โดยเชฟยูจินิโอ คาโนนี เชฟใหญ่ประจำห้องอาหารจากเมือง Piedmont ที่ในอิตาลี

Sineha Bangkok มีโอกาสได้แวะไปลิ้มลอง Set Lunch เมนูใหม่ในฤดูหนาวของ ห้องอาหาร La Scala ในโรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ (The Sukhothai Bnagkok Hotel) โดยเชฟยูจินิโอ คาโนนี (Eugenio Cannoni) เชฟใหญ่ประจำห้องอาหารซึ่งมีพื้นเพมาจาก Piedmont ที่ได้นำสูตรอาหารดั้งเดิมจากบ้านเกิดในอิตาลี มารังสรรค์ในรูปแบบการทำอาหารที่เป็นเทคนิคเฉพาะตัว เพื่อที่จะมอบประสบการณ์ของรสชาติอาหารที่ร่วมสมัยให้ลูกค้าทุกคนได้ลิ้มลอง

เคยได้ฟังมาว่า ถ้าโรงแรมมีวิสัยทัศน์ที่ไม่ปิดกั้นการทำงานของเชฟ เชฟก็จะมีอิสระ และสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ออกมาเต็มที่เช่นกัน ซึ่งที่ The Sukhothai Bnagkok Hotel ก็เป็นโรงแรมที่เปิดโอกาสและเชื่อมั่นในตัวเชฟเต็มที่ ทำให้ La Scala เป็นไฟน์ไดนิ่ง ที่โดดเด่นแบบ Outstanding เลยนะ อย่างเช่น Sineha Bangkok มาที่นี่ก็ได้ลิ้มลองเมนูนกพิราบในร้านอาหารอิตาเลี่ยนเป็นครั้งแรก ซึ่งปกติเจอได้ในร้านอาหารฝรั่งเศส เป็นต้น




เชฟ ยูจินิโอ ได้มานำเสนออาหารฤดูหนาวหลากหลายเมนู ที่มีทั้ง Set Lunch และเมนู A la catre ทั้งพาสต้าสูตรดั้งเดิม อาหารจานหลัก และของหวาน โดยคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมและคุณภาพสูง เพื่อความสดใหม่ รวมกับเทคนิคการปรุงอาหารเฉพาะของ เชฟ ยูจินิโอ เพื่อมาใช้กับอาหารแต่ละจานให้คงรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์อย่างครบถ้วน



ครั้งนี้ Sineha Bangkok เลือกลองเป็น Set Lunch ในราคา 1,450 ++ ที่ถ้าถามว่าแพงมั๊ย ตอบให้เลยว่า ไม่แพงกับร้านอาหารรางวัลมากมายในโรงแรมห้าดาวขนาดนี้ และยังมีให้เลือกถึง 3 เซ็ต ที่สามารถสลับไปสลับมาระหว่างเซ็ตได้ด้วยถ้าเราชอบ Main เซ็ตแรก แต่อยากลอง Starter เซ็ตสอง ของหวานเซ็ตสามก็สามารถทำได้เช่นกัน อันนี้ดีเลยนะ ชอบ ๆ



Set Menu ครั้งนี้ที่ Sineha Bangkok มาลอง เราเลือกลอง Set ที่ 3 ที่มี 3 คอร์สคือ Ricciola Pompelmo E Pepe Rosa, Anatra, Cavoli Bagna Cauda และ Nocciola, Cardamomo Nero E Cynar ส่วนอีกคนเลือกเมนูข้ามเซ็ต คือ ราวิโอลี่ฟักทอง, ปลาฮามาจิ และ รีคอสต้าชีสราสเบอรี่ และลองสั่งเมนู A la Carte อย่างนกพิราบและปลาหิมะที่เป็น Signature และเมนูแนะนำของเชฟมาลองด้วยเลย



