‘Oyatsu no Jikan’ สาขาแรกนอกญี่ปุ่นที่กรุงเทพ

Kakigori ชื่อดัง ระดับสุดยอดเชฟ 2 ดาวมิชลินจากโตเกียว!  

Sineha Bangkok ยกเครดิตให้บริษัท คชา บราเธอร์ส ผู้นำธุรกิจของหวานสไตล์ญี่ปุ่นกว่า 17 ปี อาทิ Kyo Roll En, Teraoka Gyoza, Mont Blanc และ Jerome Cheesecake คือผู้ที่ทำให้เราได้ฟินกับความอร่อยเจ้าดังจากญี่ปุ่นโดยไม่ต้องไปต่อคิว ล่าสุดนำเข้า Kakigori น้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่นสุดฮอตจากกรุงโตเกียว ‘Azuki to Kouri’ ที่ต้องจองคิวล่วงหน้าหลายเดือนโดยเชฟ Hiroyasu Kawate ระดับ 2 ดาวมิชลิน และอันดับที่ 2 ร้านอาหารยอดเยี่ยมในเอเชีย จาก Asia’s 50 Best Restaurant 2024 ภายใต้ชื่อร้าน “Oyatsu no Jikan” by Azuki to Kouri

เล่าให้ฟังคร่าว ๆ ก่อนว่า Azuki to Kouri เป็นร้านน้ำแข็งใสคิวยาว เพราะเชฟHiroyasu Kawate ดูแลขั้นตอนการผลิตและทำเองทุกอย่าง พิถีพิถันสมกับความเป็นเชฟมิชลิน 2 ดาว ทำให้หลายคนติดใจในฝีมือจนยอมต่อคิวนานขนาดนี้ และในญี่ปุ่นก็ไม่เคยเปิดร้านหรือสาขาเพิ่มเลย มีแค่ร้านเดียวในโตเกียว จนในที่สุดยอมมาเปิดสาขาแรกนอกญี่ปุ่นที่กรุงเทพฯ เพราะเชื่อมั่นในบริษัทคชา บราเธอร์ส และเชฟเดช คิ้วคชา เป็นการส่วนตัวจึงได้มีสาขาแรกนอกญี่ปุ่นที่ประเทศไทย ความโชคดีก็ตกอยู่ที่พวกเราคนไทย ไม่ต้องไปจองคิวยาวหลาย ๆ เดือนที่ญี่ปุ่น แค่แวะมาที่ “Oyatsu no Jikan” by Azuki to Kouri (โอยัตสึ โนะ จิกัน บาย อะสึกิ โตะ โคริ) ซึ่งตั้งอยู่ที่โครงการ Velaa สินธร ซอยหลังสวน ทำเลใจกลางเมืองเลย

Oyatsu no Jikan หมายถึง “ช่วงเวลาของอาหารว่าง” จึงเป็นที่ที่ต้อนรับทุกท่านในช่วงเวลาดีๆ กับอาหารว่างแสนอร่อย Kakigori หรือน้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่นที่เป็น Signature ขึ้นชื่อทุกรสชาติทั้ง 5 เมนูจากร้าน Azuki to Kouri มีที่นี่ทุกตัว และควบคุมการผลิตโดยเชฟ Kawate พร้อมเมนูพิเศษที่มีเฉพาะในประเทศไทยอย่าง Avocado Kakigori

เชฟเดช คิ้วคชา ยังเล่าให้ฟังว่าที่ Azuki to Kouri ทุกเมนู Kakigori เน้นการใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ไม่ใช้น้ำเชื่อม ใช้ผลไม้และของสดที่ผลิตแบบวันต่อวัน ถั่วแดงญี่ปุ่นแบบเม็ดโต คัดพิเศษ ไม่ใช้ถั่วแดงกวนสำเร็จรูป สตรอเบอร์รี่สด ไม่ใช้แช่แข็ง และมัทฉะแท้ ๆ จากญี่ปุ่น หรือแม้แต่มันฝรั่งก็หั่นและทอดเองด้วยเทคนิคเฉพาะ ใช้น้ำแข็งที่ทำขึ้นพิเศษผ่านกรรมวิธีสูตรลับเฉพาะ เพื่อให้เกร็ดน้ำแข็งนุ่มปุยเหมือนหิมะ แต่ละถ้วยต้องใช้ระยะเวลาและความชำนาญมาก ดังนั้นคุณภาพที่ร้าน “Oyatsu no Jikanby Azuki to Kouri ก็ต้องเป๊ะตามแม้ต้นทุนจะสูงมาก กำไรน้อยก็ต้องยอม เพื่อความอร่อยและคุณภาพตามมาตรฐาน

ตาม Sineha Bangkok มาดูเมนูทั้งหมด 5 เมนูว่าทำไมใครชิมก็ติดใจมีอะไรบ้าง และเมนูพิเศษอีก 1 เมนูเฉพาะในประเทศไทยจะน่ากินขนาดไหน

