เปิดประสบการณ์ Maguro Omakase สุดพิเศษ ที่ Kisara

โอมากาเสทูน่า ครั้งแรกที่ Conrad Bangkok อยากชวนมาลิ้มลอง

ใครที่เป็นสายโอมากาเสะหรือแฟนพันธุ์แท้ปลาทูน่า ต้องห้ามพลาด เพราะห้องอาหาร Kisara (คิซาระ) ของ โรงแรมคอนราด กรุงเทพ (Conrad Bangkok) เพิ่งเปิดตัวเมนูใหม่ล่าสุด “Maguro Omakase” หรือโอมากาเสะทูน่าเต็มรูปแบบครั้งแรก ที่เชฟไรอัน ดาดูฟาลซา (Executive Chef ของโรงแรม) ตั้งใจครีเอตขึ้นมาอย่างพิถีพิถัน

Sineha Bangkok เองได้มีโอกาสไปลองแล้วต้องบอกว่า นี่คือหนึ่งในโอมากาเสะที่สายซูชิ-ซาชิมิควรจองให้ไวที่สุด เพราะเสิร์ฟเพียง ศุกร์และเสาร์สัปดาห์ละ 2 วันเท่านั้น บรรยากาศคือได้ฟีลญี่ปุ่นร่วมสมัย นั่งตรง Sushi Bar แล้วดูเชฟทำแบบสด ๆ ทุกคำ เรียกได้ว่าเพลินตั้งแต่ภาพ กลิ่น และรสชาติ

Maguro หรือปลาทูน่าที่ใช้ในเซ็ตนี้ ทุกชิ้นนำเข้าจากญี่ปุ่น สดใหม่เกรดพรีเมียม ผ่านการแล่และปรุงแต่งอย่างใส่ใจทุกขั้นตอน ทำให้แต่ละคำออกมาได้รสชาติและสัมผัสที่แตกต่างชัดเจน เหมือนเปิดบทเรียนใหม่เกี่ยวกับ “Maguro” ไปทีละคอร์ส

Maguro Omakase – 10 คอร์สไฮไลต์ ที่บอกเลยว่า เปิดประสบการณ์โลกของปลาทูน่าแต่ละส่วนให้ Sineha Bangkok มาก มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง ซึ่งก่อนเข้าคอร์ส เชฟจะเสิร์ฟ 3 คำ Appetizer ก่อน ซึ่งเป็นเนื้อปลาส่วนไหล่, ส่วนที่อยู่ก่อนท้อง และส่วนท้อง เปิดต่อมรับรส พร้อมแพริ่งกับสาเก คือดีเลยค่ะ แนะนำ

Chawanmushi Maguro เริ่มด้วยไข่ตุ๋นเนื้อเนียนที่ซ่อนเซอร์ไพรส์ด้วย ท้องปลาทูน่าตุ๋น รสละมุน อุ่น ๆ เข้ากันดีกับ texture นุ่ม ๆ ของไข่

Nigiri Akami คำถัดมาเป็น ซูชิเนื้อแดง (Akami) แบบดั้งเดิม คลีน ๆ แต่เด่นเรื่องความสดและรสทูน่าแท้ ๆ

Nigiri Chutoro Uni คำโปรดของใครหลายคน รวม Chutoro มันกำลังดี + หอยเม่นสด รสหวานครีมมี่ ตัดกับข้าวซูชิร้อน ๆ ลงตัวสุด ๆ

Negi Toro มากับสาหร่ายกรอบห่อทูน่าสับและต้นหอม กัดไปคือได้ทั้งความสดชื่นและกลิ่นหอมของทะเล

Maguro Aburi ท้องปลาทูน่าย่างไฟ วางบนข้าว ปรุงด้วยโชยุบัตเตอร์หอมละมุน ได้ทั้งกลิ่นไหม้นิด ๆ และความนุ่มฉ่ำ ส่วนท้องจะมีความันกว่าส่วนอื่น กินคู่กับสาเก จะช่วยเพิ่มรสชาติมาก แนะนำเลยค่ะ

Maguro Salt Stone Sear ปลาทูน่าย่างบนหินเกลือ ราดซอสพอนสึ เสิร์ฟคู่หัวหอม รสเปรี้ยวเค็มนิด ๆ ตัดเลี่ยนดีมาก เชฟจะย่างแบบด้านนอกสุกแต่ด้านในจะยังเป็นสีชมพูอยู่เพื่อให้รสชาติปลายังอยู่

Smoked Tuna Salad ปลาทูน่ารมควัน ใส่น้ำผึ้ง Conrad จาก rooftop ของโรงแรมเอง บวกพริกญี่ปุ่นกับผักดอง กินแล้วสดชื่นมาก ๆ

Chutoro Tartare ทาร์ทาร์ทูน่าพร้อมคาเวียร์ ครีมไข่แดง และสาหร่ายทอดกรอบ คือจานที่ฟิวชั่นสุด ๆ และหรูหรามาก เมนูนี้คือเสิร์ฟสวย อร่อยครบ ประทับใจมากค่า

Spaghetti Carbonara เมนู surprise ในโอมากาเสะ: สปาเกตตีคาโบนาราซอสไข่ปลา ผสมมะเขือเทศดองกับบอตทาร์กา รสเปรี้ยวเค็มมันแบบกลมกล่อม ซึ่งอร่อยเลย Sineha Bangkok ชอบส่วนตัวเลยค่ะ เมนูนี้เพิ่มความอิ่มได้แบบพอดี

Basque Cheesecake ปิดท้ายด้วย ชีสเค้กหน้าไหม้สไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟคู่ครีมถั่วคินาโกะ หอม ๆ นุ่ม ๆ จบคอร์สแบบฟิน ๆ

บอกเลยว่าแต่ละเมนูไม่ใช่แค่ทูน่าสดอร่อย แต่เชฟยังใส่ลูกเล่นการปรุงหลากหลาย ทำให้ 10 คอร์สนี้ไม่น่าเบื่อเลยสักจาน

บรรยากาศของห้องอาหาร Kisara ให้ฟีลญี่ปุ่นโมเดิร์น เรียบหรู แต่ไม่เคร่งจนเกินไป ที่นั่ง Sushi Bar ช่วยให้เราได้เห็นเชฟทำสด ๆ ทุกขั้นตอน ยิ่งทำให้แต่ละคำที่กินเข้าไปมีเรื่องราวมากกว่าแค่ “อาหาร” แต่คือ “ประสบการณ์” Sineha Bangkok ว่าการได้ดูเชฟปรุงใกล้ ๆ มันทำให้รสชาติอาหารอร่อยขึ้นอีกเท่าตัวเลยครับ

เป็นประสบการณ์โอมากาเสะที่ควรค่าแก่การลองมาก ใครที่อยากลองโอมากาเสะที่แตกต่าง เน้น Maguro เต็มคอร์ส แต่ยังมีลูกเล่นหลากหลายทั้งแบบดั้งเดิมและฟิวชั่น “มากุโระ โอมากาเสะ” ที่ห้องอาหาร Kisara ของ Conrad Bangkok คือคำตอบที่ใช่จริง ๆ

ราคาอยู่ที่ 2,990++ บาทต่อท่าน (ไม่รวมเครื่องดื่ม ค่าบริการ และ VAT) เสิร์ฟเฉพาะ ศุกร์-เสาร์ เวลา 18.00–22.00 น. ใครเล็งอยู่ แนะนำให้รีบจองเพราะโต๊ะมีจำนวนจำกัดมาก ๆ

Kisara – Conrad Bangkok

โทร: 02 690 9999

อีเมล: BKKCI.Kisara@ConradHotels.com

FB: facebook.com/conradbangkokhotel

IG: @conradbangkokhotel

Line: @conradbangkokhotel

Shop: conradbangkok.shop/kisara

สำหรับ Sineha Bangkok เมนูนี้คือหนึ่งในโอมากาเสะที่ประทับใจมากที่สุดแห่งปี และเชื่อว่าใครที่รักทูน่าเป็นทุนเดิม จะยิ่งหลงรักที่นี่จนอยากกลับมาซ้ำแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.