ก่อนเข้า Set Menu เชฟจะเสิร์ฟ Amus Bouche ก่อน สวยรูปจูบหอมทั้ง 3 คำ

Ricciola Pompelmo E Pepe Rosa เริ่มที่ Stareter ปลาฮามาจิที่เสิร์ฟมาในแบบฟิเลย์ คล้าย ๆ ซาชิมิ โดยเสิร์ฟคู่มากับ Grapefruit และ Pink Papper ซอส ปลาสดแล้งซอสยังเพิ่มรสชาติได้ดีตั้งแต่ Starter เลย

Anatra, Cavoli Bagna Cauda มาถึงจานเมนส์ที่เลือกเป็นเมนูอกเป็ด จากฟาร์มเป็ดที่เลี้ยงแบบธรรมชาติ เสิร์ฟพร้อม Cabbages และ Bagna Cauda ซอส ซึ่งเป็นซอสสูตรพิเศษของเชฟโดยเฉพาะ เนื้ออกเป็ดให้ผ่านเลย ไม่เหนียว อร่อย

Nocciola, Cardamomo Nero E Cynar จาน Desert เมนูนี้เหมาะกับคนชอบกาแฟ เพราะกินกาแฟชัด แต่ไม่แรงมีให้ได้กลิ่น โดยใช้ Hazelnut คอนฟิวส์ด้วย Black Cardamom, คอฟฟี่มูส เสิร์ฟพร้อม ไอศกรีม และ Hazelnut Spong

Ravioli Di Zucca, Agenello E Formaggio Di Carpra ราวิโอลี่ฟักทอง เสิร์ฟคู่กับ Lamb Ragu และโกสต์ชีส อร่อยเข้ากันมาก เนื้อแป้งของราวิโอลี่ ดีมาก ไม่เหนียว ไม่แข็งหรือนิ่มเกิน กำลังกินมาก ส่วน Lamb Ragu ก็รสชาติดีเลยนะ เข้ากันดี แค่รู้สึกว่า อาจจะน้อยไปนิด ถ้าเป็นจานเมนแล้วเทียบกับเมนูอกเป็ดที่มาเป็นชิ้นเต็ม ๆ

Ricotta, Lamponi E Chili รีคอสต้าชีสราสเบอรี่ ที่ด้านล่างเป็นราสเบอรี่และลิ้นจี่ ตรงกลางเป็นลิ้นจี่ไอศกรีม ท็อปอัพด้วยชีส และสโนว์ราสเบอรี่ เย็นสดชื่น อร่อยดีค่า

PICCIONE, CAVOLO E CILIEGIE เมนูนกพิราบเป็นซิกเนเจอร์ของเชฟ ที่นำมาเสนอมาในรูปแบบ 3 Element โดยนำเนื้อส่วนขาไม่มีหนังและเนื้อส่วนหน้าอก มาเป็นเมนส์ในจานแล้วท็อปด้วย ส่วนตับของนกพิราบที่เชฟนำมาทำเป็นมูส เสิร์ฟคู่กับ Cabbages และเชอรี่ เมนูนี้หาทานได้ที่นี่ที่เดียวในเมืองไทย

Nasello E Salsa Verde Snow Fish หรือปลาหิมะ ที่เสิร์ฟมาในรูปแบบของฟิเลย์ ทานคู่กับซัลซ่าเวอเบย์ เพียส มอง ดาชิ เบอบอง ซอส เนื้อนุ่มมาก ติดใจเลยค่ะ

ปิดท้ายมื้อเมนูด้วย Petit Four สวยงาม
แวะมาลองพิสูจน์ความอร่อยโดยเชฟอิตาเลี่ยนแท้ ๆ กันได้เลย Sineha Bangkok แนะนำ หรือสนใจดูรีวิวอื่น ๆ ของ โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ ได้ที่ลิงคืด้านล่างเลยค่า
ชวนชิมอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมเลื่องชื่อที่ “ศิลาดล”
จิบน้ำชายามบ่าย 2 สไตล์ ที่ โรงแรมสุขโขทัย กรุงเทพ
The Sukhothai Bangkok X Matara ชวนจิบน้ำชายามบ่าย “Legacy of Pearls”
La Scala
โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพ (The Sukhothai Bnagkok Hotel)
โทร. 02 344 8888