Gentle Ritual Afternoon Tea นิยามใหม่ของการจิบชาในเมือง

เมื่อ Afternoon Tea ไม่ใช่แค่สวย แต่มีที่มาและมีความหมายที่ Park Hyatt Bangkok

Afternoon Tea ในกรุงเทพมีเยอะ แต่ไม่ใช่ทุกที่ที่มีเหตุผลให้เรานั่งอยู่ได้นานกว่าหนึ่งชั่วโมง นี่คือความรู้สึกแรกของ Sineha Bangkok หลังได้ลอง Gentle Ritual Afternoon Tea ที่ Park Hyatt Bangkok

จุดต่างของเซ็ตนี้ไม่ใช่ความอลังการ แต่คือแนวคิดที่ชัดเจน เริ่มตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบอย่างจริงจัง โดยเฉพาะการร่วมงานกับ Araksa Tea Garden ไร่ชาออร์แกนิกจากเชียงใหม่ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความยั่งยืนและคุณภาพของใบชา ทำให้ทุกถ้วยที่เสิร์ฟไม่ใช่แค่หอม แต่มีที่มาและมีเรื่องราว

Sineha Bangkok เริ่มจาก Park Hyatt Bangkok Blend ชาสูตรเฉพาะของโรงแรม กลิ่นนุ่ม สะอาด มีเลเยอร์ที่ชัดโดยไม่ซับซ้อน ดื่มง่ายแต่ไม่เรียบจนลืม เป็นรสชาติที่สะท้อนคาแรกเตอร์ของโรงแรมได้ดี สุภาพ นิ่ง และมั่นใจ และสำหรับใครที่อยากอินมากกว่านั้น ที่นี่ยังมีเวิร์กช็อปให้ลองผสมชาในสไตล์ของตัวเองอีกด้วย

เมื่อเข้าสู่ตัวอาหาร จะเห็นได้ว่าทุกองค์ประกอบถูกคิดมาเป็นระบบโดย Fabrizio Zarate Pastry Chef ที่เลือกเล่าเรื่องผ่านความพอดีมากกว่าความหวือหวา

ฝั่ง Savory ถูกออกแบบให้ทานต่อเนื่องได้โดยไม่รู้สึกหนัก รสชาติชัดแต่ไม่ทับกัน ส่วนของหวานคือสิ่งที่ Sineha Bangkok มองว่าทำได้ดีมาก เพราะยังคงความ delicate โดยไม่ทำให้เลี่ยน ซึ่งเป็นจุดที่หลายแห่งยังทำไม่ได้

สิ่งที่ทำให้ประสบการณ์นี้น่าจดจำยิ่งขึ้น คือจังหวะของการเสิร์ฟ เซ็ตนี้ไม่ได้พยายาม impress ตั้งแต่คำแรก แต่จะค่อย ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งนั่ง ยิ่งจิบ ยิ่งรู้สึกว่ามันถูกออกแบบมาให้ใช้เวลาอยู่กับมันจริง ๆ และอีกหนึ่งดีเทลที่ Sineha Bangkok ชอบมาก คือรถเข็นขนมที่พนักงานเข็นมาให้เลือกได้ 6 รายการ บอกเลยว่าน่าทานทุกอย่างจนอยากเลือกทั้งหมด

ในแง่ของบรรยากาศ Park Hyatt Bangkok ยังคงเป็นหนึ่งในโลเคชันที่เหมาะกับ Afternoon Tea มากที่สุดในเมือง ห้อง Living Room ที่เพดานสูง โปร่ง โล่ง แสงธรรมชาติสวย ทำให้ช่วงเวลานี้ไม่ใช่แค่การทานของหวาน แต่เป็นการรีเซ็ตตัวเองเบา ๆ ท่ามกลางความวุ่นวายของกรุงเทพ

Gentle Ritual Afternoon Tea ราคา THB 3,000++ ต่อเซ็ต สำหรับ 2 ท่าน ซึ่ง Sineha Bangkok มองว่าเหมาะกับคนที่ไม่ได้มองหาแค่ความคุ้มในเชิงปริมาณ แต่ให้คุณค่ากับคุณภาพ รายละเอียด และที่มาของวัตถุดิบมากกว่า

อีกจุดที่ควรพูดถึงคือ service ที่ยังคงมาตรฐานสูง แต่ไม่ทำให้รู้สึกเกร็ง ทุกอย่างอยู่ในจังหวะที่พอดี และเปิดพื้นที่ให้เราได้ใช้เวลากับตัวเองหรือคนข้าง ๆ อย่างเต็มที่

สำหรับใครที่เริ่มรู้สึกว่า Afternoon Tea ในกรุงเทพเริ่มจำเจ Sineha Bangkok มองว่า Gentle Ritual Afternoon Tea ที่ Park Hyatt Bangkok คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะไม่ได้พยายามจะเหมือนใคร และเลือกชัดเจนในแบบของตัวเอง

บางครั้งความลักชัวรีไม่จำเป็นต้องซับซ้อน แค่คิดมาดี และทำถึงในทุกรายละเอียด ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้เราจำได้

For more information and reservations +66(0)2 012 1234

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.