Gyukatsu Kyoto Katsugyu เปิดสาขาที่ 2 ในไทยที่ Iconsiam

ร้านเนื้อชุปเกล็ดขนมปังทอดเจ้าดังจากเกียวโต สู่สาขาแรกย่านฝั่งธนบุรี!

ชาวฝั่งธนฯ มีเฮแล้ว ในที่นี่ให้รวม Sineha Bangkok ไปด้วยอีกหนึ่ง ^^ ที่ไม่ต้องฝ่ารถติดเข้าเมืองไปไกลเลย ถ้าอยากกิน Gyukatsu Kyoto Katsugyu (กิวคัตสึ เกียวโต คัตสึกิว) ร้านเนื้อชุบเกล็ดขนมปังทอดอันดับหนึ่งจากประเทศญี่ปุ่น ที่เปิดในญี่ปุ่นแล้วถึง 55 สาขา ตั้งแต่ปี 2014 และเริ่มสาขาแรกที่เมืองเกียวโต ประสบความสำเร็จมีสาขาต่างประเทศแล้วถึง 17 สาขา เข้ามาเปิดในประเทศไทยเมื่อปี 2022 สาขาแรกที่สยามเซ็นเตอร์  และสาขาล่าสุดที่ไอคอนสยาม เปิดเมื่อเดือนกรกฎาคม 2023 ที่ผ่านมา

Sineha Bangkok ต้องขอบคุณ Iconsiam เลย ที่สร้างแลนด์มาร์คริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ฝั่งธนฯ และชวนร้านดี ๆ เจ๋ง ๆ มาเปิดเรื่อย ๆ เลย และล่าสุดกับร้าน ร้าน Gyukatsu Kyoto Katsugyu ใครที่เคยไปกินร้านนี้ที่ญี่ปุ่น หรือสาขาแรกที่ สยามเซ็นเตอร์ แทบไม่ต้องบอกให้ฟังก็รู้เลยว่าอร่อยแค่ไหน แต่ถ้าใครไม่เคยกิน ต้องมาลองแล้วหละ ^^

เพราะร้าน Gyukatsu Kyoto Katsugyu เป็นร้านที่ขายเมนูเด่นคือ เนื้อวัวชุบเกร็ดขนมปังทอด ที่ไม่ธรรมดาเลย แต่เป็นเนื้อชุบเกร็ดขนมปังทอดในแบบ Medium Rare ที่ด้านนอกขนมปังยังกรอบอยู่ และเราสามารถนำไปย่างเพิ่มเติมได้ด้วยตามระดับความสุกที่เราชอบเลย ส่วนเกร็ดขนมปังก็แตกต่างจากที่อื่น ๆ คือเกร็ดขนมปังจะละเอียดกว่ามาก มีความกรอบเบา ๆ แต่นุ่มในตัว กับคอนเซ็ปต์ Crispy outside and medium rare inside เวลากัดเข้าไปก็จะได้ทั้งความกรอบนอกของแป้งและความชุ่มช่ำของเนื้อด้านใน

โดยวัตถุดิบนำเข้าจากญี่ปุ่นเกือบทั้งหมด เนื้อนำเข้ามี 5 ส่วนคือ ส่วนแรกเนื้อสันนอก มีความนุ่มต้องเคี้ยวนิด ๆ เสิร์ฟแบบมีเดียมแร เนื้อสันคอกับไหล่ ก็จะมีความนุ่มขึ้นกว่าสันนอก มีรสชาติที่เข้มข้น เนื้อสันใน  นุ่มเคี้ยวแล้วละลายในปาก ลิ้นวัว ที่พิเศษกว่าที่อื่นคือเลือกใช้บริเวณโคนลิ้นไม่ใช่ปลายลิ้น จะมีความนุ่มกว่าลิ้นวัวทั่วไป และ เนื้อวากิว เป็นซิกเนเจอร์ของร้านเกรด A 4 ตัวนี้ละลายในปาก ส่วนอีกเมนูทางเลือกของคนไม่กินเนื้อวัวที่ร้านจะมีเมนูกุ้งลายเสือและปลาแซลมอนให้เลือกทาน

