Nothing Phone (1) ที่สุดของนวัตกรรมสมาร์ทโฟนยุคใหม่

ที่คิดค้นขึ้นมาจากสัญชาตญาณที่แท้จริง ผนวกกับดีไซน์อันเลิศล้ำ

Nothing แบรนด์ที่มีการพูดถึงในโลกออนไลน์และเป็นกระแสฮอตทั่วโลกในขณะนี้ ได้นำ Phone (1) สมาร์ทโฟนเครื่องแรกของแบรนด์ที่เป็นจุดเชื่อมโยงสู่อนาคตและเป็นประตูสู่ระบบ ecosystem ของผลิตภัณฑ์สู่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดยนำเสนอเทคโนโลยี Glyph Interface ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ มีกล้องคู่ 50 MP รวมไปถึงระบบปฏิบัติการ Nothing OS ฉบับปรับปรุงใหม่ อีกทั้งยังมีจอแสดงผล OLED 120Hz และชิปเซ็ต Qualcomm® Snapdragon™ 778G+ ที่ปรับแต่งขึ้นมาโดยเฉพาะ Nothing Phone (1) ยังสามารถมอบความเร็วและประสบการณ์ที่ราบรื่น

    
Nothing เปิดตัวเมื่อปลายปี 2020 ถูกก่อตั้งเพื่อทำให้เทคโนโลยีกลับมาสนุกขึ้นอีกครั้ง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์และสร้างอนาคตร่วมกับชุมชนของพวกเขา ด้วยการสร้าง ecosystem ของผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีที่โดดเด่นและเชื่อมโยงกัน Nothing มีความมุ่งหวังที่จะนำศิลปะและความหลงใหลกลับคืนสู่อุตสาหกรรม


Glyph Interface วิธีใหม่ในการสื่อสารแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ที่จะมาช่วยลดการใช้หน้าจอ รูปแบบแสงที่เป็นเอกลักษณ์ที่ประกอบด้วยไฟ LED 900 ดวง สามารถระบุผู้โทรและแสดงสัญญาณการแจ้งเตือนของแอป สถานะการชาร์จ และอื่น ๆ เพียงจับคู่รายชื่อผู้ติดต่อแต่ละรายกับเสียงเรียกเข้า ซึ่งแต่ละรายมีรูปแบบสัญลักษณ์เฉพาะ จะทำให้ไม่พลาดสิ่งที่สำคัญอย่างแท้จริง

สำหรับการโฟกัสในแบบที่เงียบกว่า โหมด Flip to Glyph จะเป็นการแจ้งเตือนแบบเงียบและมีแสงกระพริบสำหรับการแจ้งเตือนเท่านั้น โดยการวาง Phone (1) แบบหงาย Glyph Interface

การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ เหนือกว่าพื้นผิวสัมผัส Nothing Phone (1) มีฝาหลังแบบโปร่งใสที่มาพร้อมกับการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งประกอบด้วยส่วนประกอบมากกว่า 400 ส่วน โครงอะลูมิเนียมสามารถรีไซเคิลได้ 100% ทำให้มีน้ำหนักเบาและทนทาน ขณะที่ส่วนประกอบพลาสติกของโทรศัพท์กว่า 50% ทำจากวัสดุรีไซเคิล ซึ่งเป็นคุณภาพชั้นนำในอุตสาหกรรม

Gorilla® Glass 5 แบบสองด้านให้ความแข็งแกร่ง ในขณะที่มอเตอร์สั่นสะเทือนขั้นสูงทำให้การตอบสนองการสัมผัสได้เป็นอย่างดี กรอบแบบสมมาตรและเป็นกรอบอะลูมิเนียมที่มาช่วยเพิ่มความสง่างาม ความเบา และความทนทาน

Nothing OS มอบสิ่งที่ดีที่สุดของ Android เท่านั้น ไม่มี bloatware มีเพียงความเร็วที่บริสุทธิ์และประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่น ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมด้วยวิดเจ็ต แบบอักษร เสียง และวอลเปเปอร์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ

Nothing Ecosystem คือบ้านของเทคโนโลยีที่คุณชื่นชอบทั้งหมด ไม่มีแอปแยกอีกต่อไป ควบคุมผลิตภัณฑ์ของบริษัทอื่นจากการตั้งค่าด่วนของ Phone (1) ได้อย่างง่ายดายโดยไม่มีอะไรมาขวางกั้น เริ่มต้นด้วย Tesla ที่สามารถปลดล็อกประตู เปิดแอร์ ดูไมล์ทางซ้าย และอื่น ๆ อีกมากมาย การผนวกรวมแบรนด์อื่น ๆ เพิ่มเติมจะมีการประกาศเร็ว ๆ นี้

