#ร้านเด็ดศาลายา The Salares Coffee Bar & Bistro

Sineha Bangkok พามารู้จักร้านเด็ดย่านศาลายา ทำไมต้องอยากให้รู้จัก? เพราะร้านดีต้องบอกต่อ ไม่ว่าจะ อาหารดี บรรยากาศดี และราคาดี ครบ 3 ดีขนาดนี้แล้วตามมากินกันเถอะ

The Salares Coffee Bar & Bistro หรือ ศาลาเรส คาเฟ่ และร้านอาหาร ที่รายล้อมด้วยสวนสีเขียวสบายตาสไตล์ตะวันตก บรรยากาศดีมากโดยเฉพาะช่วงแดดร่มลมตกไปถึงช่วงเย็น

ร้านตกแต่งสไตล์ลอฟท์ เด่นด้วยปูนเปลือยและเพดานสูงโปร่ง ไม่อึดอัด ใครชอบบรรยากาศร้านอาหารแบบโปร่งโล่งสบาย ๆ น่าจะชอบนอกจากร้านกว้าง มีโต๊ะใหญ่ให้เลือกเยอะ ครอบครัวไหนชอบทานข้าวนอกบ้านพร้อมกันทั้งครอบครัวยิ่งเหมาะ แต่ถ้ามากินกับแฟน หรือ เพื่อน ๆ ก็เลือกโต๊ะเล็ก ๆ หน่อย ^__^

ไอเดียที่มาของร้านศาลาเรส เป็นการรวมตัวของบรรดาเจ้าของร้านอาหารไทยในเมืองซิดนี่ย์ ประเทศออสเตรเลีย และซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งแต่ละคนล้วนมีประสบการณ์ด้านอาหารมาอย่างโชกโชนช่วยการันตีความอร่อยได้สบาย ๆ ยิ่งเน้นใช้วัตถุดิบคัดคุณภาพตามสไตล์เชฟผู้มากประสบการณ์ด้วยแล้ว ก็วางใจได้เลยอาหารทุกจานที่เสิร์ฟ นอกจากดูอร่อยลิ้น หน้าตาอาหารก็ชวนมองด้วยความอลังการของไซส์อาหาร และภาชนะแทบทุกเมนู แต่ราคากลับดูเล็กกว่าจานมาก”

ส่วนเรื่องรสชาติ เอาเป็นว่า Sineha Bangkok ทานแล้วถูกใจจนต้องมาเล่าให้ฟัง ที่ ศาลาเรส เสิร์ฟทั้งอาหารไทย และอาหารฝรั่ง วันนี้ขอจัดหนักอาหารฝรั่งแบบเต็มๆ แน่นอนจะให้เห็นภาพว่าแต่ละเมนูน่าทานขนาดไหน ต้องเล่าเรื่องพร้อมภาพประกอบที่แต่ละเมนู ยืนยันได้ว่า ทานเอง ถ่ายเอง เพราะอยากให้คนตามชมหลั่งน้ำย่อยไปพร้อมกับเรา

ซีซ่าส์สลัด Caesar Salad ราคา 239.- เสิร์ฟมาในแบบเต็ม ๆ ชาม เมนูนี้แค่ใช้ผัดสดกรอบก็ได้เปรียบแล้ว แต่ได้น้ำสลัดเพิ่มรสชาติให้อีก

สามชั้นทอดซอสน้ำปลา Deep Fried Pork Belly with Fish Sauce ราคา 199.- เมนูยอดฮิตจานนี้ จัดว่าเด็ด กรอบแบบไม่แข็ง รสเค็ม ๆ หวาน ๆ ลงตัว เข้าตำรา หวาน-มัน-เค็ม อยากเกินห้ามใจนั่นล่ะ

ขาหมูทอด Pork Hocks ราคา 429.- เสิร์ฟมาพร้อม เฟรนช์ฟรายส์ และเครื่องเคียง ซอส และ น้ำจิ้มรสแซ่บ เป็นสไตล์ Thailand Only ที่ขาดไม่ได้

พิซซ่าทะเล+ฮาวายเอี้ยนถาดใหญ่ Pizza Seafood + Hawaiian 539.- พิซซ่าเสิร์ฟมาถาดใหญ่มาก ๆ ให้เลือกสั่งแบบแบ่งหน้าได้ รสชาติถูกปากคนไทยอย่างเรามาก ๆ ด้วย ถ้ามาหลาย ๆ จงอย่าลังเลที่จะสั่ง แต่ถ้ามาน้อยอยากลอง เหลือก็ห่อกลับไปกินบนรถต่อก็ได้ ^_^

