Afternoon Tea ในสไตล์อเมริกันคลาสสิกที่ Peacock Alley

ชุดน้ำชายามบ่ายชุดใหม่ที่ชวนรำลึกถึงตำนานแห่ง Waldorf Astoria New York  

Sineha Bangkok ชวนมาจิบน้ำชายามบ่าย หรือ Afternoon Tea ชุดใหม่ล่าสุดพร้อมเสิร์ฟที่ ห้องอาหารพีค็อก อัลลีย์ (Peacock Alley) โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ (Waldorf Astoria Bangkok) ที่ครั้งนี้นำแรงบันดาลใจจากอาหารอเมริกันสุดคลาสสิกมาถ่ายทอดให้หวนรำลึกถึงตำนานแห่ง โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย นิวยอร์ก (Waldorf Astoria New York)

Afternoon Tea หรือ ชุดน้ำชายามบ่ายของ Peacock Alley สร้างสรรค์โดยทีมเชฟที่นำโดยรองหัวหน้าเชฟบริหาร (Executive Sous Chef) ท็อดดี้ ชลิต กอบัวแก้ว และเชฟ แอนเดรอา โนลิ หัวหน้าเชฟขนมหวานสัญชาติอิตาเลียนร่วมกันออกแบบและรังสรรค์ขึ้นมาอย่างพิถีพิถันด้วยเทคนิคการทำอาหารอย่างสร้างสรรค์ในระดับชำนาญการ

ซึ่งแต่ละเมนูเป็นของคาว และขนมหวานขนาดพอดีคำ โดยหลายเมนูมีคิดค้นขึ้นใหม่ และหลายเมนู ได้อินสไปร์มาจาก โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย นิวยอร์ก ซึ่งเป็นจุดกำเนิดของแบรนด์ วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย ไม่ว่าจะเป็น สลัดวอลดอร์ฟ (Waldorf Salad) ไข่เบเนดิกต์ (Eggs Benedict) น้ำสลัดเทาซันไอส์แลนด์ (Thousand Island Dressing) หรือเค้กเรดเวลเวต (Red Velvet Cake) เป็นต้น

ส่วนตัวของ Sineha Bangkok ชอบเมนูของคาวเป็นพิเศษ อร่อยจริง ตั้งแต่ ไข่เบเนดิกต์ออร์แกนิกและไข่ปลาแซลมอนรมควัน ที่รสชาตินุ่มนวลกินแล้วติดใจง่ายมาก เสิร์ฟคู่กับ สลัดวอลดอร์ฟเนื้อไก่รมควันห่อแป้งตอติญ่า ทำไซส์พอดีคำน่ารักมาก แต่ก็หมดในพริบตากับความอร่อย ^_^

มาต่อกันที่เมนู ทอดมันเนื้อปูแบบอเมริกันเสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดเทาซันไอส์แลนด์ เสิร์ฟแบบแท่งไอศกรีมให้ทานง่ายขึ้นไปอีก ส่วนเวอร์จิ้นบลัดดี้แมรี ที่ทีมเชฟนำแรงบันดาลใจจากเมนูเครื่องดื่มยอดนิยมของชาวนิวยอร์กออกแบบของคาวให้มีลักษณะคล้ายมะเขือเทศม้าลายสีเขียวได้อย่างมีเอกลักษณ์ แนะนำให้กินทีเดียวทั้งลูกเพราะเวลากัดจะมีน้ำออกมาด้วย

Foie Gras Tower หน้าตาเหมือนเค้กที่เป็นชั้น ๆ แต่กินแล้วรู้เลยว่าของคาว แปลกแต่รสชาติดี หรือ Lobster Roll ที่มีส่วนผสมของซอสศรีราชา ทำให้เวลาทานแล้วไม่เลี่ยนดี แล้วต่อด้วย ลาบทูน่า เพิ่มรสชาติเผ็ดขึ้นมาอีกหน่อย

ส่วนเมนูแนะนำขนมหวาน ก็มีทั้ง เค้กเรดเวลเวตสตรอว์เบอร์รี; ชูครีมนิวยอร์กซันเดย์ และเค้กกาแฟผสมช็อกโกแลต และแยมส้มรูปนาฬิกา สัญลักษณ์ของ Peacock Alley ที่แนะนำเลยว่าต้องลอง รสชาติดีเลยทีเดียว แล้วปิดท้ายกันที่สโคน ที่เสิร์มมาพร้อมครีมและและแยม 3 ชนิดให้เลือกตามความชอบ

Afternoon Tea ของที่นี่ยังพิเศษกว่าที่อื่น ๆ ที่เราสามารถเปลี่ยนได้ เช่น ถ้าเป็นคนชอบทานของคาว หรือของหวานมาก สามารถขอเปลี่ยนให้มาเสิร์ฟแต่ของคาว หรือ เสิร์ฟแต่ของหวานก็ได้เช่นกันนะ กาแฟ ชา ร้อนหรือเย็นก็เลือกได้เช่นกันกับตัวเลือกหลากหลายเลย ตัวชาใช้ ชามาคิยาจ แฟรส์ (Mariage Frères) จากประเทศฝรั่งเศสด้วย แต่ Sineha Bangkok แนะนำ ชาเย็น Pitchi ที่เป็นชาเขียวเบลนใส่โฮมเมดพีชไซรัป อร่อยหอมชื่นใจมาก ^^

ชุดน้ำชายามบ่ายชุดใหม่พร้อมเสิร์ฟแล้วที่ ห้องอาหารพีค็อก อัลลีย์ (Peacock Alley) ชั้น Upper Lobby ระหว่างเวลา 13.00 น. ถึง 17.00น. ในราคาเซตละ 2,500 บาท++ (หรือราคา 2,943 บาทสุทธิ) สำหรับ 2 ท่าน แหรือเลือกซื้อชุดแบบนำกลับบ้าน (Takeaway set) เพื่อมอบเป็นของขวัญในราคาเซตละ 1,900 บาทสุทธิ สำหรับ 1 ท่านก็ได้เช่นกัน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่ง โทร 02 846 8888 อีเมล bkkwa.fb@waldorfastoria.com  หรือ LINE: @WaldorfAstoriaBKK

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.