Paii ชวนจิบน้ำชายามบ่าย Heritage Afternoon Tea

Afternoon Tea บนแลนด์มาร์คใจกลางเมืองที่ The House on Sathorn

Sineha Bangkok ชวนมาจิบ Afternoon Tea เซ็ตใหม่ที่ Paii (พาย) ที่ตั้งอยู่ในแลนด์มาร์คเก่าแก่อายุเกิน 100 ปีอย่าง The House on Sathorn ความหมายของชื่อร้านอาหาร Paii มาจาก “การพายเรือ” ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก หลวงสาทรราชายุกต์ เจ้าของคฤหาสน์หลังนี้คนแรก นักธุรกิจผู้มั่งคั่งและผู้ริเริ่มขุดคลองสาทรในช่วงเวลานั้น และคาดว่าสร้างคฤหาสน์หลังนี้ในปี พ.ศ. 2432

ใครที่เคยมาห้องอาหาร Paii หรือผ่านโรงแรม W Hotel Bangkok ต้องเห็นผ่านตา สะดุดตากับความสวยของตึกเก่าแก่สไตล์โคโลเนียลอย่าง The House on Sathorn นี้แน่นอน ห้องอาหารPaii ในบรรยากาศสถานที่แบบไทย ๆ ผสมผสานเข้ากับวัฒนธรรมการจิบชาของตะวันตก หรือ Afternoon Tea เป็นอะไรที่แตกต่างแต่ดูเข้ากันได้ดีมาก Sineha Bangkok พอได้มานั่งจิบ Afternoon Tea ในบรรยากาศอย่างนี้เลยนึกไปถึงละครไทยสมัยก่อนที่มานั่งจิบน้ำชายยามบ่ายในบ้านผู้ดีเลย ^^ ชอบมาก

วันนี้ Sineha Bangkok มาลอง ชุด Heritage Afternoon Tea ในราคา 1,690++ บาท/เซ็ท มาพร้อมชาทีดับเบิ้ลยูจี (TWG) ให้ 2 กา (และยังมีชุด Hotel Royal Afternoon Tea ราคา 2,990++ บาท/เซ็ท พร้อมชาทีดับเบิ้ลยูจี (TWG) 2 กา ให้เป็นตัวเลือกด้วยเช่นกันนะ) เป็นเซ็ตที่เพลินมากพูดเลย ^^ มาครบทั้งอาหารคาว และขนมหวานมากมาย มีอะไรบ้างมาดูกัน

Baked oyster, Paii yellow curry, Phuket pineapple ตัวนี้ หอยนางรมก็เป็นซิกเนเจอร์ของห้องอาหาร Paii เช่นกัน

Salmon mousse, dashi biscuit, Ikura, dill ตัวนี้อร่อยดี มูสนุ่มเนื้อเนียน

Mushroom & truffle tart เป็นทาร์ตที่หอมทรัฟเฟิล และรสชาติดีเลย อร่อยเนื้อเห็ดเนียนไปกับครีมที่เป็นไส้ทาร์ต เราชอบมาก

Prawn, tamarind sauce, Paii signature “chili jam” bun, quail egg อารมณ์เหมือนเบอร์เกอร์กุ้งซอสมะขาม แต่อร่อยนะ เพราะซอสมะขามออกรสเปรี้ยวหวานหน่อย ๆ เพิ่มรสชาติให้ตัวกุ้งเป็นเบอร์เกอร์ที่ไม่เลี่ยนดี ตัวแป้งก็นุ่มดี ท็อปด้านบนด้วยไข่นกกะทา

Refreshing mango sorbet จริง ๆ คำนี้ควรกินก่อนเลยเพราะเดี๋ยวจะละลาย รีเฟซก่อนเริ่มต้นของคาวดี

Traditional chocolate chip & plain scones มาจิบ Afternoon Tea ไม่มีสโคนได้ไง ^^ สโคนที่นี่ให้ผ่านจ้า อร่อยไม่ติดคอ ไม่ใช่ทุกที่จะทำสโคนอร่อยนะ ที่นี่โอเคเลยมีเสิร์ฟทั้งแบบสโคนธรรมดา และแบบช็อกโกแล็ตสโคน เสิร์ฟมากับ Homemade marmalade and jams และ Devonshire clotted cream

ในส่วนของหวาน ตัวนี้ Wild berries & kaffir lime Chantilly waffle เป็นเมนูขายดีในห้องอาหารอยู่แล้ว เลยเอามาใส่ไว้ในเซ็ต Afternoon Tea ด้วยเลย เสิร์ฟพร้อมซอสสตรอเบอรี่ให้ราดก่อนทาน อร่อยดี ชอบเนื้อวาฟเฟิลนุ่มดี

และก็ตามมาด้วย Raspberry dome, Cherries delight tart, Orchid tea delight, Citrus Monaka, Pistachio opera cake, Chocolate & banana financier และPansy blueberry canelé เหมือนจะน้อยแต่เยอะมากจ้า โดยรวมแล้วรสชาติดีแนะนำให้มาลองกันได้เลยใครสาย Afternoon Tea ต้องมาเช็กอินที่ Paii

เป็นอีกหนึ่งที่ห้ามพลาดมาลิ้มลองและทำคอนเท้นลงโซเชียลมีเดียเลยนะ ^^ เปิดบริการ ทุกวัน เวลา 14.30 – 17.30 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02 344 4000  ติดตามข่าวสารอัพเดทของพายได้ที่ www.facebook.com/paiibangkok หรือเว็บไซต์ www.paiibangkok.com www.wbangkok.com หรือ www.facebook.com/wbangkok.      

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.