“อินเตอร์คอนติเนนตัล – บี.กริม บีช โปโล 2024”

การแข่งขันขี่ม้าโปโลการกุศล บนชายหาดหัวหินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย

บี.กริม (B.Grimm) ร่วมกับ กลุ่มบริษัท พราว (Proud Group), อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท (InterContinental Hua Hin Resort) และบลูพอร์ต หัวหิน (Bluport Hua Hin) จัดงานแข่งขันขี่ ม้าโปโลบนชายหาดการกุศลระดับทวีปเอเชีย รายการ “อินเตอร์คอนติเนนตัล – บี.กริม บีช โปโล 2024” (InterContinental – B.Grimm Beach Polo 2024) ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เมื่อวันเสาร์ที่ 6 เมษายน ที่ผ่านมา ณ ริมหาดหัวหินบริเวณด้านหน้าโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

โดยมอบรายได้การกุศลให้ “โครงการกําลังใจ” ในสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา นําไปใช้ประโยชน์ในการส่งต่อความรักการช่วยเหลือผู้ต้องขังทั้งชายและหญิงในเรือนจํา ให้สามารถมีอาชีพ มีความสามารถด้านกีฬาและกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ

สําหรับบีช โปโล เป็นรายการแข่งขันขี่ม้าโปโลบนชายหาดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดรายการเดียวในภูมิภาค เอเชียซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 13 โดยได้รับความร่วมมือจากหลายฝ่ายทั้งภาครัฐบาลและ และได้ เลือกหัวหินซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกเป็นสถานที่จัดกิจกรรมกีฬาระดับนานาชาตินี้มาโดย โปโลเป็นกีฬาที่นิยมของกลุ่มเซเลบริตี้จึงทําให้หัวหินเป็นสถานที่เพียงแห่งเดียวในเมืองไทยที่มีความพร้อม และความเหมาะสมในการจัดการแข่งขันขี่ม้าบีชโปโลบนสนามทรายมายาวนานจนถึงปัจจุบัน

ดร. ฮาราลด์ ลิงค์ ประธานจัดการแข่งขัน, ประธาน บริษัท บี.กริม และนายกสมาคมกีฬา ขี่ม้าแห่งประเทศไทย ผู้ริเริ่มและเล่นกีฬาขี่ม้าโปโลชายหาดคนแรกของไทย กล่าวว่า “บีช โปโล ถือเป็น อีกหนึ่งการแข่งขันที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทย ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันขี่ม้าโปโล ระดับนานาชาติ ความท้าทายที่เป็นเสน่ห์เฉพาะของ การแข่งขันกีฬาขี่ม้าบีช โปโล คือ ต้องมีการคํานวณ และดูเวลาน้ําขึ้น-น้ําลง ในแต่ละปี เพื่อใช้พื้นที่บริเวณหาดทรายหลังจากที่น้ําทะเลลดลงจนได้ระดับที่เหมาะสมในการแข่งขัน

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขัน เป็นประธานเปิดการแข่งขันขี่ม้าโปโลบนชายหาดการกุศลระดับทวีปเอเชีย รายการ “อินเตอร์คอนติเนนตัล – บี.กริม บีช โปโล 2024” (InterContinental – B.Grimm Beach Polo 2024) ครั้งที่ 13 กล่าวว่า กิจกรรมในปีนี้ นอกจากมุ่งส่งเสริมกีฬาขี่ม้าแล้ว ยังมุ่งประชาสัมพันธ์เรื่องการท่องเที่ยว ตามนโยบายของรัฐบาลที่มีนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวซึ่งเป็นกลไกลหลักในการผลักดันเศรษฐกิจของประเทศ

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท เป็นส่วนหนึ่งของการจัดงานการแข่งขันอย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 13 ความพิเศษในปีนี้ทางโรงแรมได้ปรับโฉมห้องพักฝั่ง บีช พร้อมอัพเกรดสิ่งอํานวยความสะดวก ตั้งแต่ ล็อบบี้ ฟิตเนส คิดส์คลับ สระน้ําและบริเวณหน้าหาด รวมไปถึง ร้านอาหารต่างๆ กว่า 9 ร้าน ครบครันด้วยอาหารเลิศรส เพื่อผู้เข้ามาร่วมงานที่มาเยือนได้สัมผัสกับประสบการณ์ การพักผ่อนสุดเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมดื่มไปกับกลิ่นอายของ ความสง่างามของเมืองหัวหินเอกลักษณ์เฉพาะตัวใน ยุค 1920 ในทุก ๆ มิติ

นอกเหนือจากผู้ร่วมงานจะได้ชมการแข่งขันขี่ม้าบีชโปโลอันสนุกสนานเร้าใจแล้ว ยังได้สนุกสนาน กับการออกร้านขายของ ร้านอาหารและเครื่องดื่ม และกิจกรรมน่าสนใจมากมาย อาทิ เกมส์การกุศลลุ้นรางวัล และแฟชั่นโชว์บนหลังม้า รวมถึงขบวนพาเหรดมาจากทั่วเมืองหัวหิน ที่มารวมตัวกันในงานบีช โปโลครั้งนี้ เพื่อประกาศเอกลักษณ์ของเมืองท่องเที่ยวที่โด่งดังแห่งนี้

ในพิธีเปิดการแข่งขัน มีการโชว์ขบวนพาเหรดจากประเทศต่างๆ ที่ร่วมการแข่งขันทั้ง 3 ประเทศ ได้แก่ ไทย ฮ่องกง เบลเยี่ยม และกิจกรรมขบวนแฟชั่นโชว์บนหลังม้าจากนางแบบ-นายแบบกิตติมศักดิ์ร่วม เดินแบบคับคั่ง สำหรับกิจกรรมในตอนค่ำนอกจากการประมูลเพื่อหารายได้ให้แก่มูลนิธินภาเหมือนทุกปีแล้ว ยังมีการแสดงดนตรีจากวงรอยัลแบงคอคซิมโฟนีออร์เคสตร้าทำการแสดงที่หัวหินในคอนเสิร์ตเพื่อขับกล่อมทุกคนในงานอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.