Casa Lapin คาเฟ่บ้านกระต่าย ที่อบอุ่นน่านั่งในซอยร่วมฤดี

Sineha Bangkok พามาทัวร์บ้านกระต่ายหลังใหม่ของ คาซ่า ลาแปง (Casa Lapin) สาขาเพลินจิต 1 ในสาขาใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดให้บริการปีนี้ ในบรรยากาศอบอุ่น น่านั่ง โทนสีและแสงสบายตา คลาสสิคเบา ๆ

คาซ่า ลาแปง (Casa Lapin) สาขาเพลินจิต อยู่ในซอยร่วมฤดี และอยู่ชั้น G โรงแรม The Quarter ตรงข้าม โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ ซึ่งทำเลในซอยร่วมฤดี ถือว่าดีทีเดียว ไม่พลุกพล่าน บรรยากาศอย่างที่บอก เข้าไปในร้านรู้สึกถึงแสงและโทนอบอุ่น สบายตาน่านั่งมาก มีลูกค้าชาวต่างชาติ เข้าออกเรื่อย ๆ บรรยาศนี่เหมือนนั่งอยู่คาเฟ่เมืองนอกไปอีก ^_^ ใครชอบหาคาเฟ่บรรยากาศดี น่านั่งลองแวะมาที่นี่เลยค่ะ Sineha Bangkok แนะนำ

เล่าให้ฟังกันนิดนึงเผื่อใครยังไม่รู้ ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาใครที่เป็นแฟนคลับของร้านกาแฟบ้านกระต่ายหรือ คาเฟ่อย่าง คาซ่า ลาแปง (Casa Lapin) คงเห็นความแตกต่างและเติบโตอย่างรวดเร็ว จากที่มีเพียง 6 สาขา มาจนปีนี้ 20 สาขา และแพลนที่จะเปิดครบ 30 สาขาอีกภายใน 2 ปี หลังจากที่ คาซ่า ลาแปง (Casa Lapin) เปลี่ยนเจ้าของมาเป็น CEO หนุ่มไฟแรงอย่าง คุณเจ-เอกชัย สุขุมวิทยา” ทายาท คุณ อดิศักดิ์ สุขุมวิทยา แห่ง JayMart (Jmart) ที่มองว่าแบรนด์ของ คาซ่า ลาแปง  (Casa Lapin ) นั้นมีศักยภาพและความน่าสนใจ ตั้งแต่เป็นแบรนด์ของคนไทยที่รสชาติกาแฟค่อนข้างถูกปากคอกาแฟ และ JayMart (Jmart) เองมีความสนใจและต้องการขยายธุรกิจมายังกลุ่มอาหารมากยิ่งขึ้น จึงได้เข้ามาสู้ธุรกิจนี้ และพร้อมที่จะผลักดันแบรนด์ไทยสู่ตลาดต่างประเทศ โดยมีแพลนจะขยายสาขาไปต่างประเทศในไม่ช้า ฟังแล้วก็อดปลื้มใจไปล่วงหน้ากับแบรนด์ไทยที่จะไปโตต่างประเทศไม่ได้เลย

คาซ่า ลาแปง (Casa Lapin) ยังขยับขยายการบริการเพิ่มเติม นอกจากขายเมล็ดกาแฟหน้าร้านแล้ว ยังมีให้บริการแบบ wholesale สำหรับร้านกาแฟ คาเฟ่ ร้านอาหาร โรงแรม หรือออฟฟิศที่ต้องการซื้อเมล็ดกาแฟในจำนวนมากอีกด้วยนะ มีเมล็ดกาแฟให้เลือกทั้งแบบ House Blend และ Single Origin, มีบริการ Customize ดีไซน์รสชาติที่ต้องการ, คัดสรรเฉพาะเมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพตั้งแต่แหล่งปลูก รวมถึงกระบวนการแปรรูป, คั่วโดย Roasters ที่มีความรู้และประสบการณ์ด้านกาแฟกว่า 10 ปี, ใช้เครื่องคั่ว Probat P12 Series3 ที่มีคุณภาพ, มีทีม Sales คอยดูแล ตลอดจนถึงบริการหลังการขาย ตอกย้ำให้รู้กันไปเลยว่า คาซ่า ลาแปง (Casa Lapin) เชี่ยวชาญเรื่องกาแฟแค่ไหน