Milk & Meringue Kakigori (380.-) จากเมนู Signature ขึ้นชื่อของ Azuki to Kouri น้ำแข็งไสรสนมไส้ถั่วแดงญี่ปุ่นที่กวนจากเมล็ดถั่วแดงคัดสด ๆ และเมอแรงค์กรุบกรอบ บอกเลยว่า เวลากินทุกคำจะมีรสชาติแตกต่างกันไปเพราะเชฟอิวาเตะ เน้นเรื่องการไม่ใส่ไซรับราดทั่ว Kakigori อย่างที่หลาย ๆ ที่ทำเพื่อให้ตักเมื่อไหร่ก็หวานทุกคำ คุณจะไม่ได้รสแบบนั้นจากที่นี่เลย เพราะเชฟเน้นให้ได้รสชาติของวัตถุดิบทุกอย่าง บางคำอาจจะจืด บางคำหวานจากถั่วแดง หรือ บางคำกรอบจาก Meringue

Potato Kakigori (380.-) เมนู Chef Recommend ด้านในซ่อนถั่ว Chickpea บด ด้านบนท็อปด้วยซอสมันฝรั่งและโฟมนุ่มรสชีสกามองแบร์ (Camembert) จากฝรั่งเศส ให้รสชาติหวาน ๆ เค็ม ๆ Sineha Bangkok ชอบเมนูนี้มาก เป็นส่วนผสมของคาวหนาวที่จับคู่กันออกมาอร่อยเลย มันฝรั่งคือดี แบบเพิ่มรสชาติใน Kakigori อย่างไม่น่าเชื่อว่าจะเข้ากันได้ดีขนาดนี้ แนะนำเลยค่า

  Matcha & Meringue Kakigori (380.-) เมนูที่ใช้มัทฉะคุณภาพดีที่สุด แบบเดียวกับที่ใช้ในร้าน 2 ดาวมิชลิน ‘Florilège’ ไส้ถั่วแดงญี่ปุ่น ท็อปด้วยเมอแรงค์กรอบ ๆ และชิราทามะ (โมจิญี่ปุ่น) เนื้อนุ่มหนึบ คนรักชาเขียวนี่ไม่ควรพลาดเมนูนี้เลยจริง ๆ

  Strawberry Chiboust Kakigori (420.-) เมนูยอดฮิต Seasonal ที่เปลี่ยนรสผลไม้ตามฤดูกาล…น้ำแข็งไสรสสตรอเบอร์รี่สด ด้านบนท็อปด้วยครีม Chiboust หรือซอสคัสตาร์ดที่นำไปเบิร์นจนมีกลิ่นหอม เพิ่มความกรุบกรอบด้วยอัลมอนด์บิสกิต ด้านในอัดแน่นไปด้วยสตรอเบอร์รี่พร้อมซอสสตรอเบอร์รี่สด ๆ สดชื่นมากค่ะเมนูนี้

  Avocado Salad Kakigori (380.-) Collaboration with Chef Dej เมนูที่เชฟ Kawate ร่วมออกแบบกับเชฟเดช คิ้วคชา Exclusive เฉพาะสาขาในไทย เปิดประสบการณ์ใหม่สาย Healthy ที่นำสลัดมาทำเป็นน้ำแข็งไส ด้านในเป็นอะโวคาโดสด ราดซอสอะโวคาโด เติมความหอม…เปรี้ยวสดชื่นด้วยเลม่อน Sineha Bangkok ยกให้เมนูนี้อีกหนึ่งเมนูในใจที่กลับซ้ำเมื่อไหร่ต้องสั่งแน่นอน ซอสอะโวคาโดคือดีงามถูกใจมาก

  French Toast (395.-) Limited Item ขนมปัง Sourdough ทำจากแป้งหมัก ดีต่อสุขภาพ สูตรเดียวกับญี่ปุ่น ทานคู่โฟมถั่วแดงรสนุ่มเบา พร้อมถั่วแดงกวนสดและเกลือทะเล เนื้อขนมปังนั้นเป็นแบบ Brioche (บริออช) หรือขนมปังฉ่ำเนยชุบไข่สัญชาติฝรั่งเศส เวลาทานจะได้สัมผัสแบบ กรอบนอก ฉ่ำใน ทานคู่กับโฟมถั่วแดง และเกลือทะเล เข้ากันมากๆ

  แวะมาพิสูจน์ความอร่อยระดับเชฟมิชลิน 2 ดาวคิวยาว 6 เดือน กันได้ง่าย ๆ แล้วที่ ‘‘Oyatsu no Jikan’  by Azuki to Kouriที่ชั้น G โครงการ Velaa สินธร วิลเลจ ซอยหลังสวน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. สำรองที่นั่งได้ที่ www.oyatsubk.com สอบถามรายละเอียดและติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่ IG: @oyatsubk, Facebook: Oyatsu no Jikan, Line: @oyatsubk หรือ โทร. 099-654-8755 อย่าลืมโทรจองก่อนไปนะ

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.