ร่ำรวยโภชนา อาหารเหลา ราคาเบา ๆ

Sineha Bangkok ชวนมากินอาหารจีนแบบเหลา ราคาเบา ๆ ที่ ร่ำรวยโภชนา ร้านอาหารจีนที่ดูแลโดย คุณศรัณย์กร อัครวุฒิเมธากรณ์ หรือ เฮียฮ้ง เจ้าของร้าน ผู้ศึกษาการทำหมูหันจนช่ำชองมาตั้งแต่อายุ 18 ปี และสามารถเป็นเจ้าของธุรกิจได้ตั้งแต่อายุ 21 ปี ส่งหมูหันให้โรงแรมดังมากมาย และมีธุรกิจภัตตาคาร ร่ำรวยโภชนา เป็นของตัวเอง สาขาแรกที่ อุดมสุข และ สาขา พระราม 3 ที่ขึ้นชื่อเรื่อง หมูหัน และ เป็ดปักกิ่ง ที่สุด แค่ 2 เมนูนี้ก็เรียกลูกค้าประจำมากมาย รวมถึงตัวแอดมินเองด้วย

หมูหันหนังกรอบ, หมูหันฮ่องกง, เป็ดกีตาร์ และ เป็ดปักกิ่ง

“หมูหันหนังกรอบ” VS “หมูหันฮ่องกง” ”เป็ดกีตาร์” VS “เป็ดปักกิ่ง” ต่างกันอย่างไร

บางคนอาจจะยังสับสนระหว่าง หมูหันหนังกรอบ หมูหันฮ่องกง เป็ดกีตาร์ และเป็ดปักกิ่ง ขออธิบายคร่าว ๆ สำหรับคนไม่ถนัดอาหารจีน

หมูหันหนังกรอบ คือ หมูหันที่แล่เฉพาะหนังแยกออกจากกระดูกหมูทั้งตัว กินคู่กับหมั่นโถว ส่วน หมูหันฮ่องกงจะตัวขนาดย่อมกว่า หันสไตล์ฮ่องกงคือเวลาเสิร์ฟจะหันแบบติดเนื้อที่ไม่มีกระดูกหมูเลย กินคู่กับหมั่นโถว เช่นกัน

ส่วน เป็ดกีตาร์ และเป็ดปักกิ่ง ก็ทำนองเดียวกัน เป็ดปักกิ่ง คือ เป็ดที่แล่เฉพาะหนังมากินกับแผ่นแป้ง แล้วเอาส่วนเนื้อไปทำเมนูอื่น เช่น ผัดพริกไทยดำหรือทอดกระเทียมต่อ ส่วนเป็ดกีต้าร์ คือหันเป็นชิ้นแบบติดเนื้อเป็ดซึ่ง ร่ำรวยโภชนา เป็นเจ้าแรกในประเทศไทยที่ทำเป็ดกีต้าร์ แต่เคล็ดลับความอร่อยที่ทำให้ หลาย ๆ คนติดใจคือน้ำซอส ที่ทางร้านทำเอง โดยได้สูตรมาจากฮ่องกงและปรับจนได้รสชาติอร่อยไม่เหมือนใครและไม่ใส่สารกันบูดอีกด้วย

มากิน หมูหัน และ เป็ดปักกิ่ง ที่ ร่ำรวยโภชนา มั่นใจเรื่องคุณภาพของหมูได้เลย ที่นี่ใช้หมู และเป็ด คัดเกร็ด จากฟาร์ม และ ซัพพายเออร์ที่มั่นใจ และมีชื่อเสียง ปลอดภัย เรื่องความสะอาด อนามัย และ ขนาดของหมู เป็ดแต่ละตัวไซส์มาตรฐาน เท่ากันทุกตัว ที่สาขาพระราม 3 นอกจากเป็นร้าน แล้ว ยังเป็นโรงงานทำหมูหันและเป็ดปักกิ่งส่งไปตามร้านต่าง ๆ ด้วย จะหมูหัน หรือจะเป็ดปักกิ่งก็ทำออกมาได้กรอบ อร่อยติดใจจริง ๆ

