บิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ หนึ่งในห้องอาหารริมทะเลที่ดีที่สุดในหัวหิน

เคยเห็นความอลังการจากภาพถ่ายหน้าตาอาหารของ ห้องอาหารบิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ ที่ว่ากันว่าเป็นอีกหนึ่งในห้องอาหารริมทะเลที่ดีที่สุดในหัวหิน วันนี้ Sineha Bangkok ดีใจ ได้มีโอกาสมาลองด้วยตัวเองแล้ว   

พิกัดง่าย ๆ ที่ไป ห้องอาหารบิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ พอถึงหน้า โรงแรม หัวหิน แมริออท รีสอร์ต แอนด์ สปา (HUA HIN MARRIOTT RESORT & SPA) เดินผ่านทะลุไปจนมาสุดชายหาดหัวหิน ก็จะเจอห้องอาหารตั้งขนานชายหาด เปิดรับลมและชมวิวทะเล ท้องฟ้า และชายหาดเต็ม ๆ ตา แล้วอาหารทะเลทั้งหลาย ก็กำลังจะมาเกยจานอยู่ตรงหน้าเราในอีกไม่นานจากนั้น ^_^

ใครชอบหลบลม มีที่นั่งในห้องกระจกไว้รองรับ แต่ถ้าช่วงเย็น ๆ บรรยากาศโอเพ่นแอร์ที่ได้ทั้งอากาศลมทะเลเย็น ๆ และชีวิตชีวาจากบรรดานักท่องเที่ยวที่ออกมาเดินเล่นกันหนาตา เล่นน้ำ ออกกำลัง ขี่ม้าชมทะเล ก็จะเป็นอาหารตาให้เพลิดเพลินแบบถ้าไม่ใช่ หัวหิน ก็หมดสิทธิ์ได้วิวแบบนี้จริง ๆ 

ห้องอาหารบิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ มีที่นั่งด้านใน 46 ที่นั่ง และมีครัวแบบเปิดที่สามารถมองเห็นการเตรียมอาหารของเชฟ โชว์ทุกกรรมวิธีการปรุงอาหารอันน่าทึ่งให้เห็นเต็มตา แต่ก็ยังสามารถรักษาภาพร้านอาหารริมทะเลที่ดูหรูแบบไม่เกร็ง เป็นมิตรเข้าถึงง่าย ซึ่งต้องบอกเลยว่าพนักงานที่บริการอย่างมืออาชีพไม่ขาดตกบกพร่องก็มีส่วนช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายด้วยเหมือนกัน

มาถึงไฮไลท์เรื่องอาหารกันบ้าง วันนี้ถือว่าโชคดี Sineha Bangkok ได้ลองเมนูใหม่ ที่ทาง ห้องอาหารบิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน เป็นเมนูที่เน้นใช้วัตถุดิบท้องถิ่น และเป็นวัตถุดิบตามฤดูกาล เน้นความสดสุด โดยทีมเชฟจะดึงเอาเสน่ห์ของผลิตผลท้องถิ่นแต่ละชนิด ออกมาปรุงแต่งอาหารแต่ละจานให้ครบระบบนิเวศของหัวหิน กินอาหารจากหัวหิน ชมทะเลหัวหิน และจะได้จดจำหัวหินไว้ในความทรงจำไปนาน ๆ

Tuna Tartare ทูน่า ทาร์ทาร์ 500 บาท เริ่มต้นกันด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย เมนูเบา ๆ ที่เหมาะกับการเริ่มต้นมื้อเย็น เมนูนี้เลือกใช้ปลาทูน่าไทย นำมาหั่นเต๋าเป็นชิ้นพอดีคำ คลุกเคล้ากับน้ำมะนาว น้ำมันงา เกลือ และพริกไทย จนเข้าเนื้อ จนได้รสชาติอูมามิสไตล์ญี่ปุ่น เอ๊ะๆ น่าลองใช่มั้ย ^^ เพิ่มรสชาติด้วยมะเขือเทศดอง ครีมกระเทียมดำ และมิโซะมายองเนส ลงตัวที่สุด

Homemade Tagliolini & Sautéed Rock Lobster โฮมเมดพาสต้าผัดกับกั้งกระดาน 600 บาท พาสต้าชื่อยาว ที่ใช้ กั้งกระดานสดเนื้อแน่นเป็นตัวชูโรง เพิ่ใรสชาติด้วย หญ้าฝรั่น ถั่วลันเตา ชีฟพาเมซาน ดีทั้งหน้าตาและรสชาติเลย

