ทงแดมุน (Dongdaemun) ร้านอาหารเกาหลีแท้ ๆ แม้แต่ชื่อยังเหมือนกับย่านตลาดกลางคืนชื่อดังในเกาหลี เปิดบริการโดยคนเกาหลีมานานกว่า 7 ปีบนถนนอโศก ลูกค้าส่วนมากเป็นคนเกาหลีในประเทศไทย จนถึงวันนี้เลยยังเป็นร้านที่คนไทยรู้จักน้อยมาก 

ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะเป็นร้านที่ไม่เน้นโฆษณาชวนเชื่อ แต่ Sineha Bangkok ไปกินโดยการแนะนำของเพื่อนชาวเกาหลีที่แนะนำว่า ถ้าร้านอาหารเกาหลีแท้ ๆ ต้องมาที่ ร้าน ทงแดมุน (Dongdaemun)

ตัวร้านตั้งอยู่ในตึก
PS Tower อยู่ด้านหน้าติดถนนเลย หน้าร้านก็ธรรมดา แต่พอเข้าไปในร้านรู้สึกถึงความเป็นเกาหลีเลย มีห้องส่วนตัวให้นั่งด้วย

เพื่อนชาวเกาหลีบอกว่าร้านนี้ คิดสูตรโดยคนเกาหลี ละนำเข้าวัตถุดิบจากประเทศเกาหลี รวมไปถึงเมนูเด็ดอย่างปลาไหล ที่เราตั้งใจมาลอง ก็นำเข้ามาจากเกาหลีด้วยเช่นกัน

ไม่พูดพร่ำทำเพลง เริ่มกันเลยเนอะ ^_^ ไปที่ไฮไลท์เมนูแรกกันเลย

장어 Broiled Eel ปลาไหลย่าง (1,100 บาท)

ปลาไหลเกาหลีย่าง เลือกได้ว่าจะเป็น “ปลาไหลย่างเกลือ ปลาไหลย่างซีอี๊ หรือ “ปลาไหลย่างซอสโกซูจัง

ปลาไหลนำเข้าจากเกาหลี เนื้อแน่น หวานและหอม วันนี้เราลองย่างเกลือครึ่งหนึ่ง และอีกครึ่งตัว ย่างซอสโกชูจัง ซึ่งพูดจริง ๆ ว่าอร่อยทั้ง 2 แบบ ความแตกต่างจากร้านอื่น ๆ คือ ส่วนมากมักทำ ข้าวหน้าปลาไหลที่ซอสท่วมปลา ทำให้เราได้รับรสซอสมากกว่ารสชาติของเนื้อปลาไหล พอมาลองปลาไหลย่างสด ๆ ทั้งย่างเกลือ ก็ให้รสสัมผัสของเนื้อปลาไหลชัด ๆ เต็ม ๆ อร่อยมากจริง ๆ ส่วนซอสที่ค่อย ๆ ทาตอนย่างยิ่งเพิ่มความหอมให้เนื้อปลาไหล

หลังจากลองกินเนื้อปลาไหลย่างทั้ง 2 แบบแล้ว ก็มากินแบบเกาหลี way แท้ๆ นำเนื้อปลาไหลมาห่อผักกับเครื่องเคียง อื้มมมม บอกเลยว่า มันคือที่สุดจริง ๆ ^_^ อยากให้มาลองด้วยตัวเอง เพราะพยายามนึกไม่ออกว่าหากินที่ไหนในกรุงเทพฯ ได้แบบนี้

  • คุณรู้หรือไม่ว่า… ตามธรรมเนียมคนเกาหลี ถ้าใครเป็นคนเลี้ยงมื้อนั้น แล้วสั่งปลาไหลย่าง คนเลี้ยงจะได้กินชิ้นส่วนหางปลาไหล เพราะว่ากันว่า หางปลาไหลเป็นส่วนที่อร่อยที่สุด เพราะเป็นส่วนที่ปลาไหลออกแรงในการว่ายน้ำมากที่สุด ***เพราะฉะนั้นอย่าลืมเว้นส่วนหางไว้ให้เจ้ามือนะ ^_^

닭갈비 Dakgalbi ทักกัลบี ไก่หมักซอสย่างบนเตาถ่าน (600 บาท)

เห็นเป็นไก่ แต่อย่าเพิ่งตาแตกเพราะราคา 2 ชิ้นที่เสิร์ฟมานี้คือชิ้นใหญ่ อร่อยมาก เป็นอีกเมนูที่เราไม่อยากให้พลาด เนื้อไก่ส่วนสะโพกเลาะกระดูก หมักซอสโกชูจังจนเข้าเนื้อ ย่างบนเตาถ่าน คือหอมมาก และรสชาติดีจริง ๆ ไม่รู้จะบรรยายยังไงให้เข้าถึงรสชาติ มาลองกันเหอะ ^_^

목살 pork neck สันคอหมู (300 บาท)

สันคอเนื้อนุ่ม ชิ้นใหญ่ไม่ธรรมดา บวกกับการย่างอย่างช่ำชองของพนักงาน เราเลยได้กิน สันคอหมูย่าง ที่นุ่มกำลังดี สุกได้ที่มีความฉ่ำของเนื้อหมู ไม่สุกเกินจนแห้ง

도시락 Dosirak ข้าวกล่อง Squid Game (150 บาท)

เมนูนี้ไม่กินไม่ได้เลยนะ ^_^ เดี๋ยวคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง เมนูข้าวกล่อง เมนูดังจากซีรีย์เรื่อง Squid Game นั่นเอง จริง ๆ แล้วเมนูนี้คือเมนูที่คนเกาหลีแททุกคนเคยกินตั้งแต่เด็ก ๆ เพราะมันคือ ข้าวกล่องนี่แหละ ข้าวกล่องเกาหลี ใส่เนื้อหมูที่เรียกว่าสแปม ไข่ดาว กิมจิ แต่เทคนิคการกินข้าวกล่องแบบคนเกาหลีคือ ทุบกล่องด้วยกำปั้นเราเองหลาย ๆ ครั้ง คลุกทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วเขย่า พอเปิดกล่องมาก็คล้าย ๆ ข้าวผัดกิมจิเลย ^_^ อันนี้แอดมินคิดเองว่าเหมือนนะ ใครสนใจลองดูได้ อร่อยดีนะ

콩국수 Soybean Noodles บะหมี่ถั่วต้นตำรับจากเกาหลี มันเข้มข้นน้ำซุปถั่ว (250 บาท)

เมนูนี้เป็นเมนู หมี่เย็น ที่คนเกาหลีนิยมกินตอนฤดูร้อน แต่พอมาขายในบ้านเรา ก็ขายได้ทุกวัน แหละเนอะ ^_^ ก็ร้อนทุกวันนี่นา รสชาติแปลก แต่อร่อย หอมน้ำซุปถั่วดี ชื่นใจมาก ๆ

김치말이국수 Kimchi Noodles บะหมี่เกาหลีในน้ำซุปกิมจิ (250 บาท)

อีกหนึ่งเมนูหมี่เย็น ของร้านที่แนะนำ เราไม่ลองได้ไง ร้านอาหารเกาหลีอื่น ๆ ในกรุงเทพ ส่วนมาก ทำหมี่เย็นธรรมดา แต่เมนูนี้ใส่กิมจิมาด้วย ตอนแรกคิดว่าจะเข้ากันเหรอ พอลองแล้วก็แปลกดี ที่สำคัญเย็นชื่นใจ จากคนไม่ชอบกินของคาวเย็น ๆ นี่ติดใจเลย

들기름막국수 Korean soba โซบะคลุกกับซอสสูตรเฉพาะ ผสมกับงาปั่นและสาหร่าย (300 บาท)

เมนูนี้ ให้ห้าดาวเลยได้มั้ย ส่วนตัวคือ แอดมินชอบเมนูเย็นชามนี้ที่สุดเลยหอมทั้งงา และสาหร่าย คืออิ่มยังไง ชามนี้มาเสิร์ฟทีหลังก็ยกหมดชาม เมนูนี้ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ^_^

อ่านมาจนจบอย่าคิดว่า แอดมินอวยเกินเหตุนะ แต่มันดีจริง ๆ กินตั้งแต่เมนูแรก ปลาไหลย่างจน
ปิดท้ายด้วยโซบะ เพื่อนเกาหลีถามว่าเป็นยังไง แอดมิน ตอบไปว่า
“I feel like I eat all quality
food”
คือ กินแล้วบอกได้เลยว่ากินของคุณภาพ จริง ๆ แต่ถ้าไม่อยากเป็นคนเชื่อคนง่าย มาพิสูจน์
กันเองดีกว่านะ
^_^

Dongdaemun
Korean BBQ
ที่อยู่ : ตึก P.S. Tower ถนนอโศก ไม่ใกล้ไม่ไกล จาก Terminal 21
โทรศัพท์ :
026644088
เวลาเปิดปิด: 11:00 21:00