Mei Jiang เปิดตัวเชฟคนใหม่ พร้อมเมนูใหม่

อาหารจีนกวางตุ้งต้นตำรับโดยเชฟวิคเตอร์ จากฮ่องกง

ถึงเวลาอัพเดตอะไรใหม่ ๆ แล้ว Sineha Bangkok ขอชวนไปลิ้มลองอาหารจีนกวางตุ้งต้นตำรับที่ห้องอาหารจีนชื่อดังใน โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ (The Peninsula Bangkok) อย่าง เหมยเจียง (Mei Jiang) ที่ต้องชวนมาอีกครั้งเพราะ ครั้งนี้แอบได้ยินมาว่านอกจากเปิดตัวเมนูซิกเนเจอร์ตัวใหม่แล้ว ยังมีเชฟชาวฮ่องกงคนใหม่มาประจำที่นี่ด้วย ก็ต้องมาลองพิสูจน์กันนะ ^^

เชฟชาวฮ่องกงคนใหม่มีชื่อว่า โฮ คิง ยิป (หรือ เชฟวิคเตอร์) มาเป็นหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ ที่จะมาดูและและรังสรรค์อาหารจีนกวางตุ้งที่ห้องอาหาร Mei Jiang เลย เชฟวิคเตอร์ประสบการณ์มากว่าสามทศวรรษเลยทีเดียว เรียกว่าไม่ธรรมดา เคยอยู่ร้าน “Lung King Heen Kitchen” ระดับมิชลิน 3 ดาว (ในขณะที่เชฟร่วมงาน) ประเทศฮ่องกง และ Shang Palace ที่ไทเป ประเทศไต้หวัน มาก่อนด้วย ไม่ต้องห่วงเรื่องความอร่อยของอาหารจีนตำรับกวางตุ้งเลย

อาหารจีนกวางตุ้งเมนูใหม่ ที่ Mei Jiang เป็นการนำวัตถุดิบเกรดพรีเมียมจากในท้องถิ่นและนำเข้าจากนานาชาติ มารังสรรค์อาหารจีนกวางตุ้ง เสิร์ฟในรูปแบบตะวันตก หรือสไตล์แบ่งปันกับครอบครัว ตาม Sineha Bangkok มาดูเลยดีกว่าว่า เราจะเอาเมนูไหนมาฝาก มาแนะนำกันบ้าง

กุ้งลายเสือและหมั่นโถวทอดซอสเอ็กซ์โอ FRIED TIGER PRAWNS CRISPY MANTOU, X.O. SAUCE  เนื้อกุ้งสดและเด้งมาก ปรุงด้วยซอสเอ็กซ์โอเผ็ดนิดหน่อยยิ่งเพิ่มรสชาติ

ปูจ๋าสไตล์จีน  BAKED STUFFED CRAB SHELL DAN CONG TEA, FENGHUANG SHAN, GUANGDONG, CHINA แปลกและอร่อยดี ข้างนอกคือรูปร่างเหมือนปูจ๋าบ้านเรา และ กรอบกำลังดี ส่วนเนื้อปูด้านในนุ่มในแบบที่ทานเข้าไปแล้วมีความเป็นอาหารจีนเลย

ซุปหอยสังข์ตุ๋นกระเพาะปลาน้ำใส DOUBLE – BOILED FISH MAW SOUP WITH SEA CONCH AND CHINESE YAM น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม เคยมีคนเล่าให้ Sineha Bangkok ฟังว่า จะดูคนทำอาหารเก่งมั๊ย นอกจากชิมแล้วก็ให้ดูที่สีน้ำของซุปนี่แหละ ถ้าเมนูซุป น้ำซุปยังใสแต่รสชาติยังกลมกล่อมนี่คือต้องเก่งมาก

กุ้งมังกรภูเก็ตนึ่งไข่ขาวเหล้าจีน PHUKET LOBSTER STEAMED EGG WHITE, CHINESE RICE WINE เป็นอีกหนึ่งเมนูช่างครีเอทของเชฟ กุ้งมังกรบนไข่ขาวเนื้อเนียน ที่รสชาติได้ที่มาก เนื้อกุ้งสดเด้ง อร่อยทานง่ายมาก ๆ

ปลาเก๋าแดงนึ่งซีอิ๊ว STEAMED RED GAROUPA GINGER & SPRING ONIONS, SOYA SAUCE นอกจากเนื้อปลาที่สดมากแล้ว รสชาติการปรุงทำให้จานปลานี้เด่นและอร่อยมาก

ฟองเต้าหู้ตุ๋นผักรวมและแปะก๊วย BRAISED BEAN CURD SKIN WITH GINKGO, SEASONAL VEGETABLES เมนูนี้เหมาะกับคนรักสุขภาพ สายเฮลตี้มาก ประโยชน์ล้วน ๆ ทุกอย่างในจาน

ข้าวผัดเป๋าฮื้อห่อใบบัว ABALONE FRIED RICE WRAPPED IN LOTUS LEAF LITTLE DRAGON RIPE PU-ER TEA, 1998, YUNNAN, CHINA เป๋าฮื้อตัวใหญ่มากกกก ^^ ชอบรสชาติข้าวผัดห่อใบบัวแบบนี้มาก กำลังดี ไม่ร่วนไป ไม่แฉะหรือเละ รสชาติไม่จัด แต่ซอสที่ราดมาด้วยยิ่งช่วยเพิ่มรสชาติข้าวไปด้วยในตัว

ไก่อบเกลือ เมนูนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลย ที่พนักงานภูมิใจแนะนำมาก เพราะเชฟใช้เวลาในการตุ๋นทั้งวัน ไก่นุ่มรสชาติเค็มนำ อร่อยติดใจมากจริง ๆ Sineha Bangkok ยกให้จานนี้ที่หนึ่งสำหรับครั้งนี้ไปเลย

ครีมเม็ดมะม่วงหิมพานต์ร้อนและขนมโมจิมะม่วง CASHEW NUT CREAM SOUP MANGO GLUTINOUS RICE DUMPLINGS เป็นเมนูขนมหวานในแบบร้อนตามสไตล์ชาวจีนที่ชอบทานร้อน แต่มาในแบบครีมไม่เหมือนใครดี แล้วยังรสชาติดีด้วย ครีมหอมนุ่ม เพิ่มเท็กเจอร์ด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ส่วนขนมโมจิ รสมะพร้าวก็ รสชาติดีเนื้อเนียนนุ่มไม่แพ้กัน

แวะมาลองอาหารเมนูซิกเนเจอร์ใหม่ ของฝีมือเชฟชาวฮ่องกงคนใหม่ประจำ ห้องอาหารเหม่ยเจียง (Mei Jiang) ใน โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ (The Peninsula Bangkok) ได้แล้ว เปิดบริการทุกวัน  มื้อกลางวัน (เสาร์-อาทิตย์) 11.30-14.30 น. และมื้อค่ำ (ทุกวัน) 18.00 – 22.30 น. สำรองที่นั่งและสอบถามข้อมูล กรุณาติดต่อ โทร. 0 2020 6969  หรือ อีเมล diningpbk@peninsula.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.