โต๊ะจีนเซ็ตเมนูสุดคุ้ม และอร่อยเด็ดที่ รัาน Chef Pom เจริญนคร

คนชอบทานอาหารจีน หรือ หลงใหลในอาหารจีนแบบโต๊ะจีน หรือสังสรรค์แบบครอบครัว หรือจะกินโต๊ะแชร์ จะแบบไหน ถ้ามองหารอาหารจีนแล้วละก็ต้อง ร้าน Chef Pom Kitchen เจริญนคร ร้านนี้เท่านั้น ที่ตอนนี้  Sineha Bangkok แนะนำ

ร้าน Chef Pom Kitchen เปิดมากว่า 5 ปี ก่อตั้งโดย เชฟป้อม ธนรักษ์ ชูโต หรือ เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ที่ถนัดอาหารจีนต้นฉบับทั้งจากกวางตุ้ง เซียงไฮ้ และเสฉวน ที่ถ่ายทอดมาจากประสบการ์ของเชฟป้อมที่สั่งสมมายาวนานมากกว่า 48 ปีในเส้นทางอาหารจีน โดยมี เชฟตูน เป็นเจ้าของร้านร่วม และยังเป็น Ex Chef ที่ร้าน Chef Pom Kitchen อีกด้วย

ทำไม ต้องแนะนำที่นี่ ? ก็เพราะ Set Menu สุดคุ้มในราคา 5,700 บาท++ (8-10 ท่าน) ที่เพิ่งปล่อยออกมาอีกครั้ง หลังเคยลองปล่อยมาก่อนหน้านี้ แต่ทนกระแสเรียกร้องไม่ได้นานก็ต้องกลับมาให้ลูกค้ากันอีกครั้ง

คุณจะหาอาหารจีนคุณภาพระดับโต๊ะจีนโรงแรมห้าดาว ในราคาหัวละ 570 บาทแบบเฉลี่ย ที่ไหนได้บ้างหละ ? แต่ที่นี่จัดเต็มขนาดไหน ตามมาดูเมนูกัน

หูฉลามผัดแห้ง / ไก่แช่เหล้า ขนมจีบหมูชอสเสฉวน / ซี่โครงหมูเชฟป้อม อาหารเรียกน้ำย่อยที่เสิร์ฟมา 4 อย่าง ที่เด่นสุดต้องยกให้ ซี่โครงหมูเชฟป้อม ที่อร่อยไปกับกับสูตรเฉพาะของการหมักและตุ๋นมาจนเปื่อย แล้วนำมาปรุงจนได้รสชาติกลมกล่อม เลาะกระดูมาให้อีก ทานง่ายรสชาติติดใจได้ง่าย ๆ เช่นกัน ขนมจีบหมู ที่ปั้นสดทุกวัน รสชาติกลมกล่อมด้วยซอสเสฉวนจัดจ้านกำลังดี รวมไปถึงความลงตัวของ หูฉลามผัดแห้ง และไก่แช่เหล้าที่เป็นเมนูยอดฮิตเช่นกัน

ซุปกระเพาะปลาสดตุ๋นไก่รุ่นน้ำแดง เมนูนี้ยกมาตกใจกับขนาดที่เสิร์ฟมาก นอกจากกระเพาะปลาสดแท้ ๆ แล้ว ยังใช้ไก่รุ่นทั้งตัวตุ๋นแบบเนื้อนุ่มแทบไม่ต้องเคี้ยวเลย แอดมินชอบมาก น้ำซุปรสชาติกลมกล่อมแบบซดคล่องคอมาก ๆ โดยเพราะกินตอนร้อน ๆ

เป็ดปักกิ่ง เชฟที่นี่ทั้งใจถึงและใจป้ำมากเลย ขอบอก เมนูนี้ใช้เป็ด 2 ตัวนะคะ เพราะตัวแรก เลาะหนังกรอบมาทำเป็ดปักกิ่งให้แล้ว เชฟจะไม่ใช้เนื้อของตัวนี้ทำอาหารแบบที่ร้านทั่วไปมักทำกันเพราะเนื้อจะแห้งกระด้างและไม่อร่อย ซึ่งเมนูนี้ราคาปกติก็ 1,200 บาทแล้ว

ปูทะเลนึ่งนมสด นี่คือเมนูที่เป็นเหตุผลหลักว่าทำไมคุณต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วันถ้าจะมากิน Set Menu นี้ เพราะที่นี่ใช้ปูสด ๆ และสั่งวันต่อวันเท่านั้น เมื่อปูสด ๆ กับกรรมวิธีเฉพาะที่ไม่เหมือนใคร รสชาติจานนี้จึงมักแย่งกันตักเสมอ ^_^

