เทศกาล Durian Fiesta กับเมนูทุเรียน ที่ Siam Tea Room

ทุเรียนไทย ราชาแห่งผลไม้เมนูรังสรรค์พิเศษ 1 ปีมี 1 ครั้ง

โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park) ร่วมต้อนรับเทศกาล Durian Fiesta ทุเรียนไทยราชาแห่งผลไม้ด้วยโปรโมชั่นเมนูทุเรียนสุดพิเศษ ณ ห้องอาหาร สยาม ที รูม (Siam tea Room) ตลอดเดือนมิถุนายน – กรกฎาคม 2566 นี้

ใครได้เคยมาลองเมนูทุเรียนที่นี่แล้วปีก่อน ๆ ต้องมาซ้ำเหมือน Sienaha Bangkok อย่างแน่นอน ^^ เพราะ Siam Tea Room เขามีเทศกาลทุเรียนทุกปี เราติดจาจากปีที่แล้วที่มาชิมครั้งแรก ไม่คิดว่าเอาทุเรียนมาทำเป็นอาหารคาวจะอร่อยขนาดนี้  ไม่คิดว่าจะเข้ากันได้ แต่เข้ากันทุกเมนู อร่อยด้วย เมนูไม่เยอะแต่โดนใจทุกเมนู

ปีนี้มีเมนูเดิมที่ต้องเก็บไว้เพราะนิยมเหลือเกินจากปีก่อน แต่ก็มีเมนูใหม่ให้ติดใจอีกเช่นกัน คนไม่ชอบกินทุเรียน ยังอยากแนะนำให้มาลอง เพราะเชฟเลือกทุเรียนเก่งมาก นอกจากใช้ทุเรียนหมอนทองคัดเกรดจากระยองที่ต้องเลือกให้ได้ทุเรียนเนื้อเหมาะมาทำอาหารตามสูตรของเชฟเอง ตาม Sineha Bangkok มาดูได้ปีนี้ Siam Tea Room  ทำเมนูทุเรียนอะไรออกบ้าง

ยำทุเรียนมังคุดกุ้งสดทะเล 290 บาท ให้เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยเลยจานนี้ ผสมผสานระหว่างรสชาติของทุเรียนหมอนทองคัดเกรดเฉพาะส่งตรงจากระยอง และมังคุดที่ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยวนิด ๆ ได้อย่างลงตัว จานนี้ไม่เผ็ดจัด รสชาติกำลังดี

มัสมั่นแก้มวัวทุเรียนอ่อน 590 บาท เมนูยอดนิยมจากปีที่แล้ว ที่ยังไงก็ต้องคงไว้ เพราะสายเนื้อทุกคนที่ได้ลองติดอกติดใจทั้งนั้น ใช้เนื้อที่คัดสรรมาอย่างดี ตุ๋นนาน 6 ชั่วโมง แล้วนำมาเคี่ยวต่อในน้ำแกงอีก พร้อมทุเรียนชิ้นโต ๆ

กุ้งทะเลนึ่งนมสดพริกขี้หนูสวนทุเรียน 390 บาท เมนูทานง่ายรสชาติกลมกล่อม เผ็ดกำลังดี เมนูนี้ Sineha Bangkok ชอบส่วนตัว ใครไม่ทานเผ็ด แจ้งพนักงานขอแบบไม่เผ็ดได้เช่นกัน รสชาติกลมกล่อมลงตัวมาก คือถ้าคัดทุเรียนไม่ได้ที่ เมนูนี้ก็ไม่รอด ต้องยอมรับความชำนาญของทีมเชฟเลย ทุเรียนอร่อยมาก ตัดกับรสชาติน้ำนึ่งนมสด เปรี้ยวหวาน และความหอมมันจากนมสด ถูกใจมากค่า

ฉู่ฉี่คอหมูย่างทุเรียน 340 บาท สัมผัสความนุ่มของคอหมูย่างในเครื่องแกง พร้อมทุเรียนที่โรยหน้าน่ารับประทาน ทุกคนที่ได้ลอง พูดเป็นเสียงเดียวกันถึงความเข้มข้นได้รสชาติฉู่ฉี่ของเชฟ จานนี้มาก ถึงเครื่องแนะนำให้ลองค่า

ทุเรียนเชื่อมพลอยกรอบไอศกรีมกะทิ 198 บาท สูตรเฉพาะของห้องอาหาร สยาม ที รูม ที่นำทุเรียนมาเชื่อม ทานคู่กับไอศกรีมกะทิ และท็อปปิ้งด้วย พลอยกรอบ หรือทับทิมกรอบนั่นเอง เมนูที่จะทำให้คุณตกหลุมรักทุเรียนมากยิ่งขึ้นแน่นอน

ทุเรียนสมูทตี้ 165 บาท ใครชอบความนมผสมทุเรียน แนะนำให้ลองเมนูนี้ดูค่า

นอกจากนี้ยังมีเมนูเบเกอรี่ที่ทำจากทุเรียนอีกหลายเมนูให้ลิ้มลอง ทั้งเมนูขนมไทยอย่าง ขนมหม้อแกงข้าวเหนียวทุเรียน หรือ ชีสเค้กทุเรียน เป็นต้น แวะมาลองให้ครยบทุกเมนู ได้ ห้องอาหารสยาม ที รูม ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน จนถึง 31 กรกฎาคม 2566 สมาชิกแมริออท บอนวอยและคลับแมริออทรับส่วนลดตามสิทธิ์หน้าบัตร

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง กรุณาโทร 02 059 5999

www.siamtearoom.com

เฟสบุ๊ก: siamtearoom

อินสตาแกรม thesiamtearoom     

ไลน์ @siamtearoom

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.