ส่วนที่มีเสิร์ฟในร้านแน่นอนว่ามีกาแฟทั้งแบบ Speed Bar และ Slow Bar รสชาติไม่แพ้เจ้าไหน ในราคาที่สามารถดื่มได้ทุกวันอีกด้วย ส่วนเบเกอรี่ ไม่ว่าจะเป็นครัวซองต์, แซนวิช หรือขนมเค้ก มีให้เลือกหลากหลายแน่นอน โดยเฉพาะครัวซองต์ ที่ทางร้านทำเองอบเอง รสชาติดีไม่แพง ส่วนอาหารเน้นเป็นแบบอาหารจานเดียวเมนูทานง่าย อย่าง สปาเก็ตตี้ พาสต้า แซนวิส ข้าวหน้าต่าง ๆ ให้เลือกพอสมควร เหมาะกับทุกคนและทุกความต้องการอยู่นะ จะกินข้าว กินขนม ดื่มกาแฟ ตอบโจทย์หมดเลย  มุมถ่ายรูปสวย สาขาเพลินจิตนี้ก็ไม่น้อยเลยด้วย ตอบโจทย์เหล่าบรรดา Café hopper ทุกอย่างนะ

นอกจากนี้ คาซ่า ลาแปง (Casa Lapin) ยังขยันมีโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าที่อยากให้ผูกขาดเป็นขาประจำกันบ่อย ๆ ก็มีทั้งส่วนลด ทั้งเมนูใหม่ให้ลองประจำ ไปติดตามได้ทาง Facebook ของร้านที่ Casa Lapin Specialty Coffee อย่างตอนที่ Sineha Bangkok ได้ไปชิมก็เป็นจังหวะของเครื่องดื่ม Seasonal Drinks ใหม่ 2 ตัวนี้

M.A.C.C Mango / Apple / Coke / Cold Brew Coffee

เครื่องดื่มตัวนี้เรียกว่า “เอ็ม เอ ซี ซี “ มีเบสของ Cold Brew หรือกาแฟสกัดเย็น ผสมกับน้ำแอปเปิ้ลฟูจิและเพิ่มมิติของรสชาติด้วยมะม่วงสุกสีทอง ทำให้ทั้งหวานหอมลงตัว และยังเพิ่มความสดชื่นด้วย Coke Original ให้เครื่องดื่มมีความซ่าเล็กน้อย ตกแต่งด้านบนด้วยแอปเปิ้ลสไลด์ เผาด้วยน้ำตาลให้มีความหอมยิ่งขึ้น ถือเป็นเครื่องดื่มที่แปลกใหม่และทานง่าย ด้วยเนื้อกาแฟที่ไม่หนักและยังมีความหอมหวานจากน้ำผลไม้ เหมาะมากกับลูกค้าที่ชอบทานกาแฟผสมน้ำผลไม้ สดชื่นกลมกล่อม

SUMMER FRESHER

เครื่องดื่มตัวที่ 2 นี้ ที่ชูผลไม้อย่างมะนาวที่มาเป็นส่วนผสมหลัก และตัดกับความหวานของมะพร้าวน้ำหอม ลิ้นจี่และน้ำผึ้ง พร้อมกลิ่นหอม ๆ ของอบเชยเผา ปิดท้ายด้วยโซดา เป็นเครื่องดื่ม Refreshing ที่ช่วยเพิ่มความตื่นตัวได้ดี

Drip Coffee

ส่วนคนชอบดื่มกาแฟดิป ชอบรสชาติออกฟรุ๊ตตี้หน่อย ๆ นัตตี้นิด ๆ แนะนำให้ลองของ Kenya เลยค่ะ

Café Hopper หรือ คอกาแฟแท้ ๆ ทั้งหลาย เมื่อ คาซ่า ลาแปง (Casa Lapin) ผุดสาขาไม่หยุดขนาดนี้ ก็เผื่อให้ทุกคนเข้าถึงกาแฟดี ๆ ในราคาไม่แพง กันได้ง่ายขึ้น นอกจากสาขาเพลินจิตแล้ว เช็กสาขาอื่น ในภาพกันได้ว่าใกล้สาขาไหนกันบ้าง

มีให้บริการ Delivery : Grab / LINEMAN / Robinhood / Shopee Food

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.