เครียดมากมายจากสถาณการณ์โควิด พอคลายล็อกดาวน์หลายคนพร้อมปลดปล่อยคลายเครียดกันเต็มที่ แต่ ๆ ๆ อย่าลืม ต้องเที่ยวแบบการ์ดไม่ตกด้วยนะ

ต้องบอกเลยโควิดทำให้เรามีโอกาสดีๆ ในการพักผ่อนมากขึ้น นาทีนี้ Sineha Bangkok เลือกแบ่งปันประสบการณ์การนอนพูลวิลล่ามาฝากกันเลย ก็น่ะต้องระวังทุกอย่างขนาดนี้ ถ้ามีพื้นที่พักผ่อนเป็นส่วนตัวอย่างพูลวิลล่า ก็น่าจะช่วยให้เบาใจได้ผ่อนคลายจริง ๆ

ตามไปปล่อยใจพักกันเลยกับ พูลวิลล่าที่คลาสสิคสุดในหัวหิน ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน (Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin)

ถ้าพูดเรื่องความคลาสสิคที่นี่ชนะเลิศ เพราะย้อนอดีตแล้ว โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน (Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin) ถือกำเนิดมาตั้งแต่ พ.ศ. ๒๔๖๖ ภายใต้ชื่อ โรงแรมรถไฟหัวหิน นับเป็นโรงแรมตากอากาศแห่งแรกในสยามประเทศ และหรูหราที่สุด เทียบได้กับโรงแรมชั้นนำในยุโรปสมัยนั้นเลยทีเดียว

รูปแบบโรงแรมสไตล์โคโลเนียล หลังคามลิลาสูงชัน ลวดลายตกแต่งด้วยไม้สักทั้งหมด ตั้งแต่สมัยนั้น ยังคงได้รับการดูแลรักษาให้คงความสวยงามคลาสสิคมาจนถึงปัจจุบัน อาณาเขตโรงแรมรวมพื้นที่ 76 ไร่ ก็ได้รับการดูแลต่อเนื่อง และมีจุดเด่นของสวนไม้ดัดรูปสัตว์ขนาดใหญ่ ที่เป็นเอกลักษณ์การจัดภูมิทัศน์ที่อยู่มานานกว่า 80 ปี เพราะฉะนั้นไม้ดัดแต่ละตัวก็อายุอานามระดับคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยายของเราทั้งนั้น    

ปัจจุบัน โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน (Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin) เป็นธุรกิจโรงแรมห้าดาวในเครือข่ายธุรกิจของตระกูลจิราธิวัฒน์ ที่มีการปรับปรุงห้องพักให้บริการเข้ากับยุคสมัยรวมจำนวน 209 ห้อง และวิลล่าอีก 42 หลัง แต่มีหลายเหลือกหลายรูปแบบ ตั้งแต่

 • ห้องดีลักซ์ (Deluxe Room) ราคาเริ่มต้น 5,500++ บาท
 • ห้องพรีเมียม ดีลักซ์ (Premium Deluxe Room) ราคาเริ่มต้น 6,000++ บาท
 • ห้องแฟมิลี่ (Family Room) ราคาเริ่มต้น 6,500++ บาท
 • ห้องแฟมิลี่ พูลเทอร์เรส (Family Room Pool Terrace) ราคาเริ่มต้น 7,200++ บาท
 • ห้องพรีเมียม ดีลักซ์ คลับ (Premium Deluxe Club Room) ราคาเริ่มต้น 8,000++ บาท
 • ห้องสวีท (Suite) ราคาเริ่มต้น 9,000++ บาท
 • วิลลา 1 ห้องนอน การ์เดน วิว (Villa One Bedroom Garden View) ราคาเริ่มต้น 9,900++ บาท
 • พูล วิลลา 1 ห้องนอน (Villa One Bedroom with Private Pool) ราคาเริ่มต้น 10,500++ บาท
 • พูล วิลลา สวีท 1 ห้องนอน (Villa One Bedroom Suite with Private Pool) ราคาเริ่มต้น 11,500++ บาท

ครั้งนี้ Sineha Bangkok มาเปิดห้อง พูล วิลลา สวีท 1 ห้องนอน (Villa One Bedroom Suite with Private Pool) ขนาด 120 ตร.ม. รีวิวให้ชมกันเลยว่าน่าพักแค่ไหน

ห้องพักวิลล่าตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เงียบสงบของของสวนขนาดใหญ่ ซึ่งฝั่งวิลล่า จะแยกมาอีกฝั่งของห้องพักบนตัวตึก มีสระว่ายน้ำส่วนกลางและสระเด็กให้บริการ เพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้น รู้สึกถึงความ Privilege กว่าฝั่งตึกเลย

ห้อง พูล วิลลา สวีท 1 ห้องนอน (Villa One Bedroom Suite with Private Pool) มีห้องรับแขก แยกต่างหากอีกห้อง เผื่อมีเพื่อนมาจอยเวลามาพัก

จะได้มีพื้นที่ส่วนตัว ซึ่งก็มีห้องน้ำแขกแยกให้ด้วย นอกเหนือจากพื้นที่ส่วนตัวที่มีครบทั้ง ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง ส่วนแช่อ่าง หรือส่วนอาบน้ำฝักบัว ส่วนตัวแอดมินชอบห้องน้ำมาก ชอบทั้งดีไซน์และความพร้อมทุกอย่าง ห้องนอนก็ดีไซน์สไตล์โคโลเนียล สระส่วนตัวก็ใหญ่กำลังดีเลย ใครชอบดีไซน์แบบนี้ไม่ควรพลาดจริง ๆ

มองไปรอบ ๆ ก็อดจินตนาการไม่ได้ว่าตัวเองเป็น ปริศนา มารอท่านชายพจน์ อยู่ที่หัวหิน ^_^

สำหรับแขกผู้พักห้องสวีทและวิลล่าทุกคน จะได้รับ Benefit จากเดอะ คลับ(The Club) ของโรงแรมฯ มากมาย ตั้งแต่ อาหารมื้อเช้า ที่สามารถเลือกได้ว่าต้องการ Floating Breakfast หรือ Breakfast in Bed, ต่อด้วยซุปและแซนด์วิชประจำวันช่วงเที่ยง, ชุดน้ำชายามบ่ายสุดคลาสสิก และคานาเป้กับเครื่องดื่มมื้อค่ำสำหรับ พรีดินเนอร์ และที่พลาดไม่ได้กับช็อกโกแลตร้อนและคุกกี้ชวนฝันหวาน ทั้งหมดนี้คือ Free Benefit จาก ‘เดอะ คลับ’ (The Club) สำหรับผู้พักวิลล่าเท่านั้น !

คุ้มค่ามากเหมือนจ่ายค่าห้องครั้งเดียว แต่อิ่มอร่อยได้ทั้งวัน ยิ่งช่วงโควิดยิ่งเหมาะมาก เพราะเป็นช่วงที่เรายังต้องรักษาระยะห่างกับผู้คน ทุกมื้อเราเลยเลือกที่จะใช้บริการ อินรูม ไดน์นิง ดีไลท์ (In-room Dining Delights) แต่ถ้ายังไม่อิ่มจากที่กล่าวมา สามารถสั่งอาหาร อะ ลา คาร์ท มาทานในห้องพัก ในราคาเริ่มต้น 140++ บาท  หรือไปกินที่ร้านก็ได้เช่นกัน

มีห้องอาหารอะไรบ้าง… ที่ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน (Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin)

ห้องอาหารเรลเวย์  (Railway Restaurant), ห้องอาหารสวนบัว (Suan Bua Thai Restaurant), ห้องอาหารญี่ปุ่นฮากิ (Hagi Japanese Restaurant), เดอะ มิวเซียม คอฟฟี่แอนด์ที คอร์นเนอร์ (The Museum Coffee & Tea Corner), ดิ เอเลเฟ่น บาร์ (The Elephant Bar) และ ห้องอาหารโคสต์ บีชคลับแอนด์บิสโทร (COAST Beach Club & Bistro) ที่ Sineha Bangkok เคยรีวิวไว้ก่อนหน้านี้ ลองเข้าไปอ่านได้ที่ หัวหิน กลิ่นอาย คอสโมโพลิแทน ที่ COAST Beach Club & Bistro

ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อยากลิสต์ที่ขาด แต่ไม่มี เพราะครบและมีมากกว่าหลาย ๆ ที่ อาทิ สระว่ายน้ำ สำหรับผู้ใหญ่ 4 สระ สำหรับเด็ก 4 สระ, สนามแบดมินตัน, สนามวอลเลย์บอลชายหาด, สนามเปตอง, ลานหมากรุกขนาดยักษ์ (ซึ่งสามารถเล่นได้จริง), ฟิตเนสเซ็นเตอร์, ห้องเกมส์และสนุกเกอร์, สนามเทนนิส, สโมสรสำหรับเด็กเล็ก (Kid’s Club), โต๊ะปิงปอง และ สนามพัตต์กอล์ฟ 2 สนาม นอกจากนี้ ยังเป็น เพ็ท เฟรนด์ลี่พูลวิลลา (Pet-Friendly Pool Villa) ด้วยนะ สัตว์เลี้ยงตัวโปรดสามารถเข้าพักร่วมในพูลวิลลาของโรงแรมได้สูงสุด 2 ตัว

มาพักผ่อนที่ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน (Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin) อย่างมั่นใจไปกับ เซ็นทารา คอมพลีท แคร์ (Centara Complete Care) ได้เลย

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน (Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin)

 • 1 ถ. ดำเนินเกษม อ. หัวหิน จ. ประจวบคีรีขันธ์ 77110
 • โทร: +66 (0) 3251 2021-38
 • www.centarahotelsresorts.com
 

 

SUGGESTED POST

มาร่วมแสดงความยินดีกับ โรงแรมและรีสอร์ทในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล 18 แห่ง คว้ารางวัล Thailand Tourism Awards ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

โรงแรมและรีสอร์ทในเครือแมริออท จำนวน 18 แห่ง ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ “รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย” (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

Read More »

It’s really “nice two Meat u”

ร้านที่ว่าด้วยการปิ้งย่างดี ๆ เลือกคำเริ่มต้นบทสนทนาจากประโยคทักทาย อย่าง Nice to meet you มาใช้เป็นชื่อร้าน ถึงจะเป็นคำที่ใช้กันทั่ว แต่นาทีนี้ถ้าพูดว่า ไนซ์ทูมีทยู แทบทุกคนจะนึกถึงร้าน nice two Meat u ร้านปิ้งย่างสัญชาติเกาหลี ขึ้นมาทันที

Read More »

ร่ำรวยโภชนา อาหารเหลา ราคาเบา ๆ

ร้านอาหารจีนที่ดูแลโดย คุณศรัณย์กร อัครวุฒิเมธากรณ์ หรือ เฮียฮ้ง เจ้าของร้าน ผู้ศึกษาการทำหมูหันจนช่ำชองมาตั้งแต่อายุ 18 ปี และสามารถเป็นเจ้าของธุรกิจได้ตั้งแต่อายุ 21 ปี ส่งหมูหันให้โรงแรมดังมากมาย และมีธุรกิจภัตตาคาร ร่ำรวยโภชนา เป็นของตัวเอง

Read More »

มาปลดปล่อยความปรารถนาในตัวคุณ เมื่อพร้อมเดินทางอีกครั้ง กับคู่มือท่องเที่ยวจาก W Hotel และ LUXE CITY GUIDES

คู่มือท่องเที่ยวจาก W Hotel และ LUXE CITY GUIDES เมื่อคุณเดินทางท่องเที่ยว ไม่มีคำว่าคนแปลกหน้า มีแต่เพื่อนที่คุณยังไม่ได้พบเจอ

Read More »