คิวบ์ครัวซองต์ หอมกรุ่น อร่อย ! ที่ Zing Bakery

มาช้า แต่มานะ” ^_^ แซวเบา ๆ ด้วยประโยคนี้เลย !

ในขณะที่เขาฮิต ครัวซองท์ กันทั่วบ้านทั่วเมือง แต่ของที่ ซิงก์ เบเกอรี่ (Zing Bakery) คาเฟ่และเบเกอรี่ ของ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ (Centara Grand at Central World) เพิ่งเปิดตัว เอาเป็นว่าในที่สุดก็มา ^_^

ซิงก์ เบเกอรี่ (Zing Bakery) เปิดตัวครัวซองท์ทีหลังใคร ๆ แบบนี้ ก็ต้องทำให้ไม่เหมือนใคร เลยได้ ครัวซองต์แฮนด์เมดทรงลูกเต๋า หรือ “คิวบ์ครัวซองต์” (Cube Croissant) มีท็อปปิ้งให้เลือกถึง 5 รสชาติ อบสดใหม่วันต่อวัน กลิ่นหอมกรุ่นจากเตาไปทั่ว ซิงก์ เบเกอรี่ (Zing Bakery)

Sineha Bangkok อดใจไม่ไหวขอมาลองชิมด้วย แอบถามเชฟธวัช ผู้ดูแลและคิดสูตรของที่นี่ เชฟไปเทรนด์ที่ฝรั่งเศสมาโดยตรง ก็มั่นใจในความอร่อยล่วงหน้าได้เลย มาจากต้นตำรับครัวซองท์ขนาดนี้

เชฟเล่าว่า เคล็ดลับ หลัก ๆ เลย คือเน้นเรื่องวัตถุดิบอย่าง เนย เลยเลือกใช้เนยนำเข้าจากฝรั่งเศส ตัวท็อปของเนยด้วย ใส่ในสัดส่วนที่มากกว่าทั่วไปเพื่อให้ครัวซองท์หอมกรุ่นติดใจ ครัวซองท์แบบมีไส้ก็ใส่ไส้เต็มที่เช่นกัน

เรียกว่า “ขาดทุนไม่ว่า เสียหน้าไม่ได้” มาตรฐานร้านในเครือ Centara เขาล่ะ

จากนั้นก็เลือกทำในรูปทรงสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ให้แตกต่าง แต่ Cube Croissant ก็กำลังมา หลาย ๆ ร้านก็มีทำกันบ้างแล้ว

เล่ามาแบบนี้แค่วัตถุดิบก็คงไม่ต้องให้เราบอกแล้วว่าคิวบ์ครัวซองต์ (Cube Croissant) ของ ซิงก์ เบเกอรี่ (Zing Bakery) อร่อย ความติดใจอยู่ที่ ตัวแป้งกรอบแต่ไม่ใช่แบบกัดแล้วร่วง เนื้อด้านในนุ่ม เลเยอร์เนื้อครัวซองต์ด้านในชัดเจน และหอมมมมมมากกกก

คิวบ์ครัวซองต์เนย (Plain & Butter Croissant) ราคา 90 บาท++ ตัวนี้เป็น ครัวซองท์เบสิก  แบบไม่มีไส้ ได้สัมผัสตัวเนื้อครัวซองท์แบบกรอบนอกนุ่มในชัด ๆ

คิวบ์ครัวซองต์แมคคาเดเมียกับคาราเมล (Macadamia & Caramel Croissant) ราคา 140 บาท++ อย่างที่เชฟบอก เชฟเน้น Ingredients (วัตถุดิบ) จริง ๆ ตัวนี้ คาราเมลก็หอม แมคคาเดเมีย ก็ท็อปมาเต็ม

คิวบ์ครัวซองต์เลมอนกับเมอแรง (Lemon & Meringue Croissant) ราคา 140 บาท++ ตัวนี้มีเลมอนรสเปรี้ยวมาตัดเลี่ยน และเมอแรงหอมหวาน ดีเลย

คิวบ์ครัวซองต์อัลมอนต์กับนูเทลล่า (Almond & Nutella) ราคา 140 บาท++ คนรักช็อกโลแลตถูกใจสิ่งนี้ แน่ ๆ อัลมอนต์เคลือช็อกโกแลต และนูเทลล่าทั้งด้านบน และไส้แบบไม่มีคำว่าหวง

คิวบ์ครัวซองต์เห็ดกับเบชาเมล (Mushroom & Bechamel) ราคา 140 บาท++ ตัวนี้เซอร์ไพรส์ ไปอีก คิวบ์ครัวซองต์แบบไส้ของคาวตัวเดียวที่มี แต่อร่อยเลย แนะนำค่า

ไม่ว่าจะราคา, ครัวซองท์, เบเกอรี่ หรือ กาแฟ ของที่ ซิงก์ เบเกอรี่ (Zing Bakery) ถูกกว่าร้านกาแฟ หรือ คาเฟ่ข้างนอก แต่มาตรฐานโรงแรมห้าดาว อย่ากลัวว่าอยู่ในโรงแรม และจะแพง

ช่วง Happy Hour คืนกำไรให้ลูกค้าซื้อ 1 แถม 1 เค้ก และขนมหลากหลายเมนู กันทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 – 19.00 น. ซื้อกลับบ้าน ก็ราคาสุทธิด้วย

บรรยากาศก็ดี ตกแต่งก็สวย เรียกว่าเป็น#คาเฟ่น่านั่ง สำหรับ#CafeHopper ได้เลย มาลอง คิวบ์ครัวซองต์ อร่อย ๆ ถ่ายรูปมุมเก๋ ๆ ที่ ซิงก์ เบเกอรี่ (Zing Bakery) กันได้

ซิงก์เบเกอรี่ ชั้น G เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 น. ถึง 19.00 น.

ส่วนคนรักทุเรียนต้องลอง เบเกอรี่ที่ทำจาก ทุเรียนหลากหลายเมนูที่นี่เช่นกัน ลองดูลิงค์ก่อนได้เลยมีอะไรน่ากินบ้าง ชวนชิมเมนูขนมหวานจากทุเรียน ได้ที่ ชวนชิมเมนูขนมหวานจากทุเรียน ที่ “Ventisi -The Thai”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.