เที่ยวบางเสร่ นอนพาราไดซ์ ไปดำน้ำตกปลา แล้วมาดินเนอร์ชมวิวอาทิตย์ตกทะเล

ใครติดเที่ยวตามเรามา Sineha Bangkok ชวนไปเที่ยวทริปสั้น ๆ 2 วัน 1 คืน หรือที่ใคร ๆ ใส่แฮชแท็กเก๋ ๆ ว่า #Staycation ใกล้ๆ กรุงเทพกัน อย่าเพิ่งเบื่อ เพราะรอบนี้ไม่ได้ชวนเที่ยวทั้งพัทยา หรือ หัวหิน แต่จะพาแวะไปเที่ยว บางเสร่ พิกัดหาง่ายเลยพัทยาไปนิดเดียว แต่ได้คนละฟิลลิ่ง 

บางเสร่ กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะหลาย ๆ คนเบื่อรถติดในพัทยา ยิ่งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หรือชาวต่างชาติที่อาศัยในบ้านเรา หลายคนเริ่มชอบบางเสร่มากกว่าตรงที่ไม่แออัดเหมือนพัทยา แถมได้ทั้งธรรมชาติ ทะเล ความเป็นชุมชนพื้นถิ่น แต่พอคิดถึงความเจริญก็ขับรถวนไปพัทยาแบบแป๊บเดียวถึง ยิ่งนักท่องเที่ยวไม่ต้องสืบ เพราะความสวยของบางเสร่ บวกกับราคาที่ย่อมเยากว่าพัทยา โดยใจคนไทยหลายคนเลยล่ะ

แพลนคร่าวๆ สำหรับทริปบางเสร่ Sineha Bangkok จะพาไปนอนพาราไดซ์ บีช รีสอร์ต ทำกิจกรรมดำน้ำตกปลา แล้วจบกิจกรรมสวยๆ ของวันด้วยดินเนอร์วิวพระอาทิตย์ตก ที่ View Mare ให้รู้กันไปว่าเที่ยวบางเสร่ก็เก๋ได้ไม่แพ้ที่ไหน ๆ

เริ่มจากออกจากกรุงเทพแต่เช้าตรู่ จะอะไรล่ะถ้าไม่ใช่เลี่ยงรถติด เพราะ activity เราเยอะ ก่อนไปเช็คอินโรงแรม ไม่ควรพลาดกิจกรรมที่กำลังเป็นที่นิยม กับทริปดำน้ำตกปลา มีคนให้บริการหลายเจ้า ลองเปรียบเทียบดู ส่วนเรามาลองใช้บริการของ มหาสมุทรทัวร์

โปรแกรมเริ่มตอนสาย ๆ นั่งสปีดโบ๊ทออกไปแถว ๆ เกาะครามใหญ่ ในวันที่ไม่มีฝนฟ้าคะนองแบบนี้  น้ำใสมาก จะดำน้ำดูปะการัง หรือตกปลาบนเรือ ก็ได้ มาทั้งทีเราเหมาหมด เลือกแพ็คเกจรวมทานอาหารเที่ยงบนเรือด้วย (ไม่เลือกก็ได้เช่นกัน)  ทางเรือจะเตรียมของสดไว้ปิ้งย่าง ปลาดิบ รวมกับปลาที่เราตกได้ด้วย

ทุกกิจกรรมยกเว้นดำน้ำ จะทำกันบนเรือ เพราะบริเวณเกาะครามใหญ่เป็นเขตอนุรักษ์เต่าทะเลไม่อนุญาตให้จอดขึ้นฝั่งบนฝั่งจะมีสงวนไว้ให้เต่าที่ว่ายน้ำจากเกาะสมุยมาวางไข่ มีพี่ ๆ ทหารเรือคอยดูแล ฉะนั้นใครเมาเรือต้องดูโปรแกรมให้ดี ส่วนใครอยากตกหมึกกลางคืนก็มีแพ็คเก็จให้เลือกเช่นกัน เป็นกิจกรรมหลากหลายที่มีให้เลือกมากกว่าการเล่นน้ำ และเครื่องเล่นต่าง ๆ หน้าหาด

กลับเข้าฝั่งมา ก็ได้เวลาไปเช็คอินพอดี เราตัดสินใจจองโรงแรม Pattaya Paradise Beach Resort ผ่าน agoda หลังจากอ่านคำแนะนำหลาย ๆ ที่ อยากได้โรงแรมแนวบูทีคเล็ก ๆ น่ารัก ไม่ใหญ่โตจนคนเยอะแยะ ติดทะเล มีหาด มีสระว่ายน้ำ อาหารอร่อย เลยมาลงตัวที่นี่ แถมไม่ไกลจากหาดบางเสร่ ใครสนใจอยากตามมาลอง กดจองผ่านเว็บไซต์ agoda ได้เลยครับ หรือจองตรงกับโรงแรมได้เลยที่ Line: @paradisebeach หรือ แค่บอกมาจาก Sineha Bangkok รับส่วนลด 10% ไปเลยจ้า

เห็นเล็ก ๆ แบบนี้ พัทยา พาราไดซ์ บีช รีสอร์ต มีห้องให้เลือกหลายแบบสำหรับ 4 คนจนถึง 12 คน เริ่มต้นที่ราคา 2,500 บาท  ห้องใหญ่ก็มีห้องรองรับเป็นสัดส่วนให้ด้วย ลองเช็คห้องและราคาได้ที่ www.pattayaparadisebeach.com  หรือ Facebook: Pattaya paradise beach resort

