Set Lunch เมนูใหม่จากห้องอาหาร La Scala

โดยเชฟยูจินิโอ คาโนนี เชฟใหญ่ประจำห้องอาหารจากเมือง Piedmont ที่ในอิตาลี

Sineha Bangkok มีโอกาสได้แวะไปลิ้มลอง Set Lunch เมนูใหม่ในฤดูหนาวของ ห้องอาหาร La Scala ในโรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ (The Sukhothai Bnagkok Hotel) โดยเชฟยูจินิโอ คาโนนี (Eugenio Cannoni) เชฟใหญ่ประจำห้องอาหารซึ่งมีพื้นเพมาจาก Piedmont ที่ได้นำสูตรอาหารดั้งเดิมจากบ้านเกิดในอิตาลี มารังสรรค์ในรูปแบบการทำอาหารที่เป็นเทคนิคเฉพาะตัว เพื่อที่จะมอบประสบการณ์ของรสชาติอาหารที่ร่วมสมัยให้ลูกค้าทุกคนได้ลิ้มลอง

เคยได้ฟังมาว่า ถ้าโรงแรมมีวิสัยทัศน์ที่ไม่ปิดกั้นการทำงานของเชฟ เชฟก็จะมีอิสระ และสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ออกมาเต็มที่เช่นกัน ซึ่งที่ The Sukhothai Bnagkok Hotel ก็เป็นโรงแรมที่เปิดโอกาสและเชื่อมั่นในตัวเชฟเต็มที่ ทำให้ La Scala เป็นไฟน์ไดนิ่ง ที่โดดเด่นแบบ Outstanding เลยนะ อย่างเช่น Sineha Bangkok มาที่นี่ก็ได้ลิ้มลองเมนูนกพิราบในร้านอาหารอิตาเลี่ยนเป็นครั้งแรก ซึ่งปกติเจอได้ในร้านอาหารฝรั่งเศส เป็นต้น

เชฟ ยูจินิโอ ได้มานำเสนออาหารฤดูหนาวหลากหลายเมนู ที่มีทั้ง Set Lunch และเมนู A la catre ทั้งพาสต้าสูตรดั้งเดิม อาหารจานหลัก และของหวาน โดยคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมและคุณภาพสูง เพื่อความสดใหม่ รวมกับเทคนิคการปรุงอาหารเฉพาะของ เชฟ ยูจินิโอ เพื่อมาใช้กับอาหารแต่ละจานให้คงรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์อย่างครบถ้วน

ครั้งนี้ Sineha Bangkok เลือกลองเป็น Set Lunch ในราคา 1,450 ++ ที่ถ้าถามว่าแพงมั๊ย ตอบให้เลยว่า ไม่แพงกับร้านอาหารรางวัลมากมายในโรงแรมห้าดาวขนาดนี้ และยังมีให้เลือกถึง 3 เซ็ต ที่สามารถสลับไปสลับมาระหว่างเซ็ตได้ด้วยถ้าเราชอบ Main เซ็ตแรก แต่อยากลอง Starter เซ็ตสอง ของหวานเซ็ตสามก็สามารถทำได้เช่นกัน อันนี้ดีเลยนะ ชอบ ๆ

Set Menu ครั้งนี้ที่ Sineha Bangkok มาลอง เราเลือกลอง Set ที่ 3 ที่มี 3 คอร์สคือ Ricciola Pompelmo E Pepe Rosa, Anatra, Cavoli Bagna Cauda และ Nocciola, Cardamomo Nero E Cynar ส่วนอีกคนเลือกเมนูข้ามเซ็ต คือ ราวิโอลี่ฟักทอง, ปลาฮามาจิ และ รีคอสต้าชีสราสเบอรี่ และลองสั่งเมนู A la Carte อย่างนกพิราบและปลาหิมะที่เป็น Signature และเมนูแนะนำของเชฟมาลองด้วยเลย

