เที่ยวหัวหิน พักหรูอยู่สบายกับ 4 เชนโรงแรมดัง

ใครเที่ยวหัวหินมาแต่เล็กแต่น้อย พ่อแม่พาไป ครูพาไป จนมาถึงวัยที่เที่ยวเองได้ มั่นใจเลยว่ามันต้องมีสักครั้งที่อยากหาโอกาสพักหรู อยู่สบายกับสุดยอดโรงแรมชื่อดังระดับตำนานของไทย จนมาถึงยุคหัวหินกลายเป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวระดับโลก ก็มีเชนโรงแรมดังระดับโลกมากมายเข้ามาเปิดให้บริการรองรับนักท่องเที่ยวระดับบนในหัวหิน แต่เพราะโควิด-19 ทำให้โอกาสเอื้อมถึงห้องพักเหล่านี้ง่ายขึ้น แต่ไม่ลดระดับความหรู

ไปครับ ตามไปดูกัน วันนี้ Sineha Bangkok คัด 4 chain hotels ที่เราวางใจได้กับมาตรฐานบริการยุค New Normal ช่วงโควิด-19 ว่าพักแล้วสบายใจหายห่วง ถูกใจทำเลไหน ชอบดีไซน์แบบไหน เลือกกันให้สมใจอยากไปเลย

นอกจากเรื่องมาตรฐานความสะอาดขั้นสุด การเป็น chain hotels ระดับโลก มักจะมาพร้อมกับ

Brand – ที่ภายใต้ Chain ชั้นนำ ผู้เข้าพักจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบพร้อมบริการที่คุ้มค่า

ราคา – แม้ช่วงนี้เราจะพักได้ในราคาพิเศษจากโปรโมชั่นเรียกลูกค้า แต่ ๆ ละ chain ก็จะมีนโยบายด้านราคาที่ชัดเจน มั่นใจได้ทุกครั้งที่จอง

Loyalty program – ทุกโรงแรมอยากให้คุณกลับมาอีก จึงมักมีระบบให้สะสมคะแนนจากการพักโรงแรมในเครือ

พันธมิตรกับบริษัทชั้นนำ – โรงแรม chain มักจับมือกับพันธมิตรชั้นนำ เช่น รถเช่า, สายการบิน, บัตรเครดิต ฯลฯ เพื่อมอบสิทธิ์ประโยชน์ได้มากกว่าและได้ความสะดวกเพิ่มขึ้น

การบริการ – ไม่ว่าขณะเข้าพัก หรือการร้องเรียนต่าง ๆ ก็จะได้รับการตอบสนองแน่นอน สบายใจได้

ทำเล – เป็นข้อแรก ๆ ที่โรงแรมเชนต้องมองเพื่อตอบสนองลูกค้าให้ได้มากถึงมากที่สุด

สรุปว่า ด้วยคุณสมบัติของเชนโรงแรม บวกกับการอัดอั้นไม่ได้เที่ยวมานานของคนไทย พอปลดล็อกโควิด-19 ปุ๊บ หัวหินกลับมาเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยว โรงแรมเองก็ทยอยเปิดให้บริการ ผลปรากฏ 4 เชนโรงแรมมาตรฐานที่เราเลือกมานี้มีห้องพักเต็มแทบทุกสุดสัปดาห์ในทันที ใครอยากได้คิวหลุด คิวแทรก ต้องรีบโทรเช็คกันด่วน ๆ เลยครับ

4 เชนโรงแรมหัวหินสุดฮ็อตหลังปลดล็อกโควิด-19

Sheraton Huahin Resort & Spa

เริ่มด้วยโรงแรมเชนแรก ในเครือ แมริออท Sheraton Huahin Resort & Spa (เดิมเคยอยู่ในกลุ่มสตาร์วูดแต่แมริออทซื้อมารวมไว้ในเครือแล้ว) เป็นเชนโรงแรมอินเตอร์แรกที่พบได้ก่อนใครเมื่อเข้าสู่หัวหินเพราะอยู่ก่อนเข้าตัวเมืองหัวหิน ไฮไลต์อยู่ที่การเป็นโรงแรมติดชายหาดหัวหิน ที่เห็นวิวสุดลูกหูลูกตาไปจนสุดทะเล