มาทั้งที่ต้องส่องให้ทั่ว ในโรงแรมมีร้านอาหาร Seashell Restaurant น่าสนใจตรงให้ความรู้สึกเหมือนมากินข้าวบ้านเพื่อน กับเมนูที่คุ้นเคย และรสชาติดี จนเรียกแขกที่ไม่ได้พักที่โรงแรม ก็เข้ามากินเป็นลูกค้าประจำได้ด้วย เพราะบรรยากาศทานข้าวริมทะเล ไม่ว่าจะเที่ยง หรือ เย็น ให้บรรยากาศดีแตกต่างกันไปคนละแบบ (แอบเอารูปอาหารมาลงให้ดูก่อน จริง ๆ แล้วเรากินที่นี่ตอนมื้อเที่ยงของวันรุ่งขึ้นก่อนเช็คเอาท์กลับกรุงเทพฯ)

หลังจากเดินสำรวจโรงแรม (จริง ๆ คงรู้กันใช่ไหมว่าหนักไปทางถ่ายรูป) ลงสระว่ายน้ำ ลงน้ำทะเลแล้ว เราก็แต่งตัวออกไปดินเนอร์ร้านอาหารที่มีหลายคนแนะนำว่า เป็นอีกร้านที่อาหารอร่อยและวิวพระอาทิตย์ตกทะเลสวยที่สุดแห่งหนึ่ง คือ View Mare Beach Front Bar & Restaurant Pattaya

ร้านนี้อยู่ซอยนาจอมเทียน 14 ไม่ไกลจากโรงแรมเท่าไหร่นัก ถ้ากลัวมาไม่ถูกเข้า Facebook: View Mare Beach Front Bar & Restaurant Pattaya กด Map ตามมาได้เลย แนะนำให้มาไวนิดหนี่งเพื่อจะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกอย่างที่เขาว่ากัน

ร้าน View Mare ใหญ่มาก มีหลายส่วนเลย ชายหาดที่ติดกันก็สะอาดและสงบมาก เพราะเป็นชายหาดที่ได้รับการอนุรักษ์ไม่ให้ใช้เครื่องยนต์ลงในน้ำทะเล ยิ่งทำให้การชมอาทิตย์ตกที่นี่ได้บรรยากาศดีและโรแมนติกไปอีก แต่ไม่ว่าจะเป็นแนวคู่รักหรือมาแบบครอบครัวใหญ่ ทางร้านก็มีทั้งโต๊ะและห้องส่วนตัวรองรับได้หมด ไม่ชอบอากาศธรรมชาติก็มีห้อแอร์ มีดนตรีสดให้ฟังทุกคืน จะให้ดีก็โทรจองก่อนมาสบายใจที่สุด

ส่วนของอาหารอร่อย หลายเมนูสมคำร่ำลือจริง ๆ ไม่ว่าจะ ไข่ตุ๋นทะเลหม้อไฟ (200 บาท) เมนูแนะนำเครื่องแน่นรสชาติดี, กุ้งแชบ๊วยอบวุ้นเส้น (320 บาท) เมนูนี้นี่ไม่หวงวุ้นเส้นเลยให้เยอะมาก อร่อยด้วย, ปูนิ่มผัดพริกเกลือ (320 บาท), หอยเชลล์ย่างชีส ( 370 บาท), แกงส้มไข่ปลาริวกิวผักรวม (240 บาท) หรือ ต้มยำยอดมะพร้าวอ่อน (250 บาท) ก็แซ่บถึงใจ, ปลาหมึกผัดไข่เข็ม (290 บาท) รสชาติเข้าเนื้อเข้มข้นมาก, ปลากะพงทอดซอสมะขาม (420 บาท) หรืออีกหลาย ๆ เมนูคืออร่อยถูกปากแอดมินจริง ๆ แนะนำให้มาลองเลย ร้านเปิดตั้งแต่ 11 โมงเช้าจนถึง 5 ทุ่ม ถ้าไปทานแล้วบอกมาจาก Sineha Bangkok มีส่วนลด 10% ด้วยนะเออ

โดยรวมแล้ว View Mare Beach Front Bar & Restaurant Pattaya ถือว่าตอบโจทย์มาก อาหารอร่อย บรรยากาศดี ดนตรีไพเราะ แล้วจะยังต้องการอะไรกันอีก กลับโรงแรมนอนฝันดีพักผ่อนให้เต็มที่ได้แล้ว

วันรุ่งขึ้น การนอนเต็มที่ก็จะตื่นสายหน่อย ๆ แถมกิจกรรมแน่น ยอมปล่อยผ่านอาหารเช้า แล้วเลือกไปลองมื้อเที่ยงในห้องอาหารของโรงแรมอย่างที่บอกไว้ บอกเลยอิ่มมากตามระเบียบ จากนั้นก็ออกเดินทางกลับบ้าน

จบทริป Staycation สั้น ๆ ที่ บางเสร่ ฝากเป็นอีกหนึ่งไอเดียให้คุณเที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพฯ กันนะ

แถม ๆ ถ้าใครอยู่เที่ยวต่อจนเย็น แนะนำร้านอาหารเย็นอีกร้าน แถว ๆ พัทยาเหนือ ตามไปดูรูปเรียกน้ำย่อยได้ที่ The Glass House Silver