Gen Z และ Gen Y ชื่นชอบลอยัลตี้โปรแกรม Marriott Bonvoy

แสวงหาความคุ้มค่าจากการเดินทางด้วยโปรแกรมสะสมคะแนนหนึ่งเดียว

ผลสำรวจจากแมริออท บอนวอย (Marriott Bonvoy) โปรแกรมสิทธิประโยชน์ด้านการเดินทางสำหรับสมาชิกของ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล (Marriott International) ที่ได้รับรางวัลการันตีมาแล้วทั่วโลกชี้คนรุ่น Gen Z และมิลเลนเนียล (Millennials หรือ Gen Y) ส่วนใหญ่ในเอเชียแปซิฟิก (ไม่รวมจีน) ชื่นชอบความไม่ยุ่งยากซับซ้อนของการเป็นสมาชิกลอยัลตี้โปรแกรมด้านการเดินทางและท่องเที่ยวเพียงโปรแกรมเดียวที่ครอบคลุมหลากหลายความต้องการ

แม้ว่าชาว Gen Z และมิลเลนเนียลในเอเชียแปซิฟิก (ไม่รวมจีน) กว่า 60% จะเป็นสมาชิกลอยัลตี้โปรแกรม  อยู่แล้วหลายโปรแกรม แต่ความท้าทายในการบริหารจัดการโปรแกรมหลายโปรแกรมทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ (57%) ต้องการโปรแกรมเพียงหนึ่งเดียวที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านการเดินทาง แมริออท บอนวอยจึงได้ทำการสำรวจความคิดเห็นในประเด็นนี้กับผู้ตอบแบบสอบถาม 1,000 คนทั่วทั้ง 10 ตลาดการท่องเที่ยวและเดินทางในเอเชียแปซิฟิก (ไม่รวมจีน) เพื่อทำความเข้าใจทัศนคติที่เปลี่ยนแปลงไปของเหล่า มิลเลนเนียลและ Gen Z รวมถึงพฤติกรรมการเดินทางของคนกลุ่มนี้ ผลสำรวจชี้ให้เห็นถึงการปรากฎตัวขึ้นของ Savvy Explorer  หรือ นักสำรวจผู้ชาญฉลาด ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเป็นเหล่าผู้ที่แสวงหาวิธีการใช้งบประมาณการท่องเที่ยวของตัวเองให้เกิดความคุ้มค่าสูงสุด รวมถึงประสบการณ์ท่องเที่ยวที่แตกต่าง

จากการสำรวจพบว่า การเดินทางและท่องเที่ยวในปี 2567 ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนรุ่น Gen Z และมิลเลนเนียล โดย 73% วางแผนที่จะเดินทางอย่างน้อยสองครั้งภายใน 12 เดือนข้างหน้า และ 91% วางแผนที่จะใช้เงินไปกับการเดินทางเท่าเดิมหรือมากกว่าเดิมเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา การเดินทางกลายเป็นส่วนสำคัญของวิถีชีวิตและคนส่วนใหญ่ยินดีที่จะลดค่าใช้จ่ายประจำวันด้านการรับประทานอาหารนอกบ้าน (60%) การช้อปปิ้งสิ่งของที่เกินความจำเป็น (57%) และกาแฟที่ดื่มเป็นปกติทุกวัน (54%) เพื่อนำเงินส่วนนี้ไปใช้กับวันหยุดพักผ่อน

“ผลสำรวจชี้ให้เห็นว่า กลุ่มคน Gen Z และมิลเลนเนียลในเอเชียแปซิฟิก (ไม่รวมจีน) วางแผนอย่างชาญฉลาดในการใช้ประโยชน์จากการใช้จ่ายประจำวันเพื่อให้ได้มาซึ่งประสบการณ์การเดินทางที่คุ้มค่า นอกจากนี้ พวกเขายังต้องการเป็นสมาชิกลอยัลตี้โปรแกรมด้านการเดินทางเพียงโปรแกรมเดียวที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ในแง่นี้ แมริออท บอนวอยซึ่งมอบสิทธิประโยชน์สำหรับการเข้าพักโรงแรมเครือข่ายกว่า 30 แบรนด์ใน 10,000 จุดหมายปลายทาง มีความพร้อมที่จะมอบความคุ้มค่าที่มากขึ้นและเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับกลุ่ม Gen Z และมิลเลนเนียล” จอห์น ทูมีย์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการขายและการตลาดประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (ไม่รวมจีน) แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว

“เพื่อเป็นการยืนยันความน่าดึงดูดใจของโปรแกรมนี้ เราพบว่าฐานสมาชิกของแมริออท บอนวอย ในเอเชียแปซิฟิก (ไม่รวมจีน) เพิ่มขึ้นกว่า 50% นับตั้งแต่ปี 2562 นอกจากนี้ สิ่งที่น่ายินดีอีกอย่างคือ สมาชิกของเรามีการตอบสนองต่อกิจกรรมต่าง ๆ ในระดับสูง พวกเขาสะสมคะแนนเพิ่มขึ้นกว่า 40% ในปี 2566 เมื่อเทียบกับปี 2565 และนำคะแนนสะสมไปใช้ให้เกิดประโยชน์ โดยมีสัดส่วนการนำคะแนนสะสมไปแลกรับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เพิ่มขึ้น 55% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกัน”

นอกจากนี้ แนวโน้มที่เพิ่มขึ้นของการเติบโตและการมีส่วนร่วมของสมาชิกยังขยายไปสู่แอปพลิเคชัน แมริออท บอนวอยด้วยเช่นกัน จำนวนสมาชิกในเอเชียแปซิฟิก (ไม่รวมจีน) ที่ลงทะเบียนผ่านช่องทางดิจิทัล เพิ่มขึ้นกว่า 25% โดยจำนวนดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมือถือและยอดผู้ใช้งานมีจำนวนเพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่าในปี 2566 เมื่อเทียบกับช่วงก่อนโควิดระบาด

ผลสำรวจระดับภูมิภาคครั้งนี้ยังเผยให้เห็นแนวโน้มที่น่าสนใจในกลุ่ม Gen Z และมิลเลนเนียลทั่วทั้ง 10 ประเทศในเอเชียแปซิฟิก (ไม่รวมจีน) โดยแนวโน้มในแต่ละตลาดสามารถดูได้จากภาคผนวก A

ด้วยโรงแรมกว่า 560 แห่ง ครอบคลุม 24 แบรนด์ ใน 22 ประเทศและอาณาเขตทั่วทั้งเอเชียแปซิฟิก (ไม่รวมจีน) แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนลมอบตัวเลือกมากมายให้กับลูกค้าในการผสานการทำงานเข้ากับการพักผ่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.