Avocadoria Thailand เปิดสาขาแรกที่ Central พระราม 9

ความสุขของคนรักอะโวคาโดที่กินแล้วไม่รู้สึกผิด

ช่วงนี้รู้สึกว่ากรุงเทพฯ มีอะไรใหม่ให้ตื่นเต้นตลอด และรอบนี้ Sineha Bangkok ไปเจอร้านที่สายของหวานน่าจะตกหลุมรักได้ไม่ยาก Avocadoria แบรนด์ขนมหวานจากฟิลิปปินส์ที่ยกคอนเซปต์ความสุขในอะโวคาโดมาเปิดสาขาแรกในไทยที่ Central พระราม 9 ชั้น 6

วันนั้นตั้งใจไปลองแบบไม่ได้คาดหวังมาก เพราะคำว่าอะโวคาโดกับของหวาน หลายคนอาจจะยังนึกภาพไม่ออก แต่พอได้ลองจริง ต้องบอกว่าเข้าใจเลยว่าทำไมแบรนด์นี้ถึงขยายไปได้ไกลขนาด 260 กว่าสาขา ทั้ง ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ดูไบ และล่าสุดกับ ไทยแลนด์ บ้านเรา

Sineha Bangkok เดินเข้าไปในร้าน บรรยากาศจะเป็นโทนสดใส ดูเข้าถึงง่าย ไม่ได้ดูเฮลท์ตี้จ๋าจนรู้สึกกดดัน แต่เป็นความสุขแบบกินได้ทุกวันมากกว่า เมนูหลักจะเป็นกลุ่มที่เรียกว่า Lovers ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน

เริ่มจาก The Avocado Lover ราคา 159 บาท เป็นเมนูที่เหมือนรวมทุกอย่างที่ร้านอยากเล่าในถ้วยเดียว ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟอะโวคาโดเนื้อเนียนมาก ไม่มีกลิ่นเขียวแบบที่บางคนกลัว สลับเลเยอร์กับครีมโฮมเมด บิสกิต และสาคูที่ให้ texture กรุบเบา ๆ ด้านบนมีอะโวคาโดสด อัลมอนด์ และธัญพืช เวลากินจะได้ทั้งความนุ่ม ความกรุบ และความหอมมันที่บาลานซ์ดี surprisingly ไม่เลี่ยน ความคล่องตัวในการกิน มาในรูปถ้วยก็สะดวกดีด้วย

อีกเมนูที่ Sineha Bangkok ชอบมากคือ Avocado Pistachio Knafeh Lover ราคา 259 บาท อันนี้จะมีความสนุกขึ้นมาอีกระดับ เพราะมีแป้ง Kataifi กรุบๆ แบบขนมตะวันออกกลาง พอเจอกับพิสตาชิโอและอะโวคาโด กลายเป็นคอมบิเนชันที่แปลกแต่เวิร์กมาก ใครชอบ texture กรอบสลับนุ่ม น่าจะอินเมนูนี้

สายหวานขึ้นมานิด ต้องลอง Avocado Biscoff Lover ราคาโดยประมาณ 189 บาท กลิ่น Biscoff จะเด่นขึ้นมาเลย ให้ความหอมคาราเมลเบาๆ ตัดกับความมันของอะโวคาโด ทำให้รสชาติดูเข้าถึงง่ายขึ้น เหมาะกับคนที่ยังไม่มั่นใจว่าจะชอบอะโวคาโดในของหวานไหม

นอกจากกลุ่ม Lovers แล้ว อีกไลน์ที่เห็นคนสั่งเยอะคือ Avocado Shake ราคา 189 บาท มีหลายแบบให้เลือก Sineha Bangkok ได้ลอง Avocado Coconut Keto Milk Shake ราคา 229 บาท สายคีโต ต้องเมนูนี้แหละ เบาและดื่มง่ายกว่าที่คิด ส่วนใครอยากได้ความเข้มขึ้น ต้องเมนู Dark Chocolate Avocado Shake ที่จะได้ความช็อกโกแลตชัดขึ้นแต่ยังมีความนุ่มของอะโวคาโดอยู่

เมนูที่น่าสนใจอีกตัวคือ Naked Avocado Light Ice Cream ราคา 49 บาท ราคาดีเลยทีเดียว เป็นไอศกรีมอะโวคาโดแบบเพียว ๆ เลย เหมาะกับคนที่อยากรู้รสชาติจริงของอะโวคาโดแบบไม่ต้องมีท็อปปิ้งมาช่วย

สิ่งที่ Sineha Bangkok รู้สึกว่าเป็นจุดแข็งของร้านนี้คือการบาลานซ์คำว่าของหวานกับความรู้สึกไม่รู้สึกผิดได้ค่อนข้างดี รสชาติไม่ได้หวานจัดแบบของหวานทั่วไป และอะโวคาโดช่วยให้ texture ทุกอย่างนุ่มขึ้นแบบเป็นธรรมชาติ

อีกอย่างที่น่าสนใจคือสตอรี่ของแบรนด์ ที่เริ่มจากคีออสเล็ก ๆ ในฟิลิปปินส์เมื่อปี 2019 แล้วค่อยๆ โตจนมีหลายร้อยสาขา การมาเปิดในไทยครั้งนี้เลยเหมือนเป็นอีกก้าวที่น่าจับตา โดยเฉพาะในช่วงที่คนเริ่มมองหาของหวานที่กินแล้วรู้สึกดีขึ้นทั้งร่างกายและจิตใจ

โลเคชันที่ Central พระราม 9 ก็ถือว่าเดินทางง่าย เหมาะกับทั้งแวะหลังเลิกงานหรือมานั่งพักช่วงวันหยุด ตัวร้านไม่ได้ใหญ่มาก แต่เป็นสไตล์ grab and go ที่ซื้อแล้วเดินกินต่อได้ หรือจะนั่งชิลล์สั้น ๆ ก็พอมีที่

โดยรวม Sineha Bangkok มองว่า Avocadoria เป็นร้านที่ไม่ได้แค่ขายของหวาน แต่ขายไอเดียของความสุขแบบใหม่ ที่ยังอร่อยอยู่แต่ไม่ต้องรู้สึก guilty มาก ใครเป็นสาย avocado lover อยู่แล้ว น่าจะตกหลุมรักไม่ยาก แต่แม้ไม่ใช่สายนี้ ก็ยังเป็นร้านที่ควรลองอย่างน้อยหนึ่งครั้ง

ถ้าช่วงนี้กำลังหาอะไรใหม่ ๆ ในกรุงเทพฯ ที่ไม่ซ้ำและมีสตอรี่ Avocadoria Thailand น่าจะเป็นอีกหนึ่งร้านที่ตอบโจทย์ ทั้งในแง่รสชาติและคอนเซปต์ที่เข้ากับไลฟ์สไตล์คนเมืองยุคนี้ได้พอดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.