ชวนชิมเมนูสุดพิเศษ โดย Chef Pear

Only at Oceanside Beach Club and Restaurant

ห้องอาหาร Oceanside Beach Club and Restaurant ของ โรงแรม พุทธรักษา หัวหิน (Putahracsa Hua Hin) เดินหน้าต่อโครงการ ‘Taste of Prachuap’ ชวนสัมผัสประสบการณ์ Fine Dining ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ริมทะเล สุดผ่อนคลาย กับเมนูสุดพิเศษที่รังสรรค์โดย เชฟแพร์-ณัชชา ตันอนุชิตติกุล เชฟหญิงหนึ่งเดียวที่เข้าร่วมในรายการ The Team Chef Thailand ปี 2561 รายการแข่งทำอาหารระหว่างทีมเชฟจากไทยและเกาหลีใต้

สำหรับเมนูพิเศษนี้ เชฟแพร์นำเสนอในคอนเซปต์ “Love from the ocean’ ด้วยกรรมวิธีการปรุงอาหารอย่างพิถีพิถัน และสวยงาม นำเสนอความแปลกใหม่ผ่านเมนูอาหารทั้ง 8 จาน ให้คุณได้ลิ้มรสกับเมนูอาหารที่นำวัตถุดิบจากท้องทะเล และวัตถุดิบหลักที่ขึ้นชื่อของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อาทิเช่น มะพร้าวนกคุ่ม จากอำเภอทับสะแก, สับปะรดสยามโกลด์ จากอำเภอหัวหิน หรือ ปลาอินทรีย์เค็มกางมุ้ง จาก อำเภอบางสะพานน้อย เป็นต้น มาปรุงแต่งผสมผสานรสชาติระหว่างตะวันตกและไทยได้อย่างลงตัว ตามมาดูกันว่ามีเมนูอะไรบ้าง

Crab Cappuccino (คาปูชิโนเนื้อปู)

เมนู  Amuse Bouche ที่เสิร์ฟลักษณะเป็นทาร์ต ให้ความรู้สึกเหมือนขนมหวานทิรามิสุ หอมกลิ่นกาแฟ หากแต่ด้านในเป็นสลัดเนื้อปูเสิร์ฟในแป้งทาร์ต ราดครีมมาสคาโปน และโรยผงกาแฟ

Oyster and Pineapple Granita (หอยนางรม และกรานิต้าสับปะรด)

เมนูผสมผสานวัตถุดิบจากจังหวัดประจวบฯ ระหว่างหอยนางรมคลองบางนางรม และสับปะรดสยามโกลด์ ที่มีรสชาติหอม หวานเป็นเอกลักษณ์ นำมาปรุงเป็นเกล็ดน้ำแข็งกรานิต้า และแผ่นเจลลี่ วางด้านบน เพิ่มความสนุกในปากด้วยป๊อปร๊อคแคนดี้

Asparagus with Coconut Bechamel (หน่อไม้ฝรั่งย่างซอสมะพร้าวเบชาเมล)

เมนูหน่อไม้ฝรั่งย่างซอสเบชาเมล ที่ปรุงจากมะพร้าวนกคุ่ม ที่มีชื่เสียงและโดดเด่นเรื่องเนื้อมะพร้าวที่อ่อน ให้ความหอมมันจากอำเภอทับสะแก ตัวซอสจะมีเนื้อมะพร้าวที่ละมุนปนอยู่ในตัวซอส ช่วยเพิ่มเท็กเจอร์ จากนั้นเพิ่มความหอมด้านบนด้วยพาร์เมซานชีส ด้านบนวางด้วยขนมปังกรอบ และครีมชีส

Sun dried Squid Ravioli with Salted Mackerel Broth (ราวิโอลี่ปลาหมึกแดดเดียวซุปปลาเค็ม)

โฮมเมดราวิโอลี่สอดไส้ปลาหมึกแดดเดียว วัตถุดิบขึ้นชื่อจากปากน้ำปราณ นำมาปรุงใหม่ในสไตล์ตะวันตก พร้อมด้วยน้ำซุปใสที่กลมกล่อมจากการเคี่ยวปลาอินทรีย์เค็มกางมุ้ง จาก อำเภอบางสะพานน้อย เมนูนี้แนะนำว่าไม่ควรพลาดเลย เชฟทำออกมาได้ดีมาก โดยเฉพาะตัวน้ำซุปที่เคี่ยวจากปลาอินทรีย์เค็ม แต่ไม่เค็มมาก รสชาติกำลังดีเลย

King Prawn with Young Coconut Tom Yum Thermidor (กุ้งอบชีสต้มยำมะพร้าวอ่อน)

วัตถุดิบกุ้งลายเสือจากท้องทะเล นำมาปรุงในรูปแบบ Thermidor โดยผสานกับเมนูต้มยำกุ้งที่เป็นเอกลักษณ์ของไทย เพิ่มความหอมมันด้วยเนื้อมะพร้าวนกคุ่ม ที่เป็นวัตถุดิบเด่นของชุมขนบ้านทุ่งประดู่ อำเภอทับสะแก ต้องยอมรับความอร่อย เนื้ออ่อนมัน ของมะพร้าวนกคุ่มที่ช่วยเพิ่มรสชาติน้ำต้มยำของเชฟจริง ๆ

Fish of The Day with Black Pearl Barley Risotto (ปลาย่าง และบาร์เลย์รีซอตโต้หมึกดำ)

ปลาจากท้องทะเลหัวหิน นำมาย่างจนหอม ทานคู่กับข้าวบาร์เลย์ที่ปรุงในรูปแบบรีซอตโต้ เพิ่มกลิ่นอายอาหารทะเลด้วยหมึกดำจากปลาหมึก

Pineapple Jelly with Salt and Chili (เยลลี่สับปะรดพริกเกลือ)

เยลลี่สับปะรด ในรูปแบบขนมทานเล่นสไตล์ตะวันตก นำสับปะรดสยามโกลด์ จากอำเภอหัวหินมาดึงรสชาติเปรี้ยวหวาน คลุกเคล้ากับเกล็ดน้ำตาลพริกเกลือในสไตล์ไทย เพื่อล้อไปกับการทานผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว และมีเครื่องจิ้มเป็นพริกเกลือ

Coconut Divers (พานาคอตต้า และมูสมะพร้าวในท้องทะเล)

เมนูขนมหวาน ที่สวยหวานและเชฟอยากให้เมนูนี้แทนบรรยากาศของท้องทะเล โดยนำวัตถุดิบมะพร้าวนกคุ่ม จาก อำเภอทับสะแก มาเป็นวัตถุดิบหลัก ในการทำมูสมะพร้าว และพานาคอตต้า ในรูปเปลือกหอยสีขาว Crumble แทนเม็ดทราย พร้อมกับสปองก์เค้กในรูปแบบปะการังใต้ท้องทะเล เพิ่มเติมด้วยการทำ Streusel เป็นก้อนหินในใต้ท้องทะเล และคุ๊กกี้รูปสัตว์ทะเลต่างๆ ราดด้วยซอสมะพร้าวอัญชันสีฟ้าน้ำทะเล

โดยเมนูดังกล่าวจะมีเสิร์ฟเป็น a la carte ที่ห้องอาหาร Oceanside Beach Club and Restaurant ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงเมษายน 2565 และหากใครมาทานวันศุกร์ – เสาร์ จะได้เพลิดเพลินไปกับดนตรีแจ๊ส จากศิลปินที่หมุนเวียนกันมาเล่นทุกสัปดาห์ ยิ่งช่วยเพิ่มอรรถรสในมื้ออาหารได้เป็นอย่างดี

ส่วนใครที่ชอบงานอาร์ต แวะชมงานศิลป์ ที่ อบอุ่น เดลี่ ได้เช่นกัน เข้าไปดูรายละเอียดที่ลิงค์นี้ก่อนได้เลย

สะท้อนภาพความทรงจำของหัวหิน ผ่านงาน Zoom Hua Hin – สุมหัว(หิน) ที่อบอุ่นเดลี่

สอบถามรายละเอียดหรือสำรองโต๊ะได้ที่

T: +66(0) 3253 1470

LINE: @Putahracsa

E: booking@putahracsa.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.