เปิดประสบการณ์อาหารไทยไฮบริดที่ Hybrid Restaurant & Wine Bar

อาหารไทยลูกผสมอิตาเลี่ยนโดยเชฟซาช่า

ใครจะไปคิดว่าจะมีร้านอาหารไทยไฮบริดที่เหมือนเป็นอาหารไทยลูกครึ่งอิตาเลี่ยนแบบไฟน์ไดนิ่งมาเปิดในใจกลางกรุงเทพมหานครอย่างร้าน ไฮบริดเรสเตอรองแอนด์ไวน์บาร์ (Hybrid Restaurant & Wine Bar) ร้านอาหารไทยที่ดูแลโดยเชฟซาช่า ยอดหญิง ภูมิเจริญ เชฟคนไทยที่ไปสั่งสมประสบการณ์จากอิตาลีมานานไม่ต่ำกว่า 10 ปี จากร้านอาหารชื่อดังมากมาย ทั้งจากร้านอาหารระดับมิชลินและเชฟชื่อดัง

เมื่อกลับมาเมืองไทยยังได้เดินหน้าสั่งสมประสบการณ์การทำอาหารไทยต่อในร้านอาหารไทย จนในที่สุดก็ถึงเวลาปล่อยของเปิดตัวร้านอาหารไทยในชื่อ Hybrid Restaurant & Wine Bar ชื่อ “ไฮบริด (Hybrid)” แอบคุยกับเชฟซาช่าถึงที่มาของชื่อร้าน ทำไมถึงให้ชื่อนี้ เชฟชาช่าบอกว่า อยากเปิดร้านอาหารไทยมานานแล้วเพราะอยากต่อยอดอาหารไทย แนะนำอาหารให้คนทั้งโลกรู้จัก แต่ด้วยความที่ตัวเองไปอยู่อิตาลีมานานจนประสบการณ์และเทคนิคในแบบอิตาเลี่ยนมีเยอะ จึงนำมาผสมผสานโดยใช้วัตถุดิบ และการปรุงอาหารไทย ผสมกับเทคนิคการทำอาหารแบบอิตาลีที่เธอเชี่ยวชาญ ให้อาหารออกมารสชาติโดดเด่นกว่าที่เคยเห็นและยังมีรสชาติความเป็นไทย  

​Sineha Bangkok ดีใจมากที่หาโอกาสมาลิ้มลองได้ซักที เพราะขนาดเพิ่งเปิดร้านไม่นาน เพื่อน ๆ ยังมาเล่าให้ฟังถึงรสชาติ ความอร่อย หน้าตาอาหารสวยงาม แบบสมควรได้มิชลินเลย ถ้าจะเล่าขนาดนี้ก็ต้องตามมาลองกันดูแล้วหละ Hybrid Restaurant & Wine Bar มาในดีไซน์ไม้และอิฐที่ดูเท่และเข้ม บรรยากาศในร้านที่ดูลอฟท์สไตล์ เท่ดี เราชอบ มีที่นั่งชั้นบน และชั้นล่าง ครัวเปิดโล่งให้เห็นกรรมวิธีการทำและความพิถีพิถันของเชฟ ที่นี่เสิร์ฟอาหารเป็นคอร์สเมนู และจะเปลี่ยนเมนูทุก 3-4 เดือน

ครั้งนี้ Sineha Bangkok ได้มาลอง DÉJÀ VU Set Menu ราคา 1,990 บาท ที่เริ่มต้นด้วย Amuse-Bouche ที่เสิร์ฟมา 3 คำ ข้าวเกรียบมันฝรั่งที่มาพร้อมครีมซอสมันฝรั่งตกแต่งด้วยข้าวโพดหวาน อีกคำคือปลาหมึกนึ่งมะนาวที่ทำมาในรูปเจลลี่ ช่างครีเอทจริง มีรสชาติเผ็ดนิดหน่อยกำลังดี และคำที่ 3 เป็นทาร์ตน้ำพริกกะปิที่สวยงามเกินกว่าลืมภาพน้ำพริกกะปิไปเลย ในตัวทาร์ตมีไข่เจียวและใบชะคราม ท็อปด้วยไข่เค็ม และตูเล่อบ เรียกน้ำย่อยได้ดีทั้ง 3 คำ

