Ăn Cơm Ăn Cá สาขาใหม่ล่าสุดที่ Iconsiam

ความอร่อยสุดพิเศษ จากร้านอาหารเวียดนามเอเชียนซีฟู้ด

ในที่สุดร้านอาหารเวียนนามที่เป็นกระแสตั้งแต่เปิดสาขาแรกอย่าง ร้าน Ăn Cơm Ăn Cá(อันเกิมอันก๋า) ก็มาเปิดสาขาที่ ไอคอนสยาม ซะที เอาใจคนฝั่งธนฯ สุด ๆ พิกัดที่ตั้งร้านอยู่ ชั้น G โซน The Veranda หรือฝั่งริมแม่น้ำนั่นเอง ร้านขนาดพื้นที่ไม่ใหญ่ แต่เสิร์ฟความอร่อยในแบบฉบับต้นตำรับเวียดนามครบเครื่อง รวมไปถึงเมนูในแบบเอเชียนซีฟู๊ดด้วย เปิดสาขาใหม่ทั้งที Sineha Bangkok ไม่มาชิมได้ไง  ^^

ร้าน Ăn Cơm Ăn Cá(อันเกิมอันก๋า) เป็นร้านอาหารเวียดนามยอดนิยมในเครือไอเบอรี่ของคุณปลา ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของร้านอาหารชื่อดังมากมาย อาทิเช่น กับข้าวกับปลา, รสนิยม, ทองสมิทธิ์, Fran’s และอีกหลาย ๆ ร้าน พอมาเปิดร้านอาหารเวียดนามก็ไม่น้อยหน้าอีก ร้านติดเทรนด์เป็นกระแส คิวยาวตั้งแต่สาขาแรกกันเลย ซึ่งคำว่า อันเกิม-อันก๋า แปลว่ากินข้าว กินปลา เมื่อก้าวเข้ามาในร้าน จะให้ความรู้สึกอบอุ่น เหมือนทานข้าวอยู่กับครอบครัวที่บ้าน มีกลิ่นอายสไตล์เวียดนามผสมผสานอย่างลงตัว ดีไซน์ร้านใช้สีสัน และภาพวาดเป็นตัวชูมีความเป็นเวียดนามโมเดินร์แต่วินเทจไปในตัว Sineha Bangkok ชอบดีไซน์แบบนี้จัง

ไฮไลต์เรื่องอาหารของ Ăn Cơm Ăn Cáคือ การดึงเอาเอกลักษณ์ของอาหารเวียดนามในแต่ละภาคมาประยุกต์ให้เป็นรสชาติที่ถูกปากคนไทย รังสรรค์เมนูให้ถูกปากด้วยฝีมือจากเชฟ ChefLoi (Trieu Tan Loi) เชฟชาวเวียดนามแท้ๆ ทำให้อาหารมีความเป็นเวียดนามสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น และยังมีซีฟู้ดเป็นอีกหนึ่งในวัตถุดิบยอดฮิตที่ใครได้ทานอาหารเวียดนามก็ต้องติดใจซีฟู้ดเวียดนามแน่นอน

ตาม Sineha Bangkok มาดูกันว่าครั้งนี้เราจะเอาเมนูอาหารเวียดนามเมนูไหนมาฝากกันบ้าง

บั๋นข็อต (ปลาหมึก) 320 บาท ขนมถ้วยกรอบดีหมึก & ปลาหมึก เมนูสุดสร้างสรรค์อย่างขนมครกเวียดนาม ที่มีเนื้อสัมผัสกรอบ ใช้แป้งข้าวเจ้าผสมกะทิและใช้สีจากดีหมึก ท็อปด้านบนด้วยปลาหมึก ทานคู่กับน้ำจิ้มที่เสิร์ฟมาคู่กัน รสชาติกลมกล่อม อร่อยแปลกดี

ก๋วยจั๊บญวนไก่บ้าน 295 บาท มาร้านอาหารเวียดนามไม่สั่งก๊วยจี๊บญวนได้ไง ซดน้ำซุปร้อน ๆ รสชาติกลมกล่อม พร้อมเนื้อไก่บ้านนุ่ม ๆ

บุ๋นจ่าฮานอย (ขนมจีนน้ำซุปหมูย่าง) 300 บาท Sineha Bangkok เคยกินเมนูนี้ตอนไปเวียดนาม ติดใจความอร่อยมาก ที่เมืองไทยถือว่าหากินเมนูนี้ไม่ค่อยมีที่ร้านไหนทำนะ ส่วนรสชาติของ Ăn Cơm Ăn Cáใกล้เยงต้นตำรับร้านดังในฮานอยอยู่นะ น้ำซุปมีทั้งรสเปรี้ยวและหวาน ครบเลย ใครยังไม่เคยลอง ลองดูได้นะ

ข้าวเกรียบปากหม้อ หมูสับ 260 บาท อีกหนึ่งเมนูอาหารเวียดนามยอดฮิต ที่มีขายทุกร้าน แต่อร่อยหรือเปล่าอีกเรื่องหนึ่งส่วนของที่นี่ เนื้อแป้งบางนุ่มไส้รสชาติกลมกล่อม ใช้หมูยอเกรดดี หมูยอก็จะอร่อยหน่อย

ยำผักชี เนื้อย่าง 450 บาท คนชอบกินเนื้อก็มีเมนูเนื้อให้สั่งอย่างเมนูนี้ กินพร้อมกับข้าวเกียบแบบเวียดนามตักเนื้อและผักชีใส่บนข้าวเกรียบก่อนทานพร้อมกัน

หมูย่างใบชะพลู 320 บาท เสิร์ฟมาแบบเสียบไม้พร้อมกับเส้นหมี่สไตล์เวียดนาม พร้อมน้ำจิ้มแบบเดียวที่กินกับแหนมเนืองเลย

คาเฟ่ฟลังค์ 225 บาท คัสตาร์ดสตล์เวียดนามรสกาแฟในน้ำแข็งกรานิต้า ราดด้วยซอส เมนูของหวานแปลกใหม่นี้อร่อยเลย แนะนำให้ลองดู

ไอศกรีมผักแพวมะนาว 165 บาท ได้ทั้งรสเปรี้ยว หวาน เย็น จากไอศกรีม อร่อยสดชื่นดี กินคู่กับข้าวเกรียบสไตล์เวียดนาม

อูเมะโซดา 135 บาท เป็นเมนูน้ำที่คนชอบอูเมะ หรือบ๊วยควรลองค่า

น้ำอ้อยมะปี๊ด 135 บาท น้ำอ้อยที่ใช้หวานอร่อยเลย มะปี๊ดให้รสเปรี้ยว แต่จะให้ดีเลยเปรี้ยวกว่านี้อีกนิดจะถูกใจSineha Bangkok เลย

แวะมาพิสูจน์ความอร่อยของอาหารเวียดนามได้แล้ววันนี้ที่ ร้าน Ăn Cơm Ăn Cá(อันเกิมอันก๋า) ชั้น G โซน The Veranda ที่ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร สามารถเดินทางมาได้ด้วยรถไฟฟ้าสายสีทอง ลงสถานีเจริญนคร G2 สอบถามเพิ่มเติมโทร. 1338 หรือ www.iconsiam.com และ Facebook: ICONSIAM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.