Doi Inthanon Thailand by UTMB รวมนักวิ่งทั่วโลกกว่า 5,000 ชีวิต

ร่วมพิชิตงานวิ่งเทรลระดับโลกที่เชียงใหม่ พร้อมร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 20ปี UTMB

โฮก้า (HOKA) ร่วมกับนักกีฬาระดับแถวหน้าตัวแทนทีมโฮก้าประเทศไทย ทีมโฮก้าเอเชียแปซิฟิก และทีมโฮก้าโกลโบล ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขันรายการวิ่งเทรลระดับโลก Doi Inthanon Thailand by UTMB ที่ถูกจัดขึ้น ณ จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 8 – 10 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา นับเป็นการแข่งขันระดับเมเจอร์งานเดียวในทวีปเอเชียของ UTMB ซีรีส์ (Ultra-Trail du Mont-Blanc ซึ่งมีต้นกำเนิดของการแข่งขันอัลตรามาราธอนบนภูเขา จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2546 ตามเส้นทางของ Tour du Mont Blanc และได้รับการยกย่องว่าเป็นอัลตร้ามาราธอนแบบเทรลที่มีการแข่งขันสูงที่สุดในโลก) โดยการแข่งขัน ณ จังหวัดเชียงใหม่ครั้งนี้ ยังเป็นสนามที่มอบประสบการณ์ความสนุกสนานท้าทายให้กับนักกีฬาจากทั่วโลกกว่า 5,000 คน ซึ่งสัดส่วนนักวิ่ง 36% จากนักวิ่งทั้งหมดทุกระยะรายการเป็นชาวไทย ในขณะที่อีก 64% เป็นนักวิ่งชาวต่างชาติ

การแข่งขันวิ่งเทรล Doi Inthanon Thailand by UTMB ครั้งนี้ได้ถูกจัดขึ้นผ่านทัศนียภาพที่สวยงามของอุทยานดอยอินทนนท์ ที่นักวิ่งเทรลจากทั่วโลกยังได้สัมผัสประสบการณ์ ที่นำเสนอสถานที่ต่างๆอันสวยงามของอุทยานในแต่ละระยะวิ่งที่ต่างกันออกไป ซึ่งได้นำเสนอภาพวัฒนธรรมท้องถิ่นของชาวภาคเหนือให้นักวิ่งได้ค้นหาและชื่นชมเมื่อวิ่งพาดผ่านสถานที่ต่างๆในระหว่างการแข่งขัน และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในรูปแบบเชิงกีฬาอีกด้วย

การแข่งขันนี้ประกอบไปด้วยระยะวิ่งต่างๆทั้งระยะสั้นระยะยาวในระดับอัลตร้าเทรลมาราธอน ตั้งแต่ระดับ TRANS-INT 160 ด้วยระยะ 175 กิโลเมตร กับความชันสะสม 10,028 เมตรที่ให้เวลาในการวิ่งในสนามทั้งหมดให้จบภายใน 50 ชั่วโมง และยังมีอัลตร้าเทรลระยะอื่นๆอีกที่พร้อมท้าทายประสบการณ์และทักษะของนักวิ่งในหลากหลายระดับ ไม่ว่าจะเป็น Elephant 100 (ระยะทาง 95 กิโลเมตร ความชันสะสมมากกว่า 5,860 เมตร), Mhong 50 (ระยะทาง 50 กิโลเมตร ความชันสะสมมากกว่า 2,870 เมตร ), Palace 20 (ระยะทาง 25 กิโลเมตร ความชันสะสมมากกว่า 1,290 เมตร) และ Rajapruek 10 (ระยะทาง 10 กิโลเมตร ความชันสะสมมากกว่า 290 เมตร) ที่วางแผนเส้นทางการเดินทางมาใหม่ทั้งหมดเพื่อมอบประสบการณ์การวิ่งและความท้าทายที่แตกต่างออกไปจากปีที่ผ่านมา

โดยการแข่งขันในวันที่ 9 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา Ji Duo นักวิ่งอีลิททีมโฮก้าจากประเทศจีน สามารถคว้าแชมป์อันดับ 1 ฝ่ายชายของรายการแข่งระยะ TRANS-INT 160 ด้วยสถิติในการทำเวลาไปทั้งสิ้น 23:58:49 ด้วยความเร็วในการวิ่ง 24 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หรือที่นักวิ่งเรียกกันว่า Sub 24 โดยทิ้งระยะห่างจากอันดับที่ 2 กว่า 90 นาที ด้วยรองเท้ารุ่น HOKA Tecton X2 ซึ่งแชมป์เก่าสนามอย่าง Jiaju Zhao นักกีฬาอีลิท จากโฮก้าประเทศจีนในทีมเดียวกัน ได้ทำเวลาแชมป์ของรายการนี้ในคอร์สเส้นทางเก่าเอาไว้ 21:53:49 ในปีที่แล้ว Ji Duo จึงได้รับ Golden Ticket ทันทีในการไปแข่งขันเทรลรายการ Western States Endurance Run ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นรายการแข่งวิ่งเทรลที่ท้าทายนักวิ่งเทรลระดับอีลิททั่วโลกและยังเป็นรายการที่จะได้รับคัดเลือกให้ไปร่วมการแข่งขันรายการยากอีกรายการหนึ่งของโลกอีกด้วย

แบรนด์โฮก้า ได้สนับสนุนนักกีฬาให้ดำเนินตามความมุ่งมั่นของแต่ละคนอย่างยอดเยี่ยมมาเสมอ และด้วยความร่วมมือกับการเป็นพันธมิตรระดับโลก กับ UTMB ในงาน Doi Inthanon Thailand by UTMB ทำให้เห็นข้อพิสูจน์ชัดเจนถึงพันธสัญญาเหล่านั้น แบรนด์โฮก้าเอง มีความภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้เป็นแรงผลักดันให้นักกีฬาก้าวข้ามผ่านอุปสรรคเพื่อไปถึงจุดที่มุ่งหมายใหม่ๆที่สูงขึ้นกว่าเดิม และเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นที่จะลองเสาะหาเป้าหมายใหม่ๆให้กับตัวเองในโลกของการวิ่งเทรลอีกด้วย การปรากฏตัวของนักกีฬาโฮก้าในงานนี้ ไม่เพียงแต่จะช่วยเพิ่มศักยภาพการแข่งขันให้สูงขึ้น แต่ยังเป็นเหมือนพื้นที่จัดแสดงความสามารถในการทำหน้าที่ตัวแทนของแบรนด์โฮก้า ที่คอยเป็นผู้ให้แรงบันดาลใจแก่นักกีฬาในการไปถึงขีดความสามารถอันสูงสุดของตัวเอง

หากต้องการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบรนด์โฮก้า (HOKA) และผลการแข่งขันของนักกีฬาโฮก้า ในรายการ  Doi Inthanon Thailand by UTMB สามารถเยี่ยมชมได้ที่ HOKA อินสตราแกรม @Hoka_TH หรือเพจ HOKA Thailand Facebook Page

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.