อาณา อานันท์ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า พัทยา อ่านชื่อครั้งเดียวไปพัทยากี่ครั้งก็จำได้

ช่วงนี้ เห็นฟีดคนไปเที่ยวพัทยา แชร์ภาพที่พัก อาณา อานันท์ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า พัทยา (ANA ANAN Resort & Villas Pattaya) ในโซเชียลมีเดียเยอะมาก รีสอร์ทใหม่เปิดไม่นาน แต่สวย ชิค ทำให้หลายคนติดใจไปเรียบร้อย บางมุมนี่เหมือนออสเตรเลียเลยนะ

อาณา อานันท์ เป็นรีสอร์ทห้าดาวบนหาดนาจอมเทียน ที่เน้นเรื่อง ความอบอุ่น เรียบหรู บนพื้นที่แห่งความยั่งยืน (Stay Style Sustainable) ท่ามกลางแสงแดด หาดทราย และป่าชายเลนอันร่มรื่น เป็นของครอบครัวคนพัทยาแท้ ๆ ที่ทำธุรกิจโรงแรมในเมืองพัทยามามาก จึงไม่แปลกที่อยากทำรีสอร์ที่เป็นหน้าเป็นตา ให้คนมาพักรู้สึกประทับใจกับภาพลักษณ์อันดีงามของเมืองพัทยา ภายใต้แนวคิด “Pleasure Playground” หรือสนามเด็กเล่นอันแสนสุข

อาณา อานันท์ มีความหมายว่า ดินแดนแห่งความสุข ตัวอาคารรีสอร์ทออกแบบเน้นสไตล์มินิมอล ใช้ลูกเล่นของสถาปัตยกรรมมาเป็นตัวดึงความสนใจ ทำให้ กลายเป็นรีสอร์ทสุดชิค มุมถ่ายรูปเยอะมาก ๆ ไม่แปลกใจเลย ที่เห็นรูปเต็มหน้าฟีดโซเชียล เป็นฟรีพีอาร์ช่วยโปรโมตโรงแรมจากลูกค้าที่น่าปลื้มใจแทน

มุมยอดฮิตที่ได้เห็นบ่อย ๆ ก็ต้องสระว่ายน้ำสองชั้น “Double Decker” ชั้นบนเป็น Land Mark ไปเลย น้ำจากสระชั้นบนจะตกลงมาเป็นแนวคล้ายกับน้ำตกลงสู่ชั้นล่าง ตามจังหวะของการว่ายน้ำที่ชั้นสอง เกิดเสียงของน้ำเป็นจังหวะที่สร้างบรรยากาศดีแท้ เล่นน้ำเพลินถ่ายรูปสวย

อาณา อานันท์ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า พัทยา (ANA ANAN Resort & Villas Pattaya) ยังเน้นให้พื้นที่ส่วนกลางใช้ น้ำเป็นองค์ประกอบเพื่อสร้างความสงบ และความตื่นตาตื่นใจในเวลาเดียวกัน

และยังให้ความสำคัญกับหลักการบริหารจัดการอย่างยั่งยืนทั้งในเรื่องทรัพยากรบุคคล การออกแบบตกแต่งอาคาร และสิ่งแวดล้อม มีการใช้ลมกับแสงธรรมชาติเพื่อช่วยประหยัดพลังงาน วัสดุที่เลือกใช้สามารถหาได้ง่ายตามธรรมชาติ และนำกลับมาใช้ใหม่ได้เพื่อลดขยะ เลือกใช้วัสดุที่เป็นผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่นเพื่อลดการสร้างคาร์บอนไดออกไซด์ที่จะส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังร่วมฟื้นฟูปลูกป่าโกงกางในบริเวณคลองหน้ารีสอร์ทเพื่อคืนความสมบูรณ์สู่ธรรมชาติโดยรอบ

รีสอร์ทความคิดดี ๆ แบบนี้ต้องร่วมกันสนับสนุนจริง ๆ

ที่ อาณา อานันท์ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า พัทยา (ANA ANAN Resort & Villas Pattaya) มีห้องพัก และวิลล่า 263 ห้องมีหลายแบบให้เลือก ครั้งนี้ Sineha Bangkok พักห้อง Oceanfront Skybath ขนาด 52 ตารางเมตร ถือว่าใหญ่เลยทีเดียว ตกแต่งทันสมัยและฟีลกู๊ด แต่วิวคือเดอะเบสท์ ทั้งวิวคลอง, วิวทะเลอ่าวไทย สามารถนั่งแช่น้ำ Skybath ที่ยาวตลอดแนวระเบียง ใหญ่ขนาดเรียกเพื่อนมาแช่ห้องเดียวกันได้เลยนะ เพิ่มสีสันด้วยการสั่ง Afternoon Tea มาส่งที่ห้อง ถ่ายรูปอัพลงไอจีสวย ๆ ก็เป็นไอเดียที่ไม่น่าพลาดนะ บอกเลย

ส่วนร้านอาหาร ที่ อาณา อานันท์ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า พัทยา (ANA ANAN Resort & Villas Pattaya) มีทั้งห้องอาหาร และบาร์ให้เลือกทั้งริมชายหาด หรือบนดาดฟ้า แต่เน้น ๆ ที่ ห้องอาหาร Squid & Co. เสิร์ฟอาหารแบบ All day Dining ทั้งอาหารไทย อาหารฟิวชั่น ไปจนถึงอาหารท้องถิ่นของชาวพัทยาโดยเชฟชาวไทยมากประสบการณ์พร้อมรางวัลการันตี เมนูอาหารดั้งเดิม อาทิเช่น ปลาหมึกน้ำดำ ฯลฯ เมนูโดยรวมถือว่าอร่อยเกินคาดหมายเลยสำหรับอาหารในโรงแรม

สำหรับคนรักสปา ไม่ควรพลาด ธยานสปา (DHYANA) เพื่อการพักผ่อนสมบูรณ์ทั้งใจ และกาย
ส่วนใครหาที่
Meeting หรือจะหาที่แต่งงาน ที่นี่ก็พร้อมให้บริการเช่นกัน

อาณา อานันท์ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า พัทยา (ANA ANAN Resort & Villas Pattaya)

อีกหนึ่งรีสอร์ทน่าพักที่พัทยา ที่ Sineha Bangkok แนะนำ เลยอยากให้ทุกคนได้ลองมาสัมผัส ธรรมชาติที่สวยงามของเมืองพัทยาอย่างหาดทราย ป่าโกงกาง มีคลองน้ำเมาที่รวมเป็นส่วนหนึ่งของรีสอร์ท แบบไม่เหมือนที่ไหน พร้อมทำให้คุณจะหลงรักได้ง่าย ๆ

  • ANA ANAN Resort & Villas Pattaya ตั้งอยู่ในซอยนาจอมเทียน 20 ถนนสุขุมวิท จังหวัดชลบุรี
  • FB: ana.anan.pattaya
    Website: www.anaanan.com
    โทร. 66 (0) 3309 888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *