‘Bar Voyage’ บาร์สปีคอีซีแห่งใหม่ในพัทยา

ให้คุณดื่มด่ำความสุขดั่งล่องเรือยอร์ชไปตามเกลียวคลื่น

Sineha Bangkok ชวนมาเช็กอิน Bar Voyage สปีคอีซีบาร์แห่งใหม่ล่าสุดใจกลางเมืองพัทยา ที่ต้องบอกเลยว่าสวยมากกกก อยากจจะกอไก่ให้ล้านตัวอย่างที่ใคร ๆ เขาทำกันเลย เพราะที่นี่ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากการล่องเรือยอร์ช นั่นเองพอเข้ามาที่นี่แล้วก็เหมือนเรากำลังดื่มด่ำกับเครื่องดื่มรสชาติดีบนเรือยอร์ชที่กำลังล่องไปตามเกลียวคลื่น สมกับพิกัดเมืองทะเลอย่างพัทยาเลย

ตัวเคาเตอร์บาร์ใน Bar Voyage ถูกออกแบบให้องค์ประกอบของเรือยอร์ช แทรกอยู่ในบาร์ นี่เองที่เหมือนพอเข้ามาในนี้เลยทำให้ตัวบาร์มีกลิ่นอายของการนั่งบนเรือยอร์ชอันแสนหรูหรา บ่งบอกรสนิยมผู้ขึ้นมาบนเรือยอร์ชลำนี้สุด ๆ

ไม่ต้องแปลกใจเรื่องความมีสไตล์ในการออกแบบของ Bar Voyage ที่สวยขนาดนี้ Sineha Bangkok บอกความเป็นมาให้เลยจะได้ไม่ต้องแปลกใจกัน บาร์น้องใหม่แห่งนี้เป็นบาร์น้องใหม่ในเครือ Midsummer Night’s Dream Bar อีกหนึ่งสปีคอีซี่บาร์ชื่อดังย่านทองหล่อนั่นเองโดยบาร์ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวที่เมืองริมทะเลพัทยาแห่งนี้ ตั้งอยู่ในรั้วเดียวกันกับ Once Condo และ  Hilton Hotel Pattaya บนถนนพัทยาสายสาม ย่านพานทยาเหนือ  ซึ่งตัวบาร์จะเสิร์ฟเครื่องดื่มที่เหมาะเมืองทะเล ที่ครีเอทเมนูซิกเนเจอร์ขึ้นมาโดยบาร์เทนเดอร์มืออาชีพ

สำหรับคอนเซ็ปท์เมนูแรกของบาร์ Yacht Charter Destinations ได้แรงบันดาลใจจาก ท่าเรือยอร์ชต่างๆ ทั่วโลก อย่าง พัทยา, อามัลฟี, เนไก, โมรอกโก, มาดากัสการ์, อิบิซ่า, บาฮามัส, ฟลอริดา, ฮอนโนลูลู, เฟรนช์ ริเวรา, คิวบา และ ซานโตรินี โดยเครื่องดื่มซิกเนอเจอร์ของ Bar Voyage ทั้งหมด 12 ตัว และวัตถุดิบที่ใช้ จะเป็นวัตถุดิบที่เป็นตัวแทนของขึ้นชื่อหรือเรื่องราวความพิเศษของเมืองดังกล่าว มีเมนูอะไรบ้างที่ Sineha Bangkok เอามาแนะนำ ตามมาดูกัน

Pattaya”

เป็นตัวแทนของประเทศไทย Pattaya! เป็นดริ้งค์สไตล์ Paloma ที่มีส่วนผสมของส้มโอ ปูทะเลของขึ้นชื่อของพัทยา และเตกิล่า ซึ่งตัวดริ้งค์นี้จะถูกท็อปด้วยโฟมเกลือทะเล ตัวดริ้งค์ดื่มง่าย สดชื่น มีกลิ่นหอมซีตรัสจากส้มโอ ที่เข้ากันได้ดีกับปูทะเลสด ๆ ไม่มีกลิ่นเหม็นคาว และใบชะพลู ได้ความเป็นทะเลอ่าวไทยอย่างชัดเจน

“Bahamas”

Bahamas โด่งดังเรื่องหมูว่ายน้ำ ซอส Old Sour และรัมซึ่งจุดประกายให้ดริ้งค์มีส่วนผสมของเบค่อน ที่เอาน้ำมันเบค่อนมาแฟตวอร์ช ซอส Old Sour และ เอดจ์รัม และเพื่อบาลานซ์ดริ้งค์ จึงมีการเติมเมเปิลไซรัปเข้าไปด้วย Sineha Bangkok ติดใจความช่างครีเอทของเครื่องดื่มตัวนี้มาก เหมือนเครื่องดื่มที่ได้กลิ่นอาหารด้วยเลย ดื่มง่ายรสชาติดี ซึ่งพนักงานแนะนำให้กัดเบค่อนคำแล้วจิบเครื่องดื่ม ไปด้วยกัน

“Santorini”

ดริ้งค์ตัวนี้ถูกสร้างมาในสไตล์ของ Dirty Martini แต่เบสด์ด้วยเตกีล่า ตัวเหล้ามีการซูวีด์กกับบลูชีสและแพร์ เพื่อให้ได้กลิ่นและรสชาติที่กลมกล่อม เพิ่มความละมุนด้วยน้ำผึ้งป่า ตัวนี้พนักงานแนะนนำวิธีดื่มควรดื่มแค่ 3 ครั้ง พร้อมมะกอกที่ยัดไส้บลูชีสมา 3 ลูก โดยจิบเครื่องดื่ม 1 อึกพร้อมมะกอก 1 ลูก จะได้รสชาติที่ลงตัวถูกใจซึ่ง Sineha Bangkok ก็ชอบแบบที่พนักงานแนะนำจริง ๆ ด้วย ^_^

“Seto Naikai”

เครื่องดื่มอีกตัวที่ Sineha Bangkok ชอบมากและอยากแนะนำคือนี้ เหมาะสำหรับคนชอบดื่มอะไรไม่แรงเข้มดื่มง่ายสดชื่น นำเสนอในแบบแปนนิสสไตล์  เอา Gin ไป infused กับสาหร่าย และมีส่วนผสมของอูเมชุ มัจฉะดอกซากุระแช่เกลือเผื่อมาเป็นไซรัปก็จะได้ทั้งรสชาติหวานนิดเค็มหน่อยและเติมกรดแลคติสเพิ่มความเปรี้ยวอีกนิด ท็อปด้วยไวท์ช็อกโกแล็ต เป็นเครื่องดื่มที่ขายดีมากตั้งแต่เปิด Bar Voyage เลยทีเดียว

นี่คือเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของ Bar Voyage ไม่กี่ตัวอย่างจากทั้งหมด 12 ตัว ที่เราอยากแนะนำก่อน ส่วนที่เหลือ Sineha Bangkok ไปเที่ยวพัทยาครั้งหน้าเมื่อไหร่แวะชิมอีกแน่นอน ส่วนใครมีแพลนมาเที่ยวพัทยาครั้งหน้าอย่าลืมแวะมาเช็กอินบาร์ที่สวยสุดอีกแห่งที่นี่กันนะ

Bar Voyage

Facebook: Bar Voyage
Instagram: @barvoyage_pattaya
Telephone: 063 917 9829