ชวนไป “อิ่มในเมือง” เก่า และตึกเก่า 150 ปีที่ IM En Ville

ร้านอาหารวิวดีในบรรยากาศ Casual คุณภาพระดับไฟน์ไดนิ่ง

ตึกเก่าอายุไม่น้อยกว่า 150 ปี ที่มีวิวตรงข้ามเป็นวัดราชบพิตร น่าจะเป็น Rare Item มาก ๆ ในย่านเมืองเก่าของกรุงเทพมหานคร แล้วทำเลสุดยอดแบบนี้ก็คือร้านอาหาร IM En Ville อิ่มในเมือง ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการทั้งสายคาเฟ่ที่แปลงชั้นล่างเป็น Café iM ส่วนข้าง ๆ อีกคูหาหนึ่งก็เสิร์ฟอาหารจานด่วนแบบคุณภาพในชื่อ iM Food Corner ชั้น 2 คือ Maison iM Dessert Bar และ 59 iM Modern Bistro ร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารคุณภาพระดับไฟน์ไดนิ่ง ในบรรยากาศ Casual

IM En Ville เป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่า ฉันอยู่ในเมือง นอกจากนี้ คำว่า iM ยังพ้องเสียงกับคำว่า “อิ่ม” ในภาษาไทย ตรงกับเรื่องของอาหารมาก ๆ ทำให้เวลาเรียกชื่อร้านเป็นภาษาไทย ก็เลยกลายเป็นชื่อ “อิ่มในเมือง” Sineha Bangkok นอกจากชอบบรรยากาศร้านแล้ว คอนเซ็ปต์นี่โดนใจเต็ม ๆ ชอบมากดูลงตัวหมดเลย ช่างคิด

ใครเบื่อเข้าไปใจกลางเมืองสุขุมวิทรถติด ๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาที่นี่ดูได้ พาเพื่อนมาได้ รับแขกได้รับรองไม่อายใครแน่นอน IM En Ville ร้านสวยแอบหรูในสไตล์วินเทจ และใช้ทีมเชฟ ที่มีความสามารถถึง 3 คน ได้แก่ เชฟมอส, เชฟอาร์ต’ และเชฟทัช ผู้ซึ่งนำชุดทักษะและประสบการณ์อันเป็นเอกลักษณ์มาสู่IM En Ville เชฟแก้ว หัวหน้า Patisserie ที่ดูแลด้านเบเกอรี่ ทำให้เมนูของหวานถูกใจใครต่อใครหลายคนที่ได้ลิ้มลอง

ทีมเชฟทั้งหมดเรียกได้ว่า Over qualify มาก ๆ ผ่านงานร้านอาหารชื่อดังมากมายที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในกรุงเทพฯ เช่น Freebird, L’ATELIER de Joel Robuchon, Suhring, Mia Restaurant, Olta และ Blue by Alain Ducasse ด้วยประสบการณ์ร่วม 20 ปี เป็นดาวรุ่งที่เติบโตในท้องถิ่น น่าจับตามองมาก Sineha Bangkok ฟังผู้รู้เล่าให้ฟังเรื่องราวของเชฟด้วยความทึ่ง ^^

ทีนี้มาดูอาหารที่เสิร์ฟที่ Im en ville เน้นเสิร์ฟอาหารทั้ง European และ Asian twist หน้าตาดีทุกเมนูที่มาเสิร์ฟเลย ตามมาดูกันว่า Sineha Bangkok เอาเมนูอะไรมาฝากให้ชมเรียกน้ำยิ่ยให้อยากตามมาพิสูจน์กันบ้าง ^_^

Fresh Oyster & Ponnzu Jelly 149 บาท หอยนางรมกับซอสพอนซึเจลลี่ และ แอปเปิ้ล ที่ให้ความสดชื่นทั้งจากเจลลี่และแอปเปิ้ล ดับคาวได้ดี

Tomato  Salad 310 บาท สลัดมะเขือเทศกับชีสสตาทิเชียล่าและน้ำมันโหระพา จานนี้ใช้มะเขือเทศจากเชียงใหม่บ้านเรา อร่อยมาก Sineha Bangkok แนะนำเลยว่ามาอย่าพลาดเมนูนี้ สดชื่นเข้ากันทุกวัตถุดิบที่ใส่