Garden Of Flavour เชฟซาช่าเล่าให้ฟังว่าเมนูนี้เกิดจากความไม่ตั้งใจ เพราะตอนนั้นอยู่อิตาลี่ทำต้มข่าเสิร์ฟฝรั่ง ในบรรยากาศสวนแต่อากาศเย็นจนน้ำต้มข่าเย็นและเริ่มแข็งตัวไปด้วย แต่ฝรั่งกับชอบเลยเอามาต่อยอด เป็นต้มข่าปูที่หน้าตาสวยงาม โดยใช้ดอกซูกินียัดไส้เนื้อปูผสมพริกเจลาเปโน่ ผิวมะกรูด และน้ำซอสที่วาดลวดลายอย่างพิถีพิถันเหมือนงานอาร์ต เหมือนทานครีมซุปเย็น อร่อยแปลกดี แต่เมนูนี้อยากให้ทางร้านเสิร์ฟช้อนด้วยจะดีมาก เพราะใช้ช้อนตักจะได้รสชาติซอสครีมเต็ม ๆ มากกว่า ^^

Dou Hor Mok ห่อหมก 2 ปลา ทีปลาไทยกับปลาหิมะ ที่เสิร์ฟมาในเป็นก้อนเหมือนทอดมันแล้วท็อปด้วยแผ่นกะทิ รสชาติกลมกล่อมมาก

Palate Cleanser เมนูล้างปากที่ Sineha Bangkok ชอบมาก จริง ๆ อยากขอเบิ้ลมาก ^^ เป็นซอร์เบย์ฝรั่งสีชมพู ที่เสิร์ฟกับแผ่นคาราเมลน้ำปลาหวาน โรยผงบ๊วย อร่อยติดใจมากมาย เหมือนกินฝรั่งจิ้มบ๊วยแบบเย็น ๆ ในแบบซอร์เบย์เลย

Sunrise in Chiang Mai จานนี้คือข้าวซอยไก่ หน้าตาสวยงาม ซึ่งเชฟใช้เส้นข้าวซอยซึ่งทำจากมันฝรั่งล้วน ๆ รสสัมผัสตอนกินครั้งแรกแปลกดี แต่กิน ๆ ไปอร่อย เพราะได้ทั้งความนุ่มแต่กรอบด้วย ส่วนน้ำแกงข้าวซอย ก็รสชาติดีมาก กลมกล่อมเข้ากันกับตัวเส้น ส่วนด้านล่างเป็นไก่หมักสมุนไพรที่ปรุงด้วยวิธีซูวี เนื้อก็จะนุ่มหายห่วง อร่อยจริงค่ะเมนูนี้

My Favourite Colour เมนูข้าวเหนียวมะม่วง ที่ตีโจทย์และเสิร์ฟในแบบของเชฟ ก็จะเน้นความสวยงามที่เห็นด้วยตาก่อนเลย เป็นมูสกะทิ มูสมะม่วง และมูสเสาวรส ท็อปมาบนข้าวเหนียว โรยพิสตาชิโอครัมเบิ้ลรอบ ๆ มีเจลลี่เสาวรสและมะม่วงสุก

Petits Fours ปิดจ็อบไฟน์ไดนิ่งด้วยช็อกโกแลต ที่มีช็อกโกแลตน้ำผึ้งดอกลำไยกับอัลมอนด์ สีเขียวเป็นเลมอนและไวต์ช็อกโกแลต และดาร์กช็อกโกแลตและเฮเซลนัต

อาหารสวยและอร่อยทุกเมนูที่ได้ลองเลยจริง ๆ มาทานแล้วรู้เลยว่าเชฟซาช่า มีแพสชั่นในการสร้างสรรค์และอยากต่อยอดอาหารด้วยเทคนิคอิตาเลี่ยนที่ตัวเองเชี่ยวชาญ แต่เล่ายังไงก็ไม่เหมือนมาลองพิสูจน์ด้วยตัวเองกันนะ โทรจองแล้วแวะมาลองพิสูจน์ดันได้เลย

Hybrid Restaurant & Wine Bar

มหาทุนพลาซ่า 876-878 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เว็บไซต์: www.hybrid-cuisine.com

โทร: 081 101 2500

เปิดบริการเวลา: 17.00 น. ถึง 22.30 น. (เฉพาะวันอังคาร – วันเสาร์)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.