ซี่โครงหมูบาร์บีคิว (เต็มแรค) BBO Pork Rib (Full Rack) 1,099.- เมนูนี้ตอนสั่ง ก็ไม่คิดว่าจะใหญ่ขนาดนี้ มาเสิร์ฟทีตกใจ น่าจะเป็น ซี่โครงหมูบาร์บีคิว ไซส์ใหญ่สุดเท่าที่เคยกินมาแล้ว ใหญ่จนเห็นราคาแล้วถูกไปเลย แถมรสชาติถูกใจเสียด้วยสิ

ปอเปี๊ยะทอดแฮมชีส Ham Cheese Spring Rolls 149.- เห็นรูปมาแค่ 4 ชิ้น แต่เป็น 4 ชิ้นที่ใหญ่เบ้อเริ่ม แฮมดี ชีสดี และแน่นอนทำให้ได้รสชาติดี จนอยากกินซ้ำ ติดใจกันไปเลยล่ะ

สปาเก็ตตี้เส้นดำผัดขี้เมาทะเล Squid Ink Spaghetti with Spicy Mixed Seafood 289.- จานนี้น่าจะเป็นลูกครึ่ง หรือฟิวชั่น เป็นการรวมร่างระหว่างสปาเก็ตตี้ของฝรั่ง มาปรุงรสผัดขี้เมาแบบไทย แค่นี้ก็ได้เป็นเมนูใหม่ที่ถูกปากคนไทยไม่ยาก

ปลากะพงทอดราดน้ำปลากับยำผลไม้ Deep Fried Seabass with Fish and Spicy Fruit Salad 439.-
จานนี้เสิร์ฟมาแบบสวย ๆ เราก็ต้องกินให้(หมด)เรียบ เพราะมันอร่อยมาก ทอดกรอบกำลังดี แถมหั่นมาให้ทานง่ายพร้อมยำผลไม้ช่วยชูรสไปอีก

สปาเก็ตตี้ครีมซอสทรัพเฟิลหอยเชลล์ Cream Sauce Truffle with Scallop 289.- เมนูนี้อาจจะไม่ได้เสิร์ฟไซส์ยักษ์ แต่ความอร่อยนี้ ติดใจจนต้องขอเบิ้ล สำหรับคนชอบซอสครีม หรือคนรักทรัฟเฟิล จานนี้หอมทรัฟเฟิลเต๊ะจมูกและให้รสชาติเข้มข้นมาก

กุ้งทอดฟรุ๊ตสลัดวาซาบิมาโย และซอสน้ำผึ้งมะนาว Crispy Shrimp Wasabi Salad and Honey Lemon Sauce 259.- กุ้งทอดกรอบกำลังดี ฟรุ๊ตสลัดที่ใช้ผลไม้สด ๆ สดชื่นดีหอมน้ำผึ้งด้วย

สเต็กเนื้อวัว NZ Ribeye 499.- เมนูนี้ใช้เนื้อ Rib Eye นำเข้าจากนิวซีแลนด์ และใช่แล้วตาไม่ฝาด 499 บาทจ้า นอกจากเลือกนำเข้าแล้ว ยังใช้เนื้อริบอายที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยชุ่มฉ่ำ เพราะมีมันแทรกอยู่เยอะ ถึงจะไม่ได้นุ่มเท่ากับเทนเดอร์ลอยน์ แต่หลาย ๆ คนก็ติดใจรสชาติมากกว่า เป็นอีกเมนูซิกเนเจอร์ที่แนะนำว่าไม่ควรพลาด

เบอร์เกอร์ไก่กรอบ Crispy Chicken Burger 289.- เมนูนี้สั่งแล้วให้ลืมความอ้วนไปก่อน ไม่อย่างนั้นจะรู้สึกผิดมาก เพราะจะมีชีสเยิ้ม ๆ โปะมาบนไก่กรอบ ๆ พร้อมขนมปังนุ่ม ๆ ที่คนอยากผอมอยากจะร้องไห้เพราะอาจจะอดใจไม่ได้

Dessert ที่นี่เชฟบรรจงสร้างโดยคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมเท่านั้น เชื่อใจได้เลย ไม่ว่าจะ Chocolate Fondue 169.- หรือ The Salares Pink Pancake 199.- รับรองว่าถูกปากได้ง่าย ๆ เลยThe Salares Coffee Bar & Bistro ตั้งอยู่ริมถนนบรมราชนนี เลยโลตัสศาลายาไปประมาณ 1.5 กิโลเมตร ตรงข้ามกับปั๊มบางจาก เยื้องกับเซ็นทรัลพลาซา ศาลายา

เปิดให้บริการ

  • วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี มื้อเย็นตั้งแต่ 16.00 – 22.00 น.
  • วันศุกร์ 16.00 – 23.00 น.
  • วันเสาร์-อาทิตย์ และนักขัตฤกษ์ เปิดให้บริการตั้งแต่มื้อกลางวัน 11.00 – 23.00 น.
  • โทร. 08-2282-8622
  • Line id : thesalares