โกดังสุดคูล Blue Wild Warehouse

แวร์เฮ้าส์สุดเก๋ของคนมีสไตล์เปิดใหม่ย่านอุดมสุข

Blue Wild Warehouse โกดังเก่าที่ถูกเนรมิตให้กลายเป็นแหล่งแฮงเอ้าท์ ครบทุกความคูล ด้วยการรวมเหล่าพาร์ทเนอร์ร้านค้าที่โดดเด่นมาไว้ในพื้นที่เดียวกัน ตั้งแต่ เฟอร์นิเจอร์วินเทจสุดคลาสสิกอย่าง Blubangkok, ของแต่งบ้านสุดเก๋จาก Oyster and Things, ร้านเสื้อผ้าวินเทจแรไอเทมอย่าง Usage Store, oooz. Cafe คาเฟ่มินิมอลสไตล์ ในแบบนอร์ดิกดีไซน์ และ ร้านสักสุดเท่ The Black Orchid bkk

Sineha Bangkok ขอมาเช็กอินก่อนเลน สถานที่เจ๋งและคูลขนาดนี้ ไม่มาไม่ได้เลย พอมาถึงนี่ได้ฟีลลิ่งเหมือน Warehouse เมืองนอกเลย ยิ่งช่วงปลายปีอากาสดี ๆ แบบนี้ได้บรรยากาศมาก นี่พูดเลยว่าอิจฉาชาวอถดมสุขเลยนะ มีย่านเท่ ๆ เก๋ ๆ ให้แฮงค์เอ้าท์

เข้ามาในโกดังอย่าง Blue Wild Warehouse แล้วละลานตามาก ไม่รู้จะเริ่มดูอะไรก่อนเลย น่าชมไปหมดทุกอย่าง งั้นมาดูร้านแรกกันเลยBlubangkok ร้านขายเฟอร์นิเจอร์วินเทจ เฟอร์นิเจอร์ที่วางขายในร้านเป็นของแท้ นำเข้าทั้งหมด ที่ส่วนใหญ่มาจากยุโรปเป็นส่วนมาก มีในเอเชียบ้าง เป็นดีไซน์ที่เจ้าของร้านชอบเป็นการส่วนตัว โดยเน้นเลือกเฟอร์นิเจอร์แนว Mid-Century มีทั้งเก้าอี้ โซฟา ตู้ หรือโต๊ะดีไซน์สวย ๆ รับรองว่าวินเทจถูกใจ สายรักของวินเทจแน่นอน

เข้ามาในโกดัง ด้านซ้ายมือจะเป็นโซนของร้าน Oyster and Things ที่เต็มไปด้วยของแต่งบ้านต่าง ๆ ที่ร้านเพิ่งเปิดก็ใกล้เทศกาลคริสมาตย์พอดี ร้านจึงเต็มไปด้วยของตกแต่งสำหรับเทศกาลคริสต์มาสเต็มไปหมดเลย น่าซื้อทุกชิ้นเลย

ชั้น 2 จะเป็นที่ตั้งของร้านขายเสื้อผ้าวินเทจ Usage Store ไอเทมเด็ด และเสื้อผ้าหายาก ที่คอวินเทจต้องร้องว้าวแน่ ๆ Sineha Bangkok ก็หนึ่งในคนหลงรักเสื้อผ้าวินเทจ เดินเข้ามาชมนี่ กระเป๋าตังสั่นระดับสิบเลยทีเดียว ^^ ใครชอบเสื้อยืดที่นี่เยอะมาก หมวกก็มี กระเป๋าก็มี รองเท้าก็ด้วย บางชิ้นเป็นของใหม่เอี่ยม บางชิ้นเป็นของสะสม แวะมาชมช็อปได้เลย

Oooz. Cafe อยู่ชั้นล่างที่เข้าได้ทั้งทางด้านหน้า Blue Wild Warehouse หรือทะลุจากด้านในก็ได้เช่นกัน เรียกว่าทำร้านมาให้ช็อปปิ้งก่อนเสร็จแล้วค่อยไปนั่งจิบกาแฟชิล ๆ ในคาเฟ่บรรยากาศโฮมมี่ นั่งสบาย ๆ ได้ทุกวัน เมนูจะเน้นความเรียบง่าย มีทั้งเมนู Coffee ที่ใช้เมล็ดไทย-บราซิล คั่วระดับกลาง และ Non-Coffee บวกกับขนมอีกนิดหน่อย ในราคาเบา ๆ ตั้งแต่ 90 ถึง 140 บาท

เมนูแนะนำ Yuzu Tonic (120 บาท) ใช้กาแฟดี ชงเป็นก็ได้เครื่องดื่มถูกใจลูกค้าไม่ยาก Sineha Bangkok โอเคกับเมนูนี้เลยนะ หรือเมนู Matcha Latte (100-120 บาท) สำหรับคนชอบดื่มมัทฉะ Oooz. Cafe มีที่นั่งทั้ง Indoor และ Outdoor ถ้าอากาศดี ๆ ไม่ร้อนแนะนำนั่งนอกร้านก็จะได้บรรยากาศอีกแบบ เรียกว่าสาย #Cafehopping ถ่ายรูปได้หลายมุม

The Black Orchid เป็นร้านสักที่จะเน้นช่างสักชื่อดังจากเมืองนอก แต่ละคนจะมาป๊อปอัพสั้น ๆ และผลัดเปลี่ยนสไตล์ไปเรื่อย ๆ  นอกจากนี้ในอนาคต Blue Wild Warehouse ยังมีแพลนที่จะทำอะไรอีก ทั้ง Event, Market หรืออาจจะมีบาร์ก็ได้นะ สถานที่มันได้มาก ถ้ามีนี่ Sineha Bangkok อยู่ไกลแค่ไหนก็ต้องแวะมาอย่างแน่นอน ^^

Blue Wild Warehouse

  • โทร : 09-1765-3963
  • โทร : 09-1765-3963
  • โทร : 09-1765-3963

Facebook : Bluewild Warehouse

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.