นสมาชิก SSAM CLUB รับสิทธิ์หมุนเพิ่มอีก 1 ครั้งทันที

และแน่นอนว่าสมาชิกของ MAGURO จะได้มารู้จัก SSamthing Together  (ซัมติง ทูเก็ทเตอร์) เป็นกลุ่มแรกๆ รวมถึงรับสิทธิพิเศษที่สามารถใช้ร่วมกันได้อีกด้วย โดยสามารถติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทาง FB/IG: ssamthing together หรือ Line: @ssamthing และสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ 062-564-5564.

 SSamthing Together (ซัมติง ทูเก็ทเตอร์)

ชั้น 2 โซนฟู้ดวอร์ค ศูนย์การค้าเมกา บางนา Mega Bangna

ส่วนสาวกอาหารเกาหลี ดูรีวิวร้านอาหารเกาหลีอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่

Saemaeul Sikdang (แซมาอึลชิกตัง) ร้านปิ้งย่างเกาหลีแบรนด์ดัง แลนดิ้งที่ไทยแล้ว

SUGGESTED POST

มาร่วมแสดงความยินดีกับ โรงแรมและรีสอร์ทในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล 18 แห่ง คว้ารางวัล Thailand Tourism Awards ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

โรงแรมและรีสอร์ทในเครือแมริออท จำนวน 18 แห่ง ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ “รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย” (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

Read More »

It’s really “nice two Meat u”

ร้านที่ว่าด้วยการปิ้งย่างดี ๆ เลือกคำเริ่มต้นบทสนทนาจากประโยคทักทาย อย่าง Nice to meet you มาใช้เป็นชื่อร้าน ถึงจะเป็นคำที่ใช้กันทั่ว แต่นาทีนี้ถ้าพูดว่า ไนซ์ทูมีทยู แทบทุกคนจะนึกถึงร้าน nice two Meat u ร้านปิ้งย่างสัญชาติเกาหลี ขึ้นมาทันที

Read More »

ร่ำรวยโภชนา อาหารเหลา ราคาเบา ๆ

ร้านอาหารจีนที่ดูแลโดย คุณศรัณย์กร อัครวุฒิเมธากรณ์ หรือ เฮียฮ้ง เจ้าของร้าน ผู้ศึกษาการทำหมูหันจนช่ำชองมาตั้งแต่อายุ 18 ปี และสามารถเป็นเจ้าของธุรกิจได้ตั้งแต่อายุ 21 ปี ส่งหมูหันให้โรงแรมดังมากมาย และมีธุรกิจภัตตาคาร ร่ำรวยโภชนา เป็นของตัวเอง

Read More »

มาปลดปล่อยความปรารถนาในตัวคุณ เมื่อพร้อมเดินทางอีกครั้ง กับคู่มือท่องเที่ยวจาก W Hotel และ LUXE CITY GUIDES

คู่มือท่องเที่ยวจาก W Hotel และ LUXE CITY GUIDES เมื่อคุณเดินทางท่องเที่ยว ไม่มีคำว่าคนแปลกหน้า มีแต่เพื่อนที่คุณยังไม่ได้พบเจอ

Read More »