New Zealand Avocado Amazing Adventure

นิวซีแลนด์ อะโวคาโด เปิดตัวกิจกรรมการแข่งขัน อย่างเป็นทางการ ต้อนรับฤดูกาล นิวซีแลนด์ อะโวคาโด ประจำปี 2562/2563 พร้อมนำเสนอ นิวซีแลนด์ ในฐานะประเทศผู้ผลิตอะโวคาโดระดับพรีเมียมที่มีคุณค่า ทางโภชนาการสูง

กิจกรรมเปิดตัวการแข่งขัน New Zealand Avocado Amazing Adventure ถูกจัดขึ้นโดยความร่วมมือกันกับ Jett 24hrs fitness สาขาอโศก เพื่อสาธิตกิจกรรม ที่ผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะต้องเผชิญ และตอกย้ำคุณประโยชน์เพื่อสุขภาพของ นิวซีแลนด์ อะโวคาโด ควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย

กิจกรรมการแข่งขัน New Zealand Avocado Amazing Adventure สะท้อนให้เห็นความตั้งใจของอุตสาหกรรมนิวซีแลนด์ อะโวคาโด ที่ต้องการจะเน้นย้ำคุณค่าทางโภชนาการ พร้อมทั้งนำเสนอนิวซีแลนด์ในฐานะประเทศผู้ผลิตอะโวคาโดระดับพรีเมียมที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง บนพื้นฐานของการทำฟาร์มที่ได้มาตรฐาน รวมถึงวัฒนธรรมและความชำนาญผู้คนในท้องถิ่น

“มาตรฐานความเข้มงวดอุตสาหกรรมและนวัตกรรมอันทันสมัย รวมไปถึงความปลอดภัยจากต้นทางแหล่งผลิต ส่งผลให้อะโวคาโดจากนิวซีแลนด์ กลายเป็นสินค้าส่งออกระดับพรีเมียม เป็นที่ต้องการในประเทศไทยและประเทศอื่นๆทั่วโลก ปัจจุบัน นิวซีแลนด์มีผู้ปลูกอะโวคาโดกว่า 1,800 รายทั่วประเทศ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 4,000 เฮกตาร์”

ความต้องการอะโวคาโดจากประเทศนิวซีแลนด์ในประเทศไทยมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา จากปริมาณการนำเข้า 3,000 ถาดในปี 2556 เพิ่มเป็น 150,000 ถาดในปี 2562 และคาดว่าจะเพิ่มถึง 200,000 ถาดในปี 2563

“ประเทศไทยถือเป็นตลาดสำคัญสำหรับ นิวซีแลนด์ อะโวคาโด ในภูมิภาคเอเชีย ปัจจุบัน นิวซีแลนด์ อะโวคาโด กลายเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมในการประกอบอาหาร ทั้งที่บ้าน และร้านอาหารต่างๆ ในประเทศไทย” อะโวคาโดที่ปลูกในนิวซีแลนด์ ถือเป็นผลไม้ที่มีความโดดเด่น ให้ประโยชน์ทางโภชนาการสูง มีวิตามิน บี 6 มากถึงสองเท่า และวิตามินที่ละลายน้ำได้หรือโฟเลต (Folate) มากกว่า 20% เมื่อเทียบกับอะโวคาโดที่ปลูกในภูมิภาคอื่นของโลก วิตามิน บี 6 มีคุณประโยชน์สำคัญในการช่วยต่อสู้กับความเมื่อยล้า ส่วนโฟเลตมีความสำคัญต่อการดูแลสุขภาพผู้หญิงและพัฒนาการของเด็ก ยิ่งไปกว่านั้น เทรนด์การออกกำลังกายและการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพกำลังมาแรงในประเทศไทย ส่งผลให้นิวซีแลนด์ อะโวคาโด กลายเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ผู้ที่ชื่นชอบอาหารต่างๆ และผู้ที่มีความสนใจในไลฟ์สไตล์เพื่อสุขภาพ”

ด้วยความตั้งใจที่จะนำเสนอนิวซีแลนด์ในฐานะประเทศผู้ผลิตอะโวคาโดระดับพรีเมียมที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง นิวซีแลนด์ อะโวคาโด จึงจัดกิจกรรมการแข่งขัน New Zealand Avocado Amazing Adventure ซึ่งจะคัดเลือกผู้โชคดีจากประเทศไทย สิงคโปร์ เกาหลีและญี่ปุ่น ร่วมเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์ในนิวซีแลนด์ในเดือนพฤจิกายนปี 2562

ผู้ชนะการแข่งขันจะได้เดินทางไปสัมผัสประสบการณ์กับสุดยอดแหล่งท่องเที่ยวของนิวซีแลนด์ เริ่มจากโอ๊คแลนด์ซึ่งจะได้ชมถ้ำไวโตโม ตื่นตาตื่นใจกับสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ Lord of the Rings ปีนเขาที่โรโตรัว สัมผัสการแสดงวัฒนธรรมชนเผ่าเมารี และเยี่ยมชมฟาร์มอะโวคาโดขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นแหล่งผลิตอะโวคาโดเพื่อการส่งออกสำคัญของนิวซีแลนด์

ผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน ต้องจับคู่กันแล้วสมัครทางเฟสบุ๊ค ที่ nzavocado.th จากนั้นโพสต์วิดีโอถึงเหตุผลที่ชื่นชอบนิวซีแลนด์ อะโวคาโด และวัตถุประสงค์ที่เข้าร่วมการแข่งขัน Experience New Zealand ทีมที่ได้รับการคัดเลือก 5 ทีม หรือ 5 คู่นั้น จะเข้าร่วมการแข่งขัน 5 ครั้งภายใต้ธีม ‘New Zealand’ theme challenge เพื่อชิงรางวัลไปท่องเที่ยวประเทศนิวซีแลนด์โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย การแข่งขันครั้งนี้จะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน ถึง 30 กันยายน 2562 ประกาศผล 5 คู่ผู้เข้ารอบในวันที่ 1 ตุลาคม 2562

เกี่ยวกับ นิวซีแลนด์ อะโวคาโด
ธุรกิจของ นิวซีแลนด์ อะโวคาโด ขยายตัวและเติบโตอย่างต่อเนื่อง ภายใต้วิสัยทัศน์และกลยุทธ์ที่ชัดเจน ที่ต้องการเพิ่มยอดขายให้ถึง 280 ล้านเหรียญ และเพิ่มกำลังการผลิตให้ได้ 3 เท่าในปี 2566 อุตสาหกรรมนี้ยังมีโอกาสที่จะยายตัวอีกมาก ทั้งการส่งออกและการบริโภคภายในประเทศ ด้วยการสนับสนุนทางนวัตกรรมและความร่วมมือกับพันธมิตรเดิมและพันธมิตรใหม่ อย่าง The Crown and Crown Research Institutes ปัจจุบัน นิวซีแลนด์เป็นผู้ส่งออกอันดับที่ 9 ของโลก พื้นที่การผลิตอะโวคาโดในนิวซีแลนด์รวมทั้งหมดมากกว่า 4,000 เฮกตาร์ (40,000,000 ตารางเมตร) ส่วนใหญ่อยู่ในเขตอ่าวเพลนตี้และนอร์ธแลนด์

  • ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขัน ได้ที่ www.nzavocado.co.nz
  • สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนิวซีแลนด์ อะโวคาโด ได้ที่ @NZ_Avocado @Jen_Scoular
  • ข้อมูลอ้างอิง www.nzavocado.co.nz/about-us/meet-the-growers

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *