อีกหนึ่ง “ข้าวแช่ชาววัง” ห้ามพลาดที่ Bangkok’78

ความอร่อยสูตรเชฟกอล์ฟจากราชบุรี ปีนี้เครื่องเคียงพิเศษ อัญชันไส้กุ้ง

“ข้าวแช่ชาววัง” อีกหนึ่งตำรับที่ Sineha Bangkok ไม่เคยยอมพลาดสักปี คือที่ ห้องอาหาร Bangkok’78 โรงแรมสินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ ปีนี้มีขาย ตลอดเดือนเมษายน – พฤษภาคม พ.ศ. 2567 ดูแลโดย เชฟกอล์ฟ-ภัควลัญชญ์ เวชมนต์ เชฟชาวราชบุรีที่มีฝีมือด้านอาหารไทยเป็นเลิศคนเดิม

Sineha Bangkok ขออวยยศให้เชฟกอล์ฟหน่อย เพราะเป็นหนึ่งในเชฟอาหารไทยคนโปรดของเราที่ปรุงเมนูอาหารไทยธรรมดา ๆ ที่เรากินในชีวิตประจำวันได้ถูกปาก Sineha Bangkok ยิ่งนัก เชฟกอล์ฟเป็นลูกมือในร้านอาหารเล็กๆ ของคุณแม่มาตั้งแต่เด็กจนซึมซับทั้งฝีมือและความชอบโดยไม่รู้ตัว เลยไม่เคยแปลกใจในฝีมือและความคิดสร้างสรรค์ ต้องใช้คำว่า “เมนูธรรมดาแต่ทัชใจ”

“ข้าวแช่ชาววัง” ของเชฟกอล์ฟ เป็นอีกที่ที่เราต้องมาชิม เพราะเชฟมีอะไรใหม่ให้เซอร์ไพรส์ทุกปี ไม่เคยหยุดคิดเลย ปีนี้ก็เช่นกัน ข้าวหอมมะลิแช่น้ำอบควันเทียน ลอยดอกกุหลาบมอญ กระดังงา มะลิ และชมนาด คู่กับเครื่องเคียงรสเลิศจากการคัดสรรวัตถุดิบเหมือนเคย

เริ่มเปิดต่อมรับรสด้วย แตงโมปลาแห้ง ที่เชฟทำปลาแห้งเองโดยใช้ ปลาช่อนสิงห์บุรีแห้ง กับ แตงโมสองสี เพิ่มสีสันให้น่ากินยิ่งขึ้น ลูกกะปิ เอามาเคี่ยวกับน้ำตาลเพิ่มรสหวานในเค็ม, ไข่เค็ม, ปลายี่สนผัดหวาน ปั้นเป็นก้อนกลมเล็กไม่เหมือนใคร,ดอกอัญชันสอดไส้กุ้งทอดสามเกลอ” เมนูพิเศษของปีนี้ที่เพิ่มเข้ามา บอกเลยว่าอร่อยจนอยากจะขอเติมไส้รสชาติกลมกล่อมมากไม่แน่นจัดไม่หลวม ถูกใจมาก, ไชโป้วเจ็ดเสมียนผัดหวาน นี่ก็บอกแบบไม่ได้อวยแต่ชอบจริง ๆ ปกติไม่ค่อยชอบไชโป้ว แต่ของเชฟนำมาอบควันเทียนด้วยเลยมีทั้งความหอมความหวาน อร่อยถูกปากมาก, หมูฝอย, หอมแดงทอด, พริกหยวกสอดไส้กุ้งและหมู ห่อด้วยหรุ่มไข่ ของเชฟเป็นแบบไม่ได้อัดหมูจนแน่น คนชอบแน่น ๆ อาจจะไม่ถูกใจเท่าไหร่ แต่โดยรวมเราโอเคเลยนะ และปิดท้ายด้วยของหวานอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง ส้มฉุนหิมะ

ทานชุด “ข้าวแช่ชาววัง” จาก Bangkok’78 ราคาเพียง 930 บาทสุทธิ สำหรับ 2 ท่าน หรือสามารถสั่งกลับบ้านพร้อมแพ็คเกจสวยงามได้ในราคา1,090 บาทสุทธิ เพียงสั่งจอง 3 วันล่วงหน้า

จริง ๆ แค่มาทานข้าวแช่ก็อิ่มแล้ว แต่มาที่นี่ไม่เคยอดใจไม่สั่งอาหารเชฟด้วยไม่ได้เลย Sineha Bangkok ก็ต้องจัดมาเบา ๆ กับเมนูโปรดที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ทุกครั้งอย่าง ลูกชิ้นกุ้ง เนื้อกุ้งเด้งแน่นอัดเป็นก้อน ก่อนนำไปทอดในน้ำมันร้อนๆ จนสุกเหลืองทองน่ารับประทาน, ยำส้มโอกุ้งสด ส้มโอคัดพิเศษรสเปรี้ยวตัดหวาน ครบเครื่องด้วยน้ำยำรสจัดจ้าน เสิร์ฟพร้อมกุ้งตัวโตสุกกำลังดี และกุ่ยช่ายทอด ที่มาทีไรต้องสั่งทุกที ทอดมาเหลืองกรอบกำลังกินดี

Bangkok’78 เปิดให้บริการทุกวัน:

o มื้อกลางวัน จันทร์ – ศุกร์ : 11:30 – 15:00 น.

o มื้อกลางวัน เสาร์ – อาทิตย์ : 11:30 – 17:00 น.

o มื้อเย็น ทุกวัน : 17:00 – 22:00 น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ https://www.sindhornmidtown.com/dine/thai-restaurant-bangkok

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.