สิ่งอำนวยความสะดวกเด่น ๆ ของโรงแรม คือ สระว่ายน้ำแบบลากูนขนาดใหญ่ยาวถึง 560 เมตร วนตั้งแต่บริเวณล็อบบี้จนถึงหน้าชายหาด ใครลงสระที่นี่เป็นต้องติดใจจนอยากกลับมาส่วนห้องพักของเชอราตันหัวหิน มีทั้งหมด 240 ห้อง แบ่งเป็น 8 แบบ ได้แก่ Garden View, Garden, Terrace, Lagoon View, Lagoon Access, Ocean Front, Ocean Front Suite, Lagoon View Suite และ Lagoon Access Suite เรียกว่ามีทั้งวิวทะเล วิวสวน วิวระเบียบ วิวทะเลสาบ ห้องที่ฮิตที่สุดก็ต้อง Lagoon Access Suite เพราะสามารถเปิดประตูระเบียงลงสระว่ายน้ำได้เลย

ส่วนห้องอาหารก็มีให้เลือกถึง 4 ห้อง คือ ห้องอาหาร Lunar Lanai ห้องอาหาร Sundara Sport Lounge ห้องอาหาร The Deck ห้องอาหาร Pool Restaurant และ ห้องอาหาร InAzia กินวนไปได้จนอาจจะไม่ต้องขับรถเข้าไปกินในเมืองหัวหินก็ยังได้

ที่สำคัญหัวหินเป็นที่ท่องเที่ยวที่คนจำนวนมากชอบมาแบบครอบครับ ที่นี่จึงมีทั้งคิดส์คลับสำหรับเด็ก สปา และฟิตเนสสำหรับคุณพ่อคุณแม่ ไปจนถึงห้องประชุมสัมมนา รวมทั้งมีแม้กระทั่งร้านจำหน่ายสินค้าในโรงแรม

Huahin Marriott Resort & Spa

โรงแรมในเชนแมริออท Huahin Marriott Resort & Spa อยากบอกว่าที่นี่เป็นที่พักครอบครัวที่ดีที่สุดของหัวหินแถมทำเลที่ตั้งก็อยู่ในตัวเมืองหัวหินเลย จัดเป็นได้ทั้งโรงแรมในเมืองและโรงแรมติดชายหาดในเวลาเดียวกัน

ไฮไลต์ของโรงแรมคือ สระว่ายน้ำวนยาวรอบรีสอร์ท ท่ามกลางการตกแต่งแบบโมเดิร์นที่มีกลิ่นอายโคโลเนียลแบบไทยๆ บรรยากาศในโรงแรมเน้นโล่ง โปร่งสบาย ภายใต้โทนสีน้ำตาล ขาวและครีม ที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นน่าพักผ่อนได้อย่างดี แถมมีห้องพักให้เลือกมากถึง 8 ประเภท ตั้งแต่ Superior, Deluxe Sea View, Deluxe Pool Terrace, Deluxe Pool Access, Junior Suite, Garden Suite, Ambassador Suite และ Presidential Suite

ส่วนห้องอาหาร หลัก ๆ มี Amber Kitchen และ Big Fish & Bar นอกจากนี้ยังมี Pool Bar และ Siam Bakery และยังให้เลือกสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษจาก Quan Spa ได้ด้วย

  • Address : 107/1 ถ.เพชรเกษม อ.หัวหิน ชายหาดหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
  • โทร : 032 904 666
  • Website : www.huahinmarriott.com

Intercontinental Huahin Resort

โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท หนึ่งในโรงแรมหลักชองเชน IHG (InterContentinental Hotels Group) ผู้ประกอบธุรกิจโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ที่นี่ออกแบบในไสตล์โคโลเนียล ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน มีห้องพัก 3 แบบ Resort Classic, Premier Room และ Superior Room และมีวิวให้เลือก 2 ฝั่ง ทั้งฝั่งติดทะเล (Beach Wing) และฝั่งติดห้างสรรพสินค้า บลูพอร์ต (Blue Port Wing)

ใครพักฝั่ง Beach Wing จะสามารถใช้สิ่งอำนวความสะดวกทุกอย่างไม่ว่าจะสระว่ายน้ำ, สปา, kids club, fitness หรือห้องอาหาร ได้ทั้ง 2 ฝั่ง ที่สามารถเดินถึงกันด้วยสะพานเชื่อมอย่างสะดวก ไม่ว่าจะพักฝั่งไหนก็สามารถเดินเข้าห้างหรือเดินลงทะเลได้สะดวกพอ ๆ กัน ที่พิเศษที้น่าจะถูกใจใครหลายคนก็คือ Amenities ในห้องน้ำใช้ L’Occitane แบรนด์ดังจากฝรั่งเศสเสียด้วย

พักที่นี่ยังได้สิทธิพิเศษเหนือโรงแรมอื่น ตรงที่สามารถเข้าไปใช้บริการสวนน้ำ Vana Nava ที่มีเจ้าของเดียวกันได้ฟรี แถมด้วย Lounge และจุดบริการจุดเช็คอินสวนน้ำที่ให้บริการแยกต่างหากสำหรับแขกโรงแรมด้วย

