“อมฤต” บาร์เปิดใหม่ย่านเอกมัย

บาร์สวยชื่อเท่ในบ้านเก่ายุคซิกตี้ ภายใต้ Concept “Oriental – Asian Culture Bar”

วันนี้ Sineha Bangkok พามาทำความรู้จักกับบาร์น้องใหม่ล่าสุดย่านเอกมัย เพิ่งเปิดตัวหมาด ๆ เดือนเมษายน 2567 นี้เลย และมีชื่อเท่ ๆ ว่า “อมฤต” ค็อกเทลบาร์ (Amaris Cocktail Bar) ที่ได้บ้านเก่าของท่านทูตตั้งแต่ยุค 60-70s มาดีไซน์ใหม่แต่ยังคงโครงบ้านเดิมไว้ และเพื่อให้เข้ากับตัวบ้านจึงตกแต่งในสไตล์ “Modern 60s to 70s” ให้อารมณ์เหมือนนั่งอยู่ในโบกี้รถไฟและโรงหนังสมัยก่อนเล่นสีสันที่ตัวพรมหมอน ให้เข้ากับยุคสมัยนั้น

เจ้าของผู้ริเริ่ม “อมฤต” ค็อกเทลบาร์ คือคุณปอม รุ่งอนันต์ ผู้นำเข้า Hitachino Beer จากญี่ปุ่น และยังมีโรงกลั่นสุรา อยู่ จ.อุบลราชธานี ที่นำแบรนด์สุราชุมชน อย่างแบรนด์ “ซอดแจ้ง” คว้ารางวัล Iwsc มาแล้ว รวมถึงการได้คุณเต่า นิธิกร มาเป็นทั้งผู้จัดการบาร์ และบาร์เทนเดอร์ที่นี่ ซึ่งดีกรีบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะคุณเต่า เป็นถึง Personal bartender ให้เจ้าชาย ในพระราชวัง โมร็อคโค มาแล้วรวมถึงที่ปรึกษาบาร์อีกหลายแห่งในกรุงเทพฯ ด้วย

อมฤต” ค็อกเทลบาร์ ปักหมุดย่านฮิตของบรรดานักดื่มที่ย่านเอกมัย 12 (ปรีดีพนมยงค์ 31) โดยที่ตัวของ “อมฤต” จะอยู่บนชั้นสองของตัวบ้านที่ชั้นล่างคือร้านอาหารชื่อว่า “รฤก” เดินขึ้นบันไดเล็ก ๆ มาสองครั้งก็จะเจอทางเข้าในส่วนของบาร์ Sineha Bngkok ชอบการตกแต่งแนวย้อนยุคแบบนี้อยู่แล้วเลยถูกใจเป็นพิเศษ ^^

ส่วนเครื่องดื่มที่นี่นำเสนอภายใต้ Concept “Oriental – Asian Culture Bar” ที่เน้นใช้เครื่องดื่มและส่วนผสมในเอเชีย มารังสรรค์เมนูในทุกมิติ คุณปอมยังบอกอีกว่าที่ตั้งชื่อว่า “อมฤต”  หรือ Amaris หมายถึง Elixir of Life, Fountain of Youth ที่ส่วนผสมในทุกแก้ว อยากจะทำให้รู้สึกมีชีวิตชีวา Sineha Bangkok ยังชอบความเป็นเอเชียนคอนเซ็ปต์ของตัวเครื่องดื่มที่ บาร์เทนเดอร์ช่างสร้างสรรค์มาก อย่างตัวซิกเนเจอร์ดริ๊งของที่นี่จะเป็นชื่อเมืองต่าง ๆ ในเอเชียที่คิดส่วนผสมไปจนถึงการเสิร์ฟที่เกี่ยวข้องกับชื่อเมืองนั้น ๆ และนำเสนอออกมาได้ชัดเจนมาก ลองมาดูกันว่าเราเอาตัวไหนมาฝากกันบ้าง

Don Mot Daeng ดอนมดแดง 420 บาท – ชื่ออำเภอหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานี เครื่องดื่มแก้วนี้ใช้ ซอดแจ้งรัม (ซอดแจ้ง แปลว่า ยันหว่าง) ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับรางวัลของคุณปอมเอง โดยคุณเต่าเอา ซอดแจ้งรัม มา infuse กับ พริก ตะไคร้ ขิง เพื่อให้มีรสเผ็ดนิดหน่อยแต่ไม่มาก และเสิร์ฟมาพร้อมกับหมูฝอย

Kumamoto คุมาโมโต้ 440 บาท – เมืองในประเทศญี่ปุ่นที่ดังเรื่องส้ม คุณเต่าก็จะใช้วิสกี้ญี่ปุ่น และส่วนผสมของเนื้อส้ม ยูซุ ให้รสเปรี้ยวหวาน สดชื่น เสิร์ฟมาคู่กับเกาลัดในกล่องแบบญี่ปุ่น

Shandong ชานตง 440 บาท – ตัวนี้แค่ชื่อก็บอกเลยว่ามาจากเมืองจีน แต่ยิ่งเห็นรูปลักษณ์ ยิ่งเป๊ะ เพราะชานตงเป็นเมืองที่ปลูกน้ำเต้าเยอะที่สุดในจีน และเครื่องดื่มตัวนี้เลยเสิร์ฟมาในน้ำเต้าที่สั่งตรงมาจากเมืองชานตงเลย และใช้เหล้าจีนอู่เหลียงเย่ ผสมกับน้ำบ๊วย มะลิ และเสิร์ฟพร้อมบ๊วยแผ่นเซียงจาที่เราเคยกินกันสมัยเด็ก ๆ ด้วย

Jeollabuk-do ชอลลาบุกโด 400 บาทชื่อแบบนี้ต้องเกาหลีเท่านั้น เมืองนี้เป็นเมืองที่มีเทศกาลโคชูจัง เครื่องดื่มตัวนี้คุณเก่งนำเสนอด้วย โซจูกับวอดก้า ผสมกับโคชูจัง โยเกิร์ตและแอปเปิ้ลนิดหน่อย เพิ่มรสเปรี้ยวหวาน และมีรสเผ็ดเล็ก ๆ จากโคชูจังด้วย เสิร์ฟมาในถ้วยข้าวแบบเกาหลี พร้อมไชเท้าดอง

Hue’ เว้ 420 บาท – เครื่องดื่มจากเวียดนามเมืองเว้ เมืองที่ได้ชื่อว่าผลิตหมวกเวียดนาม เลยกลายมาเป็นชื่อเรียกเครื่องดื่มตัวนี้ และแน่นอนว่าหมวกก็ต้องมาด้วย ตัวนี้จะใช้วอดก้าเวียดนามผสมกับ วอดก้าตะไคร้ ผสมกับผลไม้หลากหลาย ฟรุ๊ตตี้ สดชื่น เสิร์ฟมาคู่กับทับทิม

นี่คือเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ 5 ตัวที่ Sineha Bangkok เอามาเล่าให้ฟังก่อน ยังมีอีกหลายเมนูน่าลองเช่นกัน รวมถึงคลาสสิคเมนูที่เราได้ลองอย่าง Old Fashion 390 บาท สำหรับสายแข็งชอบความเข้ม ข้าวโพดที่เสิร์ฟมากับแก้วนี้ก็อร่อยขโมยซีนแบบใคร ๆ ก็ติดใจ ส่วนคนชอบอะไรสดชื่นดื่มง่าย ๆ ต้อง Midori Sour 390 บาท ที่มีส่วนผสมของเมล่อน และเสิร์ฟมาพร้อมเมล่อนเล็ก ๆ ให้ด้วย

แวะมาเช็กอิน แล้วฟินกับบาร์สวย ชื่อเท่ เครื่องดื่มมีดีเทลได้ทุกวันที่ “อมฤต” ค็อกเทลบาร์ (Amaris Cocktail Bar) ร้านเปิด 17.00 ปิด 01.00 มีดีเจ พฤหัสบดี – เสาร์ 21.00-22.00น. โทรจองโต๊ะก่อนไปได้ที่ 084-538-4761 (หน้าร้านมี่ที่จอดรถได้ประมาณสิบคัน) FB: อมฤต •อะ•มะ•ริด• Amaris cocktail bar IG: amaris.bar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.