พลังงานจะถูกส่งไปในจุดที่จำเป็นที่สุดด้วยซอฟต์แวร์อัจฉริยะที่เรียนรู้ว่าแอปใดที่คุณชื่นชอบ โดยแอปที่ใช้บ่อยที่สุดจะโหลดเร็วมากเป็นพิเศษ ส่วนแอปที่เหลือจะหยุดทำงานเพื่อประหยัดแบตเตอรี่

แสดงคอลเลกชัน NFT ของคุณและติดตามราคาพื้นได้โดยตรงจากหน้าจอหลักของ Phone (1) ด้วยแกลเลอรี NFT

ถึงเวลาเลิกจำว่ากล้องจำนวนมากขึ้นหมายถึงรูปภาพและวิดีโอที่มีคุณภาพดีขึ้น กล้องคู่ของ Phone (1) มีเซ็นเซอร์ 50 MP ขั้นสูงสองตัว โดยกล้องหลักที่ถูกขับเคลื่อนโดย Sony IMX766 รุ่นเรือธง รูรับแสงกว้าง ƒ/1.8 ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบคู่ และวิดีโอสี 10 บิต ให้ทุกสิ่งที่คุณต้องการในการถ่ายภาพ เนื้อหาที่มีรายละเอียดที่เฉียบคม สมจริง และมีความเสถียรเป็นพิเศษ คุณสมบัติอัจฉริยะ เช่น โหมดกลางคืน และการตรวจจับฉาก เพื่อปรับแต่งการตั้งค่าที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกเฟรม โดยเลือกแบบที่เหมาะสมที่สุดให้แก่คุณ

ตั้งค่า Glyph Interface ให้มีความสว่างเต็มที่และให้แสงสว่างแก่วัตถุในระยะใกล้ด้วยแสงที่นุ่มนวล เป็นไฟวงแหวนแบบพกพาโดยไม่ต้องใช้แฟลช

จอแสดงผลที่สวยงาม 1 พันล้านสี ทุกเฉดสีสมจริงอย่างทรงพลังด้วยจอแสดงผล OLED 6.55” และ HDR10+ สีสันที่เข้มข้นยิ่งขึ้นและคอนทราสต์ที่ลึกยิ่งขึ้นจะถูกปรับให้เข้ากับแต่ละฉาก อัตราการรีเฟรชที่ปรับได้ 120Hz ช่วยให้มั่นใจได้ถึงการโต้ตอบที่ตอบสนองอย่างลื่นไหล ในขณะที่สามารถประหยัดพลังงานได้อย่างเต็มเปี่ยม

เบื้องหลังความเร็วที่น่าทึ่งของ Phone (1) คือชิปเซ็ต Qualcomm® Snapdragon™ 778G+ อันทรงพลัง ซึ่งปรับแต่งขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับ Nothing เพื่อรวมการชาร์จแบบไร้สายและ reverse charging ได้เป็นอย่างดี มอบกราฟิกที่ยอดเยี่ยมและคุณสมบัติกล้องขั้นสูง ทั้งหมดนี้ถูกเร่งความเร็วด้วย 5G โหมดเกมจะจับคู่เสียงกับกราฟิกได้อย่างแม่นยำ และลดการแจ้งเตือนให้น้อยที่สุดเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม

ชาร์จอย่างรวดเร็วและชาร์จแบบไร้สาย ใช้งานได้ 18 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และสแตนด์บายอยู่ได้สองวัน พลังงานเพิ่มถึง 50% ในการชาร์จเพียง 30 นาที อุปกรณ์เสริมด้านพลังงาน เช่น Nothing Ear (1) พร้อมการชาร์จแบบ reverse charging 5W สัญลักษณ์ของคอยล์ชาร์จจะสว่างขึ้นเพื่อบ่งชี้ว่ากำลังชาร์จแบบย้อนกลับ

ราคาและการวางจำหน่าย

Phone (1) มีสีขาว (White) และสีดำ (Black)  โดยมีทั้งหมดสามรุ่นดังนี้:

12GB/256GB ราคา 20,900.-

8GB/256GB ที่ 18,900 และ

8GB/128GB ที่ 17,900.-

(เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป)

Nothing Phone (1) จะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยในวันที่ 26 สิงหาคมโดย Koan ผู้จัดจำหน่ายเพียงรายเดียวซึ่งเป็นถึงพาร์ทเนอร์ที่ร่วมมือกับร้านค้าปลีกอย่าง Dotlife, Koan Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.