“รักษ์โลกไปกับ C2 และ พี่แจ็ค เก็บ แยก รีไซเคิล”

แคมเปญที่ไม่ได้ทำเล่นๆ แต่มาเพื่อทำลายสถิติการเก็บขยะในประเทศไทย!

บริษัท ซี ดริ้ง จำกัด ผู้ผลิตน้ำดื่มไร้ฉลากรายแรกของไทยภายใต้แบรนด์ “C2 (ซีทรู) ใส่ใจในปัญหาสิ่งแวดล้อม และ การ Recycle ขยะจากขวดพลาสติกอย่างแท้จริง จึงได้ผนึกกำลังกับ พันธมิตร TerraCycle Thai Foundation ที่เป็นผู้ชำนาญการเชิงลึกเรื่องการจัดการขยะพลาสติก การแยกขยะ recycle จัดกิจกรรม การเก็บขยะในพื้นที่บริเวณ  ”คลองลาดพร้าว” และร่วมกับ “กรุงเทพมหานคร” ในโครงการ “ไม่เทรวม” เพื่อสร้างการรับรู้ ตระหนักรู้ ผ่านการจัดกิจกรรม CSR รักษ์โลกไปกับ C2 เก็บ แยก และ รีไซเคิล” กับ Brand Ambassador น้ำดื่ม C2 คุณ Jackson Wang รวมถึงพันธมิตร TerraCycle Thai Foundation, กรุงเทพมหานคร และทีมผู้บริหาร C2 ที่ผ่านมา

เก็บจริง ทำจริง ทะลุสถิติเก่า

งานนี้ได้คุณ James Scott, Executive Director Global จาก มูลนิธิเทอร์ราไซเคิล ไทย (TerraCycle Thai Foundation) ที่พา Jackson Wang รวมถึงคุณธัญรัศม์ จิรฐิติเกียรติ ประธานบริหาร ผลิตภัณฑ์น้ำดื่มซีทรู และ กรุงเทพมหานคร ลงเรือไปลงมือตักขยะจริงๆ บริเวณคลองลาดพร้าว กิจกรรมครั้งนี้ต้องนับถือสปิริตของ ทุกคน ที่ขยะไม่หมดไม่ยอมกลับ ตักขยะกันกว่าสองชั่วโมงเต็มท่ามกลางแดดร้อน และฝนตก จนเก็บขยะได้มากถึง 2.2 ตัน ทำลายสถิติเดิมของ TerraCycle Thai Foundation ไปเป็นที่เรียบร้อย

ประกาศให้โลกรู้ถึงปัญหาและชวนกันแก้ที่ต้นเหตุ แคมเปญ “ไม่เทรวม” ที่ในระยะเวลา 5 เดือนที่ผ่านมา ช่วยลดภาระและงบประมาณให้กับ กทม. ได้ถึง 127 ล้านบาท โดยได้มีนโยบายส่งเสริม การจัดการขยะ มุ่งเน้นรณรงค์ส่งเสริมให้ประชาชนลดและคัดแยกขยะตั้งแต่ต้นทางอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ในกิจกรรมยังได้เพื่อนๆ วงการบันเทิงอย่าง กอล์ฟ พิชญะ และ เซฟ ไซสวัสดิ์ – จี สุภัทร Youtuber ไฟแรง มาช่วยเก็บขยะและเป็นหนึ่งในกระบอกเสียงที่พูดถึงความสำคัญของการแยกขยะ และการรีไซเคิลขยะให้กับทุกคน อีกด้วย

ส่วนกิจกรรมและแคมเปญดีๆ จากแบรนด์น้ำดื่มรักษ์โลก C2 ยังจะมีอย่างต่อเนื่อง โดยทุกท่านสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของแบรนด์น้ำดื่ม C2 ได้ที่ https://c2drink.link/C2water

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.