เป๋าฮื้อเจี๋ยนเห็ดหอมยอดผัก ให้หอยเป๋าฮื้อคนละตัวขนาดเต็ม ๆ คำใส่มาเต็ม ๆ จานแบบไม่หวงกันเลย มาพร้อมกับเห็ดหอมดอกใหญ่นุ่มที่ซึมซับน้ำแดงจนฉ่ำเต็มที่ ผักคะน้ากรอบหวาน เอาจริง ๆ จานนี้ก็โครตคุ้มเลย อร่อยมากเช่นกัน

ปลาเก๋านึ่งซีอิ้ว ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว โดยเชฟจะใช้ปลาเก๋าว่ายน้ำเป็น ๆ มาปรุงสด ทำให้ได้ปลาเนื้อแน่น หวาน ทานพร้อมเส้นก๋วยเตี๋ยวทอดไม่เหมือนใคร และน้ำซีอิ๊วสูตรเฉพาะของร้าน ให้รสชาติอร่อยไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน

เนื้อเป็ดผัดพริกไทยดำ เมนูผลพลอยได้จาเป็ดปักกิ่งที่ เชฟ สั่งเป็ดแล่เนื้อเพิ่มอีกตัวตังหาก เพื่อให้ความอร่อยชัดเจนทุกจานที่เสิร์ฟจริง ๆ เชฟไม่มีให้เลือกเหมือนหลาย ๆ ร้านบางร้านอาจจะมีเมี่ยงเป็ด หรือ ทอดกระเทียม แต่เชฟไม่ให้เลือก แต่เลือกให้เลยเพราะโดยส่วนมากลูกค้าทานอาหารไม่หมดและจะห่อกลับเสมอ และเมนูนี้เป็นเมนูที่เหมาะกับการนำกลับไปอุ่นกินที่บ้านแล้วยังได้รสชาติใกล้เคียงเหมือนกินที่ร้านที่สุด จึงต้องเป็นเมนูนี้เท่านั้น

บัวลอยอัลมอนด์ครีม ของหวานปิดท้าย ด้วยบัวบลอยงาดำในอัลมอนด์ครีม ที่ไม่เหมือนใครเลยเลือกใช้เป็นอัลมอนด์ครีมแทน แต่ถ้าใครไม่ชอบอัลมอนด์ ให้ลองกินแต่บัวลอยงาดำก็ยังอร่อยอยู่ดี บัวลอยเนื้อนุ่มเหนียวกำลังดี และไส้ทำออกมารสชาติดีทีเดียว

**** เซ็ตนีต้องสังจองล่วงหน้า 1 วัน !  อย่าลืมจองก่อนไปกินนะ

จะไปกินกันกี่คนก็แล้วแต่ ไม่เคยจบที่ Set Menu หรอกมีรายการต้องห้ามพลาดอีกมากเช่น เมนูติ่มซำ ซึ่งที่ร้านจะเป็นติ่มซำปั้นสด ที่เขฟใส่ใจตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบที่สด ใหม่ ด้วยตัวเองกับมือ แล้วนำมามาปั้นสดและนึ่งกับแป้งเนื้อบาง เน้นสีสันต์สดใสสวยงาม ให้รสชาติอร่อยเนียนนุ่มตามสูตรฮ่องกงแท้ ๆ เรียกได้ว่าใครอยากทานติ่มซำฮ่องกง ให้มาที่นี่รับรองจะเลิกไปกินติ่มซำที่อื่นอีกเลย เพราะเค้าปั้นสดลูกต่อลูก เข่งต่อเข่งจริง ๆ รสชาติถึงเอาเราอยู่หมัด

ร้าน Chef Pom Kitchen ตั้งอยู่ริมถนนเจริญนครช่วงระหว่างซอยเจริญนคร 57/1 และ 59 ภายในร้านตกแต่งโดยเน้นสีดำ ทอง ส้ม เป็นหลัก มี 2 ชั้น และมีห้องส่วนตัว มีที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบายใกล้ ๆ บริเวณร้าน เปิดให้บริการ 2 ช่วง คือ ช่วงเช้า 11.00 – 14.30 น. และ ช่วงบ่าย 17.30 – 21.00 น.

ร้านเชฟป้อมคิดเช่น (เจริญนคร)

  • 209/5 ถนนเจริญนคร แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี กรุงเทพ 10600 [เขตธนบุรี]
  • Tel: 02-877-8900, 097-006-8230
  • Line: @chefpomkitchen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.