Ceasar salad 290 บาท ผักคอสกับน้ำสลัดซีซ่า เสริฟพร้อม เบคอน คูตอง และ พาเมซานชีส

Beetroot Cured Gravalax 359 บาท แซลมอนหมักในบรีทรูทและดิวครีม เป็นอีกเมนูที่อร่อยแนะนำเช่นกัน

Lobster Toast 239 บาท ล็อปสเตอร์บนขนมปังบิยอชกับซอสคอลเทล ขนมปังบิยอช กรอบนิดนุ่มหน่อยกำลังดี Lobster ที่ท็อปมาด้ายบนคือรสชาติดีเลย

Pork Chop & Apple Jam 519 บาท พอคชอปที่เสิร์ฟคู่กับแยมแอปเปิลและซอสเป๊ปเปอร์คอนและมันบด ชิ้นใหญ่และหั่นมาให้พร้อมทานมาก

Crispy Skin Salmon 549 บาท สเตกแซลมอน กับ พิวเรย์ถั่วลันเตา ไข่ปลาแซลมอนและ สลัดแตงกวากับโยเกิต เมนูนี้เป็นเมนู Recommended จากเชฟ

Beef Cheek Bourguinon 759 บาท แก้มวัวตุ๋นไวน์แดง และ มันบด และ ซอสเนื้อไวน์แดง คนชอบเนื้อวัวห้ามพลาดเมนูนี้ เนื้อแก้มวัวคือนุ่มมาก

Fresh Pappardelle Lamb lagu 459 บาท พาสต้าเส้นสด กับแกะตุ๋นไวน์แดง พาเมซานชีส เมนูนี้ Sineha Bangkok ยกให้เป็นเมนูที่หนึ่งในดวงใจตัวเอง ชอบเมาก เส้นนุ่มกำลังดี เนื้อแกะที่ปรุงมารสชาติคลุกเคล้าเข้ากับเส้นได้ดี อร่อยแนะนำค่ะ

Mixed Seafood Spaghetti Kee Mao 459 บาท สปาเกตตี้ผัดขี้เมาสไตล์ไทย กับ ซีฟูดหลากชนิด ใครกลัวเลี่ยนเมนูลูกครึ่งไทยสไตล์ขี้เมาก็มีเช่นกัน

Linguine Carbonara 349 บาท ลินกูนี่ คาโบนาร่า กับ ซอสนมโรสแมรี่ และ ไข่แดงสด เหมือนเป็นเมนูพื้นฐานที่ทุกร้านต้องมีเลย ของที่ Im en ville ก็เข้มข้นไม่แพที่ไหนเช่นกัน

Prawn Lingunie 429 บาท เส้น ลินกูนี่ กุ้ง เคเปอร์ และซอสมะเขือเทศ เข้มข้นได้รสชาติ เป็นอีกเมนูเส้นที่นำเลยสำหรับคนชอบเส้น

Deconstructed Banoffee Pie 239 บาท บานอฟฟี่ไพร์ เสิร์ฟสวยหน้าตาดี รสชาติก็ไม่แพ้หน้าตาเป็น บานอฟฟี่ที่ไม่เหมือนใครดี แยกทุกอย่างมาให้เห็น ๆ เลย

Raspberry Mousse Cake 209 บาท เค้กมูสราสเบอรรี่ อมเปรี้ยวนิด ๆ

mayongchiD Tart  239 บาท ทาต์มะยงชิด เป็นเมนูตามฤดูกาลนะ อร่อยเนื้อมะยงชิดเยอะชัดดี

IM En Ville อิ่มในเมือง
59 ถนนเฟื่องนคร แขวงวัดราชบพิตร เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทร.06-5612-6688

ปิดทุกวันพุธ

iM Café เปิดเวลา 9:00-21:00 น.

59 iM Modern Bistro เปิดเวลา 11.30 – 21:00 น. อาหารเช้าเสิร์ฟเฉพาะเสาร์-อาทิตย์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.