กรุงเทพติดอันดับ 6 เมืองประชุมระดับโลก

สยามพิวรรธน์ ชู ‘รอยัลพารากอนฮออล์’ และ ‘ทรู ไอคอนฮอลล์’ เดสติเนชั่นการประชุมมาตรฐานเวิลด์คลาส

ตามที่ GainingEdge บริษัทที่ปรึกษาชั้นนำของโลกด้านอุตสาหกรรมไมซ์  ได้ประกาศการจัดอันดับให้กรุงเทพฯ คว้าอันดับ 6 เมืองจุดหมายการประชุมนานาชาติของโลกประจำปี  2564 นั้น  บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจค้าปลีกชั้นนำ  เจ้าของและผู้บริหารศูนย์การประชุมและการแสดงระดับโลก  ‘รอยัล พารากอน ฮอลล์’ และ ‘ทรู ไอคอน ฮอลล์’ ขานรับนโยบายภาครัฐในการเปิดประเทศ วางแผนดึงการจัดประชุมนานาชาติและผู้ร่วมงานจากต่างประเทศเข้ามายังประเทศไทย  เพื่อเร่งฟื้นฟูอุตสาหกรรมไมซ์ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์ที่ผ่านมา และตอกย้ำให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการจัดประชุมนานาชาติ

นายทาลูน เทง กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามอัลไลแอนซ์ แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การประชุมและการแสดงระดับโลก  ‘รอยัล พารากอน ฮอลล์’ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน และ ‘ทรู ไอคอน ฮอลล์’ ชั้น 7 ไอคอนสยาม กล่าวว่า “สยามพิวรรธน์ ภายใต้วิสัยทัศน์ผู้นำความคิดสร้างสรรค์ (The Visionary ICON) ไม่หยุดยั้งในการพัฒนานวัตกรรมใหม่ในโลกธุรกิจ ที่มีความสอดคล้องกับวิถีชีวิตของคนทั่วโลกในปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไปและเป็นมิติใหม่ของธุรกิจด้านการบริหารศูนย์ประชุมและการแสดง  โดยในปีที่ผ่านมาได้สร้างปรากฏการณ์มิติใหม่ครั้งแรกในโลกและธุรกิจ MICE โดยนำเสนอนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ‘Virtual Inspection’ ครั้งแรกในเอเชีย  ในการนำเสนอพื้นที่ รอยัล พารากอน ฮออล์ และ ทรูไอคอนฮออล์ เสมือนจริงแบบ 360  องศา Virtual Tour   อำนวยความสะดวกให้เหล่าผู้จัดอีเว้นท์ ออร์แกนไนเซอร์ และผู้สนใจ เข้าชมสถานที่ได้อย่างละเอียด และมีการแสดงข้อมูลสำคัญต่างๆ อาทิ ขนาดพื้นที่ ความกว้าง ความสูงเพเดาน จำนวนเก้าอี้ที่สามารถจัดวางปริมาณลูกค้าที่สามารถเข้าได้ในแต่ละห้อง นอกจากนี้ยังแสดงข้อมูลอุปกรณ์และ Facility ต่างๆ  ระบบไฟ ระบบเสียง พร้อมสำหรับให้ผู้จัดงานได้เลือกใช้ตามความต้องการ  นอกจากนี้ยังสร้างสรรค์ ระบบ ‘Online Reservation’ ในธุรกิจ MICE ครั้งแรกในโลก โดยเหล่าผู้จัดอีเว้นท์ ออร์แกนไนเซอร์  สามารถเช็คตารางพื้นที่ว่าง ตรวจสอบราคา และคลิกสั่งจองพื้นที่ล่วงหน้า ได้ในทันที!   ตอบโจทย์ชีวิตวิถีใหม่รองรับลูกค้าเหล่าออร์แกนไนเซอร์จากทั่วโลกที่สามารถเลือกชมพร้อมจองพื้นที่ทางออนไลน์ได้ทันที

 และจากการพัฒนานวัตกรรมใหม่นั้น ส่งผลให้ขณะนี้มีงานอีเวนต์สำคัญยืนยันจองใช้บริการ ‘รอยัล พารากอน ฮอลล์’ และ ‘ทรู ไอคอน ฮอลล์’ ในปี 2565 แล้วกว่า 60% และมีงานระดับโลกที่อยู่ระหว่างการเจรจากันเกือบ 10 งาน โดยเป็นงานที่มีการนำนวัตกรรมนานาชาติมาแสดงยังกรุงเทพมหานคร พร้อมการโปรโมทประเทศไทยให้เป็นที่รู้จัก ดึงดูดผู้ชมงานจากทั่วโลกเพื่อมาสัมผัสงานจริง

อาทิ งาน ‘Global  Summit  of  Women  2022’ ซึ่งเป็นสำคัญที่สุดงานหนึ่งของภูมิภาค ได้ยืนยันเป็นที่แน่นอนแล้วว่าจะมาจัดการประชุมประจำปีที่ รอยัลพารากอนฮอลล์ ในช่วงเดือนมิถุนายน พ.ศ.2565  และงาน ‘CINEASIA’ ซึ่งเป็นงานอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ที่เป็น Soft Power อันก่อให้เกิดธุรกิจต่อเนื่องของเศรษฐกิจโลกสมัยใหม่ โดยงานนี้จะจัดขึ้นระหว่าง 5-8 ธันวาคมนี้ ที่ ทรู ไอคอน ฮอลล์

บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า ‘รอยัล พารากอน ฮอลล์’ และ ‘ทรู ไอคอน ฮอลล์’จะมีส่วนสำคัญในการพลิกฟื้นเศรษฐกิจของอุตสาหกรรมไมซ์ของไทยให้กลับมาเดินหน้าต่อไปได้ และยังเป็นโมเดลการทำธุรกิจของสยามพิวรรธน์ ในการสร้างคุณค่าสมประโยชน์ร่วมกันทุกฝ่าย (Creating Shared Values) ที่มุ่งเน้นการใช้ความคิดสร้างสรรค์ การรวมศักยภาพของผู้นำในธุรกิจด้านต่างๆ และต้องเป็นการทำธุรกิจที่สามารถส่งต่อประโยชน์ให้กับคนจำนวนมากในสังคมไทยและทั่วประเทศรวมทั้งช่วยให้โรงแรมระดับ 4-5 ดาวริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยามีอัตราการเข้าพักสูงขึ้น ตอกย้ำให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการจัดประชุมนานาชาติได้เป็นอย่างดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.