ชวนชิม Festive Season Menu ที่ Falcon Secret Bar

เครื่องดื่มและอาหารสุดพิเศษส่งท้ายปีที่เสิร์ฟแค่ 19 ธันวาคม 2565 ถึงปีใหม่

Falcon Secret Bar ค็อกเทลบาร์ลับที่ถือว่าน้องใหม่เพราะเพิ่งเปิดมาแค่ 3 – 4 เดือนเอง อยู่ในโรงแรมใหม่อย่าง Wyndham Bangkok Convention Centre และมีห้องอาหารไทยอย่าง Marie Guimar (มารี กีร์มาร์) ในโรงแรมบนชั้น 28 เมื่อจะมีสกายบาร์ จึงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก เจ้าพระยาวิไชเยนทร์ หรือคอนสแตนติน ฟอลคอน สามีของนางมารี กีร์มาร์ นั่นเอง

เพราะจากเรื่องราว เจ้าพระยาวิไชเยนทร์ หรือคอนสแตนติน ฟอลคอน นั้นเป็นคนชอบดื่มด้วยเป็นฝรั่งต่างชาติอยู่แล้ว และยังมีห้องลับที่ไว้สำหรับเก็บเหล้าและดื่มสังสรรค์เป็นประจำจึงได้กลายมาเป็นที่มาของชื่อบาร์อย่าง Falcon Secret Bar นั่นเอง และยังเป็น Sky Bar ที่มี Sky View ให้มองเพลินตาทั้งวิวโค้งน้ำเจ้าพระยา และวิวเมือง

นอกจากชื่อบาร์มีที่มา ชื่อเมนูเครื่องดื่มก็บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของฟอลคอนในช่วงระยะเวลาสำคัญผ่านค็อกเทล 9 เมนูซิกเนเจอร์ ที่บอกเล่าเรื่องราว 3 ช่วงระยะเวลาตลอด 40 ปีที่อาศัยอยู่ในแผ่นดินสยาม มาเที่ยว Falcon Secret Bar ได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ด้วย Sineha Bangkok ชอบเลย ^^

1675 – 1680 เป็นช่วงชีวิตแรกของฟอลคอนที่เข้ามาในแผ่นดินสยาม เครื่องดื่ม 3 ตัวแรกจะมีรสชาติค่อนข้างหนัก ที่ตั้งชื่อทั้ง 3 เมนูอย่างเก๋ ทั้ง Constans ที่มาจากชื่อเขา The Gentleman ที่บอกถึงความเป็นสุภาพบุรุษของเขา และ The Royal ที่บอกถึงความภักดีของเขากับพระมหากษัตริย์

1680 – 1682 เป็นช่วงที่ฟอลคอนมีความรับกับนางมารี กีร์มาร์ เครื่องดื่มจึงตั้งชื่อเกี่ยวกับความรักหมดเลย Between The Love ที่ Sineha Bangkok ได้ลองตัวนี้ด้วย แก้วนี้หวาน ๆ ดื่มง่ายมีส่วนประกอบของเอิร์ลเกรย์รัม บรั่นดีจากฝรั่งเศส หวานจากพีชและตัดเปรี้ยวด้วยเลมอน และท็อปด้วยฝอยทองกรอบ ที่นางมารี กีร์มาร์ เป็นผู้คิดค้นนั่นเอง ส่วนอีก 2 เมนูคือ My Honey ที่แทนตัวนางมารี กีร์มาร์ และ Marie Guimar ที่เอามาตั้งชื่อเครื่องดื่มด้วย

1682 – 1688 เป็นช่วงก่อนที่ฟอลคอนจะเสียชีวิต 3 เมนูคือ Life Path ที่ตั้งชื่อแทนการเดินทางไปประเทศต่าง ๆ ของฟอลคอน ส่วน Magrini คือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของมาการิต้า และมาร์ตินี่ ตัวสุดท้ายคือ French 40 ดัดแปลงมาจาก French 75 แต่เปลี่ยนมาเป็น 40 แทนตามอายุของฟอลคอนก่อนเสียชีวิต

Festive Season Menu (เริ่มขายวันที่ 19 ธันวาคม ถึงปีใหม่เท่านั้น!)

เครื่องดื่ม 3 เมนู สุดพิเศษ และ 1 เมนูอาหารคาว ที่มีเฉพาะช่วงเฟสทีฟให้คุณได้ฉลองได้รสชาติใหม่ ๆ ที่ Falcon Secret Bar ในบรรยากาศสุดโรแมนติกกับ Sky View และบทเพลงเพราะ ๆ ตาม Sineha Bangkok มาดูได้ ว่ามีเมนูอะไรบ้างและน่าดื่มน่าทานขนาดไหน

Raindeer 420 บาท++ เมนนี้เน้นชูกวางเรนเดียร์ ใช้ Glenfiddich 12 ปี ที่มีฉลากรูปกวางและกลั่นหยดแรกในวันคริสมาตย์ โดยได้ออกแบบแก้วและเครื่องดื่มให้เป็นรูปกวางตัวแรกที่ชื่อรูดอล์ฟที่มีจมูกสีแดง เลยมีลูกเชอรี่อยู่ในแก้วนี้ ได้โรสแมรี่มาแทนเขากวาง เอาจริง ๆ ตอนมาเสิร์ฟก็นึกถึงกวางรูดอล์ฟจริง ๆ แหละ ช่างคิดและสร้างสรรค์มาก แก้วนี้แรงสุดในบรรดา 3 แก้ว

Do You Wanna Drink A Snow Man 390 บาท++ ตั้งชื่อดัดแปลงมาจากคำถามสุดคลาสสิคของเด็ก ๆ อย่าง Do you wanna build a snow man ? เครื่องดื่มจึงเป็นสีขาวตามชื่อ snow man มีส่วนผสมของนมและคอนยักจากฝรั่งเศษและท็อปด้วย Mashmallow เสียบไม้อีกที แก้วนี้ดื่มง่ายกว่า แก้วแรก แต่ก็แรงอยู่นะ ^^

Sekariya Gift 350 บาท++ ตัวนี้อิงมาจากเรื่องราวเพื่อนบ้านของแม่พระเยซูที่ทำไร่ทำสวนดอกไม้ แก้วนี้ใช้ รัม มีส่วนผสมของน้ำอ้อย น้ำลิ้นจี่ น้ำมะนาว และท็อปด้วยไข่ขาว ตกแต่งด้วยดอกไม้ รสชาติแก้วนี้น่าจะถูกใจสาว ๆ ที่สุด ดื่มง่าย และยังสวยหวาน ^^

Roast Drunk Ham 390 บาท++ ที่ใช้ส่วนผสมเป็นเบอร์เบิ้นในการอบด้วย ทำให้แฮมมีกลิ่นหอม ซึ่งแฮมก็ใช้แฮมจากฝรั่งเศส ปรุงด้วยน้ำส้ม ฮันนี่ มัสตาร์สที่ช่วยดึงรสชาติออกมา ซึ่งเสิร์ฟมาชิ้นหนามาก แต่ไม่เหนียวเลย ยิ่งทานตอนร้อน ๆ จะอร่อยมาก

Sineha Bangkok ยังได้ลองเมนูใหม่ และเก่า อีก 2-3 เมนู และเมนูใหม่ที่กำลังทำออกขายคือ Panini Ham Cheese รับรองว่าอิ่มแน่ เสิร์ฟ 2 ชิ้นใหญ่ อร่อยแนะนำ, Bruschetta ขนมปัง 3 หน้า มะเขือเทศ หอมใหญ่, พาร์ม่าแฮมสไลซ์บาง และหน้าแชมปิญอง และเมนูทานเล่นบอกเลยว่าควรสั่งคือ Nachos Corn Chip with Cheese Dip Sauce ชีสดิฟซอสของทางร้านคือหยิบเพลินมาก แนะนำเลย

Falcon Secret Bar

ชั้น 34 โรงแรม Wyndham Bangkok Queen Convention Centre

เปิด พุธ – จันทร์ 18:00 – 00:00 น. (ปิดวันอังคาร)

โทร. 065-119-0540 fb.com/falconsecretbar     

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.