ก่อนเข้า Set Menu เชฟจะเสิร์ฟ Amus Bouche ก่อน สวยรูปจูบหอมทั้ง 3 คำ

Ricciola Pompelmo E Pepe Rosa เริ่มที่ Stareter ปลาฮามาจิที่เสิร์ฟมาในแบบฟิเลย์ คล้าย ๆ ซาชิมิ โดยเสิร์ฟคู่มากับ Grapefruit และ Pink Papper ซอส ปลาสดแล้งซอสยังเพิ่มรสชาติได้ดีตั้งแต่ Starter เลย

Anatra, Cavoli Bagna Cauda มาถึงจานเมนส์ที่เลือกเป็นเมนูอกเป็ด จากฟาร์มเป็ดที่เลี้ยงแบบธรรมชาติ เสิร์ฟพร้อม Cabbages และ Bagna Cauda ซอส ซึ่งเป็นซอสสูตรพิเศษของเชฟโดยเฉพาะ เนื้ออกเป็ดให้ผ่านเลย ไม่เหนียว อร่อย

Nocciola, Cardamomo Nero E Cynar จาน Desert เมนูนี้เหมาะกับคนชอบกาแฟ เพราะกินกาแฟชัด แต่ไม่แรงมีให้ได้กลิ่น โดยใช้ Hazelnut คอนฟิวส์ด้วย Black Cardamom, คอฟฟี่มูส เสิร์ฟพร้อม ไอศกรีม และ Hazelnut Spong

Ravioli Di Zucca, Agenello E Formaggio Di Carpra ราวิโอลี่ฟักทอง เสิร์ฟคู่กับ Lamb Ragu และโกสต์ชีส อร่อยเข้ากันมาก เนื้อแป้งของราวิโอลี่ ดีมาก ไม่เหนียว ไม่แข็งหรือนิ่มเกิน กำลังกินมาก ส่วน Lamb Ragu ก็รสชาติดีเลยนะ เข้ากันดี แค่รู้สึกว่า อาจจะน้อยไปนิด ถ้าเป็นจานเมนแล้วเทียบกับเมนูอกเป็ดที่มาเป็นชิ้นเต็ม ๆ

Ricotta, Lamponi E Chili รีคอสต้าชีสราสเบอรี่ ที่ด้านล่างเป็นราสเบอรี่และลิ้นจี่ ตรงกลางเป็นลิ้นจี่ไอศกรีม ท็อปอัพด้วยชีส และสโนว์ราสเบอรี่ เย็นสดชื่น อร่อยดีค่า

PICCIONE, CAVOLO E CILIEGIE เมนูนกพิราบเป็นซิกเนเจอร์ของเชฟ ที่นำมาเสนอมาในรูปแบบ 3 Element โดยนำเนื้อส่วนขาไม่มีหนังและเนื้อส่วนหน้าอก มาเป็นเมนส์ในจานแล้วท็อปด้วย ส่วนตับของนกพิราบที่เชฟนำมาทำเป็นมูส เสิร์ฟคู่กับ Cabbages และเชอรี่ เมนูนี้หาทานได้ที่นี่ที่เดียวในเมืองไทย

Nasello E Salsa Verde Snow Fish หรือปลาหิมะ ที่เสิร์ฟมาในรูปแบบของฟิเลย์ ทานคู่กับซัลซ่าเวอเบย์ เพียส มอง ดาชิ เบอบอง ซอส เนื้อนุ่มมาก ติดใจเลยค่ะ

ปิดท้ายมื้อเมนูด้วย Petit Four สวยงาม

แวะมาลองพิสูจน์ความอร่อยโดยเชฟอิตาเลี่ยนแท้ ๆ กันได้เลย Sineha Bangkok แนะนำ หรือสนใจดูรีวิวอื่น ๆ ของ โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ ได้ที่ลิงคืด้านล่างเลยค่า

ชวนชิมอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมเลื่องชื่อที่ “ศิลาดล”

จิบน้ำชายามบ่าย 2 สไตล์ ที่ โรงแรมสุขโขทัย กรุงเทพ

The Sukhothai Bangkok X Matara ชวนจิบน้ำชายามบ่าย “Legacy of Pearls”

La Scala

โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพ (The Sukhothai Bnagkok Hotel)

โทร. 02 344 8888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.