อาหารเสิร์ฟเป็นเซ็ตพร้อมเครื่องเคียง ตัวแรกเป็น ดาชิโชวหยุ  ทานคู่กับวาซาบิ  พริกไทยซันโช มีรสเปรี้ยวซ่านิดหน่อย กิวคัทสึซอส รสชาติเค็ม ๆ หวาน ๆ เป็นสูตรเฉพาะของร้าน อากะดาชิมิโซะ เอาไว้ทานจิ้มกับลิ้นวัว  รสชาติหวาน ๆ ไข่แดงเกียวทามะ กึ่งดิบกึ่งสุก คาเร่ซอสหรือซอสแกงกะหรี่  มิโสะซุป ไม่เหมือนกับที่อื่น เพราะที่นี่ใช้ข้าวกับถั่วแดงผสมทำให้เป็นสีแดง มีรสชาติเข้มข้น  ส่วนเครื่องที่ลอยอยู่คือกลูเต็นที่ไม่มีน้ำตาล สลัดเอาไว้ตัดเลี่ยน และข้าวญี่ปุ่น

มาเปิดที่ Iconsiam ทั้งที ต้องมีอะไรพิเศษหน่อย Gyukatsu Kyoto Katsugyu  จัดเมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะสำหรับที่ไอคอนสยามเท่านั้น ได้แก่ เมนู “ชุดพิเศษรวมเนื้อกับไข่ลวกเกียวทามะ” (1,100 บาท)ที่ในเซ็ตเสิร์ฟเนื้อถึง 4 ชนิด ได้แก่ เนื้อสันนอก, เนื้อสันไหล่, เนื้อสันใน และกิวตัน (ลิ้นวัว) โดยตัวกิวตันหรือลิ้นวัวนั้นจะมี Texture แบบกรุบๆ ที่นุ่มลิ้นและไม่เหนียวจนเกินไป ทำให้สลัดภาพเครื่องในแบบรสชาติเดิมๆ ไปได้เลย พร้อมเครื่องเคียงเป็นข้าว อากะชิมิโสซุป ไข่ลวกเกียวทามะ โทการาชิมิโสะ และเกียวคาเร่ซอส (เมนูนี้มีถึงวันที่ 15 ต.ค. 2566 นี้เท่านั้น)

อีกเมนูที่ทางร้านแนะนำ และ Sineha Bangkok อยากบอกว่ามาแล้วไม่ควรพลาดเลยคือเมนู “ชุดคุโรเกะวากิว (A4) กับไข่ลวกเกียวทามะ” (1,190 บาท) เมนูนี้คัดเนื้อคุโรเกะวากิว (A4) ระดับพรีเมียม จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเนื้อที่มีทั้งความละเอียดของกล้ามเนื้อ และมีส่วนของไขมันในปริมาณที่พอดี ตัวเนื้อมีกลิ่นหอมชัดเจนและมีรสชาติที่เข้มข้น สามารถทานแบบ Medium Rare ได้เลย เสิร์ฟพร้อมกับ ข้าว และเครื่องเคียง อากะชิมิโสซุป ไข่ลวกเกียวทามะ มิโซเระปอนซึ และเกียวคาเร่ซอส

ส่วนใครที่ไม่ทานเนื้อมีเมนู ชุดแซลมอนคัตสึและกุ้งลายเสือคัตสึกับไข่ลวกเกียวทามะ(490 บาท) เสิร์ฟกุ้งลายเสือเนื้อเด้งไซส์ใหญ่พิเศษ ทานคู่กับชิบะสึเกะทาร์ทาร์ซอส ซึ่งเป็นซอสสูตรต้นตำรับผสมกับผักดองชิบะสึเกะของขึ้นชื่อจากเมืองเกียวโต และแซลมอนทอดชุ่มฉ่ำ เข้ากันได้ดีกับมิโซเระปอนสึที่ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานชวนให้สดชื่น โดยมี ข้าวและเครื่องเคียง อากะชิมิโสซุป ไข่ลวกเกียวทามะ มิโซเระปอนสึ และเกียวชิบะสึเกะทาร์ทาร์ซอส เช่นกัน

เมนูของหวานที่ทางร้านนำเสนอ ได้แก่ เมนู “ไอศกรีมมัทฉะกับวาราบิโมจิ” (99 บาท) และเมนู “ไอศกรีมโฮจิฉะกับวาราบิโมจิ” (99 บาท) ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น ทั้งวาราบิโมจิ ที่มีความนุ่มนิ่ม หอมกลิ่นถั่วคินาโกะ รสชาติละมุน ไอศกรีมมัทฉะและไอศกรีมโฮจิฉะ เข้มข้นกลมกล่อมลงตัวเป็นที่สุด

อร่อยแบบพรีเมียมที่ Sineha Bangkok อยากแนะนำให้มาลองมากที่ ร้าน “Gyukatsu Kyoto Katsugyu” ชั้น 6 Iconciam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.