Jérôme Cheesecake ถึงไทย ไม่ต้องไปกินไกลถึงญี่ปุ่นแล้ว

Burnt Basque Cheesecake ชีสเค้กหน้าไหม้ เจ้าดังจากกินซ่ามีให้ชิมที่ Mont Blanc by Kyo Roll En แล้ว

ต้องยกให้เมืองไทยเป็นแดนสวรรค์ของขนมหวานไปแล้ว ก็แบรนด์ขนมชื่อดังตบเท้าเข้ามาเปิดในเมืองไทยไม่ขาดสายเลย และล่าสุดเปิดใหม่หมาด ๆ  18 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมากับ Jérôme Cheesecake เจ้าของต้นตำรับชีสเค้กหน้าไหม้ Brunt Basque Cheesecake ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากย่าน Ginza โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เปิดสาขาแรกนอกญี่ปุ่น ให้คนไทยได้ฟินกันง่าย ๆ โดยผู้ที่นำเข้ามาไม่ใช่ใครที่ไหน คือ คชา บราเธอร์ส ผู้นำธุรกิจของหวานสไตล์ญี่ปุ่นด้วยแบรนด์ อาทิ Kyo Roll En, Teraoka Gyoza และ Mont Blanc นั่นเอง

Jérôme Cheesecake ตั้งอยู่ในร้านเดียวกับ Mont Blanc by Kyo Roll En ในซอยทองหล่อ 13 ซึ่งร้านเปิดใหม่ล่าสุดของ Mont Blanc ก็ไม่ธรรมดาเลย สาขานี้น่าจะเป็นร้านหลักร้านใหญ่กว่าที่เกษร วิลเลจ เพราะมีเมนูให้เลือกมากกว่า และร้านใหญ่กว่ามาก ไม่เชื่อตาม Sineha Bangkok มาพิสูจน์ด้วยตัวเองได้เลย สาย CafeHopper ทั้งหลาย

ร้านนี้แต่งละมุม มีทั้งความเป็นญี่ปุ่น ออกเซนหน่อย ๆ ดูเงียบสงบ แต่ก็หาเวลาเงียบได้ไม่นานเพราะลูกค้าเข้าตลอดเวลาเลยขนาดเพื่องเปิดได้แค่อาทิตย์กว่า แต่ลูกค้าคนไทยที่รู้จักก็ตามากินแน่นอน และแน่นอนว่าลูกค้าญี่ปุ่นเต็มร้านค่า เวลามานั่งที่ร้านเลยเหมือนนั่งอยู่ในคาเฟ่ที่ญี่ปุ่นเลย ^^

แล้วทำไม Brunt Basque Cheesecake หรือชีสเค้กหน้าไหม้ แบรนด์ ‘Jérôme Cheesecake’ ถึงเป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่น ที่อยู่ในกระแสและโด่งดังที่สุดในญี่ปุ่นตั้งแต่ช่วงโควิด ติดอยู่ในลิสต์ที่นักท่องเที่ยวรวมถึงชาวไทยต้องซื้อกลับ เป็นชีสเค้กที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากเน้นคุณภาพสูงสุด ใช้เวลาเพียงไม่ถึง 1 ปี ก็ได้การยอมรับจากแบรนด์ระดับโลก อาทิ Blue Bottle Coffee และ Nespresso Japan

โดยเชฟ Jérôme Quilbeuf เจ้าของสูตรคืออดีต Head Chef จาก ‘Sant Pau’ ร้านอาหารระดับ 3 ดาวมิชลิน ประเทศสเปน และเจ้าของร้านอาหาร 2 ดาวในญี่ปุ่นก่อนจะมีแบรนด์ Jérôme Cheesecake ที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง Sineha Bangkok ก็ไม่แปลกใจเลยความเก่งฉกาจจากมิชลินการันตีขนาดนี้

Jérôme Signature Recipe สูตรลับของเชฟที่ทำค่อนข้างยาก เนื่องจากมีความละเอียดอ่อนและต้องใช้ความพิถีพิถันอย่างมาก รวมทั้งวัตถุดิบคุณภาพล้วน ๆ ที่ญี่ปุ่นผลิตเพียงวันละไม่เกิน 100 ชิ้น เชฟเดช แห่ง คชา บราเธอร์ส ซึ่งเป็นเชฟขนมหวานที่มีชื่อเสียงระดับโลก ด้วยความเป็นมืออาชีพด้านนี้มาแล้วเกินกว่า 15 ปี จึงได้เปิด Jérôme Cheesecake ในเมืองไทย

บอกได้เลยว่า Sineha Bangkok ได้ชิมแล้วติดใจจริง ยกให้เป็นชีสเค้กที่อร่อยที่หนึ่งในดวงใจไปเลยค่ะ คนเคยได้กินมาก่อน คงไม่ว่าเราพูดเกินจริง แต่คนไม่เคยลองแนะนำให้มาพิสูจน์ด้วยตัวเองได้เลยค่ะ ชีสเค้กที่เป็นชีสและกลิ่นชีสคุณภาพชัด ๆ เป็นยังไงมาสัมผัสด้วยตัวเองได้เลยค่ะ

Brunt Basque Cheesecake ราคาชิ้นละ 250 บาท ราคายกก้อนก็ 2,000 บาท หั่นได้ 8 ชิ้นเช่นกันค่ะ ใครอยากซื้อเป็นก้อนต้องสั่งล่วงหน้านะคะ ส่วนเมนูฝั่งร้าน Mont Blanc by Kyo Roll En ก็คือทีเด็ดที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน อาทิเช่น Kuri Mont Blanc (A La Mode) 320 บาท เมนูที่ทำจากาลัดแท้ ๆ เต็ม ๆ ข้างในเป็นไอศกรีมนมฮอกไกโดเนื้อเนียน อร่อยมาก

ส่วนอีกเมนูคือ Matcha Mont Blanc (A La Mode) 320 บาท เนื้อเกาลัดผสานกับมัจฉะส่วนข้างในเป็นไอศกรีมยูซุสดชื่นมาก และอีกเมนูคือพุดดิ้งที่เสิร์ฟมาในถ้วยรูปไข่เนื้อเนียน แนะนำให้ลองค่า อ่อ ยังมีนมเกาลัดด้วยนะที่ห้ามพลาดเช่นกัน ^^

Jérôme Cheesecake พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ที่ร้าน Mont Blanc by Kyo Roll En ชั้น 1 ด้านหน้าโครงการ Chani Residence ซอยทองหล่อ 13 ถนนสุขุมวิท กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. สอบถามรายละเอียดและติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.jeromethailand.com , Facebook : jeromecheesecake , Instagram: @jeromethailand , Line: @jerome หรือ โทร. 095-368-2111

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.