นอกจากนี้ ร่ำรวยโภชนา ยังขยันออกโปรโมชั่น อาหารชุดเอาใจลูกค้าเรื่อย ๆ แต่โปรฯที่เด็ด ที่โดนจนเฮียฮ้งต้องขยายเวลาโปรฯ บ่อยก็คงจะเป็นโปร…

หมูหันหนังกรอบ หรือ หมูหันฮ่องกง 1 ตัว ราคา 1,600 บาท แถมฟรี อาหาร 1 อย่าง !! เลือกได้จาก

A.เป็ดปักกิ่ง 1 ชุด

B.แฮกึ้นทอด 10 ลูก

C.เป๋าฮื้อออสเตรเลียเจี๋ยนน้ำแดง 6 ตัว

D.กะเพาะปลาน้ำแดงเนื้อปู (กลาง)

E.หูฉลามทรงเครื่อง (เล็ก)

F.ผัดโหงวก้วย

G.กุ้งผัดพริกเกลือ 10 ตัว

H.ปลากะพงนึ่งมะนาว หรือ นึ่งซีอิ้ว หรือ ทอดน้ำปลา

หรือโปรฯ ชุดหมูหัน 2,000 บาท (ลดพิเศษจากราคา 2,750 บาท) ได้ หมูหันหนังกรอบ หรือ หมูหันฮ่องกง 1 ตัว, กระเพาะปลาน้ำแดงเนื้อปู, ขาเป็ดอบบะหมี่ และ แฮกึ๋นทอด 6 ลูก

หรือโปรโมชั่นเซ็ตอื่น ๆ ตั้งแต่ราคา 990 – 3,990 บาท ส่วนใครไม่ชอบเซ็ตก็เลือกสั่งเป็น A la carte ได้เช่นกัน ซึ่งวันที่แอดมินไปก็สั่งทั้งอาหารชุด และสั่งเพิ่มหลายเมนู ที่ติดใจคือ ผัดหมี่ฮ่องกง ที่หน้าตาทั่วไปแต่ปรุงรสชาติออกมาได้ดีทีเดียว เล่นเอาติดใจเลย ส่วนของหวานแอดมินเลือกสั่งพุทธาจีนทอด ที่ไม่ค่อยจะมีร้านอาหารจีนไหนทำเท่าไหร่นัก และเมนูนี้ควรกินร้อน ๆ กรอบกำลังดี รสชาติไม่หวานมาก ถูกใจนัก

ส่วนคนรักซาลาเปาลาวา ร่ำรวยโภชนา มีทั้งซาลาเปานมสด และซาลาเปาลาวาไข่เค็มที่หลาย ๆ คนได้ลองแล้วติดใจกันแทบทั้งนั้น ตอนนี้ออกไส้ใหม่ ไส้มันม่วงแท้ หวานน้อย และมะพร้าวกะทิ หอมมัน ลูกละ 25 บาท ในอนาคตจะมีเพิ่มอีกหลายรสชาติด้วย อดใจรอชิมได้เลย

คิดถึงอาหารเหลา ราคาเบา ๆ คิดถึง หมูหัน เป็ดปักกิ่ง ต้องที่ ร่ำรวยโภชนา เท่านั้น ! ใกล้สาขาไหนไปที่นั่นได้เลย ส่วนคนขี้เกียจเดินทาง สั่ง Delivery ผ่าน FB ร่ำรวยโภชนา ค่าส่งคิดตามระยะทาง Robinhood หรือ LINE MAN ได้เลยจ้า

ร่ำรวยโภชนา

  • โทร : 02-2945273-5 (สาขาพระราม 3)
  • โทร : 02-3992520-1 (สาขาอุดมสุข)
  • ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.00 น.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *