โรงแรมสวย มีดีไซน์ ราคาดี ที่อยากบอกต่อ

ใครที่กำลังแพลนเที่ยวเขาใหญ่แล้วหาที่พักอยู่ ครั้งนี้ Sineha Bangkok จะพามารีวิว เดอะ เภรี โฮเต็ล เขาใหญ่ (THE PERI HOTEL KHAO YAI) โรงแรมบรรยากาศดีที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางขุนเขาและความเขียวขจีของธรรมชาติ ที่ เดินทางง่าย ทำเลดี รายล้อมด้วยภูเขา

จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นถนนมิตรภาพมุ่งหน้าไป จ.นครราชสีมา ขับผ่านโรงพยาบาลมวกเหล็กและโรงงานนมแดรี่โฮม (อาคารสีแดง) จากนั้นกลับรถบริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท. แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าเส้นถนนผ่านศึก–กุดคล้า บริเวณร้านอาหารแดรี่โฮม ขับตรงต่อไปอีกประมาณ 14 กิโลเมตร ก็จะถึงโรงแรมที่ตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือค่ะ


ทำเลของ The Peri Hotel Khao Yai คือที่สุด เพราะอยู่ใจกลางหุบเขา มองออกไปทางไหนก็เห็นวิวเขาและต้นไม้เต็มไปหมด ยิ่งถ้ามาในช่วงที่อากาศเย็น มีลมพัดตลอด ยิ่งฟินเข้าไปอีก ทางโรงแรมบอกว่าอุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีอยู่ที่ประมาณ 23 องศา ทำให้พักผ่อนสบายเหมือนได้มาอยู่ในรีสอร์ทบนภูเขาของต่างประเทศเลยทีเดียว


คอนเซ็ปต์การออกแบบ: Out of Africa
บรรยากาศและดีไซน์ของโรงแรมได้แรงบันดาลใจจากหนังสืออัตชีวประวัติ Out of Africa ของบารอนเนส คาเรน บลิกเซน โดยหยิบเอาลวดลายชนเผ่าและลายสัตว์มาใช้ผสมผสานกับโทนการตกแต่งแบบมินิมอลได้อย่างลงตัว ทั้งภายในและภายนอกโรงแรมยังเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว มีสนามหญ้า ดอกไม้ และวิวภูเขารายล้อม ทำให้ทุกมุมของโรงแรมรู้สึกผ่อนคลายแต่ไม่ธรรมดา


สิ่งอำนวยความสะดวกครบ จบในที่เดียว
แม้จะเป็นโรงแรมบูติก แต่ The Peri Hotel Khao Yai ก็มีกิจกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกให้แขกได้ใช้อย่างครบถ้วน เช่น
- สระว่ายน้ำ กลางแจ้งวิวภูเขา
- ฟิตเนส สำหรับคนรักสุขภาพ
- จักรยานให้ยืมฟรี ปั่นรอบโรงแรมเพลิน ๆ
- ร้านอาหาร Mountain Lodge ที่เสิร์ฟอาหารเช้าและเมนูโฮมเมด




ร้านอาหาร Chowbarn (ชาวบ้าน) ที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารอีสานโมเดิร์นและเมนูกริลล์ (ร้านนี้ Sineha Bangkok เคยรีวิวไว้แล้ว ใครอยากตามไปอ่าน คลิกไปดูเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวเขาใหญ่ชวนกินร้านอาหาร “ชาวบ้าน”
เรียกว่าถ้าใครมาแบบอยากพักผ่อนจริง ๆ แทบไม่ต้องออกไปไหนเลยก็มีครบทุกอย่างที่ต้องการแล้ว
ห้องพัก Deluxe Corner ที่น่าประทับใจ
ครั้งนี้ Sineha Bangkok ได้พักห้อง Deluxe Corner Mountain View หมายเลข 136 ซึ่งเป็นห้องหัวมุม ขนาดกว้างขวางมากกว่าห้องทั่วไป ราคาประมาณ 3,500++ บาท (แล้วแต่ช่วงเวลาเข้าพัก) ห้องนี้ตอบโจทย์คนที่อยากได้วิวสวย เพราะเปิดหน้าต่างออกมาก็เห็นภูเขาและต้นไม้สีเขียวเต็ม ๆ


ความพิเศษของห้องหัวมุมคือมีอ่างอาบน้ำไว้ให้แช่ผ่อนคลายพร้อมชมวิวธรรมชาติ ห้องน้ำก็กว้างเมื่อเทียบกับขนาดห้องพัก ภายในตกแต่งด้วยโทนอบอุ่นเรียบง่าย มีลวดลายแอฟริกันเล็ก ๆ ที่ไม่มากเกินไป ทำให้ห้องดูมีคาแรกเตอร์แต่ยังคงมินิมอลและสบายตา
ในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งทีวี มินิบาร์ ตู้เย็น เครื่องชงกาแฟ ไดร์เป่าผม และ amenities ที่ใช้แล้วประทับใจ


จุดเด่นที่ทำให้ตกหลุมรัก
- ทำเลดี อยู่กลางหุบเขา อากาศเย็นสบายทั้งปี
- ดีไซน์สวย เท่ ได้แรงบันดาลใจจาก Out of Africa
- มีห้องหลายประเภท รวมถึงโซน Pet Friendly สำหรับคนที่อยากพาน้องหมาน้องแมวมาพักด้วย
- ราคาเหมาะสมเมื่อเทียบกับคุณภาพและทำเล
- มีที่ชาร์จรถ EV รองรับนักท่องเที่ยวที่ขับรถไฟฟ้า
สรุป: ที่พักเขาใหญ่ที่อยากบอกต่อ
ถ้าใครกำลังมองหาที่พักเขาใหญ่ที่บรรยากาศดี รายล้อมด้วยภูเขา มีดีไซน์เก๋และสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ในราคาที่ไม่แรงเกินไป The Peri Hotel Khao Yai คือคำตอบที่ Sineha Bangkok อยากแนะนำเลยค่ะ


ไม่ว่าจะมาเป็นคู่ เพื่อน หรือครอบครัว ก็เหมาะทั้งหมด ยิ่งถ้าใครมีสัตว์เลี้ยงก็สามารถพามาพักในโซน Pet Friendly ได้ด้วย บรรยากาศที่นี่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายเหมือนมาเปลี่ยนโลกอีกใบ เหมาะกับการหนีความวุ่นวายในเมืองมาสูดอากาศบริสุทธิ์
ถ้าเที่ยวเขาใหญ่ครั้งหน้า อย่าลืมเก็บ The Peri Hotel Khao Yai ไว้ในลิสต์นะคะ แล้วคุณจะประทับใจเหมือนที่ Sineha Bangkok ได้มาสัมผัสด้วยตัวเองค่ะ 🌿✨