Pentel จัดนิทรรศการศิลปะเด็กนานาชาติ ครั้งที่ 53

โชว์ผลงานเยาวชนไทยคนเก่ง คว้ารางวัลจากประเทศญี่ปุ่น

เนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปี บริษัท เพนเทล (ประเทศไทย) จำกัด (Pentel) ร่วมส่งเสริมศิลปะเยาวชนไทย จัดงาน นิทรรศการศิลปะเด็กนานาชาติ ครั้งที่ 53” ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 53 โดยรวบรวมผลงานภาพวาดของเยาวชนไทย พร้อมมอบรางวัลแก่ผู้ชนะในประเภทต่าง ๆ จากโครงการประกวดศิลปะนานาชาติ ครั้งที่ 53 (53rd International Children’s Art Exhibition) ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยเยาวชนไทยสามารถคว้ารางวัลมาได้ถึง 87 รางวัล จากการส่งผลงานเข้าประกวดหลากหลายประเทศทั่วโลก รวมกว่า 38,208 ผลงาน โดยมีพิธีมอบรางวัลแก่เยาวชนคนเก่ง ณ ลานกิจกรรมชั้น 9 อาคารสยามสเคป (SIAM SCAPE)

บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยเยาวชนไทยที่ได้รับรางวัลประเภทต่างๆ พร้อมทั้งผลงานของน้องๆ  คนเก่งมากมาย โดยมีนักแสดงสาวมากความสามารถผู้มีใจรักศิลปะ  เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ ร่วมพูดคุย   พร้อมสร้างแรงบันดาลใจ และพลังบวกให้แก่น้องๆ ให้มีความมั่นใจในตัวเอง ตลอดจนสามารถค้นหาความชอบของตัวเองให้เจอ  เพื่อการต่อยอดให้ดีเยี่ยมยิ่งขึ้น พร้อมเน้นย้ำว่า “อย่าไปขโมยประสบการณ์ ของใคร” ทุกคนมีโอกาสเรียนรู้สิ่งต่างๆด้วยตนเอง ลองผิด ลองถูก เราช่วยให้คำแนะนำได้ แต่อย่าปิดโอกาสเขา

โดยปีนี้เยาวชนไทยให้ความสนใจส่งภาพเข้าร่วมประกวดกว่า 1,746 ภาพ จากทั่วประเทศและคว้ารางวัลมาได้ถึง 87 รางวัล ซึ่งแบ่งเป็นรางวัลต่างๆ ดังนี้ รางวัลเหรียญทองยอดเยี่ยม (Supreme Gold Award) จำนวน 3 รางวัล, รางวัลเหรียญทอง  (Gold Award) จำนวน 16 รางวัล, รางวัลเหรียญเงิน (Silver Award) จำนวน 16 รางวัล, รางวัลเหรียญทองแดง (Bronze Award) จำนวน 21 รางวัล และรางวัลชมเชย (Pentel Award) จำนวน 31 รางวัล

ชยวิทญ์ ดัดทุยาวัตร อายุ 14 ปี จากโรงเรียนภาวุธวิทยา จ.บุรีรัมย์ ผู้ที่ได้รับรางวัล Supreme Gold Award  กล่าวว่า ภาพชื่อ “COUNTRYSIDE AND CAPITAL” แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานนี้คือ ต้องการสื่อให้  ทุกคนได้เห็นความแตกต่างวิถีชีวิตของคนในเมืองหลวง และคนต่างจังหวัด

โดยชีวิตของคนในเมืองจะเจอกับปัญหารถติด รถเยอะ ความวุ่นวายต่างๆ ส่วนคนต่างจังหวัดอย่างที่บุรีรัมย์ จะเจอแต่รถอีแต๋น ความสงบ รวมถึงอากาศที่ดีมีต้นไม้ล้อมรอบ ซึ่งภาพนี้ใช้เวลาทำเกือบ 2 เดือน โดยการใช้ปากกาลูกลื่นหลากหลายสี มาใส่เป็นลายเส้น และใช้การไล่สี จนทำให้ภาพสมบูรณ์ ส่วนตัวไม่เคยประกวดที่ไหนมาก่อน     จึงรู้สึกดีใจ และตื่นเต้นมากที่ได้รับรางวัลในการประกวดครั้งนี้

ร่วมชมผลงานของเยาวชนคนเก่งในงาน “นิทรรศการศิลปะเด็กนานาชาติ ครั้งที่ 53ระหว่างวันที่ 29 สิงหาคม – 3 กันยายน 2566  เวลา 10.00 – 20.00น.ณ บริเวณพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการ ชั้น 3 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม สอบถามเพิ่มเติมFacebook : Pentel (Thailand) หรือ โทร. 02-261-8285

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.