LINE TODAY เอาใจสายมู! เปิดเส้นทาง “เซียมซีออนไลน์” นำร่อง 9 วัดดัง ชวนทำนายดวงรับครึ่งปีหลัง

สายบุญ สายมูเตลูอาจจะอึดอัดไม่น้อย เพราะช่วงนี้เดินทางไปไหว้พระเสริมบุญไม่ค่อยสะดวก LINE TODAY เลยอาสายก “เซียมซี” พร้อมคำทำนายของจริงจากวัดและศาลเจ้าดังทั่วไทยมาไว้ให้ได้ลองเสี่ยงทาย เหมือนได้ทำจริงที่วัด นำร่องเปิดเส้นทางเซียมซี 9 วัดดังขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ ให้ได้ลองลุ้นคำทำนาย ไม่ว่าจะความรัก การงาน การเงิน สุขภาพจะเป็นอย่างไรในครึ่งปีหลัง LINE TODAY ได้คัดสรรมาไว้ให้ลองใช้ง่าย ๆ เพียงเข้าแท็บสี่ บนแอป LINE เข้า LINE TODAY และเลือกแท็บ “ดูดวง” 

เปิดเส้นทางสายมู  รู้จัก 9 วัด – ศาลเจ้าดังก่อนเลือกทำนายเซียมซี

 1.  วัดโพธิ์ หรือ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก และเป็น วัดประจำรัชกาลที่ 1 แห่งราชวงศ์จักรี ว่ากันว่าคนโสดมักนิยมมาขอพรเรื่องความรัก ให้เจอเนื้อคู่ ส่วนคนที่มีเจ้าของแล้วมักขอให้ได้แต่งงานเร็ว ๆ ซึ่งมีให้เลือก 3 จุดทั่ววัด

วัดโพธิ์ (เฉพาะพักตร์พระพุทธ) คลิกเสี่ยงเซียมซี

• วัดโพธิ์ (วิหารทิศปัญจวัคคีย์) คลิกเสี่ยงเซียมซี

• วัดโพธิ์ (พระวิหารคดสมอ) คลิกเสี่ยงเซียมซี

2.  วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นโท ชาวบ้านนิยมเรียกว่า “วัดรั้วเหล็ก” เพราะ มีรั้วเหล็กเป็นกำแพงวัดอยู่เป็นบางตอน โดยคนไทยให้ความเคารพบูชาในความศักดิ์สิทธิ์ เป็นอย่างมาก และนิยมขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง คลิกเสี่ยงเซียมซี

3.  วัดสุนทรธรรมทาน หรือ วัดแคนางเลิ้ง เด่นดังในเรื่อง “เมตตามหานิยม และความรุ่งเรืองใน หน้าที่การงาน” เป็นหลัก เรื่องคุ้มครองแคล้วคลาดก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน คลิกเสี่ยงเซียมซี

4.  วัดคณิกาผล วัดที่สร้างจากผลประโยชน์ของนางคณิกา เพราะเป็นวัดที่สร้างโดย ‘แม่เล้า’ หรือ เรียกอย่างเพราะ ๆ ว่า ‘เจ้าสำนักโสเภณี’ ที่ชื่อว่า ‘คุณยายแฟง’ เล่าลือกันว่าคุณยายยังวนเวียนให้โชคให้ลาภอยู่กับผู้คนที่มาอธิษฐานทั้งหลายอยู่ โดยคนนิยมมาเสี่ยงเซียมซีกระบอกติ้ว ขอเลขเด็ดกันอย่างล้นหลาม คลิกเสี่ยงเซียมซี

5.  วัดกู้ (พระนางเรือล่ม) วัดชื่อดังในจังหวัดนนทบุรี ในอดีตมีชื่อว่า วัดหลังสวน หลังเหตุการณ์เรือพระปะเทียบล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา วัดนี้จึงถูกเปลี่ยนชื่อเป็น ‘วัดกู้’ เนื่องจากเป็นวัดที่มีการกู้เรือ และพระศพของสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวี ขึ้นมา ผู้คนคำร่ำลือกัน เป็นเสียงเดียวว่ากราบขอพรที่วัดกู้สมหวังดังปรารถนา คลิกเสี่ยงเซียมซี

6. ศาลเจ้าพ่อครุฑ ศาลใจกลางเมืองย่านตรอกครุฑที่น้อยคนจะรู้จัก ตัวศาลเก่าแก่อายุมากกว่า 100 ปี พร้อมความเป็นมาที่น่าทึ่งจากปากคนรุ่นก่อนว่ามีคนพบพญาครุฑไม้แกะสลัก สันนิษฐานว่าเป็นครุฑที่ติดกับหัวเรือรบสมัยโบราณมาติดอยู่บริเวณนั้นไม่ยอมไปไหน จนมีคนมาพบแล้วเกิดศรัทธา จึงอัญเชิญมาแล้วตั้งเป็นศาลภายในซอย โดนเด่นในเรื่องปัดเป่าความทุกข์ ปัญหาติดขัด ไม่ว่าจะเรื่องงาน เงิน ความรัก เสริมความเป็นสิริมงคล คลิกเสี่ยงเซียมซี

7. วัดมหาบุศย์ กับตำนานความรักอันมั่นคงของแม่นาคพระโขนง มีการนำมาถ่ายทอดในรูปแบบ ของภาพยนตร์ ละคร มาหลายรุ่น และกลายเป็นที่ ขอพรศักดิ์สิทธิ์ที่มีผู้คนมากราบไหว้ขอเรื่องความรัก โชคลาภ ขอลูก เกณฑ์ทหาร อย่างไม่ขาดสาย คลิกเสี่ยงเซียมซี

8.  วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร วัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 3 เล่าขานกันว่ามีคติความเชื่อโด่งดังในเรื่องการขอพรให้เดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย และมีมิตรไมตรีที่ดี คลิกเสี่ยงเซียมซี

4.  วัดหัวลำโพง กับ ตำนาน “โลงคู่” หรือโศกนาฏกรรมความรักที่เป็นตำนานของ “ประโนตย์และชีพ” ชีวิตรักของทั้งคู่ไม่ราบรื่นและเต็มไปด้วยอุปสรรคมากมาย จนประโนตย์ตัดสินใจฆ่าตัวตาย เมื่อชีพทราบข่าวจึงฆ่าตัวตายตาม โดยโลงศพของทั้งคู่ถูกตั้งไว้เคียงคู่กัน ตามความเชื่อคนนิยม ขอพรปกป้องภัยจากศัตรู การงาน และการเงิน คลิกเสี่ยงเซียมซี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *