DAM PATTAYA คาเฟ่แปลกใหม่ ไม่เหมือนใครที่พัทยา

ในคอนเซ็ปต์ยุค Post-Apocalypse หลังจากที่ไม่มีมนุษย์อยู่ในโลกเป็นเวลายาวนาน

DAM PATTAYA คาเฟ่ดีไซน์แปลกไม่เหมือนใคร จนต้องแวะมา หลังจากเห็นรูปเท่ ๆ จากโซเชียลมีเดียมาซักพัก Sineha Bangkok มีโอกาสมาพัทยาเลยขอแวะเช็กอินคาเฟ่เป็น Café Hopper กับเขากันบ้าง ^^

ตอนเลี้ยวรถเข้ามา นึกว่าร้านยังแต่งไม่เสร็จ ที่ไหนได้เดินพ้นหน้าร้านที่เหมือนโกดังรกร้างในซีรีย์เกาหลียังสร้างไม่เสร็จ (ในร้านยังเปิดเพลงเกาหลีด้วย) เข้ามาต้องร้องว้าวกับดีไซน์เลย อุทานเป็นฝรั่งก็ต้อง Dam wowww! เป็นคาเฟ่ไม่เหมือนที่ไหนจริง ๆ

พอ Sineha Bangkok ถามน้อง ๆ ในร้านถึงที่มาก็ได้ความว่า ร้านเพิ่งเปิดได้ประมาณ 5 เดือนแต่ลูกค้าเข้าตลอดเพราะความแปลกไม่เหมือนที่ไหน จุดถ่ายรูปเยอะมาก ติดทะเลเป็น Beach Café เงียบสงบ และยังดูพระอาทิตย์ตกดินได้ด้วย โดยเจ้าของต้องการชูคอนเซ็บต์ที่ไม่เหมือนใครมาในยุค Post-Apocalypse จะเป็นยุคหลังจากที่ไม่มีมนุษย์อยู่ในโลกเป็นเวลายาวนาน โลกเราจะดูเป็นยังไงเมื่อเรากลับมาใช้ชีวิตกันอีกครั้งนึง

จึงได้จำลองโรงงานที่สร้างไว้ติดทะเลนาน ๆ เข้าไปจะเป็นยังไงนะ ต้นไม้ขึ้นตามเครื่องจักร สิ่งที่เป็น man-made structure หรือสิ่งที่มนุษย์สร้างก็จะถูก mother-nature หรือว่าธรรมชาติกลับมาคืนสู่สภาพเดิม ที่ถูกออกแบบมาให้เท่ที่สุด มีป้อมปราการไม้ที่จำลองมาจากโรงสีไม้ยุคก่อนตั้งอยู่ริมหาด แคมปิ้งริมทะเลตกแต่งด้วยเต้นท์ใช้ชีวิตริมทะเลในยุคที่ไม่มีเทคโนโลยี จิตนาการบรรเจิดมากค่า หรือไม่ก็ต้องดูซีรีย์เกาหลีมากด้วยแน่ ๆ ^^

โดยในคาเฟ่ DAM PATTAYA มี 3 โซน คือ โซนติดทะเล แคมปปิ้ง ริมชายหาด เก้าอี้ที่นั่งสบาย หรือรอชมพระอาทิตย์ตกช่วงเย็น, โซน open-air จะมีทรายแก้ว กับโครงไม้เหมือนป้อมปราการ เมืองเก่าให้รู้สึกไปอยู่อีกโลกนึงเเล้ว และโซนภายในร้านที่แปลกใหม่ในรูปแบบของ DAM หรือเขื่อนนั่นเอง

นอกจากนี้ DAM PATTAYA ยังมีดนตรีสดช่วงหัวค่ำ และเป็น เป็นร้าน Pet friendly อีกด้วยเรียกว่าครอบคลุมทุกความต้องการจริง ๆ เรื่องอาหารยังได้ทีมงานที่เคยร่วมงานกับเชฟกระทะเหล็ก มารังสรรคเมนูที่ติดใจกันไปหลายคนแล้ว อาทิเช่น

พิซซ่า ทำจากแป้งโฮมแมด เมนูขายดีที่แนะนำให้ลอง มี 3 หน้าในถาดเดียวคือ ไส้อั่ว,ซีฟู๊ด และฮาวายเอี้ยน กรอบบางทานง่ายเหมาะกับคาเฟ่มาก

หอยแมลงภู่อบชีส หอยตัวใหญ่สด อบชีสหอมสุด ๆ รองด้วยผักโขม แนะนำให้กินตอนร้อน ๆ เลยนะ

ส้มตำกุ้งย่าง เป็นส้มตำที่ดูดีทั้งหน้าตาและรสชาติเลย

สตอเบอรรี่ทาวเวอร์ ที่กลมกล่อมด้วยโยเกริต์ครีม, ซอสสตอเบอรี่โฮมเมต และสตอเบอรี่สด ๆ คนรักสตอเบอรี่ ห้ามพลาด ถ่ายรูปก็เก๋ด้วย

ส่วนกาแฟ ก็มีให้เลือกหลายเมนูเลย สั่งตามชอบใจกันได้เลย ที่ขายดีหนีไม่พ้น อเมริกาโน่ ที่เดี๋ยวนี้คนรุ่นใหม่เน้นเมนูกาแฟสุขภาพกันเยอะนะ ดีจัง!

แวะมาเช็กอิน ถ่ายรูป ลองอาหารกันได้นะ จากหาดพัทยาไปทางบางละมุง ประมาน 10 นาที ซอยโรงแรมชลจันทร์ มีที่จอดรถ

DAM PATTAYA 

เปิดทุกวัน ไม่มีวันหยุด

วันธรรมดา 11:00-21:00 น. เสาร์-อาทิตย์ ปิด 22:00 น.

โทรศัพท์ (+66)90-909-9207

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.