ชวนเที่ยวบาร์ลับใต้ดิน เปิดใหม่ที่ Abandoned Mansion Bangkok

ในธีม American Gangster ที่จะพาคุณย้อนไปในยุค 1930

Abandoned Mansion Bangkok (อะแบนดอน แมนชั่น แบงคอก) บาร์ใต้ดินในซอยสุขุมวิท 14 ที่เพิ่งเปิดใหม่หมาด ๆ  ในแบบ Undergrond Speakeasy Bar ภายใต้ธีมแก๊งสเตอร์อเมริกันในช่วงปี 1930 ที่ Sineha Bangkok มาแล้วไม่บอกต่อไม่ได้แน่นอน

ก็บาร์ลับใต้ดินอย่าง Abandoned Mansion Bangkok สวยเกินกว่าจะเก็บให้เป็นบาร์ลับไม่บอกใคร พอ Sineha Bangkok ได้ลงบันไดมาเจอกับตาแล้ว ก็ทึ่งในความสวยของดีไซน์จริง ๆ และนอกจากสวยบรรยากาศดีแล้ว เพิ่งเคยเจอบาร์ใต้ดินที่พื้นที่ภายในเป็นเพดานสูงโปร่ง ขนาดนี้ ทำให้ถึงอยู่ชั้นใต้ดิน แต่ไม่อึดอัดเลย และยังรู้สึกถึงบรรยากาศเหมือนเข้าบาร์ชั้นใต้ดินในยุคสมัยที่บาร์เป็นสถานที่ต้องห้ามและเต็มไปด้วยกลิ่นไอของมาเฟีย

ด้วยการตกแต่งประดับประดาไปด้วยโทนสีทอง ทองแดง และสีน้ำเงินแบบวินเทจทั่วทั้งบาร์ และยังมีมุมห้องแต่งตัวพร้อมเครื่องแต่งกายที่บอกได้เลยว่า ไม่ต้องเตรียมพร็อพมาเองก็ถ่ายรูปให้เข้าธีมกับ Abandoned Mansion Bangkok ได้อย่างสบาย

เรื่องดีไซน์ของ Abandoned Mansion Bangkok ทำได้ดีถูกใจ Sineha Bangkok จริง ๆ นอกจากเพดานโปร่งตามที่บอก ยังมีห้องสูบซิการ์สุดพิเศษพร้อมเลานจ์และระเบียง ที่ติดกระจกเป็นสัดส่วนอย่างดี และห้องใต้ดินสำหรับเก็บเครื่องดื่มและซิการ์ ส่วนพื้นที่สำหรับดีเจเป็นระเบียงเปิดโล่ง ยกสูงเหนือเคาน์เตอร์หินอ่อนที่เป็นบาร์หลัก มองเห็นพื้นที่ภายในร้านได้ทั้งหมด และเรายังมองเห็นดีเจ และ ฟังดนตรีสดที่ร้องทั้งแนวอาร์แอนด์บี แจ๊ส และป็อปได้อย่างไม่มีอะไรมาบดบังเลยด้วย  ปรบมือให้กับการออกแบบสถานที่เลยค่า

มาดูเมนูเครื่องดื่มที่เสิร์ฟใน Abandoned Mansion Bangkok จะสอดคล้องกับธีมของทางร้าน ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเหล่าอาชญากรชื่อดังในอดีตที่ FBI ต้องการตัวในช่วงยุค 1930 อาทิ จอห์น ดิลลิงเจอร์, เบบี้เฟซเนลสัน, บอนนี และ ไคลด์, พริตตี้บอยฟลอยด์ และ อัล คาโปน เป็นต้น


“จอห์น ดิลลิงเจอร์” (John Dillinger) 420 บาท เป็นการผสมผสานของวิสกี้อเมริกัน ที่มีทั้ง D.O.M ป๊อปคอร์น และ เร้ด เวอร์มุธ ให้รสชาติที่นุ่มนวลแต่เข้มข้น สื่อถึงอาชญกรตัวฉกาจจอห์น ดิลลิงเจอร์ ผู้เป็นแรงบันดาลใจให้กับภาพยนตร์ฮอลลีวูดหลายเรื่อง เสิร์ฟมาอย่างเท่ในกล่องซิการ์พร้อมกับป๊อปคอร์นที่สื่อถึงจุดจบของของอาชญากรในตำนาน และให้ครบเครื่องจริง ๆ แล้ว แก้วนี้ควรดื่มไปพร้อมกับการสูบซิการ์นะ


“อัล คาโปน” (Al Capone) 430 บาท อีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ จากแก๊งสเตอร์จากยุค Prohibition ผู้อยู่เบื้องหลังการลักลอบค้าเหล้าในยุคนั้น เป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้กับซิกเนเจอร์ค็อกเทลที่มีเบสเป็น สเตรท เบอร์เบิ้นเจือกลิ่นซาลามีผ่านเทคนิค fat washing เสริมด้วยบิตเตอร์ และแดรมบูอี แต่งหน้าอย่างมีสไตล์ด้วยแผ่นซาลามีเพื่อสื่อถึงเชื้อชาติอิตาลีของแอล คาโปน แก้วนี้รสชาติเข้มสะใจสายดริ๊ง

(Bonnie and Clyde) 430 บาท ใช้จินสองชนิดเพื่อสื่อถึงคู่รักอาชญากรในตำนานอย่าง บอนนีแอนด์ไคลด์ เบสดรายจินเคล้าไปกับรสชาติขององุ่นมอสคาโต เลมอน และไวโอเลตบิตเตอร์ แก้วนี้สดชื่นและสวยงาม คอนเฟิร์มว่าแก้วสวยทุกดริ๊งเลยด้วย

(Baby Face Nelson) 430 บาท เป็นการตีความฉายาของอาชญากรปล้นธนาคารเลสเตอร์ โจเซฟ กิลลิส อย่างมีสีสัน เป็นการผสมผสานของวอดก้า กุหลาบ วานิลลา แรสเบอร์รีรีดักชัน และช็อกโกแลตขาว ได้อย่างลงตัวให้ทั้งความชื่นใจและความหวานของผลไม้ ท็อปด้วยมาร์ชเมลโลย่างไฟ

มาถึงเมนูอาหารที่ทางร้านบอกว่าไม่เน้นเท่าเครื่องดื่ม แต่อร่อยเซอร์ไพรส์มากนะคะ Sineha Bangkok ลองไป 5 เมนู ต้องยอมรับเลยว่าถูกใจทุกตัว อาหารสวยมาก แก้วจานชามที่เลือกใช้สวยหมดทุกอย่าง ใครชอบถ่ายรูปแนะนำให้มาตั้งแต่ร้านเปิดตอน 6 โมงเลยค่า ทางร้านยังไม่ดิมไฟลงก็จะเห็นความสวยชัดเจนกว่า แต่ถ้าเน้นดื่ม ฟังเพลง ก็ต้องมาไวไวเช่นกันนะคะ โต๊ะเต็มไวมาก แนะนำให้โทรจองก่อนไป

Bruschetta – Red Prawn – Dill – Wasabi – Mango Salad (380 บาท)

เป็นเมนูพอดีคำที่ใช้กุ้งแดงจากอาร์เจนตินา เสิร์ฟมาบนบรูเชตต้ากรอบ ทานง่าย อร่อยดี

Buffalo Mozzarella – Roasted Beetroot – Peas – Mint – Lemon (460 บาท)

เมนูนี้ก็ใช้ชีสนมควาย เป็นชีสคุณภาพรสชาติดีเลย ทานกับบีทรูท ถั่ว ที่มีทั้งรสชาติมิ้นและเลมอน เมนูนี้ลงตัวมาก อยากให้ลองกันค่ะ

Octopus Salad – Compressed Watermelon – Cucumber – Chilli – Yoghurt (450 บาท)

Sineha Bangkok ยกให้จานนี้เป็นจานโปรด แนะนำเลยค่า ปลาหมึกนุ่มแบบคาดไม่ถึงเลย กินพร้อมแตงโม แล้วได้ทั้งความเป็นอาหารคาวจากปลาหมึก และความสดชื่นจากแตงโมเลย

Oyster – Mignonette – Chili Oil-Lime มีทั้งแบบ 3 ชิ้น (280 บาท) และ 6 ชิ้น (480 บาท)

หอยสดมาก ๆ คัดพิเศษมาเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดให้เลือกด้วย

The Godfather Wagyu Burger – Cheddar – Bacon – Crispy Potato Wedges (580 บาท)

เนื้อวากิวดีมาก โป๊ะด้วยเชดดาร์ชีส เบคอน และใช้ขนมปังชาร์โคล คืออร่อยเลย เสิร์ฟคูกับ เฟรนช์ฟรายส์ทอดได้ดีมาก กรอบกำลังดีชิ้นเต็มคำ

เล่าให้ฟังขนาดนี้ ถ้าไม่เชื่อต้องมาเอง ร้าน Abandoned Mansion Bangkok สวยแค่ไหนดูจากรูปได้ แต่ อาหาร และ เครื่องดื่มต้องมาลองพิสูจน์ด้วยตัวเอง^^

Abandoned Mansion Bangkok (อะแบนดอน แมนชั่น แบงคอก)

เวลาเปิดปิด 18:00 – 02:00 น.

ดนตรีสด ทุกวัน 20:00 – 23:00 น.

วันอังคาร Gangster night สำหรับผู้ชาย ซื้อค็อกเทล 1 แถม 1 ตลอดทั้งคืน

วันพุธ สำหรับผู้หญิง Ladies night ซื้อค็อกเทล 1 แถม 1 ตลอดทั้งคืน

โทร : 02 259 7007

Facebook : www.facebook.com/abandonedmansionbangkok

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.