Sarnies แบรนด์คาเฟ่จากสิงคโปร์ที่ปักหลักสาขาแรกในที่เดียวกัน ด้วยความรักและหลงใหลในเมล็ดกาแฟของสองคู่หูและหุ้นส่วน คุณเบนกับคุณอีริค ก่อนที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมาเปิดอีกสาขาที่กรุงเทพฯ บ้านเรานี่เอง

แรกเริ่มเดิมที Sarnies เปิด เป็นพื้นที่เล็ก ๆ ในตู้คอนเทนเนอร์ที่ซอยสุขุมวิท 39 เป็นที่ถูกใจคอกาแฟย่านสุขุมวิท ก่อนมาเปิดร้านสาขาริมถนนเจริญกรุง ทำเลที่เด่นชัดริมถนน และยังเป็นย่านยอดฮิต ที่ระยะหลัง คาเฟ่ ร้านอาหารเปิดขึ้นมากมายตั้งแต่เจริญกรุงไปถึงย่านตลาดน้อย แต่ความขลังของ Sarnies ก็ไม่ลดลงเลย เพราะรสชาติกาแฟที่หลาย ๆ คนติดใจจนผูกขาดเป็นแฟนประจำ

ล่าสุด Sarnies สาขาใหม่ที่ซอยต้นสน กลางใจเมืองย่านออฟฟิศ ในชื่อร้าน Sarnies Roastery รอบนี้ปรับลุคใหม่แตกต่างกับสาขาเจริญกรุงอย่างสิ้นเชิง ด้านนอกร้านเป็นตึกสีขาวผนังกระจกห้องหัวมุม ส่วนภายในอบอุ่นด้วยโทนสีธรรมชาติและเฟอร์นิเจอร์ไม้สนที่คล้องไปกับชื่อซอยต้นสน

Sarnies Roastery มีมุมที่ตั้งเครื่องคั่วกาแฟ ด้านในสุดของร้าน เรียกได้ว่าเป็นโรงคั่วขนาดกลาง ที่ทั้งคั่วเอง ชงเอง เสิร์ฟกาแฟเอง ครบทุกขั้นตอนเป็น Coffee Lab ย่อม ๆ เลย ทำให้ภายในร้านมีกลิ่นกาแฟหอมกรุ่น ตลอด แม้ร้านจะขายอาหารแถมทำครัวแบบเปิดโชว์ให้เห็นจะ ๆ ก็ตาม   

ความพิเศษอีกอย่างของที่นี่คือ การคั่วกาแฟเต็มรูปแบบ มีเมล็ดกาแฟที่คัดสรรมาจากทั่วโลก สามารถเลือกได้ทั้งแบบ Single origin หรือ Blends เมล็ดพันธุ์จากประเทศไทย ซึ่งมีให้เลือกแล้วแต่ความชอบ หรือถ้าต้องการคำแนะนำจากทางร้านก็มีพนักงานพร้อมให้คำแนะนำได้ดี คนที่ไม่ใช่คอกาแฟ เพิ่งเริ่ม ก็ไม่ต้องเขิน ถามได้พนักงานน่ารัก ให้ข้อมูลเป็นกันเองมาก ๆ

ส่วนเบเกอรี่ ทางร้านเลือกใช้แป้งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสั่งตรงจากออสเตรเลีย ทำให้ได้แป้งเนื้อเหนียวนุ่มมีรสชาติไม่เหมือนใคร แต่ที่เด่น ๆ จะเป็น Sarnies Sourdough ที่เป็นซิกเนเจอร์ ครัวซองต์ไส้ต่าง ๆ ที่ใช้แป้ง Sourdough ทำให้เท็กเจอร์เนื้อครัวซองต์อร่อยไม่เหมือนที่ไหน หรือใครอยากลองทานเบเกอรี่แบบฟิวชั่นที่หาทานได้ยาก ต้องมาลองที่นี้เท่านั้น มีให้เลือกหลายเมนูเลย

สำหรับที่ Sarnies Roastery ในทุกวันจะมีเมล็ดกาแฟพิเศษแนะนำด้วย อย่างวันที่แอดมินไป ได้ลอง Tiramisu Blend (ทีรามิสุ เบนด์) ซึ่งแอดมินสั่งเป็นเมนู Dirty Coffee (เดอร์ตี้ คอฟฟี่) 115 บาท ใช้เมล็ดกาแฟ Tiramisu Blend ยิ่งจิบยิ่งติดใจ แปลกดี หอมด้วย พูดได้เลยว่าถูกใจ ต้องกลับไปซ้ำแน่นอน ร้านกาแฟระดับนี้ เจอะ Dirty Coffee ราคานี้เข้าไป ถือว่าถูกเลย ในขณะที่หลาย ๆ ร้าน Dirty Coffee จะอยู่ที่ราคา 150 บาท

Affogato (อัฟโฟกาโต) 130 บาท กาแฟดี เบลนด์ได้ที่ จะเมนูไหนก็เอาอยู่จริง ๆ ชอบวิธีเลือกภาชนะ แก้วใส่กาแฟของที่นี่ นอกจากสวยยังคำนึงถึงการใช้งานจริงที่ตอบโจทย์มาก อย่าง Affogato (อัฟโฟกาโต) ถ้วยที่ใส่ไอศกรีม คือดีมาก ไอศกรีมแทบไม่ละลายเลย ขนาดว่าถ่ายรูปนานมาก ไอศกรีมโฮมเมดวนิลลา รสชาติดี กับ Tiramisu Blend (ทีรามิสุ เบนด์) ลงตัวมาก อีกหนึ่งเมนูแนะนำที่อยากให้ลอง หรืออยากลองรสชาติกาแฟเพียว ๆ ก็ต้อง Americano กับ Sourdough Croissant คือคลาสสิค สุดแล้ว

White Coffee Lemonade (ไวท์คอฟฟี่เลม่อนเนด) มี 2 ไซส์ ราคา 100 / 120 บาท อีกหนึ่งเมนูแปลกที่อยากแนะนำ มาแก้วใส ๆ เหมือนน้ำเปล่าเลย แต่รสชาติ เลม่อนเนดสดชื่นมากตั้งแต่จิบแรก แล้วตามด้วยเมล็ดกาแฟ กรุ๊ป ๆ รสขมนิด ๆ ของกาแฟออกมาผสมกัน แปลกแต่ดี หรือถ้าอยากได้เมนูสดชื่นแต่ไม่มีกาแฟ ก็ต้อง Cascara Mango Tonic (มะม่วง คาสคารา โทนิค) 100 / 120 บาท

Fermented Shiitake & Brown butter leeks (เห็ดหมักและต้นหอม) 330 บาท เป็นจานพาสต้า ที่ใช้แป้ง Sourdough รสชาติดี เส้นมีความหนึบนุ่ม ให้ความรู้สึกดีเวลากิน ส่วนผสมรสชาติเข้ากันดีทีเดียว ส่วนสลัดต้องเมนสวยจานนี้ที่แนะนำ Roasted Beetroot Salad (สลัดบีทรูทอบ) 280 บาท เมนูสุดเฮลตี้ แต่ดีทั้งรสชาติและหน้าตา รสชาติ

Sarnies Roastery นอกจากกาแฟดีแล้ว ยังมีเมนูอาหารและเบเกอรี่อีกหลายตัวที่เราแนะนำ มีโอกาสไปลองกันนะ ไปง่ายและสะดวกมาก มีที่จอดรถหน้าร้าน หรือไปรถไฟฟ้าลงสถานีเพลินจิตเดินเข้าซอยต้นสนไปนิดเดียวอยู่ขวามือ

Sarnies Roastery