เครียดมากมายจากสถาณการณ์โควิด พอคลายล็อกดาวน์หลายคนพร้อมปลดปล่อยคลายเครียดกันเต็มที่ แต่ ๆ ๆ อย่าลืม ต้องเที่ยวแบบการ์ดไม่ตกด้วยนะ

ต้องบอกเลยโควิดทำให้เรามีโอกาสดีๆ ในการพักผ่อนมากขึ้น นาทีนี้ Sineha Bangkok เลือกแบ่งปันประสบการณ์การนอนพูลวิลล่ามาฝากกันเลย ก็น่ะต้องระวังทุกอย่างขนาดนี้ ถ้ามีพื้นที่พักผ่อนเป็นส่วนตัวอย่างพูลวิลล่า ก็น่าจะช่วยให้เบาใจได้ผ่อนคลายจริง ๆ

ตามไปปล่อยใจพักกันเลยกับ พูลวิลล่าที่คลาสสิคสุดในหัวหิน ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน (Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin)

ถ้าพูดเรื่องความคลาสสิคที่นี่ชนะเลิศ เพราะย้อนอดีตแล้ว โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน (Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin) ถือกำเนิดมาตั้งแต่ พ.ศ. ๒๔๖๖ ภายใต้ชื่อ โรงแรมรถไฟหัวหิน นับเป็นโรงแรมตากอากาศแห่งแรกในสยามประเทศ และหรูหราที่สุด เทียบได้กับโรงแรมชั้นนำในยุโรปสมัยนั้นเลยทีเดียว

รูปแบบโรงแรมสไตล์โคโลเนียล หลังคามลิลาสูงชัน ลวดลายตกแต่งด้วยไม้สักทั้งหมด ตั้งแต่สมัยนั้น ยังคงได้รับการดูแลรักษาให้คงความสวยงามคลาสสิคมาจนถึงปัจจุบัน อาณาเขตโรงแรมรวมพื้นที่ 76 ไร่ ก็ได้รับการดูแลต่อเนื่อง และมีจุดเด่นของสวนไม้ดัดรูปสัตว์ขนาดใหญ่ ที่เป็นเอกลักษณ์การจัดภูมิทัศน์ที่อยู่มานานกว่า 80 ปี เพราะฉะนั้นไม้ดัดแต่ละตัวก็อายุอานามระดับคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยายของเราทั้งนั้น    

ปัจจุบัน โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน (Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin) เป็นธุรกิจโรงแรมห้าดาวในเครือข่ายธุรกิจของตระกูลจิราธิวัฒน์ ที่มีการปรับปรุงห้องพักให้บริการเข้ากับยุคสมัยรวมจำนวน 209 ห้อง และวิลล่าอีก 42 หลัง แต่มีหลายเหลือกหลายรูปแบบ ตั้งแต่

 • ห้องดีลักซ์ (Deluxe Room) ราคาเริ่มต้น 5,500++ บาท
 • ห้องพรีเมียม ดีลักซ์ (Premium Deluxe Room) ราคาเริ่มต้น 6,000++ บาท
 • ห้องแฟมิลี่ (Family Room) ราคาเริ่มต้น 6,500++ บาท
 • ห้องแฟมิลี่ พูลเทอร์เรส (Family Room Pool Terrace) ราคาเริ่มต้น 7,200++ บาท
 • ห้องพรีเมียม ดีลักซ์ คลับ (Premium Deluxe Club Room) ราคาเริ่มต้น 8,000++ บาท
 • ห้องสวีท (Suite) ราคาเริ่มต้น 9,000++ บาท
 • วิลลา 1 ห้องนอน การ์เดน วิว (Villa One Bedroom Garden View) ราคาเริ่มต้น 9,900++ บาท
 • พูล วิลลา 1 ห้องนอน (Villa One Bedroom with Private Pool) ราคาเริ่มต้น 10,500++ บาท
 • พูล วิลลา สวีท 1 ห้องนอน (Villa One Bedroom Suite with Private Pool) ราคาเริ่มต้น 11,500++ บาท

ครั้งนี้ Sineha Bangkok มาเปิดห้อง พูล วิลลา สวีท 1 ห้องนอน (Villa One Bedroom Suite with Private Pool) ขนาด 120 ตร.ม. รีวิวให้ชมกันเลยว่าน่าพักแค่ไหน