Pekin Duck เป็ดสายพันธุ์ปักกิ่ง 1,500 บาท ต่อกันที่จานหลักแสนอร่อยกับเมนูเป็ด ซึ่งเป็นเนื้อเป็ดสายพันธุ์ปักกิ่งจากฟาร์มออร์แกนิคที่มีการเลี้ยงแบบปล่อยตามธรรมชาติ เนื้อเป็ดนุ่ม 3 ส่วนถูกนำมาปรุงด้วยกรรมวิธีที่แตกต่างกันถึง 3 แบบ คือ เนื้อส่วนอกถูกนำมาย่างจนสุขกำลังดี ขาเป็ดตุ๋นในซอสสูตรพิเศษรสชาติเข้มข้น และเนื้อส่วนปีกถูกนำมาทำเป็นพราลีน เสิร์ฟพร้อมกับผักกวางตุ้งนึ่ง เห็ดชิตาเกะยัดไส้ และหัวผักกาด เป็นอีกหนึ่งจานที่อัดแน่นไปด้วยรสชาติที่จะเปิดประสบการณ์การรับประทานอาหารของคุณ 

Fillet of Red Sanpper – Pan-Fired เนื้อปลากะพงแดง-ทอดในกระทะ 900 บาท เนื้อปลากะพงทอด กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมสลัดถั่วแระญี่ปุ่นและเฟนเนลในซอสพริกหยวกแดง ไส้กรอกโชริโซ่ และเฟนเนลพูเร

Black Forest แบล็คฟอเรสท์ 450 บาท ปิดท้ายด้วยของหวาน แบล็คฟอเรสท์ในรูปแบบใหม่ที่อัดแน่นไปด้วยช็อคโกแลตเวโรนาชั้นดีนำเข้าจากฝรั่งเศส อัลมอนด์ และเชอร์รี เป็นเมนูที่จะช่วยเติมเต็มมื้ออาหารให้สมบูรณ์แบบ

สำหรับซีฟู้ดเลิฟเวอร์ บิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ มีเมนูเด็ดที่ห้ามพลาด นั่นก็คือ ซีฟู๊ด ทาวเวอร์ เต็มอิ่มกับหอคอยอาหารทะเลสดใหม่ ทั้งขาปูชิ้นโต เซบิเช่หอยเชลล์นุ่มลิ้น กุ้งลายเสือเนื้อแน่น สลัดปลาหมึก หอยแมลงภู่ไซส์ใหญ่ หอยนางรม ฟิน เดอ แคลร์ กั้งคุณภาพดี และซาชิมิทูน่า และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย

แต่ Sineha Bangkok เลือกลอง CATCH OF THE DAY เมนูนี้ สามารถเลือกอาหารทะเลตามฤดูกาลที่เรียงรายอยู่ใน ห้องอาหาร บิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ ซึ่งจะมีพนักงานคอยแนะนำ จากนั้นเลือกวิธีปรุง ไม่ว่าจะ นึ่ง ผัดทอด ย่าง เราเลือกที่จะทำปลากะพงย่าง ปลาหมึกและกุ้งลายเสือ ทอด เสิร์ฟมาอลังการ ควันลอยมาพร้อมกลิ่นหอม อร่อยมาก จัดว่าเด็ด แนะนำ ๆ ๆ   

ใครสนใจไปลิ้มลองเมนูใหม่ แบบอร่อย คุณภาพ และสด ๆ  จากเชฟ ห้องอาหารบิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ โรงแรม หัวหิน แมริออท รีสอร์ต แอนด์ สปา เปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 – 15.00 น. และมื้อเย็น 17.00 – 23.00 น.

สำรองที่นั่งได้ที่ 032-904-666 หรืออีเมล huahinrestaurants@marriott.com

*เนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 เวลาเปิดปิดอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดเช็กวันและเวลาให้บริการก่อนใช้บริการ

ร้านอาหารมีลิสต์ในใจ แล้ว นอกจาก HUA HIN MARRIOTT RESORT & SPA เรายังมีโรงแรมห้าดาวแนะนำอีก เข้าไปที่ลิงค์นี้ได้เลย เที่ยวหัวหิน พักหรูอยู่สบายกับ 4 เชนโรงแรมดัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.