ส่วนเรื่องปากท้อง ห้องอาหารของโรงแรมมีทั้งฝั่งบลูพอร์ต ได้แก่ Le Colonial เป็น All day dining เปิดให้บริการทั้งวันตามชื่อ ส่วนฝั่งทะเล จะมี Azure, Pirom, Tea Salon และ Le Colonial

ดูรีวิวได้แบบเต็มที่ >> ใครยังไหว ชวนหนีพื้นที่สีแดงเข้มไปพัก “ห้องลับ – พูลเทอเรซสวีท” ที่อินเตอร์คอนฯ หัวหิน

  • Address : 33 Phet Kasem Rd, Prachuabkhirikhan, Hua Hin District, Prachuap Khiri Khan 77110
  • โทร : 032-616-999
  • Website : www.intercontinental.com

Hyatt Regency HuaHin

Hyatt เป็นเครือโรงแรมจากอเมริกา ที่เน้นโรงแรงระดับหรูซะเป็นส่วนใหญ่ เพราะฉะนั้นไม่ต้องสงสัยว่าที่นี่หรูแค่ไหน เอาเป็นว่า Hyatt Regency Hua Hin เป็นโรงแรมระดับต้น ๆ ในเครือ Hyatt ยิ่งถ้าใครคุ้นเคยกับ World of Hyatt หรือโปรแกรมการสะสมคะแนนของเชนนี้ ก็คงจะรู้ดี

Hyatt Regency Hua Hin เปิดมาเกือบ 20 ปีแล้วแต่ยังคลาสสิคตลอดกาลด้วยการตกแต่งที่ทำให้ดูหรูได้ในแบบไทย ๆ ที่ดูยังไงก็ไม่เบื่อ บรรยากาศโดยรอบโรงแรมได้เปรียบในเรื่องของต้นไม้ใหญ่และพื้นที่สีเขียวที่มีมากกว่าที่อื่นเพราะเปิดมานาน แถมมีหน้าหาดยาว แถมด้วยชื่อเสียงของสระว่ายน้ำที่มีถึง 3 สระ สระใหญ่มีสไลเดอร์ยาว 22 เมตร ให้อีกด้วย

ส่วนบริการอื่น ๆ มีครบตามมาตรฐาน ไม่ว่าจะ ฟิตเนสที่เปิดบริการ 24 ชั่วโมง, สนามเทนนิส, สนามเด็กเล่น รวมถึงสปาที่ดีที่สุดในหัวหินอย่าง The Barai ที่แยกโซนชัดเจนอยู่ในพื้นที่โรงแรม ขณะที่ห้องพักก็มีให้เลือก 8 แบบ หรูทุกแบบเพื่อกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกัน แต่คู่ฮันนีมูน จะนิยมเลือกมาพักที่นี่กันมาก

สำหรับห้องอาหาร มีตั้งแต่ You & Mee Poolside Bar หรือจะ Figs Restaurant ที่เพิ่งปรับปรุงใหม่ เสิร์ฟทั้งอาหารอิตาเลี่ยนสไตล์ Home Cooked และ International

ใครไปพักถ้าเป็นไปได้ ไม่ควรพลาด  McFarland House หรือบ้านแมคฟาเรน ที่ยังคงแบบบ้านเดิมตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ที่ดัดแปลงนิดหน่อยเพื่อให้เป็นห้องอาหาร อย่างน้อยหาโอกาสมาลอง Afternoon Tea ก็ยังดี เพราะที่ดีทั้งราคา ปริมาณ และ รสชาติ ทุกวัน 14.00-17.30 น. (ยกเว้นวันอาทิตย์)

  • Address : 91 Hua Hin Khao, ตำบล หนองแก อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
  • โทร : 032 521 234
  • Website : www.hyattregencyhuahin.com

ครบ 4 เชนโรงแรมมาตรฐานที่ Sineha Bangkok อยากแนะนำให้คุณพักเมื่อไปเที่ยวหัวหิน พร้อมแถมท้ายกิจกรรมแนะนำ ไม่ว่าจะพักที่ไหน คุณสามารถตื่นมาตักบาตรเช้าริมทะเลได้ทุกแห่ง ถ้าไม่สะดวกเตรียมเองก็แจ้งทางโรงแรมให้จัดเตรียมได้เลย เพียงเท่านี้ก็ได้ความทรงจำแสนสุขเพิ่มขึ้นง่าย ๆ อีกสเต็ป