ห้องพักวิลล่าตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เงียบสงบของของสวนขนาดใหญ่ ซึ่งฝั่งวิลล่า จะแยกมาอีกฝั่งของห้องพักบนตัวตึก มีสระว่ายน้ำส่วนกลางและสระเด็กให้บริการ เพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้น รู้สึกถึงความ Privilege กว่าฝั่งตึกเลย

ห้อง พูล วิลลา สวีท 1 ห้องนอน (Villa One Bedroom Suite with Private Pool) มีห้องรับแขก แยกต่างหากอีกห้อง เผื่อมีเพื่อนมาจอยเวลามาพัก

จะได้มีพื้นที่ส่วนตัว ซึ่งก็มีห้องน้ำแขกแยกให้ด้วย นอกเหนือจากพื้นที่ส่วนตัวที่มีครบทั้ง ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง ส่วนแช่อ่าง หรือส่วนอาบน้ำฝักบัว ส่วนตัวแอดมินชอบห้องน้ำมาก ชอบทั้งดีไซน์และความพร้อมทุกอย่าง ห้องนอนก็ดีไซน์สไตล์โคโลเนียล สระส่วนตัวก็ใหญ่กำลังดีเลย ใครชอบดีไซน์แบบนี้ไม่ควรพลาดจริง ๆ

มองไปรอบ ๆ ก็อดจินตนาการไม่ได้ว่าตัวเองเป็น ปริศนา มารอท่านชายพจน์ อยู่ที่หัวหิน ^_^

สำหรับแขกผู้พักห้องสวีทและวิลล่าทุกคน จะได้รับ Benefit จากเดอะ คลับ(The Club) ของโรงแรมฯ มากมาย ตั้งแต่ อาหารมื้อเช้า ที่สามารถเลือกได้ว่าต้องการ Floating Breakfast หรือ Breakfast in Bed, ต่อด้วยซุปและแซนด์วิชประจำวันช่วงเที่ยง, ชุดน้ำชายามบ่ายสุดคลาสสิก และคานาเป้กับเครื่องดื่มมื้อค่ำสำหรับ พรีดินเนอร์ และที่พลาดไม่ได้กับช็อกโกแลตร้อนและคุกกี้ชวนฝันหวาน ทั้งหมดนี้คือ Free Benefit จาก ‘เดอะ คลับ’ (The Club) สำหรับผู้พักวิลล่าเท่านั้น !

คุ้มค่ามากเหมือนจ่ายค่าห้องครั้งเดียว แต่อิ่มอร่อยได้ทั้งวัน ยิ่งช่วงโควิดยิ่งเหมาะมาก เพราะเป็นช่วงที่เรายังต้องรักษาระยะห่างกับผู้คน ทุกมื้อเราเลยเลือกที่จะใช้บริการ อินรูม ไดน์นิง ดีไลท์ (In-room Dining Delights) แต่ถ้ายังไม่อิ่มจากที่กล่าวมา สามารถสั่งอาหาร อะ ลา คาร์ท มาทานในห้องพัก ในราคาเริ่มต้น 140++ บาท  หรือไปกินที่ร้านก็ได้เช่นกัน

มีห้องอาหารอะไรบ้าง… ที่ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน (Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin)

ห้องอาหารเรลเวย์  (Railway Restaurant), ห้องอาหารสวนบัว (Suan Bua Thai Restaurant), ห้องอาหารญี่ปุ่นฮากิ (Hagi Japanese Restaurant), เดอะ มิวเซียม คอฟฟี่แอนด์ที คอร์นเนอร์ (The Museum Coffee & Tea Corner), ดิ เอเลเฟ่น บาร์ (The Elephant Bar) และ ห้องอาหารโคสต์ บีชคลับแอนด์บิสโทร (COAST Beach Club & Bistro) ที่ Sineha Bangkok เคยรีวิวไว้ก่อนหน้านี้ ลองเข้าไปอ่านได้ที่ หัวหิน กลิ่นอาย คอสโมโพลิแทน ที่ COAST Beach Club & Bistro

ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อยากลิสต์ที่ขาด แต่ไม่มี เพราะครบและมีมากกว่าหลาย ๆ ที่ อาทิ สระว่ายน้ำ สำหรับผู้ใหญ่ 4 สระ สำหรับเด็ก 4 สระ, สนามแบดมินตัน, สนามวอลเลย์บอลชายหาด, สนามเปตอง, ลานหมากรุกขนาดยักษ์ (ซึ่งสามารถเล่นได้จริง), ฟิตเนสเซ็นเตอร์, ห้องเกมส์และสนุกเกอร์, สนามเทนนิส, สโมสรสำหรับเด็กเล็ก (Kid’s Club), โต๊ะปิงปอง และ สนามพัตต์กอล์ฟ 2 สนาม นอกจากนี้ ยังเป็น เพ็ท เฟรนด์ลี่พูลวิลลา (Pet-Friendly Pool Villa) ด้วยนะ สัตว์เลี้ยงตัวโปรดสามารถเข้าพักร่วมในพูลวิลลาของโรงแรมได้สูงสุด 2 ตัว

มาพักผ่อนที่ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน (Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin) อย่างมั่นใจไปกับ เซ็นทารา คอมพลีท แคร์ (Centara Complete Care) ได้เลย

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน (Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin)

 • 1 ถ. ดำเนินเกษม อ. หัวหิน จ. ประจวบคีรีขันธ์ 77110
 • โทร: +66 (0) 3251 2021-38
 • www.centarahotelsresorts.com
 

 

SUGGESTED POST

JUMBO Seafood ชวนชิมเมนูใหม่ ข้าวต้มกุ้งมังกรล็อบสเตอร์ และปูศรีลังกาไซส์ยักษ์

เปิดตัวเมนูใหม่ ข้าวต้มกุ้งมังกรล็อบสเตอร์บอสตันโรยด้วยข้าวตังกรอบ และ ปูศรีลังกาไซส์ยักษ์ บอกอย่างมั่นใจได้เลยว่าอร่อยปังอลังการ !

Read More »

BALENCIAGA YEAR OF THE TIGER SERIES

BALENCIAGA YEAR OF THE TIGER SERIES เปิดตัวในเดือนมกราคมต้นปี 2022 ออกแบบขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการมาเยือนของปีเสือ สินค้า ready-to-wear กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ หรือจิวเวลรี่ สำหรับบุรุษ สตรี และเด็ก กับแคมเปญเปิดตัว ที่สร้างขึ้นเพื่อสื่อถึงความปิติของการแบ่งปันช่วงเทศกาลกับคนที่รักอยู่บ้าน ผ่านชุดภาพถ่ายโดยศิลปิน Chris Maggio ที่นำคนหลายคนมาจัดฉาก ถ่ายจากมุมและองศาที่ทำให้เสมือนเป็นคนเดียวกัน เหล่าไอเท็มคลาสสิคอย่างเช่น รองเท้า Track แจ็กเกตเดนิม เสื้อท่อนบน กางเกงวอร์มยืด และเดรสจะมาในรูปแบบสีสันใหม่อย่างลายทางเสือ สีส้ม และสีน้ำตาลหม่น โลโก้บาเลนเซียกาดีไซน์ใหม่ ได้รับแรงบันดาลในมาจากลุคสปอร์ต โดยมีเงาแมวตัวใหญ่เงื้อกงเล็บอยู่เหนือชื่อแบรนด์  พบได้บนเสื้อฮู้ดดี้ เสื้อยืด กระเป๋าเป้ กระเป๋าสตางค์ และหมวก วางจำหน่ายแล้วที่ Balenciaga ทุกสาขา, ออนไลน์ สโตร์ และร้าน pop-up ของ Balenciaga ทั่วโลก

Read More »

รวมกระเป๋า 5 รุ่นสุดปังจาก “Off-White” ออกแบบโดย “Virgil Abloh”

กระเป๋าแบรนด์เนมที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร นี่ต้องนึกถึงแบรนด์ออฟไวท์ (Off-White™) ก่อนเลย แบรนด์ผู้ทำลายเส้นคั่นระหว่างสตรีทแวร์และความหรูหรา ที่มีอายุยังไม่ถึง 10 ปีอย่าง Off-White ที่เข้าไปเป็นแบรนด์โปรดของใครหลาย ๆ คนได้ง่าย ๆ วันนี้เราจึงขอมาแนะนำกระเป๋า 5 รุ่นสุดปัง ที่ออกแบบโดย เวอร์จิล แอบโลห์ (Virgil Abloh) ผู้ก่อตั้งแบรนด์ นอกจากฝีมือการออกแบบสนีกเกอร์ชั้นเลิศไม่เป็นรองใครของเวอร์จิลแล้ว เขายังพกความใส่ใจในรายละเอียดพร้อมแอบแฝงการเล่าเรื่องราวทางสังคมที่น่าสนใจมาแสดงฝีมือในการสร้างสรรค์กระเป๋าเจ๋งๆ สำหรับผู้หญิงอีกด้วย งานนี้บอกเลยว่ากระเป่า 5 รุ่นนี้จะเป็นตำนานอย่างแน่นอน 1. เริ่มต้นกันที่กระเป๋ารุ่นใหม่ล่าสุด อย่าง Burrow Shoulder Bag ที่ได้แรงบันดาลใจจาก “สวิสชีส” และ “ฝนดาวตก” มาด้วยรูปทรงที่เว้าแหว่ง ประกอบกับเทคนิคการเจาะรูที่ใช้ช่างฝีมือชั้นยอดและความประณีตชั้นสูง ด้วยผิวสัมผัสที่นุ่มของกระเป๋า ประกอบกับรูปทรงที่โดดเด่น ทำให้กระเป๋าเป็นที่นิยมและสร้างความประทับใจที่น่าจดจำให้แก่สาวๆ จากทั่วทุกมุมโลก แอบกระซิบไว้ตรงนี้เลยว่ากระเป๋ารุ่นนี้ราคาขึ้นทุกปีนะจ๊ะ ต้องรีบไปจัดกันเลยแม่ 2. หากใครชอบกระป๋าทรงโท้ท ขอแนะนำเป็น Burrow Tote Bag

Read More »

ร้านอาหารอิตาเลี่ยน Antito เปิดใหม่ล่าสุดที่ Eastin Grand Hotel Sathorn Bangkok

อาหารที่มิชลินเชฟให้ความสำคัญ พิถีพิถันทุกเมนูตั้งแต่จานเรียกน้ำย่อย จานหลัก จนถึงของหวาน ณ ชั้น 14 ของ Eastin Grand Hotel Sathorn Bangkok

Read More »

เที่ยว 5 วัดดัง จังหวัดศรีสะเกษ ไหว้พระเสริมมงคลรับปี 2565

Sineha Bangkok มาชวนเที่ยวทริปสั้น ๆ 2 วัน 1 คืน ที่ ศรีสะเกษ เที่ยวเมืองรองที่มีวัดสวยไม่แพ้จังหวัดไหน ๆ ครั้งนี้ขอพาไปทำบุญเที่ยว 5 วัดดังที่เป็นทั้งวัดในตำนาน พระอาจารย์ชื่อดัง วัด unseen ครบจบในทริปเดียว ไปค่ะ ไปไหว้พระเสริมมงคลรับปีเสือกัน 1.  วัดบ้านด่าน ต.สร้างปี่ อ.ราษีไศล วัดบ้านด่านเพิ่งสร้างวิหารหลังใหม่ มีงานปั้นและสลักลวดลายสวย ที่มีทั้งองค์พญานาคและเทวดานางฟ้าต่าง ๆ ดูอ่อนช้อย ในโทนสีขาวเป็นหลัก เป็นศิลปะจากความเชื่อตามตำราพญานาคราช และศิลปะโบราณของอีสาน สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อทอง พระพุทธรูปปางห้ามสมุทรสมัยขอมโบราณ ซึ่งปัจจุบันเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดศรีสะเกษ พระพุทธรูปองค์ทอง เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์จึงมีผู้คนมากราบขอพรเสมอ โดยเคยมีเรื่องเล่าว่าเคยถูกขโมยไปสองครั้งแต่ที่ขโมยก็เอาไปไม่ได้และมีอันเป็นไป ปัจจุบันได้รับการขึ้นทะเบียนจากกรมศิลป์หลังตรวจสอบพบว่ามีความเก่าแก่หลายร้อยปี เปิดให้นมัสการทุกวัน เวลา 06.00 – 18.00 น.ส่วนตัววิหารท่านเจ้าอาวาสสร้างตามรูปแบบที่ได้นิมิตในฝัน เพื่อเป็นฐานที่ตั้งองค์พระพุทธรูป 2.  วัดศรีบึงบูรพ์ ต.บึงบูรพ์ อ.บึงบูรพ์

Read More »