ชวนเที่ยว ‘ซาฟารีเวิลด์’ แบบปกติใหม่ ปลอดภัย ชัวร์ ๆ

คุณไปเที่ยว ซาฟารีเวิลด์ ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ ?

นอกจากโรงเรียนพาไปตอนวัยเด็ก  ส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นครอบครัว ที่มีลูก มีหลาน ที่คงได้ไปกันมาแล้ว ถ้าไม่อยู่ในกลุ่มนี้ เชื่อว่าหลายคนอาจจะลืมไปแน่ ๆ เลยว่า เรามีสวนสัตว์เปิดที่ไม่ธรรมดาอย่าง ซาฟารีเวิลด์

ซาฟารีเวิลด์ เป็นสวนสัตว์ที่ให้เราเห็นบิ๊กไฟว์ ทั้ง สิงโต เสือดาว ควายป่า แรด และช้าง (เหมือนว่าตัวนี้จะไม่เห็นเพราะเขาไม่นำเข้ามา) เอาเป็นว่ายังไงก็ได้เห็นชัด ๆ เต็ม ๆ ตาแบบไม่ต้องไปไกลถึงแอฟริกาก็แล้วกัน แถมด้วยสัตว์แสนรู้และน่ารักอีกหลายชนิด

หลังจากปิดไปช่วงสถานการณ์โควิด-19 ตามมาตรการล็อกดาวน์ของภาครัฐนานกว่า 3 เดือน ซาฟารีเวิลด์ ก็กลับมาเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา พร้อมมาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัย ตามที่รัฐบาลบอกไว้เป๊ะ ๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการแบบปกติใหม่ (New Normal) เที่ยวอย่างมั่นใจ พร้อมกับการเปิดธีมปาร์คโฉมใหม่ โซนใหม่ ที่มีไฮไลท์เด็ดกว่า 100 จุด

ซาฟารีเวิลด์ จะแบ่งเป็น 2 โซได้แก่

โซน Safari Park สวนสัตว์เปิด เที่ยวชมโดยใช้บริการรถโค้ช หรือสามารถนำรถส่วนตัวเข้าชมโดยไม่พบปะกับใคร ซึ่งแต่ละจุดเราก็จะได้เห็นฝูงม้าลาย ยีราฟ แรดขาว ควายป่า รวมถึงสัตว์ดุร้ายอย่างสิงโตและเสือได้อย่างใกล้ชิด

แนะนำว่า ถ้ามาช่วงสาย ๆ จะได้เห็นการให้อาหารเสือ และสิงโต ถ้าให้ชัวร์โทรจองโต๊ะ เอ๊ย! เช็คเวลาก่อนไปก็ดีจะได้ไม่พลาด แต่การเข้าชมต้องไม่ลืมปฏิบัติตามป้ายเตือนต่าง ๆ อย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยด้วย

สายโลกสวย ก็จะไม่พลาดได้ชมนกหายากสายพันธุ์ต่าง ๆ ในบรรยากาศเหมือนแอฟริกา ที่เพิ่งปรับปรุงโฉมใหม่ บอกเลยว่าดูที่นี่ไม่เหนื่อยเท่าไปหาดูเองถึงแอฟริกาที่ตลอดทริปอาจไม่เจอเลยสักตัว

โซนที่สอง Marine Park โซนนี้ต้องเปลี่ยนจากขับรถมาเดิน สามารเลือกได้ว่าจะชมอะไรก่อนหลังได้ตามอัธยาสัย บรรยากาศในโซนนี้จะเป็นป่ากลางกรุงอันร่มรื่น มีโซนของสัตว์ที่น่าสนใจ อาทิ มาคอว์แลนด์ ที่มีนกแก้วมาคอว์ถึง 250 ตัว และโซนใหม่! Parrots Lane ป่านกแก้วสายพันธุ์หายาก อาทิ นกคอนัวร์สีทอง (Golden conure) นกแก้วอเมซอนหัวเหลือง (Double yellow-headed amazon), โซน Primate World ที่รวบรวมลิงสายพันธุ์หายากต่าง ๆ อาทิ แมนดริล (Mandrill) ค่างห้าสี (Red-shanked douc langur) ลิงโคโลบัส (Abyssinian black-and-white colobus)

ที่ซาฟารีเวิลด์ ยังมีอาณาจักรของลีเมอร์ (Lemur) ที่เรียกว่า “ลีมูเรีย“ (Lemuria) รวมลีเมอร์หลากหลายสายพันธุ์ อาทิ ลีเมอร์หางปล้อง (Ring-tailed lemur) ลีเมอร์สองสี (Black-and-white ruffed lemur)

เพิ่มเติมด้วยโซนสัตว์มาใหม่จากอเมริกาใต้ อย่างนกโทโก ทูแคน (Toco toucan) และจากแอฟริกา อาทิ เต่าเดือยแอฟริกา (Sulcata tortoise), โซนป่าของเอเชียที่รวบรวมสัตว์ประเภทต่าง ๆ อาทิ สัตว์ป่าสงวนของไทยอย่างสมเสร็จ ตะโขง และที่ห้ามพลาด! ลูกสิงโตเผือกเกิดใหม่ จัดแสดงในโซนโลกของสัตว์สีขาว ‘White World’

นอกจากจัดบรรยากาศให้ชมแบบธรรมชาติ ยังมีความบันเทิงจากสัตว์แสนรู้ให้ชมกันอีกถึง 7 โชว์ไฮไลท์บนเวทีการแสดงที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งจัดที่นั่งให้ชมกันแบบเว้นระยะห่าง อาทิ โชว์โลมาแสนรู้ การแสดงสงครามจารกรรม ที่ปรับปรุงใหม่ตั้งแต่ทางเข้าสุดอลังการ ฯลฯ

สำหรับคนรักสัตว์น้ำ ยังมี Manatee Aquarium ขนาดใหญ่ เพื่อชมน้องใหม่ ‘วัวทะเล’ สัตว์น้ำหายากจากประเทศคองโก ทวีปแอฟริกา ซึ่งมีโชว์เป็นที่แรกในไทย และเพียงแห่งที่ 2 ของเอเชีย

ไฮไลท์ของไฮไลท์ คือการปรับให้ชมยีราฟในระยะประชิดกับยีราฟกว่า 200 ตัว ที่อยู่รวมกันเป็นฝูงมากที่สุดในโลก ที่ที่ให้คุณถ่ายรูปหรือจะรูปหมู่กับยีราฟ บริเวณ New Giraffe Terrace ที่ปรับปรุงใหม่ให้ใกล้ชิดกับสัตว์และธรรมชาติยิ่งขึ้น

แนะนำเพิ่มพิเศษ อย่าลืมสั่งเครื่องดื่มลายยีราฟเก๋ ๆ มาถ่ายรูปคู่กันด้วยนะ น่ารักมาก ๆ

อีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดที่พลาดไม่ได้! คือการถ่ายภาพแบบ Social Distancing กับอุรังอุตังแสนรู้จนเราต้องหลงรักเลย น่ารักมาก ๆ  ราคาพิเศษเพียง 100 บาท ต่อท่านเท่านั้น

ส่วนใครเดินนาน ๆ แล้วแรงตกเพราะหิว ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีอะไรกิน ที่นี่มีศูนย์อาหารชายน้ำบริการ รวยถึงร้านเล็กร้านน้อยขายของกินมากมาย รวมไปถึง Tiger Burger ร้านเบอร์เกอร์ลายเสือเท่ ๆ ด้วย อย่าลืมนะ ! อย่าปล่อยให้ท้องร้อง ^_^

ด้วยพื้นที่ภายในซาฟารีเวิลด์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบกลางแจ้ง มีพื้นที่กว้างขวาง ทำให้อากาศถ่ายเท และจัดบริการนักท่องเที่ยวตามมาตรฐาน Social Distancing ได้ถึง 10,000 คนต่อวัน แต่ก็ยังจัดให้มีมาตรการคุมเข้มดูแลรักษาสุขภาพ และสุขอนามัย ทั้งนักท่องเที่ยว พนักงาน และสัตว์กว่า 50,000 ตัว

โดยมีจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ และเจลแอลกอฮอล์ก่อนเข้าใช้บริการ ภายในปาร์ค มีการรักษาระยะห่างในการเที่ยวชมสำหรับนักท่องเที่ยวและสัตว์ต่าง ๆ โดยเฉพาะจุดที่นั่งสำหรับชมการแสดง จุดทานอาหาร การเปิดให้ลงทะเบียนเข้า-ออก ผ่านแพลตฟอร์ม ‘ไทยชนะ’ ที่เรามั่นใจได้

เดือนกรกฏาคมนี้ ซาฟารีเวิลด์เปิดให้บริการในวันพฤหัสบดี – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 9.00 – 17.00 น. ส่วนเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป จะเปิดวันไหนบ้าง ติดตามอัพเดตได้ที่